Khai quật mộ Tào Tháo, thấy vũ khí thất truyền nghìn năm, chuyên

Khai quật mộ Tào Tháo, thấy vũ khí thất truyền nghìn năm, chuyên

Mộ tào tháo ở đâu

Tào Tháo (155-220) là nhà quân sự kiệt xuất thời Tam Quốc (220-280). Tuy nhiên, Tào Tháo nổi tiếng là người tàn nhẫn, đa nghi, giết người vô số, và làm nhiều việc xấu khi còn sống, bao gồm cả việc đào mộ để tìm kho báu vàng bạc để kiếm tiền nuôi quân.

Bạn Đang Xem: Khai quật mộ Tào Tháo, thấy vũ khí thất truyền nghìn năm, chuyên

Từ xa xưa, những kẻ trộm mộ đã bị con người căm ghét. Bất kể triều đại hay thế hệ nào, hình phạt dành cho những kẻ trộm mộ đều rất nghiêm khắc. Tuy nhiên, trong Loạn Tam Quốc, mặc dù nhiều ngôi mộ đã được đào, bao gồm cả những ngôi mộ của hoàng gia nhà Hán, và vô số kho báu đã thu được, nhưng vụ lừa đảo không bị ai trừng phạt. Bởi vì anh ta điều khiển hoàng đế và nắm giữ binh lính mạnh nhất trong thời kỳ Tam Quốc.

Theo qq news đưa tin, sau khi Tào Tháo qua đời, sợ bị trả thù, đã lệnh cho con cháu mai táng ông ở một nơi vô cùng bí mật. Ngôi mộ này cũng không được xây dựng vì sự bề thế, hào hoa và hoành tráng. Người ta cũng cấm để lại những kho báu có giá trị trong lăng mộ, để không bị đánh cắp.

Không có nhiều vàng bạc trong ngôi mộ được cho là của kẻ gian. qq

Xem Thêm: Hà Giang: Thực hư về giống táo đá đang gây sốt

Theo trang tin qq của Trung Quốc, người ta nói rằng ông đã cử người đóng 8 chiếc quan tài giống hệt nhau cho mình trước khi qua đời. Sau khi qua đời, ông để lại di nguyện cho con cháu là khiêng 8 chiếc quan tài đến 8 cổng thành và chôn ở 8 nơi bí mật khác nhau, để không ai biết ngôi mộ thực của ông ở đâu.

Xem Thêm : Biển số xe 18 ở tỉnh nào? Biển số xe Nam Định là bao nhiêu?

Tuy nhiên, sau những sự chuẩn bị kỹ lưỡng như vậy, lăng mộ Tào Tháo vẫn không tránh khỏi những tín đồ cuồng tín đến đào kho báu.

Năm 2009, tại thành phố An Dương, tỉnh Hà Nam, các nhà khảo cổ học địa phương thông báo rằng họ đã phát hiện ra một ngôi mộ được cho là của Tào Tháo.

Mặc dù lăng mộ Tào Tháo này đã được những người sùng bái viếng thăm, nhưng vẫn còn hơn 200 di vật văn hóa được các nhà khảo cổ học phát hiện và khai quật, trong đó có một số di vật văn hóa cực kỳ giá trị, trong đó có một cây giáo ngắn từng được Tào Tháo sử dụng.

Xem Thêm: Biển số xe 70 ở tỉnh nào? Biển số xe Tây Ninh là bao nhiêu?

Chiếc giáo ngắn được tìm thấy trong ngôi mộ được cho là của một côn đồ. qq

Tuy nhiên, một hiện vật đặc biệt hấp dẫn và kỳ lạ nhất được tìm thấy trong ngôi mộ là một vũ khí được gọi là “đơn giản”, được làm bằng sắt hoặc đồng. Loại vũ khí này đã thất truyền hàng nghìn năm, khi được tìm thấy trong lăng mộ Tào Tháo, các chuyên gia đã thảo luận rất nhiều về nó, gọi nó là “bảo bối”.

Cặp vũ khí “đơn giản” – thất lạc hàng nghìn năm được tìm thấy trong lăng mộ được cho là của Tào Tháo. hình qq.

Xem Thêm : Top 10 địa chỉ mua nước hoa tại Hà Nội uy tín chất lượng

Chỉ là một loại vũ khí giống giáo nhưng ngắn hơn giáo, thường đi theo cặp.

Xem Thêm: Đại học RMIT là trường gì, địa chỉ ở đâu quận mấy TP.HCM?

Không giống như giáo vũ khí cận chiến, một cặp vũ khí đơn giản là vũ khí tầm ngắn, tầm xa có chức năng tương tự như lao được sử dụng ở châu Âu cổ đại. Nó là một vũ khí rất mạnh và nguy hiểm, khi bắn có thể dễ dàng xuyên thủng áo giáp hoặc lá chắn và gây sát thương cho đối thủ. Loại vũ khí này rất tiện dụng trong trận chiến.

Tuy nhiên, điểm yếu đơn giản là chúng nặng nề và khó điều khiển nếu không phải là một người cao lớn, vạm vỡ và rất khỏe mạnh.

Hơn nữa, nó còn là vũ khí sử dụng một lần, ném hay bắn thì coi như mất, nên chi phí sản xuất loại vũ khí này rất đắt đỏ.

Những điểm yếu này khiến nó ít phổ biến hơn trên chiến trường. Sau này, với sự cải tiến liên tục của nỏ, nó dần thay thế nỏ đơn giản, vì vậy vũ khí này hoàn toàn biến mất trong quân đội.

Tuy nhiên, nhờ việc khai quật một lăng mộ khiêm tốn được coi là quanh co, một vũ khí đã thất lạc hàng nghìn năm đã xuất hiện trở lại trước mắt hậu thế.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống