10 cách quay màn hình máy tính Win 7,10 có âm thanh dễ nhất

10 cách quay màn hình máy tính Win 7,10 có âm thanh dễ nhất

Video quay màn hình máy tính lưu ở đâu

Khi sử dụng laptop hay máy tính để bàn, đôi khi chúng ta cần quay video màn hình của thiết bị với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện các bước này. Dưới đây là 10 mẹo dễ thực hiện để ghi lại màn hình máy tính của bạn.

Bạn Đang Xem: 10 cách quay màn hình máy tính Win 7,10 có âm thanh dễ nhất

Xem thêm: Cách kiểm tra cấu hình máy tính của bạn

1. Hướng dẫn quay màn hình máy tính Windows 7.10 10 cách sử dụng

Hiện nay các hệ điều hành được người dùng máy tính sử dụng phổ biến là win 7, win 8, win 10. Những nền tảng này luôn cho phép mọi người ghi lại những khoảnh khắc. Khắc trên máy tính của chúng tôi khi cần thiết.

Hiện nay trên thị trường có vô số phần mềm bên thứ ba hỗ trợ ghi màn hình. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các thao tác này mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ ứng dụng bên ngoài nào khác. Hãy cùng mình khám phá trong bài viết này 10 cách quay màn hình máy tính win 10, win 7 v.v hiệu quả và đơn giản nhất nhé.

1.1. Cách quay màn hình máy tính win 10 đơn giản nhất

Game Bar là một ứng dụng miễn phí được tích hợp trong tất cả các máy tính chạy hệ điều hành Windows 10. Do đó, nó cũng là một cách tốt để tận dụng lợi thế của công cụ hoàn toàn miễn phí này. Giúp bạn ghi lại màn hình máy tính, đặc biệt là khi chơi game. Vui lòng làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên mọi người dùng bàn phím trên máy tính nhấn tổ hợp windows + g để khởi chạy ứng dụng trên > . Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải của màn hình > Bạn cũng có thể nhấp vào Chỉnh sửa thêm tùy chọn trong cài đặt cửa sổ để mở rộng nội dung chỉnh sửa.

Bước 2: Mọi người nhấn tổ hợp phím windows + alt + r để bắt đầu quay màn hình thiết bị. Ngoài ra nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh màn hình thì nhấn nút windows + alt + prtscn > Sau khi quay xong nhấn tổ hợp phím windows + alt + r để dừng quay . Các clip mới đăng sẽ được lưu trong phần Video trên máy tính của bạn.

Trên đây là toàn bộ thao tác của các công cụ game bar có trên máy này. Ngoài ra mọi người có thể áp dụng cách quay màn hình máy tính có âm thanh bằng cách nhấn vào biểu tượng micrô nằm ở góc trên bên trái.

1.2. Cách quay màn hình máy tính win 7 đơn giản nhất

Hiện tại, người dùng Windows 7 vẫn có thể quay màn hình máy tính với sự trợ giúp của các công cụ hỗ trợ. Một số tên nổi tiếng trong lĩnh vực này bao gồm Trình ghi các bước sự cố (psr) hoặc Trình ghi các bước.

<3Các video được quay gần đây sẽ được lưu ở định dạng .mht thay vì định dạng mp4 thông thường. Bạn có thể áp dụng phương pháp sau cho vô số kiểu dáng và kiểu dáng máy tính xách tay khác nhau:

Bước 1: Khởi động trình ghi bước.

 • Cách 1: Sau khi nhấn tổ hợp phím windows + r >, cửa sổ run hiện ra mọi người nhập từ “psr” >Nhấn ok để hiển thị bộ đếm bước chân.
 • Phương pháp hai: Mở Trình đơn Bắt đầu từ góc dưới cùng bên trái của màn hình trở lên > nhập “Trình ghi các bước có vấn đề” trong tìm kiếm bar > nhấp vào ứng dụng để khởi chạy nó.
 • Bước 2: Sau khi vào giao diện phần mềm, nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh nút trợ giúp > > nhấp vào Cài đặt.

  Bước 3: Tại đây, chúng ta sẽ có thể tùy chỉnh phiên ghi màn hình với các tùy chọn:

  • Vị trí đầu ra: Vị trí lưu trữ video mặc định trên máy tính của bạn.
  • Bật chụp màn hình: Chọn hộp “Không” nếu bạn không muốn bật chụp màn hình.
  • Số lượng ảnh chụp màn hình gần đây để lưu trữ: Mặc định là 25 màn hình. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu cao hơn, hãy tăng con số này khi cần thiết.
  • Bước 4: Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy nhấn Bắt đầu quay hoặc nhấn alt+a để bắt đầu quay màn hình.

   Xem Thêm: Người Sài Gòn, đi vệ sinh ở đâu? – Báo Thanh Niên

   Bước 5: Trong khi ghi, bạn có thể nhấn phím Tạm dừng ghi để tạm dừng ghi hoặc nhấn alt+u. Ngoài ra, nếu bạn cần tiếp tục ghi, hãy nhấn Tiếp tục ghi hoặc alt+s.

   Bước 6: Nhấp vào nút Dừng ghi để hoàn tất quá trình ghi hoặc sử dụng tổ hợp phím alt+o. Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt tên và lưu tệp trên máy tính của mình.

   Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm văn bản hoặc trình chiếu để thưởng thức tác phẩm của mình sau khi quay video màn hình bằng công cụ quay màn hình đếm bước. Clip vừa quay sẽ được hiển thị dưới dạng hình ảnh.

   1.3. Quay màn hình máy tính, laptop bằng powerpoint

   Xem Thêm : Mua đơn ly hôn ở đâu? Mua đơn ly hôn hết bao nhiêu tiền?

   Công cụ giúp chúng ta tạo tài liệu màn hình máy tính nổi tiếng mà nhiều người dùng bỏ qua đó là powerpoint. Đó là một thủ thuật hay, dễ thực hiện và không yêu cầu bạn tải xuống bất kỳ phần mềm bổ sung nào. Thực hiện theo các bước sau:

   Bước 1: Mở phần mềm > Nhấn Chèn > Nhấn nút Ghi màn hình ở góc trên bên phải màn hình để bật tính năng này hàm số.

   Bước 2: Sau đó, thanh công cụ sẽ xuất hiện, chọn Chọn Khu vực hoặc nhấn tổ hợp phím windows + shift + a.

   Bước 3: Trên màn hình sẽ xuất hiện công cụ hình chữ thập >nhấp và kéo để chọn khu vực bạn cần ghi >nhấp vào nút dock để tắt con trỏ chuột hiển thị trên thiết bị.

   Bước 4: Sử dụng tổ hợp phím windows + shift + r hoặc nút ghi để bắt đầu ghi.

   Bước 5: Khi bạn chụp xong phần mình muốn, hãy nhấn phím dừng hoặc sử dụng tổ hợp windows + shift + q > nhấp chuột phải vào video và chọn Đặt lưu phương tiện dưới dạng.

   Bước 6: Đặt tên cho tệp và nhấn Lưu để lưu tệp vào máy tính của bạn.

   1.4. Cách quay video màn hình máy tính macbook

   1.4.1. Quay video màn hình macos mojave trở lên

   Nếu bạn đang sử dụng macbook chạy macos mojave trở lên, để ghi lại màn hình của bạn trên máy tính này, hãy nhấn phím tắt shift + ⌘ (lệnh) + 5. Chế độ chụp ảnh và quay video màn hình sẽ hiển thị trên máy. Sau đó, mọi người nhấn vào biểu tượng ghi âm trên MacBook của họ để bắt đầu ghi âm.

   1.4.2. Ghi màn hình macos mojave trở xuống

   Nếu đang sử dụng hệ điều hành thấp hơn macos mojave, bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ là quicktime player (được cài đặt mặc định) để quay màn hình máy tính. Thực hiện theo các bước đơn giản sau:

   Bước 1: Mở công cụ tìm, sau đó chọn Ứng dụng > bạn đã tìm thấy công cụ hỗ trợ ghi màn hình trình phát nhanh >mạnh>.

   Xem Thêm: Mua thẻ garena ở đâu? Địa điểm bán thẻ Garena uy tín

   Bước 2: Khởi chạy phần mềm quicktime player > Chọn Tệp > Nhấn Bản ghi màn hình mới.

   Bước 3: Giao diện ghi màn hình sẽ xuất hiện, sẵn sàng để bắt đầu ghi. Nếu bạn cần ghi âm, hãy nhấp vào biểu tượng vòng tròn màu đỏ. Sau khi ghi phần chúng tôi cần, chúng tôi nhấn phím dừng hoặc sử dụng tổ hợp command + control + esc.

   Bước 4: Chọn Tệp > nhấn Lưu để lưu video mới quay của bạn.

   Bước 5: Sau đó, trên máy sẽ xuất hiện cửa sổ mới, bạn có thể đổi tên video, sau đó chọn vùng lưu trữ và nhấn Lưu.

   1.5. Sử dụng phần mềm quay video màn hình máy tính, laptop

   1.5.1. phần mềm phòng thu obs

   Cách quay màn hình máy tính đơn giản, miễn phí mà chất lượng rất chuyên nghiệp đó là sử dụng obs studio.

   Kích thước: 85,8 mb.

   Liên kết tải xuống ứng dụng cho các nền tảng phổ biến:

   • cửa sổ
   • Máy tính
   • linux
   • Ưu điểm của phần mềm này là hỗ trợ người dùng có thể thiết lập trên nhiều màn hình và sử dụng nhiều nguồn khác nhau, có mixer, có bộ lọc cho từng nguồn khác nhau, không có watermark, nhiều tùy chọn cấu hình để lựa chọn,.. .

    1.5.2. webcam miễn phí

    Xem Thêm : Tầm soát ung thư ở bệnh viện nào tốt nhất 2022 – IIMS

    Cách sử dụng phần mềm hỗ trợ quay phim miễn phí cũng là cách quay màn hình máy tính win 7…bạn không nên bỏ qua.

    • Liên kết tải xuống máy ảnh miễn phí
    • Ưu điểm của công cụ này thì có thể nói: không watermark, không quảng cáo, không giới hạn thời gian, ghi âm đồng thời âm thanh trên máy tính và giọng nói bên ngoài, nhiều định dạng chất lượng ghi, lưu video dưới dạng wmv hoặc upload trực tiếp lên youtube, hiệu quả Loại bỏ tiếng ồn xung quanh, các hiệu ứng âm thanh khác nhau,…

     1.5.3. Quay màn hình win 10 bằng ứng dụng vlc

     Ứng dụng vlc là trình phát phương tiện phổ biến hàng đầu thế giới và hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này cũng hỗ trợ nhiều định dạng video hơn một số trình phát video độc quyền.

     Một trong những tính năng tiêu biểu không nên bỏ qua của phần mềm này đó là quay màn hình máy tính. Video bạn quay bằng ứng dụng sẽ được lưu ở định dạng mp4. Sau khi ứng dụng này được cài đặt trên máy tính, bạn hoàn toàn không cần tải thêm bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào.

     • liên kết tải xuống ứng dụng vlc
     • 1.5.4. Sử dụng phần mềm Flashback Express

      Hiện nay có một công cụ hỗ trợ quay màn hình máy tính rất phổ biến và được nhiều người sử dụng đó là Flashback Express. Ưu điểm chính của phần mềm này là nó hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, người dùng windows hoặc macbook có thể tải xuống và sử dụng ứng dụng tiện dụng này.

      Xem Thêm: Cầu thủ Nguyễn Tiến Linh quê ở đâu? Tiểu sử cầu thủ Tiến Linh

      Phiên bản miễn phí của ứng dụng vẫn cho phép người dùng quay video chất lượng cao với thời gian quay không giới hạn. Không chỉ vậy, flashback express còn cho phép chúng ta ghi âm, ghi hình bằng webcam. Giao diện của ứng dụng cũng rất thân thiện và dễ sử dụng.

      • Liên kết tải xuống Flashback Express
      • 1.5.5. Sử dụng phần mềm apowersoft

       apowersoft là ứng dụng cho phép chúng ta quay màn hình máy tính trực tuyến. Đây cũng là một công cụ miễn phí nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

       Giống như nhiều ứng dụng phổ biến khác, apowersoft hỗ trợ quay lại toàn bộ màn hình hoặc chọn một khu vực bất kỳ trên thiết bị để quay. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng micrô để thu âm thanh xung quanh.

       • liên kết tải xuống ứng dụng apowersoft
       • 1.5.6. phần mềm camstudio

        Để ghi lại âm thanh và hình ảnh trên màn hình máy tính, bạn có thể sử dụng phần mềm camstudio rất phổ biến.

        • liên kết tải xuống máy quay
        • Một số ưu điểm có thể kể đến của công cụ rất hữu ích này là: khả năng lựa chọn định dạng video theo các tùy chọn có sẵn, không bị giới hạn bởi kích thước và độ dài video, thu nhỏ và giúp dung lượng video gọn gàng hơn,…

         1.5.7. Phần mềm máy tính nhẹ-sharex

         Phần mềm Sharex là cách quay màn hình laptop rất hiệu quả, mình giới thiệu cho mọi người. Với hàng loạt tính năng hiện đại cùng nhiều công cụ tiện dụng, đây hứa hẹn sẽ là ứng dụng bạn không thể bỏ qua.

         • Tải xuống liên kết sharex cho windows
         • 2. Một số vấn đề khi quay màn hình

          2.1. Phần mềm nào có thể được sử dụng để ghi lại màn hình máy tính nổi tiếng?

          Một số ứng dụng giúp mọi người quay màn hình máy tính rất hiệu quả, mình khuyên dùng như: free cam, vlc, obs studio, apowersoft, flashback express,… hầu hết các ứng dụng quay video rất hay cho người dùng phổ biến hiện nay pc , tính năng này được tích hợp.

          2.2. Tại sao tôi không thể ghi lại màn hình máy tính của mình?

          Sự cố này xảy ra thường xuyên. Điều này có thể xảy ra do phần mềm bạn đang sử dụng không tương thích với máy hoặc máy bạn đang sử dụng không có hệ điều hành phù hợp. Khi gặp trường hợp trên bạn vui lòng kiểm tra lại xem ứng dụng quay màn hình máy tính có hỗ trợ thiết bị của bạn không, hoặc bạn cũng có thể khởi động lại máy để máy hoạt động ổn định trở lại.

          2.3. Video quay màn hình máy tính lưu ở đâu?

          Thông thường, video bạn vừa quay được lưu trữ trong phần video trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, hầu hết các ứng dụng hiện nay sẽ hỗ trợ tùy chọn lưu thư mục sau khi ghi âm xong.

          3. Tóm tắt

          Hy vọng bài viết 10 Cách Quay Màn Hình Máy Tính Windows 7.10 Có Âm Thanh Dễ Nhất trên đây của mình có thể giúp các bạn thực hiện một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công.

          Đừng quên theo dõi trang tin tức của Hệ Thống Di Động Việt để có thể cập nhật những thông tin kỹ thuật mới nhất hiện nay. Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết của tôi.

          Xem thêm:

          • Hướng dẫn 7 cách nhanh nhất để chụp ảnh màn hình trên Samsung
          • Hướng dẫn 3 cách chụp màn hình macbook nhanh, gọn và tiết kiệm thời gian cho người dùng
          • zalo pc——cách tải, cài đặt, sử dụng và đăng nhập zalo trên máy tính
          • capcut – ứng dụng chỉnh sửa video chuyên nghiệp miễn phí dành cho máy tính và điện thoại
          • Điện thoại Việt Nam

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống