Những cơ quan nào được cấp biển số xe 80?

Những cơ quan nào được cấp biển số xe 80?

Biển 80 ở đâu

Luật sư Zhang Guohe thuộc Đoàn luật sư TP.Hà Nội trả lời độc giả Hoàng Gia (Quảng Ninh) như sau:

Bạn Đang Xem: Những cơ quan nào được cấp biển số xe 80?

Theo Thông tư 15/2014 của Bộ Công an về đăng ký xe, 2 số đầu của biển số xe là 80 do Cục Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (c67) cấp cho Trung ương và Trung ương. cơ quan quản lý của Bộ Công an.Lý do.

Đó là Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông, Nhân dân Nhật báo, Lăng Hố Bò, Ban Quản lý Di tích Lịch sử và Bảo tàng, các Ban của Trung ương Đảng, các văn phòng. .Chủ tịch nước, Tổng Văn phòng Quốc hội, Tổng Văn phòng Chính phủ….

Xem Thêm : Caribe là gì? Có bao nhiêu quốc gia thuộc vùng biển Caribe?

Để xác định rõ biển số 80 thuộc cơ quan nào thì phải xem xét màu sắc và ký hiệu của biển số xe. Theo đoạn 6 Điều 31 của thông báo trên:

Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, seri biển số sử dụng một trong 20 chữ cái sau: a, b, c, d, e, f, g, h, k, l, m, n, p, s, t, u, v, x, y, z là phương tiện của các cơ quan đảng; văn phòng của chủ tịch nước; văn phòng của quốc hội và các cơ quan của quốc hội; văn phòng của đoàn đại biểu quốc hội và các cơ quan của quốc hội. văn phòng ủy ban nhân dân các cấp, ban chỉ đạo trung ương, công an nhân dân, tòa án nhân dân, viện kiểm sát nhân dân….

Số có chữ “cd” màu trắng trên nền màu xanh và xe mô tô đặc chủng của công an nhân dân.

Biển số có chữ và số màu đen trên nền trắng, sử dụng một trong 20 bộ biển số sau: a, b, c, d, e, f, g, h, k, l, m, n, p, s, t, u, v, x, y, z là xe của doanh nghiệp; ban quản lý dự án của doanh nghiệp; tổ chức xã hội, xã hội – nghề nghiệp; xe của đơn vị sự nghiệp và ngoài công lập; xe của trung tâm đào tạo sát hạch lái xe công lập; xe của cá nhân.

Xem Thêm : Chợ Ninh Hiệp ở đâu? Kinh nghiệm lấy hàng ở chợ Ninh Hiệp

Biển số nền vàng, chữ và số màu đỏ cấp cho xe trong đặc khu kinh tế, khu kinh tế cửa khẩu theo quy định của Chính phủ, có đăng ký địa phương của đặc khu kinh tế và hai chữ viết tắt.

Ngoài ra biển số 80 còn có thể cấp cho các đơn vị nước ngoài như ng-đại sứ quán, nn-nước ngoài.

Như vậy, không phải biển số 80 nào cũng là xe công.

Bạn có thể nhìn thấy chiếc xe có biển số 80, cộng với đặc điểm về ký hiệu và màu sắc của Thượng Hải, bạn có thể phân biệt được đâu là xe tư nhân, đâu là xe của cơ quan hành chính và ngoài ngành, đâu là xe không . Xe quân sự.

Xe biển số xanh, trắng lưu thông trên đường cũng vậy, nếu vi phạm vẫn bị xử lý theo Nghị định 46/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt .

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống