Sự lôi cuốn là gì? Kỹ năng lôi cuốn trong giao tiếp bậc thầy

Lôi cuốn là gì

Lôi cuốn là gì

Video Lôi cuốn là gì

Sức thu hút là gì? Trong giao tiếp, mức độ cảm xúc được mọi người chấp nhận được gọi là “sự hấp dẫn”. Những người có uy tín đặc biệt quan tâm đến giao tiếp. Sự hấp dẫn của các kỹ năng giao tiếp bao gồm các yếu tố độc lập là gì? Bí mật ở đâu?

Bạn Đang Xem: Sự lôi cuốn là gì? Kỹ năng lôi cuốn trong giao tiếp bậc thầy

Trong xã hội, hàng ngày chúng ta tiếp xúc với rất nhiều người. Dành cho mọi lứa tuổi, lớn bé, đàn ông, đàn bà, mọi thành phần, mọi ngành nghề, huống hồ là tất cả. Bạn có thấy rằng trong số họ, có một số người luôn được mọi người yêu mến không. Cả người lớn và trẻ em đều muốn nói chuyện với nhau. Vậy bí mật ở đây là gì?

Sự lôi cuốn

Xem Thêm: Hướng dẫn Giải bài 1 2 3 4 trang 37 sgk Toán 8 tập 2

Xem Thêm : Cảm nhận bài thơ Mùa xuân nho nhỏ (Thanh Hải)

Trong giao tiếp, mức độ tình cảm giữa người với người được tâm lý học gọi là “duyên”. Một người cụ thể cho thấy sức hút của người đó rất mạnh. Vậy “cái duyên” của con người trong giao tiếp là gì?

Các nhà tâm lý học chia các yếu tố trên thành hai phần:

1. Khiếu nại bên ngoài

Các yếu tố tạo nên sức hấp dẫn ngoại hình có thể kể đến như: khuôn mặt, dáng người, giọng nói, cử chỉ, phong cách ăn mặc, ngôn ngữ cơ thể…  

Xem Thêm: Vận nước (Quốc tộ) – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Bản chất con người là yêu cái đẹp. Một khuôn mặt xinh đẹp, thanh tú, vóc dáng cân đối, duyên dáng, yêu kiều, chỉn chu. Làm cho con người thoải mái, thư thái, vui vẻ, dễ gây thiện cảm. Nhưng hình thức không phải là tất cả. Cần phải biết quý trọng cơ thể mình. Tránh những sai lầm dẫn đến lòng tự trọng thấp.

2. Sức hút đến từ bên trong

Xem Thêm : Đoạn văn nêu suy nghĩ của em về tình mẫu tử lớp 8 hay nhất

Tiếp xúc càng lâu, họ càng trở nên tự tin. Chủ yếu là khả năng, tính cách, sự nhiệt tình, lạc quan, thái độ, sự lắng nghe, thấu hiểu,… Sức hút bên trong có thể bù đắp cho sự thiếu hụt sức hút bên ngoài. Đặc biệt là sức hút bên trong vô cùng quyến rũ và kéo dài mãi mãi.

Sự lôi cuốn 2

Xem Thêm: Giải bài 35, 36, 37 trang 51 sgk toán 8 tập 2

Các nhà tâm lý học nói rằng những người như vậy tự thưởng cho mình và ghét những người trừng phạt họ. Bởi vì bản chất ưu tiên của các phần thưởng như nụ cười, sự tôn trọng, sự đồng ý, sự đồng cảm, hài hước, trung thực, v.v. dẫn đến cảm giác vui vẻ và phấn khích. Hình phạt là sự khó chịu, thờ ơ, vuốt ve, kiêu ngạo, đỏ mặt… ghê tởm, buồn bã và cuối cùng là sự căm ghét, xa lánh.

Tóm lại, điểm chính rất đơn giản và rõ ràng, và hầu hết mọi người đều biết điều đó. Được yêu thương, được xã hội hấp dẫn. Nhu cầu luôn cố gắng mang lại niềm vui cho người khác là điều tự nhiên, chân thật và đầy lòng trắc ẩn. Đó là phổ biến nhất!

Bạn nên bắt đầu luyện tập ngay bây giờ. Chơi tự nhiên với sự chân thành. Bạn sẽ hạnh phúc hơn, trở thành một người bạn tốt và giúp lan tỏa hạnh phúc trong cuộc sống của bạn. Bạn sẽ là một phần của một thế giới tốt đẹp hơn. Nếu có ý kiến ​​gì về blog trung đức duong, các bạn có thể đóng góp, vui lòng để lại lời nhắn bên dưới và cùng nhau phát triển. Cảm ơn rât nhiều!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *