Top Quốc Gia Có Chi Phí Du Học Cực Thấp Bạn Nên Biết

Top Quốc Gia Có Chi Phí Du Học Cực Thấp Bạn Nên Biết

Du học ở đâu rẻ nhất

Đi du học đang là xu hướng tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để đi du học tại quốc gia mà mình muốn đến. Chi phí luôn là vấn đề nan giải hay phiền toái đối với những bạn muốn đi du học nhưng không đủ khả năng xin học bổng toàn phần. Nhưng thực tế, du học ở nước nào cũng không đắt như nhiều người vẫn nghĩ. Nhưng có nhiều quốc gia miễn giảm học phí cho sinh viên nước ngoài. Cùng tìm hiểu những quốc gia có chi phí du học cực thấp qua bài chia sẻ du học của bb Cầu Xanh nhé!

Bạn Đang Xem: Top Quốc Gia Có Chi Phí Du Học Cực Thấp Bạn Nên Biết

1. Đức

Những năm gần đây, Đức thu hút sự quan tâm của nhiều du học sinh. Đây là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất ở châu Âu và chi phí du học cực kỳ thấp. Các trường đại học công lập ở Đức không trả học phí. Điều này không chỉ áp dụng cho sinh viên Đức, mà còn cho sinh viên quốc tế. Chi phí du học tại quốc gia này chỉ khoảng 150 – 250 Euro (160 – 270 đô la Mỹ), được gọi là chi phí danh nghĩa của trường đại học. Một cuộc khảo sát năm 2017 cho thấy các thành phố Munich và Berlin của Đức nằm trong số 20 thành phố đáng sống nhất.

Đối với các trường tư thục, học sinh phải trả khoảng 2.000-20.000 EUR mỗi năm tiền học phí. Do chi phí du học thấp nhưng lại có nền kinh tế phát triển và hệ thống giáo dục ưu việt, Đức chắc chắn là một địa điểm du học hấp dẫn. Trong một báo cáo gần đây của HSBC về “giá trị của giáo dục”, Đức được xếp hạng thứ hai chỉ sau Mỹ và Anh. Hơn 40 trường đại học của Đức được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu thế giới. Con số này chỉ thấp hơn Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Cao nhất của Đức là Đại học Heidelberg.

du học chi phí rẻ tại đức

2. tiếng Pháp

Pháp là quốc gia nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp và bầu không khí vô cùng sôi động. Đây cũng là một quốc gia có truyền thống lâu đời về khoa học, văn học hay nghệ thuật. Có thể nhiều người chưa biết rằng đây cũng là một đất nước rất thích hợp để du học. Giống như các trường công lập ở Pháp và Đức, có những chương trình miễn phí 100% (hoặc thu một khoản phí nhỏ). Các trường công lập của Pháp thu học phí khác nhau tùy theo cấp học và chương trình đào tạo. Khoảng 200-650 EUR/năm.

Hầu hết các chương trình cung cấp cơ hội du học miễn phí tại Pháp đều được giảng dạy bằng ngôn ngữ bản địa. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh, đặc biệt là ở bậc đại học. Nhưng bạn cũng có thể đăng ký vào trường dự bị để hoàn thiện kỹ năng tiếng Pháp của mình trước khi vào đại học. Và học phí của khóa học này bạn sẽ phải đóng. Bạn có thể du học Pháp miễn phí hoặc với chi phí thấp, tuy nhiên chi phí sinh hoạt ở đây khá cao. Đặc biệt là thủ đô Paris. Chi phí sinh hoạt có thể lên tới khoảng €9.600 ($10.430) mỗi năm.

du học pháp chi phí thấp

3. Phần Lan

Kể từ năm 2017, chính phủ Phần Lan không còn thực hiện chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên các nước ngoài EU. Các trường đại học sẽ tự ấn định học phí. Mức này dao động từ 10.000 – 25.000 EUR/năm. Đại học Helsinki là trường có học phí cao nhất. Tin tốt là các khóa học bằng tiếng Phần Lan và tiếng Thụy Điển vẫn miễn phí. Riêng ở bậc tiến sĩ, sinh viên được miễn học phí không phân biệt quốc tịch.

Để bù đắp cho điều này, hầu hết các trường đại học trong nước đều cung cấp các chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên ngoài EU/EEA xuất sắc. Trợ giúp về học phí cho chương trình cử nhân và tiến sĩ. Ngoài ra, mỗi trường đại học còn có chương trình học bổng và học bổng

Xem Thêm: Đổi tiền Đô (USD) ở đâu hợp pháp? – Công ty Luật ACC

Một lợi thế khác của Phần Lan là chi phí sinh hoạt. Không giống như các quốc gia như Đức, nơi mức sống đắt đỏ ở Pháp, ở đây dễ dàng hơn nhiều. Mặc dù học phí không được miễn hoàn toàn, nhưng chi phí sinh hoạt thấp khiến nơi đây trở thành điểm đến du học hấp dẫn cho sinh viên quốc tế tiết kiệm

du học phần lan

4. Áo

Đối với du học sinh Việt Nam, Áo vẫn còn là một địa điểm du học xa lạ. Nhưng nếu xét về yếu tố kinh tế thì đây là một quốc gia lý tưởng để du học. Nếu bạn tham gia vào một chương trình trao đổi, bạn sẽ được miễn hoàn toàn học phí. Bạn chỉ cần đóng phí hội sinh viên khoảng 19 EUR/học kỳ mỗi học kỳ. Nếu không thuộc diện trao đổi, sinh viên chỉ phải trả 363,36-726,72 euro cho một học kỳ. Và cộng thêm 19 euro/học kỳ phí hội sinh viên và bảo hiểm tai nạn trong suốt thời gian học tập tại các trường đại học công lập.

Xem Thêm : Châu Chấu Và 10+ Điều Thú Vị Nhất Định Phải Khám Phá

Năm 2017, Vienna, thủ đô của Áo, được xếp hạng 16 trong danh sách những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế. Chi phí sinh hoạt ở Áo khoảng 950 EUR/tháng, bao gồm ăn ở và chi tiêu cá nhân

du học chi phí thấp tại áo

5. Thụy Điển

Học tập tại Thụy Điển hoàn toàn miễn phí khi bạn là công dân của một quốc gia EU hoặc Thụy Sĩ. Nếu không thuộc các nhóm trên, sinh viên quốc tế sẽ phải trả học phí dựa trên chương trình và trường đại học mà họ đăng ký. Học phí dao động từ 8.000 đến 19.000 EUR mỗi năm.

Tuy nhiên, các vị trí tiến sĩ ở Thụy Điển thường là công việc được trả lương do các trường đại học hoặc tổ chức bên ngoài cung cấp. Điều đó cũng có nghĩa là nếu bạn là một sinh viên quốc tế học tiến sĩ, bạn không phải trả học phí và bạn sẽ nhận được tiền lương hàng tháng. Các tổ chức giáo dục đại học của Thụy Điển cũng cung cấp nhiều chương trình học bổng bán phần và toàn phần để mang đến cho sinh viên quốc tế nhiều cơ hội học tập tại Thụy Điển

chi phí du học thấp tại thụy điển

6. Tây Ban Nha

Với những lợi thế về giáo dục của Tây Ban Nha, sinh viên EU không cần phải trả mức học phí cao. Sinh viên quốc tế có thể học tại các trường công lập ở Tây Ban Nha với mức học phí khoảng 680-1400 EUR/năm. Chương trình thạc sĩ và tiến sĩ khoảng 1.350 – 1.500 EUR/năm

Trong khi đó, bằng cử nhân tại một trường tư thục ở Tây Ban Nha có giá từ €5.000 – €12.000. Học phí bậc thạc sĩ và tiến sĩ được tính theo tín chỉ. 22 – 36 Euro mỗi tín chỉ. Trung bình, bạn sẽ trả 1.320 – 2.160 EUR mỗi năm cho chương trình thạc sĩ 60 tín chỉ.

Xem Thêm: Chợ trầu cau ở TP HCM: Ai bán, ai mua

Để sống ở Tây Ban Nha, bạn nên tiết kiệm từ 900 đến 1100 EUR ($970-1200) cho chi phí sinh hoạt. Barcelona và Madrid là hai thành phố sinh viên tốt nhất năm 2015, lần lượt xếp thứ 19 và 39.

du học tây ban nha

7.Na Uy

Các trường đại học công lập của Na Uy và các cơ sở đào tạo trực thuộc các trường đại học công lập có quy định không thu bất kỳ khoản học phí nào của sinh viên. Chính sách này áp dụng ở mọi cấp độ, từ chương trình Cử nhân đến Thạc sĩ và Tiến sĩ. Tuy nhiên, sinh viên phải trả một khoản phí khoảng 300-600 NOK mỗi học kỳ. Hầu hết các chương trình cử nhân tại đây đều được giảng dạy bằng tiếng Na Uy. Nhưng bắt đầu từ bậc thạc sĩ trở lên, bạn sẽ có nhiều lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh hơn.

Một số trường đại học và cao đẳng công lập có thể thu học phí đối với một số khóa học đặc biệt. Chủ yếu ở trình độ thạc sĩ. Các nhà cung cấp đào tạo tư nhân thường yêu cầu sinh viên phải trả học phí. Học phí thường thấp hơn so với những gì bạn phải trả để học ở các nước khác. Từ 7.000 – 10.000 EUR/năm. Ngoài ra, giống như ở hầu hết các quốc gia nơi tiếng Anh là ngôn ngữ đầu tiên, không có sự khác biệt về học phí đối với sinh viên quốc tế và sinh viên Na Uy.

Nhưng bạn cũng nên cân nhắc việc du học tại quốc gia này. Vì chi phí sinh hoạt ở đây cao hơn rất nhiều so với các địa điểm du học Châu Âu khác. Chi phí sinh hoạt sẽ vào khoảng 1000 – 1800 EUR/tháng. Ở một thành phố lớn như Oslo, lương hàng tháng có thể lên tới 2.000 EUR

du học na uy giá rẻ

8. Hà Lan

Hà Lan tự hào có 8 trường đại học nằm trong top 1% thế giới và 12 trường nằm trong top 2% thế giới. Nền giáo dục ở đất nước này được xếp vào top 10 trên thế giới. Hai chuyên ngành rất nổi tiếng được sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều là Logistics (Quản lý chuỗi cung ứng) và Công nghiệp sáng tạo (Creative Industries).

Xem Thêm : Thủ tục đổi thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới từ 01/4/2021

Tuy nhiên, sinh viên quốc tế khá khó tìm việc làm tại Hà Lan. Bởi vì ở đất nước này, hầu hết họ cần có khả năng giao tiếp bằng tiếng Hà Lan chứ không phải tiếng Anh. Vì vậy, nếu bạn muốn hòa nhập vào thế giới và giao tiếp bằng một ngôn ngữ quốc tế như tiếng Anh, bạn phải đến các thành phố lớn khác để tìm việc làm. như amsterdam hay groningen

du học hà lan

9. Singapore

Hiện nay, không chỉ các trường châu Âu mới thu hút du học sinh mà các quốc gia châu Á cũng vô cùng thu hút du học sinh. Trái lại, Singapore là quốc gia đầu tư rất nhiều vào yếu tố phát triển con người. Đây là một trong 20 quốc gia hàng đầu trên thế giới về giáo dục. Sinh viên quốc tế theo học tại đây sẽ được hưởng chính sách nhập học thuận lợi. Đặc biệt là miễn giảm học phí khi nhập học.

Singapore được xếp vào danh sách những quốc gia du học giá rẻ bởi bạn có thể tiết kiệm chi phí vốn đã rẻ lại rút ngắn thời gian học tập. Tại Singapore, bạn sẽ hoàn thành chương trình Cử nhân chỉ trong 2 – 2,5 năm và chương trình Thạc sĩ chỉ trong 1 năm. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội chuyển tiếp và lấy bằng của Anh, Úc, Mỹ với chi phí thấp hơn rất nhiều.

Xem Thêm: Bệnh viện Tuệ Tĩnh- thông tin, chỉ dẫn và đánh giá đầy đủ

Về vấn đề việc làm tại Singapore, hơn 90% sinh viên có thể dễ dàng tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Ngay cả sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học Singapore cũng được trả lương cao. Khoảng $2500/tháng, nếu bạn tốt nghiệp thạc sĩ thì con số này sẽ lên đến $3000/tháng.

du học singapore giá rẻ

10. Thái Lan

Ngoài Singapore, Thái Lan là quốc gia có sự đầu tư bài bản cho hệ thống giáo dục ở Đông Nam Á. Cụ thể, các trường đại học ở Thái Lan có bằng cấp được công nhận trên toàn cầu và có nhiều chương trình trao đổi liên kết với các trường đối tác. Từ năm thứ 2, bạn có thể đến các quốc gia du học tầm cỡ thế giới như Anh, Úc, Mỹ. Hoặc tham gia chương trình bằng kép, cho phép bạn lấy bằng từ hai trường.

Chi phí du học Thái Lan cũng rất hợp lý. học phí và chi tiêu hàng ngày. Thấp hơn rất nhiều so với các nước Âu Mỹ hay một số nước Châu Á khác. Và để du học Thái Lan tự túc, du học sinh không cần phải chứng minh tài chính. Đây là một lợi thế rất lớn của Thái Lan so với các quốc gia du học có chi phí thấp khác

Một ưu điểm nữa khi du học Thái Lan là chi phí hợp lý, học phí và sinh hoạt phí thấp hơn nhiều so với các nước Âu Mỹ hay một số nước châu Á khác. Hơn nữa, để du học Thái Lan, sinh viên không cần chứng minh tài chính. So với các quốc gia có chi phí du học thấp thì Thái Lan là một điểm cộng lớn.

chi phí du học thấp ở thái lan

Mong rằng những chia sẻ về các quốc gia du học có chi phí thấp mà bb Cầu Xanh cung cấp sẽ hữu ích với các bạn. Những gia đình có điều kiện kinh tế kém hơn có thể cho con đi du học với chi phí thấp hơn cũng giúp cha mẹ bớt đi phần nào lo lắng. Nếu bạn muốn biết thêm về du học hoặc thông tin về các quốc gia có học phí thấp, vui lòng liên hệ với Greenbridge.

Du học cầu xanh BB, nhịp cầu vững chắc gắn kết giữa gia đình, nhà trường và học sinh trong suốt quá trình du học Thụy Sĩ.

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, vui lòng chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn. Du học xin cảm ơn

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống