Bảo tàng Tôn Đức Thắng: TẤT TẦN TẬT kinh nghiệm tham quan

Bảo tàng Tôn Đức Thắng: TẤT TẦN TẬT kinh nghiệm tham quan

Tôn đức thắng ở đâu

Bảo tàng Tôn Đức Thắng

Bạn Đang Xem: Bảo tàng Tôn Đức Thắng: TẤT TẦN TẬT kinh nghiệm tham quan

Trong vô vàn “tọa độ” du lịch Sài Gòn, Bảo tàng Tôn Đức Thắng luôn lọt top những điểm đến được yêu thích nhất. Còn gì tuyệt vời hơn khi được tận tai nghe về những chiến tích lịch sử đầy hào hùng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước!

1. bảo tàng tôn đức thắng ở đâu

Trong bảo tàng của thành phố. hcmnổi tiếng nhất không thể không kể đến bảo tàng tôn đức thang (tiếng Anh: ton duc thang Museum). Bảo tàng Tôn Đức Thắng được thành lập ở đâu? Bảo tàng tọa lạc tại: Số 5, Đông Đức Thành, P. Tân Nghĩa, Q. 1, TP.HCM (cách Thảo Cầm Viên chỉ khoảng 1,2km ).

Nhiệm vụ của bảo tàng là nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản và trưng bày, thông tin cho khách tham quan những tài liệu, hiện vật liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp đấu tranh cách mạng của chủ nhân. Tổng thống Duke chiến thắng. Đồng thời, các di tích văn hóa thể hiện tình cảm của nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế đối với Bác Tôn cũng được giới thiệu đến du khách.

2. Tìm hiểu lịch sử hình thành, phát triển và ý nghĩa của bảo tàng tôn đức thắng

2.1. Lịch sử hình thành và phát triển của bảo tàng

Bảo tàng Trần Đức Thắng Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch nước Trần Đức Thắng (20/8/1888-20/8/1988). Bảo tàng Chen Desheng trước đây được gọi là Phòng triển lãm Cuộc đời và Công trạng của Chủ tịch Chen Desheng. Ngày 13 tháng 8 năm 1990 đổi tên thành Bảo tàng Tôn Đức Thắng.

2.2. Ý nghĩa của Đài tưởng niệm Chiến thắng Đức

Khác với Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh tái hiện lịch sử Sài Gòn xưa, Bảo tàng Trần Đức Thanh chỉ tập trung vào cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của chủ nhân. Chủ tịch Desheng. Nơi đây đã và đang góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc của nhân dân Việt Nam và thế hệ trẻ.

3. Bảo tàng Quận 1 Đường Tôn Đức Thắng

Xem Thêm: Sapa ở đâu? Sapa thuộc tỉnh nào? Có gì hấp dẫn

Đi Sài Gòn 1 ngày nhất định phải ghé thăm bảo tàng tôn đức thắng. Bảo tàng cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 17 km – không quá xa nên du khách có nhiều lựa chọn khác nhau để di chuyển:

 • Xe buýt: Các tuyến xe buýt từ tôn đức thắng đến bảo tàng là 02, 03, 12, 56, 88, 124;
 • Bằng xe máy: Sử dụng dịch vụ thuê xe máy theo ngày với giá 120.000 – 160.000 VND/xe/ngày.
 • 4. Giá đấu thầu và thời gian mở cửa Bảo tàng Tongde

  Xem Thêm : Top 5 địa chỉ xét nghiệm ký sinh trùng uy tín, chất lượng nhất tại

  Là một ảnh đẹp của Sài Gòn, Bảo tàng Chủ tịch Trần Đức Thanh đã thu hút rất nhiều bạn trẻ đến tham quan. Không chỉ vậy, đây còn là nơi quy tụ của các đồng chí lão thành cách mạng và các tầng lớp nhân dân yêu thích lịch sử.

  Tuy nhiên, du khách lần đầu đến TP.HCM hầu hết đều bỡ ngỡ về giờ mở cửa cũng như giá vé của bảo tàng này tại TP.HCM. Chi tiết như sau:

  • Giờ làm việc: 7:30 – 11:30 | 13:30 – 17:00 (Thứ Ba đến Chủ Nhật)
  • Giá vé: Vào cửa miễn phí
  • 5. Bảo tàng Tôn Đức Thắng có gì hấp dẫn?

   Hiện tại, bảo tàng có 5 phòng triển lãm với tổng diện tích 700 mét vuông. Mỗi phòng trưng bày tái hiện cuộc đời và sự nghiệp của Bác Tôn thông qua hơn 17.000 hiện vật, ảnh và tư liệu lịch sử. Cụ thể, bảo tàng được chia thành các khu vực sau:

   5.1. Bác Tang và phòng trưng bày của miền Nam

   Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày mất của Chủ tịch Trần Đức Thắng (30/3/1980-30/3/2015) và 40 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/4/1975-30/4/2015), trưng bày trong bảo tàng Sưu tầm tranh ảnh, tư liệu về chủ đề “Miền Nam vô danh”.

   Các tác phẩm trưng bày đã giới thiệu tới công chúng những đóng góp to lớn của Chủ tịch Trần Đức Thắng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của đất nước, sự nghiệp giải phóng hoàn toàn, thống nhất miền Nam. dân tộc.

   5.2. Phòng trưng bày quà tặng của Chủ tịch Chen Desheng

   Xem Thêm: Biển số xe của các huyện ở Cao Bằng mới nhất 2023

   Nhân kỷ niệm 37 năm ngày mất Bác Tôn (30/3/1980-30/3/2017), Bảo tàng trưng bày 50 “quà của Chủ tịch Tôn Đức Thắng”. Bảo tàng Minh. Các di vật văn hóa trong sưu tập có giá trị, phong phú về chủng loại và chất liệu. Những món quà này thể hiện tình cảm của đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế đối với Chủ tịch Chen Desheng.

   5.3. phòng tranh chú tấn và đại hội lần thứ nhất (1946 – 1960)

   Nhân kỷ niệm 36 năm ngày mất Chủ tịch Tập Cận Bình (30/3/1980 -30/3/2016), ngày nhân dân bầu ra đại biểu Quốc hội và Ủy ban nhân dân các cấp, Bảo tàng khai mạc triển lãm “Bác Tôn với Quốc hội khóa I (1946-1960)”.

   Thông qua việc trưng bày hơn 60 tư liệu, hình ảnh, hiện vật, công chúng sẽ hiểu rõ hơn về những đóng góp của Bác Tôn trên cương vị Phó Chủ tịch thứ nhất, Chủ tịch Thường trực Đại hội.

   5.4. Tham quan Nhà tưởng niệm Chủ tịch Dong Duk Won trong bảo tàng

   Xem Thêm : Vỏ xúc xích Collagen làm xúc xích, lạp xưởng

   Đối với giới trẻ, Sài Gòn Hot Spot không hẳn là một trong số đó, nhưng phòng tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đức Thanh chưa bao giờ đông khách. Bài trí gian phòng theo phong cách thờ cúng hành hương nam bộ. Hai bức tranh sơn mài treo trên tường hai bên, miêu tả cảnh Diaojiaolou, nơi chú Tang sống thời thơ ấu.

   Hàng năm, vào các dịp lễ lớn của đất nước như ngày sinh, ngày giỗ của Chủ tịch Trần Đức Thắng, lãnh đạo thành phố và quận sẽ đến đây dâng hương, bày tỏ lòng kính trọng.

   5.5. Ghé thăm phòng trưng bày cố định của bảo tàng

   Xem Thêm: Nước Mỹ thuộc châu lục nào? Thuận lợi – khó khăn do vị trí đem lại

   Ngoài ra còn có 4 phòng triển lãm cố định trong bảo tàng, theo chủ đề như sau:

   • Bác tôn trọng tác phẩm nghệ thuật: Đây là những tác phẩm nghệ thuật tinh tế do các nghệ sĩ và tập thể tạo ra, miêu tả chân thực. Hình ảnh sinh động, chất liệu đa dạng, những tác phẩm mang đậm hương vị quê hương như hạt vừng, hạt gạo, gốm sứ đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem;
   • 15 năm trong ngục Côn Đảo: Câu chuyện 15 năm chiến công của đồng chí Tôn Đức trong ngục Côn Đảo (được mệnh danh là “địa ngục trần gian”) là minh chứng cho ý chí kiên cường của một chiến sĩ. người chiến sĩ cách mạng;
   • Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng:Dưới đây là những tư liệu được trình bày theo những mốc quan trọng trong quá trình hoạt động cách mạng của Bác Tôn;
   • atk – atk chú tôn – việt bắc: trưng bày mô hình nhà sàn và những vật dụng hàng ngày của chú tôn trong thời gian sống và làm việc tại chiến khu việt nam. Hoạt động của các chú ở chiến khu gắn liền với giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc ở thế kỷ XX.
   • Ngoài ra, bảo tàng trưng bày nhiều chủ đề liên quan đến cuộc đời hoạt động của Bác Đường như: Côn sơn ngọc trai, Bác Đường trong lòng nhân dân thế giới, cuộc sống đời thường của tổng thống. Đức thắng,…

    6. Những điểm lưu ý khi tham quan bảo tàng tôn đức thang

    Cũng giống như các bảo tàng ở Sài Gòn, du khách khi đến thăm bảo tàng tôn đức thắng cần lưu ý những điều sau:

    • Bảo tàng đóng cửa vào Thứ Hai;
    • Miễn phí vào cửa bảo tàng và đỗ xe;
    • Chọn trang phục phù hợp và lịch sự khi đến thăm viện bảo tàng;
    • Khi bảo tàng quá đông, bạn nên đi theo lộ trình để tránh ùn tắc;
    • Làm theo hướng dẫn của hướng dẫn viên khi tham quan bảo tàng;
    • Đi lại nhẹ nhàng và nói nhỏ nhẹ, không gây ồn ào hoặc làm phiền những du khách khác;
    • Không mang thức ăn, chất lỏng hoặc các mặt hàng bị cấm vào các khu vực trưng bày theo chủ đề;
    • Không xả rác bừa bãi, cần vứt rác đúng nơi quy định;
    • Vui lòng không tùy ý chạm, chạm hoặc làm hỏng các di tích văn hóa.
    • Bạn chỉ mất khoảng nửa ngày để tham quan hết các gian trưng bày theo chủ đề của bảo tàng tôn đức thắng. Nếu bạn có chuyến du lịch Sài Gòn dài ngày hơn, hãy chọn những nơi lưu trú có vị trí thuận lợi nhưvinpearl landmark 81 thu thach, thuận tiện cho việc tham quan bảo tàng chủ tịch Trần Đức Thắng và các điểm du lịch hấp dẫn khác như Nhà thờ Đức Bà Paris, Dinh Độc Lập, Phố Tây Bi Văn, Lâu đài chợ Bến, Phố đi bộ Nguyễn Huệ Phố , Chùa Hoa, …

     Không chỉ sở hữu vị trí đắc địa mà còn gần nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, Vinpearl Landmark 81, ký sưu còn có những “điểm cộng” để thu hút du khách. Cụ thể là:

     • Phòng Deluxe, nội thất đẹp, nhìn ra sông Sài Gòn tuyệt đẹp và toàn cảnh thành phố;
     • Hệ thống tiện ích vượt trội: Hồ bơi rộng 120m2, 3 nhà hàng và bar sang trọng, spa 5 sao,…
     • >>>Đặt phòng vinpearl Landmark 81 ngay, nhận chữ ký, và tận hưởng trải nghiệm nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất Việt Nam!

      Nếu muốn tìm hiểu về lịch sử, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng hào hùng của Bác Tôn, các bạn hãy ghé thăm Bảo tàng Tôn Đức Thắng nhé! Mỗi bức ảnh, mỗi tư liệu, mỗi di tích văn hóa nơi đây dường như đang “châm lên” ngọn lửa trong lòng mỗi người – ngọn lửa tự hào dân tộc cháy bỏng.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống