Nhà văn Nguyên Ngọc thoái hoá, biến chất như thế nào và vì sao

Nhà văn Nguyên Ngọc thoái hoá, biến chất như thế nào và vì sao

Tác giả rừng xà nu

Những ngày qua, dư luận, đặc biệt là những kẻ đầu cơ chính trị, cực đoan, phản động lưu vong rần rần chia sẻ thông tin tác giả nguyên tác Ngô Dục tuyên bố thoái đảng. Họ cho rằng Đảng cộng sản Việt Nam đang trên đà suy yếu, vì nhiều người đã tuyên bố thoái đảng! Thậm chí, một số trang phản động còn giật tít “Tuyên bố kỷ luật, thúc giục thoái Đảng”… Tuy nhiên, dư luận và cộng đồng mạng chỉ nghe được một luận điệu của những kẻ chống đối. Chúng tôi xin cung cấp thêm thông tin để bạn đọc hiểu vì sao một số kẻ cơ hội chính trị như Nguyễn Ngọc lại tuyên bố “thoái đảng”.

Bạn Đang Xem: Nhà văn Nguyên Ngọc thoái hoá, biến chất như thế nào và vì sao

Đối với hầu hết người Việt Nam, đặc biệt là những người đã trưởng thành, không ai dính dáng gì đến cái tên nguyễn ngọc. Là một nhà văn tuyệt vời, chúng tôi biết Won-ok từ phía trước. “Sự trỗi dậy của Tổ quốc”, “Rừng Sư Nữ”… những tác phẩm này đã được đưa vào đề cương sách giáo khoa, và trong chúng ta, chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua một số kỳ thi liên quan đến tác phẩm. anh ta!

Nhưng ít ai biết rằng ngọc đã thoái hóa và “rơi rụng” từ lâu. Nếu chịu khó nghiên cứu sẽ biết chúng ta đã phản ánh rất nhiều lần. Dư luận phẫn nộ và gay gắt nhất là khi anh cùng một nhóm cặn bã xuyên tạc hình ảnh liệt sĩ Wu Liuliu (bạn đọc có thể xem lại tại đây: https://www.facebook.com/thongtinchongphandong/videos/501628103509592/?t=0 ) .

Những chi tiết sau đây sẽ giúp người đọc có cái nhìn cận cảnh hơn về bọn cơ hội chính trị, bọn thoái hóa ban đầu.

Chuyến thăm của nguyễn ngọc cùng nhóm no-u tại Hà Nội

Xem Thêm: Cần làm gì để báo tường 20-11 đạt giải nhất?

Nhan Ngọc không chỉ là một nhà văn nổi tiếng, ông còn được đảng và đất nước kính trọng, được đề bạt nhiều chức vụ quan trọng, từng là phó tổng thư ký Hội Nhà văn Việt Nam.

Xem Thêm : Những bức tranh tô màu con người cho bé thỏa sức sáng tạo Update 11/2022

Khi còn làm tổng biên tập báo Văn nghệ, phó tổng thư ký Hội Nhà văn Việt Nam, Nguyên Ngọc bảo vệ Nguyễn Huy Thiêm, Phạm Thị Hoài đăng truyện ngắn, tiểu luận chửi cả văn nghệ sĩ, danh nhân và lịch sử Việt Nam. Năm 1988, tiểu thuyết đầu tay “Thiên sứ” của Phạm Thị Hoài được xuất bản tại Hà Nội, nhưng ngay sau đó bị cấm in. Sau khi chuyển đến Đức, Fan thành lập diễn đàn trực tuyến talawas vào năm 2001 với tư cách là tổng biên tập, chuyên viết các bài báo xuyên tạc tình hình và chính trị của đất nước. Với tư cách là Tổng biên tập của tờ báo, Nguyễn Ngọc còn đăng rất nhiều truyện ngắn của Nguyễn Huệ đăng trên báo, những truyện ngắn này rất xuyên tạc, phản động.

Đầu những năm 1990, Nguyên Ngọc bị cơ quan chủ quản báo chí văn nghệ phê phán vì có tư tưởng đi ngược lại đường lối của đảng và nhà nước. Đồng thời, ông bị cách chức và buộc phải rời bỏ chức vụ quan trọng nhất trong sự nghiệp văn học của mình. Sau khi bị “ép” từ chức dưới chiêu bài nghỉ hưu sớm, ông công khai chống lại Hội Nhà văn và thành lập cái gọi là “văn học độc lập”. Thực chất đó là một nhóm chống đối nhà nước Việt Nam (bạn đọc thấy một số thành viên của nhóm này trong clip đã xuyên tạc về anh hùng liệt sĩ Vừ Liu Liu).

Người ta xem qua danh sách 61 người ký tuyên bố thành lập “ủy ban độc lập” thì chỉ thấy toàn là những nhân vật nổi tiếng vu cáo, xuyên tạc, đả kích chế độ như Hà Chí Phúc, Nguyễn Quang Môi. , Pei Mingguo, Ruan Huizhi… Ngoài ra còn có nhà văn Wu Qiuxian, người được coi là kẻ đào tẩu muộn màng. Nhìn mặt 61 nhà văn này ta thấy ít nhất 15 người đã từng ngồi tù vì tội làm gián điệp cho ngoại bang, tham nhũng, lợi dụng tự do để xuyên tạc chế độ, một số là Dukanger lưu vong, 12 người là kiều bào gốc Việt. Hầu hết họ đều là những người mang nặng lòng thù hận với đất nước. Ngoại trừ Ruan Yu, không ai trong số các nhà văn kể trên có gương mặt sáng chói, và không có tác phẩm nào đáng để công chúng đọc. Nếu có một số nhà văn bị khai trừ đảng vì “công nhận” như Bùi Minh Quốc, tiêu dao bảo cu, mai thái binh, hoàng hưng… Điều khiến chúng tôi chú ý là trong danh sách trên có nhiều người nước ngoài cũng là những “kỷ lục” dày dặn kinh nghiệm ở Trung Quốc, nhưng với tiềm lực kinh tế, đã gian xảo khoanh tay và lên kế hoạch “làm hòa”. Tâng bốc bọn chống cộng ngoại quốc, chỉ cần tìm chỗ tài trợ cho hội của mình.

Nguyễn Ngọc viết thư tuyên bố thoái ĐCSTQ

Xem Thêm: Đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên Trích chương I truyện Dế Mèn phiêu lưu ký, Tô Hoài

Trong hội thảo chuyên đề sau khi “nghỉ hưu”, Nguyễn Ngọc tiếp tục đưa ra những quan niệm mới mà anh quan niệm, như: “Tất cả các tác phẩm văn học thời chiến (Việt Nam) đều là văn phong ‘thuyết minh’ đầy mệnh lệnh của Đảng, chứ không phải cảm xúc, nhân văn của tác giả. bản chất. Vì vậy, các tác phẩm thời chiến không có giá trị. Bây giờ chúng ta phải có một sự hiểu biết mới để thoát khỏi sự can thiệp của đảng!

Bực bội vì bị đuổi khỏi nơi tưởng như là bàn đạp để đến với danh vọng và đỉnh cao của cuộc đời, hắn tiếp tục vu khống Đảng Cộng sản Việt Nam, nhưng có lẽ hắn đã quên mất những bài viết của mình. “Ngày xưa người ta như con thú, còn bây giờ đảng, chính quyền, cán bộ… người ta tin nhau, giúp nhau như anh em một nhà. .” (Trích từ “Mùa Hoa Anh Túc Cuối Cùng” của nguyễn ngọc).

Viết đến đây mình thấy cũng đúng là có người đi vả vào mặt mình, không biết bác ấy nói những lời kinh khủng như vậy có phải là đang nghĩ “đất nước đứng lên”, “rắn rừng”, có phải là “đường lối của chúng ta” không? đi”, “dật quang”, ông đã dại dột “vẽ tranh” theo lệnh đảng hay ông tự viết ra, và đó là cảm xúc của người lính khi đối mặt với kẻ thù, và bạn đã phơi bày chúng trong những tác phẩm trên?

Xem Thêm : Các công thức hóa học cần nhớ chọn lọc để giải nhanh bài tập

Năm 2013, Nguyễn Ngọc và nhóm “Văn học độc lập” ký “kiến nghị sửa đổi Hiến pháp 2013”, phủ định hoàn toàn Đảng CSVN, như yêu cầu bỏ Điều 4 Hiến pháp, đề xuất đa nguyên, đa đảng thống, đổi tên nước, đổi Quốc kỳ, thành lập hai viện, phân chia quyền lực, v.v… Khi nói về mối hận sâu sắc vì danh lợi, phải kể đến năm 2000, Thủ tướng Vu là được mời để giành huân chương độc lập hạng nhì, nhưng anh ta từ chối, lý do thì cả làng Wenyi đều biết: Ruan Yu cho rằng mình là hạng nhất, có công lao to lớn, có gai nếm mật, vậy thì sao hạng nhì, thì ai hạng nhất? Nhưng trên thực tế không ai giành được vị trí đầu tiên trong năm đó.

Như chúng ta đã biết, Nguyễn Ngọc rất tức giận và bất bình vì các thành viên trong hội đồng xét giải thưởng văn học đã không bầu chọn anh đoạt Giải thưởng Hồ Chí Minh.

Xem Thêm: Top 10 bài thuyết minh về cái kính hay nhất

Rồi tôi đoạt thêm vài giải nữa nhưng đều bị tẩy chay không nhận, cho rằng nhất định phải đứng nhất, thứ hạng thấp thì phí. Anh muốn mọi người kính trọng mình, coi anh như một thủ lĩnh văn chương, anh phải là người quyết định mọi việc thay người khác, không ai có quyền quyết định anh.

Ngoài ra, Ruan Yu còn là một cái tên quen thuộc trên một số “diễn đàn dân sự”. (Để đọc thêm, vui lòng tham khảo tại: https://thongtinchongphandong.com/canh-giac-voi-chieu-tro-co-vu-cho-su-ra-doi-hoat-dong-cua-to-chuc-xa -hoi – dan-su-doc-lap/)

Vì vậy, stt đòi bỏ Việt cộng tối ngày 26/10/2018 của Nguyễn Ngọc không phải đột ngột, cũng không lỗi thời, gây hoang mang. Tất cả đều có lý do, quy trình liên quan đến nhiệm kỳ của ông. Cuối cùng chỉ vì quá kiêu hãnh, rồi vì sự xa hoa mà sa ngã khỏi hào quang danh lợi, nên anh mới chán ghét xã hội và đất nước này. Đây cũng là vấn nạn chung của “dân chủ” Việt Nam.

Nhiều bạn đọc cho rằng, việc làm của Nguyễn Ngọc và một số kẻ suy thoái, bất mãn chỉ là chút vụ lợi cá nhân, chút danh dự cá nhân, vì những kẻ này không tuyên bố “thoái đảng” “bỏ đảng”. ”, nhất là ở trung ương Sau khi tuyên bố cần kỷ luật thật tốt—một đảng viên, tri thức thoái hóa, tự diễn biến, tự cải tạo, những kẻ thoái hóa khác nghĩ ngay đến số phận của mình. Một số đảng viên xuống dốc, “tự diễn biến”, “tự cải tạo”, điều này đã được điều 12 Nghị quyết Trung ương 4 chỉ rõ và chỉ rõ. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ công tác xây dựng đảng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, được sự đồng tình ủng hộ của đảng viên và nhân dân.

Nhiều đảng viên chân chính bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi, bởi loại bỏ được những người này thì đảng sẽ trong sạch hơn.

Gà đã thức, trang bí ẩn

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục