ATSM là gì? Những ý nghĩa chuẩn nhất về tử ATSM

Atsm có nghĩa là gì

Bạn thường thấy các bạn trẻ nhắc nhau “thật là atsm”. Vậy atsm là gì mà gen z sử dụng nhiều trong mxh và cuộc sống? Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ atsm và ý nghĩa liên quan của nó, hãy đọc các bài viết sau.

Atsm là gì?

Ý nghĩa của atm

atsm là viết tắt của cụm từ “ảo tưởng sức mạnh”, được dùng để chỉ những người quá tự tin đến mức thường cho rằng mình làm được những việc mà người khác không làm được.

Bạn đang xem: Atsm có nghĩa là gì

ASTM thường chỉ trích thói khoe khoang của người khác bằng nhiều bình luận, status của các bạn trẻ. Từ quan điểm y học, hội chứng atsm được các nhà tâm lý học liên kết với paraphrenia – khuếch đại tinh thần, tâm lý tiêu cực và narcissism – tự ái thái quá.

Nguồn gốc và ý nghĩa của atm trên mạng xã hội

Bạn có biết tại sao atsm luôn có trên facebook không? Khi bạn sử dụng facebook bằng điện thoại hoặc máy tính xách tay của mình, bạn sẽ thấy rất nhiều atsm giống như chỉ để đùa giỡn giữa những người bạn. Hầu hết những người bị atsm chế giễu họ bằng cách phóng đại khả năng của họ.

Xem thêm: Diva, danh ca: Tranh cãi về danh xưng và đẳng cấp vươn tầm thế giới của các ca sĩ hải ngoại

Tuy nhiên, hiện nay ASTM được coi là một trong những căn bệnh trầm kha của thời hiện đại. Chúng có thể trở nên nghiêm trọng bởi nếu không được xử lý kịp thời, hội chứng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe tâm sinh lý cũng như tính mạng của người bệnh.

Xem thêm:  Phương Oanh

Một số ví dụ về atm trong cuộc sống hàng ngày

Ví dụ 1:

Các bạn trẻ mới ra trường nghĩ rằng sau khi tốt nghiệp đại học, các công ty đua nhau tuyển bạn vào làm, lương tháng chục triệu… đến khi đi làm bạn mới thực sự nhận ra. Nhưng thực tế thì không phải vậy.

Ví dụ 2:

Một số bạn trẻ hay đăng ảnh đã qua chỉnh sửa, được người khác khen là đẹp, nhiều fan nên nhìn xem ai đã bình phẩm, chê bai mình, thường cảm thấy người khác ghen tị, ghét bỏ mình.

lý do cho atsm

Xem thêm: Cỡ chữ là gì? Cỡ chữ chuẩn trong word là bao nhiêu?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này, nhưng tóm lại có hai nguyên nhân:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *