Viết đoạn văn kể về trò chơi mà em thích Hay chọn lọc (20 mẫu)

Kể về một trò chơi lớp 2

Kể về một trò chơi lớp 2

Video Kể về một trò chơi lớp 2
<3 Cải thiện bài viết của bạn hiệu quả hơn. Xem các bài văn mẫu lớp ba về trò chơi yêu thích của bạn.

Viết một đoạn văn về mô hình trò chơi yêu thích của bạn 1

Mỗi tối, sau khi ăn tối, tôi rủ nhau chơi trốn tìm với lũ trẻ trong xóm. Mọi người cùng nhau chơi oẳn tù tì, ai thua thì thắng, còn lại bỏ chạy. Bạn sẽ đếm đến 5, 10, 15, 20… cho đến 100. Trong thời gian này, những người khác sẽ ẩn. Sau đó, bạn sẽ hoàn thành nhiệm vụ tìm kiếm những người bạn đã giấu mặt. Tôi thích chơi trốn tìm. Mỗi tối, tôi cố gắng kết thúc bữa tối sớm để có thể đi chơi với bạn bè.

Bạn Đang Xem: Viết đoạn văn kể về trò chơi mà em thích Hay chọn lọc (20 mẫu)

Viết một đoạn văn về trò chơi yêu thích của bạn Model 2

Trò chơi yêu thích của tôi là bi. Đây cũng là trò chơi chúng em thường chơi sau mỗi giờ ra chơi. Cách chơi rất đơn giản. Trên mặt đất có nhiều hố nhỏ được đào sẵn theo những vị trí đã định sẵn. Người chơi sẽ kẹp viên bi bằng ngón trỏ và ngón giữa. Sau đó nhắm và bắn các viên bi của đối thủ. Nếu người chơi đánh trúng viên bi của đối thủ, anh ta sẽ thắng. Những viên bi lăn va chạm vào nhau nghe vui tai. Bạn nào không chơi thì đứng sang một bên xem, cổ vũ nhiệt tình. Tôi thích chơi trò chơi này.

Viết một đoạn văn về mô hình trò chơi 3 mà bạn yêu thích

Vào giờ ra chơi, chúng em rủ nhau chơi bi. Những viên bi tròn đầy màu sắc chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người. Nhiều bạn thậm chí còn có mục yêu thích. Nhóm của tôi có khoảng năm người chơi. Luật bắn bóng rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần cầm viên bi bằng ngón trỏ và ngón giữa. Sau đó, bạn cần nhắm và búng ngón trỏ để bóng đi. Viên bi nào bị bắn trúng, người bắn sẽ lấy viên bi đó làm chiến lợi phẩm. Trò chơi này giúp chúng em cảm thấy vui vẻ hơn sau mỗi buổi học.

Viết một đoạn văn về mô hình trò chơi 4 mà bạn yêu thích

Bịt mắt bắt cừu là một trong những trò chơi dân gian được nhiều người biết đến. Hàng ngày, đến giờ ra chơi, chúng tôi ra khuôn viên trường chơi bịt mắt bắt dê. Cả nhóm chơi oẳn tù tì để tìm ra người bắt dê. Sau đó, tất cả những người khác sẽ đứng trong một vòng tròn. Bịt mắt: Bịt mắt bằng vải, không nhỏ khi chơi, nhìn xung quanh, bắt người và đoán tên của họ. Người Làm Dê: Cần phải nhấp nhổm để tránh bị người bịt mắt bắt được. Không chạy ra ngoài khu vực được đánh dấu sẵn. Hôm nay, tôi là người đầu tiên bắt đầu với Haitu, và tôi đã gặp được một người bạn khác. Bạn đã làm rất tốt. Chúng tôi có niềm vui.

Viết một đoạn văn về mô hình trò chơi số 5 mà bạn yêu thích

Tôi đã chơi nhiều loại trò chơi khác nhau, nhưng tôi thích nhất là kéo co. Là một trò chơi dân gian được rất nhiều người yêu thích. Thường thì trong các dịp lễ hội, hội thi sẽ có thi kéo co… Em còn nhớ vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm ngoái, em cùng các bạn tham gia thi kéo co toàn trường. Hôm đó lớp em cử 10 bạn nam thi đấu với lớp 3b. Hai đội chơi đứng hai bên, cầm sợi dây đã chuẩn bị sẵn. Thầy tổ trưởng giải thích luật chơi, bắt đầu thổi còi báo hiệu “bắt đầu”. Hi vọng năm sau cuộc đua này vẫn tiếp tục và tôi vẫn được tham gia và thi đấu hết mình.

Viết một đoạn văn về mô hình trò chơi số 6 mà bạn yêu thích

Khi còn học mẫu giáo, tôi thường chơi trò “Rồng hóa hổ” với chị và các em hàng xóm. Trò chơi này rất thú vị, nhưng cần rất nhiều người chơi. Một người tình nguyện làm bác sĩ, những người còn lại xếp thành một hàng dài trong sân, đi theo người đầu tiên có tên là Rắn mẹ. Đi khắp nơi, đi bác sĩ, đọc ca dao, hỏi bác sĩ có nhà không? Sau đó, bác sĩ sẽ đuổi cả đàn rắn. Người đóng vai rắn mẹ sau đó bảo vệ rắn con khỏi bị bác sĩ bắt. Mỗi khi họ bắt được một con rắn con, con rắn lại quay trở lại và gặp bác sĩ một lần nữa. Cuộc rượt đuổi tiếp tục cho đến khi bác bắt được cả đàn. Mọi người đều thích chơi trò chơi này vì nó rất vui.

Viết một đoạn văn về mô hình trò chơi số 7 mà bạn yêu thích

Nhảy dây là trò chơi dân gian có từ lâu đời, được các cô gái và trẻ em yêu thích. Tôi cũng vậy, tôi thích trò chơi này. Chúng tôi thường tập trung chơi game trong thời gian rảnh rỗi hoặc cuối tuần. Trong nhóm chơi thường có từ năm đến mười đối tác nhỏ, được chia thành hai nhóm, một nhóm phụ trách nhiệm vụ đu dây và nhóm còn lại phụ trách nhảy dây. Khi sợi dây được vung lên, nó sẽ tạo thành một vòng cung mà bạn sẽ lần lượt nhảy vào. Nếu dây quấn quanh chân là sai và phải dừng lại. Những vũ công giỏi có thể nhảy trong một thời gian dài. Trò chơi rất thú vị. Các bạn cười và vui vẻ. Trò chơi nhảy dây rất tốt cho việc rèn luyện sự nhanh nhẹn và sức chịu đựng.

Viết một đoạn văn về mô hình trò chơi số 8 mà bạn yêu thích

Xem Thêm: Văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về di tích lịch sử Địa Đạo Củ Chi (Dàn ý 4 Mẫu) Những bài văn hay lớp 8

Về thể thao, cầu lông là môn yêu thích của tôi. Bố dạy tôi chơi cầu lông từ năm lớp 1, đến nay tôi đã gắn bó với môn thể thao này được 3 năm. Mỗi ngày sau giờ học, tôi sẽ đến công viên để chơi cầu lông với bố hoặc bạn bè của mình. Có những ngày vui chơi và những ngày thi đấu, và ai thua phải mua soda để uống. Làm như vậy sẽ làm cho trò chơi vui vẻ và thú vị hơn. Do chăm chỉ chơi cầu lông nên cơ thể tôi ngày càng cường tráng. Tôi nghĩ đó là một bài tập rất hữu ích và tôi sẽ gắn bó với nó trong một khoảng thời gian dài hơn.

Viết một đoạn văn về mô hình trò chơi số 9 mà bạn yêu thích

Trò chơi trốn tìm đã ăn sâu vào tiềm thức của chúng ta. Trò chơi thường có sáu đến mười người chơi. Tất cả người chơi sẽ lăn hòn đá, và người thua cuộc sẽ phải nhắm mắt và trốn khỏi những người chơi khác. Ba mươi giây sau, Người tìm kiếm sẽ tìm thấy phần còn lại. Những người được tìm thấy sẽ bị xóa khỏi trò chơi. Vào cuối vòng, người đầu tiên tìm thấy sẽ trở thành người tiếp theo được tìm thấy. Đây là một trò chơi rất thú vị. Khi chúng tôi chơi, tất cả chúng tôi đều cảm thấy rất vui vẻ. Sẽ thật đáng tiếc nếu trẻ nhỏ chưa một lần chơi trốn tìm. Bịt mắt bắt dê là một trong những trò chơi dân gian mà em yêu thích.

Viết một đoạn văn về mô hình trò chơi số 10 mà bạn yêu thích

Xem Thêm : Đề bài: Cảm nghĩ về người thân (ông, bà, bố, mẹ, anh, chị, bạn, thầy

Một trong những trò chơi yêu thích của tôi là trốn tìm. Trò bịt mắt bắt dê chủ yếu được chơi ở những nơi thoáng đãng như bãi cỏ, công viên. Người chơi sẽ nắm tay nhau và tạo thành một vòng tròn. Tất cả người chơi sẽ oẳn tù tì để quyết định xem ai là người thực hiện. Người thua cuộc sẽ phải dùng khăn bịt mắt để không nhìn thấy. Những người còn lại đứng thành vòng tròn xung quanh người đàn ông bị bịt mắt. Mọi người chạy xung quanh người bị bịt mắt cho đến khi người đó hét lên “bắt đầu” hoặc “dừng lại” thì mọi người phải dừng lại và không thể di chuyển được nữa. Nếu công nhân bắt “dê” đoán đúng tên thì sẽ phải “bắt dê”. Nếu bạn đoán sai, bạn sẽ tiếp tục bị bịt mắt. Đây là một trò chơi rất thú vị.

Viết một đoạn văn về mô hình trò chơi 11 mà bạn yêu thích

Một trong những trò chơi dân gian mà em yêu thích là cướp cờ. Số lượng người tham gia có thể từ tám đến mười người, được chia thành hai đội. Sẽ có một người được gọi là quản trị viên. Mỗi người chơi của cả hai đội sẽ được đánh số từ một đến cuối cùng. Khi người quản lý trận đấu gọi số, số đó của cả hai đội sẽ chạy đua đến võ đài để giật cờ. Nếu người cầm cờ bị đội của bạn chạm vào, bạn sẽ thua. Nếu một đấu thủ cầm cờ và chạy về vạch xuất phát của đội mình mà không bị đội của mình vỗ thì người đó sẽ thắng. Đây là một trò chơi nhóm thực sự thú vị.

Viết một đoạn văn về mô hình trò chơi 12 mà bạn yêu thích

Đánh bóng là trò chơi yêu thích của học sinh, đặc biệt là các bạn nam. Trò chơi thường có sự tham gia của hai người. Luật chơi bắn bi cũng rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần cầm viên bi bằng ngón trỏ và ngón giữa. Sau đó, bạn cần nhắm và búng ngón trỏ để bóng đi. Bạn thắng nếu viên bi của bạn chạm vào viên bi của đối thủ. Bạn sẽ có thể “ăn” viên bi đó. Trò chơi này rất thú vị và hấp dẫn.

Viết một đoạn văn về mô hình trò chơi 13 mà bạn yêu thích

Viết đoạn văn kể về trò chơi

Quê tôi, làng Phương Chiểu, huyện Phúc Thọ, nằm ven sông Hồng. Hàng năm sau Tết Nguyên đán, làng thường tổ chức Hội xuân, với các trò chơi dân gian như kéo co, đấu vật, thi gạo, cờ người, đánh đu… Trước sân đình có cột đu bằng tre, nứa. nhà công vụ. Trồng rất nhiều. chắc chắn. Mỗi cột có một xích đu. Mặt xích đu là một tấm ván dày, đủ chỗ cho hai người đứng. Các em trai và em gái lên xích đu theo nhóm hai người. Giữa tiếng hò reo, cổ vũ của dân làng, chiếc xích đu càng lắc lư. Tôi rất thích trò chơi đánh đu vì nó là một trò chơi truyền thống ở quê tôi.

Viết một đoạn văn về mô hình trò chơi 14 mà bạn yêu thích

Ở quê tôi, mùa xuân thường có nhiều lễ hội. Có rất nhiều trò chơi trong lễ hội. Tôi thích nhất là trò chơi chim. Trò chơi được tổ chức trên bãi cỏ rộng ở đầu làng. Các đối thủ khiêng lồng chim bồ câu được huấn luyện thuần thục. Đàn được thả từng con một. Đàn chim bay cao, bay xa và lượn đẹp nhất sẽ được ban giám khảo trao giải. Hàng trăm cặp mắt háo hức ngước nhìn theo đàn chim bay vút qua bầu trời mùa xuân trong veo.

Viết một đoạn văn về mô hình trò chơi 15 mà bạn yêu thích

Xem Thêm: Tuổi Canh Ngọ [1990] Năm 2022 Hợp Màu Gì?

Trò chơi này cần thiết cho mọi trẻ em, dù ở nông thôn hay thành phố. Một trong những trò chơi yêu thích của tôi là thả diều. Diều có đủ màu sắc và hình dạng. Con diều của em có hình con đại bàng. Chúng tôi thường chọn những ngày lộng gió để thả diều trên đầu bờ kè đầu làng. Nhìn lên trời, những cánh diều đang đua nhau tung bay. Tiếng diều, tiếng sáo trầm bổng, hòa thành một bản nhạc bay bổng. Ai thả diều cao nhất sẽ thắng. Đối với tôi, mỗi mùa hè, thả diều là điều cần thiết.

Viết một đoạn văn về mô hình trò chơi 16 mà bạn yêu thích

Mỗi năm mỗi độ xuân về, làng tôi lại tổ chức hội mừng xuân, hội có nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn nhưng tôi ấn tượng nhất là trò đánh đu. Cuộc thi được tổ chức trong sân nhà công vụ, những người đến dự hội đều ăn mặc chỉnh tề, nhã nhặn, trên gương mặt ai cũng rạng ngời niềm vui. Trụ đu làm bằng tre to chắc, đàn hồi tốt, có thể chịu sức nặng của 3-4 người mà không gãy. Đánh đu có nhiều cách, đánh đơn hay đánh đôi, riêng làng tôi chọn đánh đôi để thể hiện sự đoàn kết giữa mọi người trong đội và tăng thêm phần sôi nổi, hấp dẫn. Hai đội lần lượt chơi đu theo thứ tự bốc thăm, hai người chơi bước lên đu quay mặt vào nhau và nhún bằng lực của đôi chân để đu bay cao và đẹp mắt. bằng tiếng trống liên hồi, khán giả cổ vũ nhiệt tình. Đội nào đưa được ván đu lên cao hơn và gần đỉnh đu hơn, thậm chí với kỹ năng tuyệt vời, có thể đưa ván đu qua đỉnh đu và có cơ hội chiến thắng cao hơn. Trò chơi này đòi hỏi nhịp độ của cả hai người chơi, kèm theo yếu tố khỏe khoắn và một chút gan dạ, bởi đây là một trò chơi khá mạo hiểm nhưng không phải ai cũng có đủ can đảm để thử. Trò chơi là một phần không thể thiếu trong hội làng mừng xuân, góp phần làm cho không khí hội xuân thêm vui tươi, sôi nổi, dân làng thêm yêu, gắn bó với quê hương.

Viết một đoạn văn về mô hình trò chơi 17 mà bạn yêu thích

Ở quê tôi, trẻ em, đặc biệt là các em gái, rất thích chơi bóng chuyền. Đây là một trò chơi rất đơn giản. Tất cả chỉ cần hai hoặc ba người, một chuỗi que nhỏ, thường là 10 chiếc, và một loại trái cây nặng như bưởi nhỏ hoặc cà tím hoặc chanh để bắt đầu trò chơi. Người chơi cầm quả cân ở tay phải tung lên và nhặt từng que, sau đó nắm lấy quả cân đang lơ lửng trên không. Người chơi lặp lại điều này cho đến khi anh ta đặt vật nặng xuống đất. Người chơi thứ nhất sau đó bị mất lượt và phải nhường quyền chơi tiếp cho người chơi thứ hai. Có mười đường chuyền. Bàn một ném mỗi lần một que, bàn hai hai que… và bàn mười chỉ ném một que và lấy một lần mười que. Khi một người chơi vượt qua mười bàn, đó là một bàn được thông qua. Phải chuyền bằng hai tay, chuyền một lần, chuyền hai vòng, chuyền ba vòng… Thông thường chuyền mười vòng. Khi tung tăng, các bạn thường hát những câu rất hay: một, một, hai, con, nghêu… đôi anh, đôi chị…; hay đầu quạ, quá giang, qua sông, trồng cây, ăn quả, trải bạt hạt giống… …ai chơi liên tiếp từ bàn đầu tiên đến hết đường chuyền là người thắng ván đó. Và có quyền tiếp tục trò chơi tiếp theo cho đến khi hết vòng, và quyền tham gia trò chơi phải nhường cho người chơi tiếp theo. Người chiến thắng trong toàn bộ trò chơi là người đã thắng nhiều ván nhất.

Viết một đoạn văn về game model 18 mà bạn yêu thích

Ông tôi dạy tôi rất nhiều trò chơi dân gian. Tôi thích nhất là trò rồng rắn lên mây. Trong trò chơi đó, tôi đóng vai bác sĩ. Luật chơi như sau: một người đóng vai bác sĩ, và khoảng năm đến tám người đóng vai rồng. Tám người bạn duỗi ra bằng cách ôm nhau để tạo thành một con rồng. Bạn đóng vai một bác sĩ có công việc là bắt bạn vào phút cuối. Bạn vào vai thủ lĩnh rồng, có nhiệm vụ giang rộng vòng tay để bảo vệ những người bạn phía sau. Tất cả đều hát bài rồng rắn lên mây. Tôi giả làm bác sĩ chạy trước mặt bạn như một con rồng. Ta hát bài rồng rắn lên mây. Khi hát câu “Truy đuổi tự do”, cô đóng vai con rồng, người bạn cuối cùng đứng trong đoàn truy đuổi của bác sĩ. Bất cứ nơi nào cô ấy chạy, bạn đứng ở đầu hàng đối lập để ngăn Bác sĩ tóm lấy đuôi cô ấy. Trò chơi kết thúc khi chủ bắt được tất cả các đuôi. Bạn có một tiếng cười tuyệt vời với nhau.

Em thấy trò chơi dân gian vừa rèn luyện sự nhanh nhẹn, vừa giúp chúng em hòa đồng, đoàn kết và vui vẻ.

Viết một đoạn văn về mô hình trò chơi 19 mà bạn yêu thích

Xem Thêm : Những việc làm bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên

Ngoài những trò chơi dân gian như nhảy dây, đấu vật, đánh đu, em còn biết một trò chơi rất vui thường được tổ chức trong dịp lễ hội mùa xuân là chọi gà. Gà chọi thường là gà trống, cao lớn, khỏe mạnh, có hai cặp chân to, vạm vỡ và hai cựa dài nhọn. Toàn thân gà màu đỏ tía, lông rất nhiều, những chú gà này được chủ nhân chăm sóc cẩn thận, sẵn sàng cho một trận đại chiến với gà đối thủ. Người ta chọn một bãi đất trống, sạch sẽ làm nơi thi đấu, các thí sinh mang theo gà của mình, sau đó bốc thăm để xác định các hiệp đấu và đối thủ của cuộc thi. Người đến xem già trẻ lớn bé tập trung thành vòng tròn nhỏ làm rào chắn cho đấu trường. Bắt đầu trận chọi gà, hai bên mang gà ra giữa sân thả bay, khán giả hò reo cổ vũ, tạo cảm hứng cho hai chú gà chọi nhau. Cho đến khi gà có dấu hiệu đuối sức và bị đối phương đánh, trọng tài mới cho dừng trận đấu, phân định thắng thua rồi cho mỗi bên mang một con gà về chăm sóc. Là trò chơi hấp dẫn, vui nhộn đã trở thành nét văn hóa của nhiều lễ hội, nhưng chọi gà hiện nay cũng tồn tại một số yếu tố tiêu cực cần tích cực khắc phục để không làm xấu đi hình ảnh của lễ hội.

Viết một đoạn văn về mô hình trò chơi 20 mà bạn yêu thích

Mỗi độ Tết đến xuân về, trên mảnh đất Hải Phòng quê tôi lại rộn ràng hẳn lên. Trong số đó, tôi thích nhất là trận đấu vật. Hội vật được tổ chức ở sân trước nhà chung. Các đô vật từ khắp nơi trên thế giới đổ về trận đấu đông đúc. Có nhiều giải thưởng như giải nhất, giải nhì, giải ba được treo ở làng.

Khi đấu vật, các đô vật hoàn toàn khỏa thân, chỉ đóng một chiếc khố. Việc khỏa thân ngăn cả hai đối tác nắm lấy phần trên và việc nắm lấy quần của người kia sẽ mang lại lợi thế cho họ. Thắt lưng của đô vật thường được làm bằng lụa nhiều màu sắc.

Xem Thêm: Tiết lộ phương pháp luyện viết chữ đẹp lớp 2 cho bé nhanh và chuẩn nhất

Trận đấu bắt đầu và các đô vật lên sân khấu. Sau khi khua tay múa chân một lúc, chúng lao vào vòng tay nhau và dùng miệng xoắn lại nhau. Một đoạn thời gian bò, không cử động cánh tay, mặc cho đối phương đẩy, đột nhiên đứng dậy đánh trả.

Những tràng vỗ tay, hò reo không ngớt của khán giả trong và ngoài sân vận động càng làm cho không khí ngày xuân thêm rộn ràng.

………….

Mời các em tham khảo 52 bài văn kể về một lễ hội mà em biết hay chọn lọc tại đây: bài văn kể về một lễ hội mà em biết hay chọn lọc (52 bài văn mẫu)

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết về ngày vui trong ngày lễ hoặc chọn lọc tại đây: 15 Bài Viết Về Niềm Vui Trong Ngày Lễ Lớp 3

  • Nói về một kỳ nghỉ chọn lọc
  • Kể về một lễ hội đấu vật mà bạn biết hoặc chọn
  • Nói về Tết Trung thu hay chọn
  • ………………………………………….. . . …………………………………………. ..

    Trên đây là 20 bài văn mẫu viết đoạn văn kể về trò chơi mà em yêu thích được biên tập cẩn thận và chọn lọc hay nhất gửi đến các bạn học sinh. Viết đoạn văn kể về trò chơi mà em yêu thích theo chủ đề, chẳng hạn: Viết đoạn văn kể về trò chơi nhảy dây năm lớp 3; Kể chuyện sinh động, kĩ năng kể chuyện. Hãy thường xuyên tham khảo dàn ý và các bài văn mẫu của vndoc về chủ đề lễ hội mà em biết, việc ôn tập và hoàn thành các bài tập trên lớp sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. . Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn!

    Ngoài Bài tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn kể về trò chơi và tài liệu Việt Nam mà em yêu thích trên đây, các em có thể tham khảo thêm các dạng bài tập ôn thi học kì 3 lớp 3 khác. Đề thi học kì 2 lớp 3 mới nhất được cập nhật.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *