Đóng vai nhân vật Sơn Tinh kể lại câu truyện Sơn Tinh Thủy Tinh

Đóng vai nhân vật Sơn Tinh kể lại câu truyện Sơn Tinh Thủy Tinh

đóng vai nhân vật sơn tinh kể lại truyện

Kể chuyện kính màu và Thủy tinh trong vai sơn tinh là đề bài truyện lớp 6 giúp các em học sinh nắm được cấu trúc, cách lập đoạn văn tự sự. Mời các bạn tham khảo câu chuyện về sự ra đời của thạch sau đây.

Bạn Đang Xem: Đóng vai nhân vật Sơn Tinh kể lại câu truyện Sơn Tinh Thủy Tinh

1. Đóng vai sơn tinh kể lại sự tích men màu và men màu số 1

Ta là Chúa Núi, Chúa Núi. Khi nghe tin nhà vua sắp chọn rể cho con gái, vợ tôi, tôi lập tức đến đó.

Hãy đến và tham gia với tôi, có thủy tinh. Anh ta có một khả năng kỳ lạ là gọi gió và gọi mưa. Tài năng của tôi không thua gì vẫy về phía đông, phía đông lăn, vẫy về phía tây, và phía tây đang tăng. Cả hai đều giỏi đến nỗi nhà vua không biết chọn ai. Nhà vua sau đó ra lệnh:

-Các bạn đều đồng ý với tôi. Vì vậy, ngày mai ai rước dâu về được thì rước dâu về. Lễ cưới gồm một trăm nắm xôi, một trăm bánh trưng, ​​và một đôi chín voi, chín ngà, chín móng ngựa và chín lá cờ đỏ.

Chúng tôi đến sớm để chuẩn bị quà. Sáng hôm sau, tôi mang lễ vật đến trước. Vua liền gả cho tôi làm vợ. Nhưng rồi Lưu Ly đến, không lấy được vợ, nổi cơn thịnh nộ dẫn binh đánh. Kính làm mưa, gió làm nên bão, rung chuyển cả đất trời. Nước lũ bao phủ hết ruộng vườn, nhà cửa, nước dâng lên sườn đồi, lâu đài Đảo Gió nổi trên mặt nước. Thấy vậy, tôi nhổ từng quả đồi, dời từng quả núi để chặn lũ.

Chúng tôi đã chiến đấu với Liuli trong nhiều tháng, và cuối cùng chúng tôi cũng có sức mạnh, nhưng sức mạnh của Liuli đã cạn kiệt, vì vậy chúng tôi phải rút lui. Từ đó hận thù ngày càng sâu, năm nào Lưu Ly cũng dâng nước đánh ta. Nhưng anh luôn thua.

2. Kể lại câu chuyện Caihui Liuli và Liuli số 2

Xem Thêm: Soạn Tiếng Việt lớp 3 trang 47 Chân trời sáng tạo tập 1

Tôi là một yêu tinh núi sống ở vùng núi non hùng vĩ Tân Viên. Giờ đây, nhìn thấy cảnh người dân hăng say làm ăn, những cánh đồng vàng óng vì lúa chín, nhưng cây trái chín tỏa hương thơm ngào ngạt. Tôi vẫn nhớ cảnh tôi cầu hôn Xiao San nhiều năm trước.

Ngày hôm đó, một buổi sáng đẹp trời, chim hót hoa thơm, hoàng thành Phượng Châu tràn ngập ánh nắng vàng. Nghe tin vua Hồng kén rể cho công chúa, tôi chuẩn bị trang phục và chọn con hổ trắng mà mình yêu thích để cầu hôn công chúa. Vừa đến đây, tôi đã thấy cảnh các hiệp sĩ thi thố với nhau. Đến lượt tôi bước vào Tòa án Rồng một cách uy nghiêm. Tôi vẫy tay về phía đông, thì phía đông có núi và đồng bằng; tôi vẫy tay về phía tây, thì phía tây có núi và đồng bằng. Nhà vua và các quý tộc vỗ tay nhiệt liệt. Lập tức, mây đen kéo đến, sấm như trống, chớp như dao, xuyên thấu bầu trời. Một người đàn ông tự xưng là Liuli cưỡi một con rồng đen bước ra từ phía sau những đám mây đen. Anh ta bước xuống Sân Rồng với đôi mắt phát sáng, những sợi tua màu xanh lá cây và chiếc áo vảy cá lấp lánh. Vừa hát xong bài ca mở đường, cơn bão đã rắc mưa nhẹ xuống đất, cây cối bây giờ cong queo. Vì vậy, tôi đã làm phép gọi mặt trời, xua mây đi và khiến cây cối đứng thẳng. Sau khi bàn bạc với quần thần, vua nói:

Xem Thêm : Cảm ứng của động vật là khả năng cơ thể động vật phản ứng lại

– Trong tất cả những người đến dự kén rể hôm nay, tôi thấy có cả trai sơn, gái thủy tinh với tôi, nhưng chỉ có một người con gái của tôi biết lấy ai. Thôi, ai rước dâu về trước ngày mai cưới con gái tôi. Lễ cưới gồm một trăm nắm xôi, một trăm bàn trung, chín con voi, chín cựa và chín con ngựa, mỗi con có một cặp.

Sáng sớm hôm sau, tôi cùng dân làng mang đủ phù dâu đến cầu hôn công chúa. Tôi đến sớm hơn Glass và có thể lấy tôi làm vợ. Khi anh ta đi bộ, anh ta nhìn thấy con rồng cưỡi màu đen Liuli xuất hiện từ phía sau những đám mây đen, theo sau là những người theo dõi giận dữ bên dưới. Khi Ngài kéo mưa xuống, nước dâng lên, nhiều người thấy bùi ngùi chạy lên núi thoát lũ, bèn dùng phép nhấc từng núi, dời từng núi, đắp thành đất ngăn nước lũ. . Nước dâng đến đâu, núi dâng đến đó. Chúng tôi đã chiến đấu trong nhiều tháng. Liuli cuối cùng đã cạn kiệt sức lực và tôi vẫn còn sức lực, vì vậy cô ấy đã rút lui và biến thành một con chuột để trốn thoát.

3. đóng vai sơn tinh kể lại truyện sơn tinh thủy tinh số 3

Cách đây rất lâu, vào đời vua Hưng Vương đời thứ mười tám, ông có một người con gái tên là Mị Nương, nổi tiếng xinh đẹp.

Khi cô đến tuổi lấy chồng, Vua của các vị vua đã gửi lời cầu hôn. Lời đi nhanh.

Tất cả các chàng trai đều đến cầu hôn công chúa của tôi. Nhưng nhà vua không hài lòng với bất cứ ai. Tôi liền chọn ngày đẹp trời để cầu hôn. Ngày hôm đó, tôi cứ nghĩ mình là người duy nhất, không ngờ lại có một người đến trước mặt tôi, người này tên là Lưu Ly. Tài của ông là: gọi gió thì gió đến, hô mưa thì mưa đến. Nhưng tôi không kém tài năng hơn thế. Vẫy tay về phía đông, cồn cát sẽ lớn hơn; vẫy tay về phía tây, núi non trồi sụt. Hùng Vương không biết chọn ai bèn mời quần thần bàn bạc:

Xem Thêm: Giới thiệu về Giắc Lân-đơn và tiểu thuyết Tiếng gọi nơi hoang dã

– Hai người ngang sức, ngang tài, đồng ý với tôi nhưng tôi chỉ có một đứa con gái. Vậy mai ai sính lễ đến trước, tôi gả con gái cho.

Lễ vật bao gồm: một trăm que nếp, một trăm bánh trung thu, chín miếng ngà voi, một con gà chín cựa, chín con ngựa và một đôi hồ ly.

Sáng sớm hôm sau, tôi đến trước và mang theo đầy đủ lễ vật. Sau đó, chúng tôi được phép đưa Matron trở lại núi. Về sau không lấy được vợ, hắn nổi giận sai quân đuổi đánh cướp ta. Trận chiến giữa tôi và anh ấy diễn ra rất căng thẳng. Người gọi mưa, gọi gió, làm nên một trận cuồng phong rung chuyển đất trời, nước dâng cao vô tận, ngập hết nhà cửa ruộng đồng. Khi nước đến lưng núi, trên sườn núi, thành Phụng Châu lúc bấy giờ đang nổi trên biển nước.

Sau đó, chúng tôi đã chất tải từng ngọn đồi một cách kỳ diệu, di chuyển từng ngọn núi để ngăn dòng nước. Mực nước trong ly càng cao thì pháp lực vượt đồi núi càng cao. Trận chiến giữa tôi và anh ấy kéo dài hàng tháng trời. Sau đó, những người thua cuộc phải rút quân. Kể từ đó, ông đã làm cho mưa, gió và lũ lụt đến với chúng tôi hàng năm. Lần nào hắn cũng thua, nhưng có thể là kẻ thù cũ không thể quên, hàng năm thường tạo bão, dâng nước thành sông để báo thù cho ta.

4. Đóng vai núi kể lại câu chuyện số 4

Xem Thêm : Tập đọc Thầy cúng đi viện lớp 5 | Giải Tiếng Việt lớp 5 Tập 1

Vua Hùng thứ mười tám có một người con gái tên là Mị Nương, nổi tiếng xinh đẹp. Khi cô đủ tuổi kết hôn, Vua của các vị vua tuyên bố Chàng Rể. Lời đi nhanh.

Ngày hôm sau, tôi đến cầu hôn. Với tôi, có một tình nhân. Ông có tài hô gió gọi mưa, gọi gió gọi mưa. Nhưng chúng tôi không thua kém. Vẫy tay về phía đông, cồn cát sẽ lớn hơn; vẫy tay về phía tây, núi non trồi sụt. Hùng Vương không biết chọn ai bèn mời quần thần bàn bạc:

-Cả hai người đều có khả năng như nhau và đồng ý với tôi, nhưng tôi chỉ có một cô con gái. Vì vậy, ngày mai ai đến trước, tôi sẽ gả con gái cho tôi. Lễ vật gồm một trăm nắm xôi, một trăm bánh trưng, ​​chín chiếc ngà voi, chín chiếc gai gà và một đôi chín con tuấn mã.

Xem Thêm: Cóc kiện trời – Truyện cổ tích Việt Nam cho bé – Eva

Sáng sớm hôm sau, tôi đến trước và mang theo đầy đủ lễ vật. Sau đó, tôi được phép đưa tình nhân trở lại núi. Về sau không lấy được vợ, hắn nổi giận sai quân đuổi đánh cướp ta. Trận chiến giữa tôi và anh ấy diễn ra rất căng thẳng. Chàng gọi mưa, chàng gọi gió, tiếng thì thầm của chàng trở thành cơn bão rung chuyển đất trời, nước dâng cao vô tận, phủ kín nhà cửa, ruộng đồng. Khi nước đến lưng núi, trên sườn núi, thành Phụng Châu lúc bấy giờ đang nổi trên biển nước.

Sau đó, chúng tôi đã chất tải từng ngọn đồi một cách kỳ diệu, di chuyển từng ngọn núi để ngăn dòng nước. Mực nước trong ly càng cao thì pháp lực vượt đồi núi càng cao. Trận chiến giữa tôi và anh ấy kéo dài hàng tháng trời. Sau đó, những người thua cuộc phải rút quân. Kể từ đó, ông đã làm mưa, bão và lũ lụt hàng năm để trả thù, nhưng ông đã từ bỏ tất cả.

5. Đóng vai núi kể lại câu chuyện số 5

Ta là Mountain Crystal, Chúa tể của những ngọn núi. Chúng tôi đang trên đường trở về núi phong châu. Nhưng hôm nay, cảm giác thật khác vì tôi không trở về một mình mà cùng với người vợ mới của mình, nàng tiên cá.

Cả ngày hôm qua tôi không nghỉ ngơi lấy một phút. Vì ta còn bận tìm kiếm khắp nơi đủ thứ lễ vật mà anh hùng đòi: chín chiếc ngà voi, chín chiếc gai gà, chín con ngựa đỏ và một trăm que nếp, một trăm chiếc bánh. Khi chúng tôi đến đó, đối thủ của chúng tôi là Glass vẫn chưa đến. Tôi sẽ hiến tế cho nhà vua, và sau đó tôi sẽ kết hôn với tình nhân của mình. Trên đường về lòng tôi rộn lên niềm vui.

Bỗng không khí trở nên căng thẳng. Một cơn gió mạnh thổi từ Windward City. Sau đó là mưa lớn kèm theo sấm sét. Nước không biết từ đâu tràn ra và nhấn chìm toàn bộ thành phố ngay lập tức. Mọi người hoảng sợ chạy trốn lên núi. Thấy vậy, tôi lao tới để ngăn dòng nước. Ta dùng sức ta nhấc từng ngọn núi, dời từng dãy núi, dựng từng bức tường thành lớn để ngăn lũ ác ôn. Cho đến nay chúng ta có thể thấy rằng nguyên nhân của thảm họa là thủy tinh. Sở dĩ vì sau này không lấy được vợ, anh ta nổi giận dọa nạt, yêu cầu tôi trả vợ lại cho anh ta. Anh ấy và tôi đã đấu tranh với nhau trong nhiều tháng. Ngài nâng nước càng cao, chúng ta dời núi càng cao. Cuối cùng, có lẽ vì kiệt sức, Glass phải rút lui. Sau trận chiến, với niềm tự hào của một kẻ chiến thắng, tôi tiếp tục cùng vợ trở về quê hương. Chúng ta sẽ sống hạnh phúc mãi mãi cho đến khi đầu bạc răng long.

Dù vậy, tôi vẫn hơi bực mình vì hết năm này qua năm khác, cái ly đó lại xông vào tấn công tôi để trả thù. Tất nhiên, anh ấy sẽ không bao giờ và không bao giờ đánh tôi.

Mời bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác tại mục Bibliography – tài liệu của hoatieu.vn.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục