Số Hộ Chiếu Là Gì? Số Hộ Chiếu Có Bao Nhiêu Số?

Số Hộ Chiếu Là Gì? Số Hộ Chiếu Có Bao Nhiêu Số?

Số hộ chiếu nằm ở đâu

Số hộ chiếu là gì? Chắc bạn bè hay bay nước ngoài nên đã rành về hộ chiếu. Đây là một tài liệu cần thiết để nhập cảnh và xuất cảnh. Nhưng bạn đã bao giờ để ý đến số hộ chiếu chưa? Số hộ chiếu là gì? Làm thế nào để kiểm tra nếu tôi quên số hộ chiếu? Các câu hỏi liên quan mời các bạn chú ý theo dõi các bài viết sau, luật hưng sơn sẽ giải đáp từng vấn đề một.

Bạn Đang Xem: Số Hộ Chiếu Là Gì? Số Hộ Chiếu Có Bao Nhiêu Số?

Số hộ chiếu là gì? Hộ chiếu có bao nhiêu số?

Số hộ chiếu là một dãy gồm 8 ký tự bắt đầu bằng chữ in hoa của bảng chữ cái tiếng Việt (ví dụ b), tiếp theo là 7 số tự nhiên trong bảng chữ số của hệ thống. Số hộ chiếu rất quan trọng khi xin cấp hộ chiếu. Số hộ chiếu tương đương với số chứng minh nhân dân hoặc số căn cước công dân của bạn.

Ví dụ: b27***** (bắt đầu bằng b theo sau là 7 số ngẫu nhiên)

Lưu ý: Các ký tự, chữ và số in sau số hộ chiếu (8 ký tự) là số quản lý khác. Tôi hy vọng bạn không nhầm lẫn giữa các chữ cái và số này.

Xem thêm:Hộ chiếu là gì? Khái niệm, chức năng và các loại hộ chiếu

Số hộ chiếu được viết ở đâu?

Xem Thêm: Giới thiệu khái quát về tỉnh Lào Cai – timhieuvietnam.vn

số hộ chiếu, số hộ chiếu là gì

Bạn có thể tìm thấy số hộ chiếu in sẵn của mình tại:

 • Trang đầu tiên của hộ chiếu phổ thông.
 • Ở góc trên bên phải trang thứ hai của hộ chiếu phổ thông (trang có ảnh của người mang hộ chiếu).
 • Câu hỏi về số hộ chiếu

  Số hộ chiếu có bị thay đổi khi cấp lại không?

  Xem Thêm : Cấy ghép Implant ở đâu tốt? Tiêu chí nào quyết định? – Nha Khoa Kim

  Căn cước nhân dân, thẻ căn cước công dân một khi bị mất hoặc bị rơi thì số của Chứng minh nhân dân mới không thay đổi khi làm thủ tục cấp mới. Tuy nhiên, đối với hộ chiếu, tình hình lại khác. Khi xin cấp hộ chiếu mới, số hộ chiếu sẽ được thay đổi hoàn toàn và hộ chiếu có số hộ chiếu cũ sẽ không còn giá trị.

  Xem thêm hướng dẫn chi tiết về hộ chiếu tại Hà Nội

  Làm thế nào để kiểm tra số hộ chiếu?

  tra cứu hộ chiếu online bằng CMND

  Chúng tôi có thể hỏi về kết quả cấp hộ chiếu bằng cách điền thông tin vào phiếu hỏi khi giải quyết các thủ tục về hộ chiếu. Đây cũng là một biểu mẫu tiện dụng để chúng ta có thể kiểm tra tình trạng cấp hộ chiếu của mình mà không phải làm đi làm lại nhiều lần để lấy kết quả cấp hộ chiếu. Cách thức tra cứu số hộ chiếu trực tuyến như sau:

  Xem Thêm: Sữa Rich’s cream – Kem béo thực vật giá sỉ cho chủ quán

  Bước 1: Bạn thực hiện khai báo thông tin trực tuyến tại website https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/

  Bước 2: Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn phải nhập số biên nhận, họ tên, ngày sinh và màn hình sẽ chuyển sang trang web nơi có thể tìm thấy tất cả thông tin cá nhân của bạn. bạn.

  Số hộ chiếu bắt đầu bằng a, b, c,… là gì?

  Số hộ chiếu thường bắt đầu bằng các chữ cái a, b, c, …. Liệu nó có ý nghĩa gì trong dãy số hộ chiếu? Trường hợp của họ có thuộc bất kỳ loại nào được quy định không?

  Trên thực tế, những con số này hoàn toàn vô nghĩa để xác định bạn là ai và bạn thuộc loại nào, chỉ khi số được lưu trong số hộ chiếu hết. Đầu sẽ thay đổi và bắt đầu bằng một số khác (cuối b sẽ trở thành c).

  Xem Thêm : Top 5 Trung Tâm Luyện Thi Ielts Online Trực Tuyến Tốt Nhất Việt Nam

  Theo số liệu thực tế, từ năm 2015 đến nay, trên hộ chiếu chỉ xuất hiện số hộ chiếu bắt đầu bằng chữ c.

  Các loại hộ chiếu ở nước tôi hiện nay

  Hiện nay có 3 loại hộ chiếu phổ biến bao gồm:

  Xem Thêm: Tây Tạng có phải là một quốc gia không?

  Hộ chiếu phổ thông (tên tiếng Anh là common passport)

  Đây là loại hộ chiếu phổ biến nhất và được cấp cho bất kỳ ai muốn đi du lịch nước ngoài, miễn là họ có đầy đủ quyền công dân và chứng chỉ xanh. Hộ chiếu này dùng để xuất cảnh, nhập cảnh tại các cửa khẩu quốc tế của các nước. Bạn có thể sử dụng hộ chiếu này để đi du lịch, thăm thân, du học hoặc định cư.

  Hộ chiếu công vụ (tiếng Anh gọi là official passport)

  Đây là loại hộ chiếu ít thông dụng hơn, chỉ cấp cho cơ quan nhà nước có nhu cầu đi công tác nước ngoài, màu xanh ngọc

  Blade, tối hơn hộ chiếu thông thường. Hộ chiếu công vụ có giá trị 5 năm, có quyền đi đến bất kỳ nước nào, được ưu tiên trong thủ tục nhập cảnh và miễn thị thực.

  Hộ chiếu ngoại giao (tiếng Anh gọi là civil passport)

  Đây là loại hộ chiếu không phổ biến được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ Trung Quốc đi công tác nước ngoài. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 5 năm kể từ ngày cấp. Ưu tiên cửa khẩu và quyền lợi miễn thị thực tương tự như đối với hộ chiếu công vụ.

  Trên đây là những giải đáp thắc mắc liên quan đến số hộ chiếu của Luật Hồng Sơn? Với những thông tin trên, hi vọng bạn có thể bổ sung thêm cho mình một lượng kiến ​​thức quan trọng để hành trình du lịch của mình thuận lợi và thư thái hơn. Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ với luật hưng sơn để được tư vấn chi tiết.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống