Hành hương về Thánh Địa La Vang – Du Lịch Phong Nha

Hành hương về Thánh Địa La Vang – Du Lịch Phong Nha

đức mẹ la vang ở đâu

Hướng dẫn du lịch trung tâm hướng dẫn du lịch trung tâm hành hương đến Thánh địa Lawang

Bạn Đang Xem: Hành hương về Thánh Địa La Vang – Du Lịch Phong Nha

Trong các điểm du lịch Quảng Trị, thật đáng tiếc nếu không nhắc đến Lawang. Ghé thăm Thánh địa Lawang, dạo quanh khuôn viên trường và cảm nhận sự thoải mái, mát mẻ của những cây cổ thụ cao chót vót. Tìm sự bình yên và thoải mái trong tâm hồn khi ngồi trước tượng Đức Mẹ. Hoặc xin nước thánh từ giếng thánh vang dội, cầu bình an, hạnh phúc. Dù theo tôn giáo nào, bạn vẫn sẽ cảm thấy yên tâm khi đến đây.

Thánh địa La vang hay còn gọi là “Nhà thờ Đức Bà La vang” tọa lạc tại khu vực từng có tên gọi là Dinh cát (thời chúa Nguyễn Hoàng thế kỷ 19 khu vực này được gọi là cồn Cát). Cung điện hay Cung điện Kiến trúc) . trên cát đôi khi được gọi là cung điện cát). Ngày nay thuộc xã Hải Phúc, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Nơi đây cách Thành cổ Quảng Trị khoảng 6 km về phía Nam và cách thành phố Huế 60 km về phía Bắc. thánh địa la vang là thánh địa quốc gia của giáo hội công giáo việt nam. Hàng năm, hàng triệu người hành hương đến thánh địa này để tưởng nhớ Đức Mẹ.

Sự tích về cái tên la van

Có giả thuyết cho rằng, dưới triều Canh Thịnh Tây Sơn, đã có chính sách bài Công giáo. Do đó, để tránh sự trừng phạt của triều đại Tây Sơn, nhiều giáo dân của Giáo phận Quảng Trị đã chạy đến vùng đất này.

Đây là vùng rừng núi hẻo lánh, nên để giao tiếp với nhau, họ phải “hét” thật to, và “to” là “to”. Do đó tên của la.

Một cách giải thích khác là dịch bệnh xảy ra khi giáo dân chạy sang xứ đó thì Đức Mẹ hiện ra dặn họ đi tìm một thứ lá gọi là lá vông – uống thì khỏi bệnh. Viết “lá” không dấu như la vang.

Câu chuyện về sự hiển linh của Đức Trinh Nữ Maria

Xem Thêm: Phí bảo trì đường bộ là gì? Nộp ở đâu và mức phí bao nhiêu?

Theo tài liệu của Tổng giáo phận Huế – 1998, thời vua Cảnh Thịnh (lên ngôi năm 1792) ban hành sắc lệnh cấm đạo ngày 17-8-1798, một số tín đồ sinh sống gần cồn Cát. Núi Định (nay là trấn Quảng Trị) phải tìm nơi ẩn náu, vào rừng núi ẩn náu.

Xem Thêm : Hướng dẫn cách đổi giấy phép lái xe trực tuyến cực kỳ nhanh chóng

Nơi rừng thiêng nước độc, hoàn cảnh khó khăn, lương thực khan hiếm, dịch bệnh hoành hành, sợ quan lại, sợ thú dữ, các tín hữu chỉ còn biết tin tưởng, phó thác vào Chúa và Đức Mẹ. . Họ thường tụ tập dưới gốc cây đa cổ thụ để cùng nhau cầu nguyện, an ủi và giúp đỡ lẫn nhau.

Một hôm, khi họ cùng nhau cầu nguyện với Đức Trinh Nữ, họ chợt nhìn thấy một người phụ nữ xinh đẹp mặc áo toga, trên tay bồng một chúa tể hài nhi, hai thiên thần cầm đèn đứng hai bên. Họ ngay lập tức nhận ra Đức Trinh Nữ Maria. Người mẹ tỏ lòng thương xót, vuốt ve và an ủi người giáo dân thiện chí.

Mẹ dạy tôi hái một loại lá cây sẵn có, đun lấy nước uống để chữa bệnh. Cô lại đưa ra một lời hứa: “Ta đã nghe thấy lời cầu nguyện của ngươi. Từ nay về sau, bất kể ai đến đây cầu nguyện với ta, ta đều sẽ nhận lời chúc phúc theo ý ta.”

Người mẹ nhiều lần xuất hiện sau đó, hỗ trợ và an ủi bọn trẻ khi chúng cần.

Kể từ đó, sự kiện Đức Trinh Nữ Maria hiện ra đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Vẫn có nhiều người thật lòng tin tưởng, lần lượt đến cầu nguyện cho chị và được ơn theo ý nguyện của mình. Đức Mẹ Lawang thường được tượng trưng bằng một người phụ nữ đi qua Nan Ao Dai…

Tham quan Thánh địa Lawang

Xem Thêm: Mua Obagi chính hãng ở đâu giá tốt? Tránh hàng xách tay

Lịch sử hình thành nhà thờ họ la vang, được xây dựng trên nền ngôi miếu thờ bà (có thể là phật bà quan âm hoặc nữ thần Lưu Hán), ban đầu là mái tranh dưới gốc đa và hàng rào. Sau sự kiện Đức Mẹ hiện ra năm 1789, giáo dân được phép xây dựng một nơi kính Đức Mẹ.

Ở trung tâm của Đất Thánh, những gì còn lại cho đến ngày nay là tháp chuông của Vương cung thánh đường Đức Mẹ La hét. Công trình này được xây dựng từ những năm 1924-1929 và đến năm 1959 thì xây dựng lại. Mùa hè năm 1972, ngôi chánh điện bị chiến tranh tàn phá, chỉ còn lại tháp chuông.

Ngày 15 tháng 8 năm 2012, viên đá đầu tiên của ngôi thánh đường mới đã được đặt. Về quy mô, đây là công trình lớn nhất từ ​​trước đến nay của Giáo hội Việt Nam. Nhà thờ được thiết kế theo phong cách kiến ​​trúc Việt Nam truyền thống Á Đông và có sức chứa lên đến 5.000 người.

Một tượng đài đã được xây dựng gần cây đa cổ thụ nơi Đức Mẹ hiện ra, với ba cây đa và tượng Đức Mẹ ở giữa, đồng thời cũng đặt một tượng Đức Mẹ. ở nhiều nơi trong Đất Thánh.

Xem Thêm : Thủ tục làm giấy chứng nhận độc thân – Bách hóa XANH

<3

Trước tháp chuông của Nhà thờ Chính tòa Đức Mẹ Laguna là một quảng trường rộng lớn. Quảng trường được bao quanh bởi Con đường Thánh giá – một loạt 14 tác phẩm điêu khắc mô tả Cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu, từ sự kết án của Ngài đến sự đóng đinh của Ngài và cuối cùng là sự chôn cất của Ngài trong Hầm mộ Thánh.

Ngoài ra, trong nhà thờ còn có Giếng Đức Mẹ Gầm Giếng, tín đồ nào đến đây cũng phải uống một ngụm nước để tỏ lòng tôn kính Đức Mẹ. Nhiều tín đồ tin rằng nước giếng có khả năng chữa khỏi các bệnh về thể chất.

Xem Thêm: Tổng quan về Điện Biên

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử và năm tháng, ngày nay, thánh địa Lawang như toát lên vẻ đẹp cổ kính dưới góc máy Hailang-Quangzhi.

Lễ hội hành hương Lá vàng (kiệu lá vàng)

Hàng năm vào ngày 15 tháng 8 ở Lawang, người dân thường tổ chức lễ hội hành hương, gọi là “ghế cưới cô dâu” (3 năm một lần lại có một “hội kiệu cưới” lớn, gọi là “hội Lawang”).

Khách hành hương có thể mua lá xô thơm tại đây, lá xô thơm thường được dùng để nấu canh hoặc sắc uống, có tính mát, bổ sức khỏe, kháng khuẩn rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ vậy, du khách từ khắp nơi trên thế giới đến hành hương để cầu nguyện cho những người theo đạo Công giáo tin rằng Đức Mẹ sẽ ban cho những điều ước của mình.

Năm 1990, sau một thời gian chính quyền địa phương cho phép thờ tự tại đây. La Vang đã trở thành địa điểm hành hương quan trọng nhất của người Công giáo Việt Nam.

Du lịch Quảng Trị và đến Lawang khiến người ta cảm thấy như trút bỏ được những ưu phiền của cuộc sống trần tục và những khó khăn trong cuộc sống. Khi ra về, du khách cảm thấy an toàn vì được an ủi, che chở và động viên để cùng nhau xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hình ảnh: Bộ sưu tập

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống