Ghana ở đâu? Thuộc Châu Lục nào? Nói tiếng gì? – Mê Phượt

Ghana ở đâu? Thuộc Châu Lục nào? Nói tiếng gì? – Mê Phượt

Ghana ở đâu

Mỗi châu lục trên thế giới đều có rất nhiều điều đặc biệt đang chờ bạn khám phá. Ghana là một trong những nơi có nền văn hóa đặc sắc và có rất nhiều địa điểm đẹp dành cho những ai thích khám phá những vùng đất mới. Vì vậy, trong nội dung bài viết này Du lịch ba lô sẽ giới thiệu chi tiết Ghana thuộc nước nào để mọi người có thể nắm rõ.

Bạn Đang Xem: Ghana ở đâu? Thuộc Châu Lục nào? Nói tiếng gì? – Mê Phượt

Ghana ở đâu? Lục địa nào?

Ghana thuộc quốc gia nào và nó nằm ở đâu? Ghana tên đầy đủ là Cộng hòa Ghana – một quốc gia độc lập và có chủ quyền. Về vị trí, quốc gia này nằm ở Châu Phi, cụ thể là ở Tây Phi. Tiếp giáp với Vịnh Guinea, giữa Côte d’Ivoire và Togo. Nó giáp Côte d’Ivoire ở phía tây, Burkina Faso ở phía bắc, Togo ở phía đông và Vịnh Guinea ở phía nam.

Ghana có diện tích 239.460 mét vuông, thủ đô và thành phố lớn nhất là Accra. Ngày quốc khánh của đất nước là ngày 3 tháng 6 năm 1957. Nó hiện là thành viên của Khu vực Hợp tác và Hòa bình Nam Đại Tây Dương, Khối thịnh vượng chung, Cộng đồng Kinh tế Tây Phi và Liên minh Châu Phi, đồng thời là thành viên liên kết của các quốc gia nói tiếng Pháp.

Phần lớn lãnh thổ của Ghana là đồng bằng và cao nguyên thấp. Trong lưu vực sông núi lửa ở miền trung của đất nước – chúng tôi có một hồ nước lớn với làn nước trong vắt. Ghana đặc biệt theo nhiều cách vì quốc gia này là nhà sản xuất ca cao lớn thứ hai trên thế giới. Và có hồ nhân tạo lớn nhất thế giới.

Xem Thêm: Bản đồ hành chính huyện Lục Nam (Bắc Giang) năm 2023

Ghana được chia thành 5 vùng địa hình riêng biệt. Đường bờ biển thấp, với những bãi cát vàng đối diện với đồng bằng và rừng cây. Lưu vực sông Volta chiếm một diện tích lớn ở miền trung Ghana. Điểm cao nhất ở Ghana là núi Afadjato.

Xem Thêm : Mối quan hệ giữa vật chất và ý thức

Về khí hậu, nó thuộc về vùng nhiệt đới, với bốn mùa rõ rệt. Vùng ven biển thường có mưa, lượng mưa thống kê khoảng 2000 mm. Miền Bắc có gió Hamadan khô nóng, mùa mưa từ tháng 3 đến tháng 11 hàng năm. Ở phía Nam, mùa mưa bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 11, có nhiều diện tích rừng rậm rộng lớn.

Xem thêm: Dubai thuộc quốc gia nào

Ngôn ngữ chính được nói ở Ghana

Sau khi giải thích Ghana thuộc quốc gia nào, tiếp theo là ngôn ngữ chính. Hơn 100 nhóm dân tộc khác nhau sống ở Ghana. Dân tộc: akan 45,3%, mole-dagbon 15,2%, ewe 11,7%, ga-dangme 7,3%, guan 4%, gurma 3,6%, grusi 2,6%, mande-busanga 1%, set other 1,4%, các dân tộc thiểu số khác Chiếm 7,8 %.

Tuy nhiên, nhiều dân tộc khác nhau ở đây đã không xung đột về sắc tộc, văn hóa hay nội chiến vì sự khác biệt như ở những nơi khác. Đất nước này có nền văn hóa đa dạng, nhưng cuộc sống rất hài hòa.

Ngôn ngữ chính thức được nói ở Ghana, trong số các ngôn ngữ bản địa khác, là tiếng Anh. Cụ thể, có 47 phương ngữ khác nhau và tiếng mẹ đẻ của quốc gia này được chia thành 2 phân họ của ngữ hệ Niger-Congo.

Xem Thêm: Lời bài máu ở đâu là máu ở đâu

Chính phủ Ghana đang tăng cường phổ cập giáo dục cho người dân. Hệ thống giáo dục phổ thông được chia thành ba cấp: tiểu học (6 năm), trung học cơ sở (3 năm) và trung học phổ thông (3 năm). Mỗi đặc khu hành chính có ít nhất một trường trung học cơ sở; có bốn trường đại học trọng điểm trên cả nước.

Xem Thêm : Giới thiệu điều trị hậu Covid tại Hà Nội uy tín

Văn hóa của quốc gia Ghana là sự kết hợp của nhiều nền văn hóa khác nhau của các dân tộc khác nhau. Đến đây, du khách sẽ có cơ hội tiếp xúc với các nhân vật đặc biệt của người dân, quần áo, thực phẩm và nghệ thuật. Một số nghi lễ quan trọng của đất nước vẫn còn tồn tại đến ngày nay như sinh con, trưởng thành, cưới hỏi và ma chay.

Kinh tế

Có nhiều tài nguyên có thể khai thác ở Ghana như vàng, gỗ, kim cương, bauxite, mangan và cá. Nông nghiệp phát triển với các hoạt động sản xuất như ca cao, gạo, cà phê, sắn, lạc, ngô, hạt dưa hấu, chuối…

Có nhiều ngành công nghiệp thuộc ngành này như khai khoáng, chế biến gỗ, sản xuất – luyện nhôm, chế biến thực phẩm, xi măng, đóng tàu thương mại cỡ nhỏ. Ngành xuất khẩu cũng tập trung, sản phẩm chủ yếu là dầu mỏ, vàng, ca cao, gỗ, cá ngừ, quặng mangan, bauxite, nhôm, kim cương…

Xem Thêm: Giọng đọc chị Google là ai? Cách để lấy giọng chị Google ghép vào

Có thể bạn quan tâm: Canada năm 1867 là nước nào

Các điểm nóng ở Ghana

Đất nước Ghana xa xôi có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Với đường bờ biển dài, những công trình kiến ​​trúc rộng lớn, lâu đài cổ kính, hệ thống công viên quốc gia rộng lớn…, sau đây là những điểm du lịch mà du khách không nên bỏ qua:

 • Vườn quốc gia Kakum
 • Công viên bang Mole
 • Công viên bang Mole
 • bãi biển kokrobit
 • Bãi biển Busua
 • Bãi biển Rabadi
 • Bờ biển Cape
 • Hồ Bosuvi
 • Khu vực quang điện
 • Phòng trưng bày nghệ sĩ thống nhất
 • Bảo tàng Quốc gia Ghana
 • Lâu đài Elmina
 • Lâu đài Thánh George
 • Lâu đài Cape Coast…
 • Xem thêm: Bethlehem thuộc quốc gia nào

  Ghana ở đâu? Ghana thuộc quốc gia nào Quốc gia này thuộc châu lục nào? Bây giờ bạn biết, đất nước này là ở Châu Phi. Đất nước này có nền kinh tế đang phát triển, tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng sắc tộc và nhiều ngôn ngữ khác nhau. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi đất nước này nếu bạn có cơ hội đến và khám phá.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống