Truyền thuyết con Rồng cháu Tiên – Truyện cổ tích

Truyền thuyết con Rồng cháu Tiên – Truyện cổ tích

Kể chuyện con rồng cháu tiên

Video Kể chuyện con rồng cháu tiên

Ngày xưa, ở vùng phía nam có một thủ lĩnh tên là Lỗ Độ, hiệu là Cảnh Dương Phong, sức khỏe tốt, có thể đi trên mặt nước như đi trên cạn. Một hôm, kinh duong vuong sang Tongding Lake chơi, gặp một long nữ là con gái của Long Vương, họ kết duyên với nhau và sinh được một cậu con trai tên là Devon Lam. Khi lớn lên, nó rất khỏe, một tay nhấc được hòn đá, hai người ôm không xuể. Giống như cha ông, người trồng trọt có khả năng đi dưới nước như đi trên cạn. Sau khi nối nghiệp cha, ông tự đặt tên là Zilongquan.

Bạn Đang Xem: Truyền thuyết con Rồng cháu Tiên – Truyện cổ tích

Khi ấy, đất phương Nam còn hoang vu, không nơi nào yên ổn. Zilongquan quyết tâm chu du khắp nơi.

Sau khi đến bờ biển phía đông nam, Lạc Long Quân gặp một con cá rất lớn. Loài cá này sống lâu năm, thân dài hơn năm mươi thước, đuôi như cánh buồm, một ngụm có thể nuốt chửng mười người. Nó vừa bơi thì sóng cao vút, những chiếc thuyền đi ngang qua đều bị nó nuốt chửng, mọi người trên thuyền đều bị nó nuốt chửng. Người đánh cá rất sợ con quái vật. Họ gọi họ là nàng tiên cá. Túp lều của ngư dân là một cái hang lớn ăn sâu xuống biển, có ngọn núi đá sừng sững chia đôi bờ biển.

Lạc long quân quyết tâm diệt yêu, ngoài việc hại người, Lạc long quân đóng một chiếc thuyền rất chắc chắn, rèn một khối sắt có nhiều cạnh sắc, nung đỏ rồi lấy khối sắt đó hạ xuống. Thuyền chèo thẳng đến Ngọc Hưng, Tử Long Tuyền nâng khối sắt ném vào miệng cho nó ăn. Người câu cá há miệng và đớp mồi. Zilongquan nhét thẳng khối sắt nóng vào miệng. Người đánh cá, bị bỏng cổ họng, đã chống trả và đâm đuôi vào thuyền của Lạc Long Quân. Lạc Long Quân rút kiếm chém người đánh cá thành ba khúc. Đầu trở thành một con dấu lông. Lạc long quân lấy đá chắn biển, giết hải cẩu ném đầu lên núi, nay gọi núi đó là sơn cẩu, xác ngư dân trôi dạt vào đất cẩu, nay gọi là sơn thủy cẩu., và ngư dân Cái đuôi của lạc long quan bóc ra bao lấy hòn đảo nhỏ giữa biển, nay là Đuôi Rồng Trắng.

Thêm vào sự bất hạnh của ngư dân, quân lạc vào Longbian. Đây là một con cáo chín đuôi đã sống hơn một nghìn năm và trở thành một ngôi sao. Nó nằm trong hang sâu dưới chân núi đá phía Tây Long Biên. Con quỷ này thường hóa thân thành một tay xã hội đen, dẫn con gái về hang để hãm hại người khác. Từ Long Biên đến Tân Viên, đâu đâu cũng bị nước hồ đe dọa. Người dân hai nơi rất sợ hãi, nhiều người phải bỏ ruộng nương, ruộng khô kéo nhau đi nơi khác làm ăn.

Xem Thêm: Soạn bài Sử dụng một số biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết

Lạc Long Quân thương dân, một mình đến hang ổ cáo, định tiêu diệt. Khi Zilongquan đến cửa hang, con yêu tinh nhìn thấy một bóng người và lao ra ngay lập tức, Zilongquan biến thành mưa gió và sấm sét bao quanh con yêu tinh. Sau ba ngày ba đêm chiến đấu, con quái vật dần yếu đi, nó tìm đường chạy trốn, đội quân rồng lạc lối đã đuổi theo và chặt đầu nó. Nó dường như là một con cáo chín đuôi khổng lồ. Zilongquan vào hang để cứu người, rồi sai cây thủy sinh thổi nước sông, biến hang cáo thành vực thẳm, ngày nay gọi là đầm Hồ Xác, sau gọi là Tây Hồ.

Xem Thêm : BaCl2 là gì? Có kết tủa không?

Người dân trong vùng trở về hồ làm ruộng và cất nhà trên khu đất cao nhất, gọi là làng hồ, vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Thấy người vùng Long Biên yên ổn làm ăn, đại quân lên dốc đến đất Phượng Châu. Trong vùng này có một cây cổ thụ gọi là cây bồ công anh, cao đến ngàn thước, trước đây um tùm che mát cả một vùng đất rộng lớn, nhưng sau nhiều năm, cây khô héo và biến thành yêu tinh và con người. . Chúng tôi gọi nó là sao Mộc. Con quỷ này là xấu xa và xảo quyệt. Vị trí của nó không chắc chắn, đôi khi ở khu rừng này, đôi khi ở khu rừng khác. Nó luôn biến dạng, ẩn nấp khắp nơi và ăn thịt người xung quanh. Đi đến đâu cũng nghe thấy những tiếng kêu chói tai, Tử Long Tuyền quyết định cứu người diệt yêu. Lạc Long Quân phải đi hết cánh rừng này đến cánh rừng khác và sau bao ngày gian khổ đã tìm được chốn thân yêu. Quân Tử Long đánh trăm ngày đêm, cây rồng đổ, mây mù giăng kín trời đất, nhưng không thắng nổi. Cuối cùng, Lạc Long Quân phải dùng các loại nhạc cụ như chiêng trống dọa nạt rồi chạy về hướng Tây Nam, nơi ông ở, người ta gọi ông là yêu cốt điên cuồng.

Sau khi đánh tan dịch hạch, Lạc Long Quân thấy nhân dân trong vùng còn đói rét nên đã lấy vỏ cây che thân, đan cỏ làm tổ, dạy dân trồng lúa nếp và dùng ống tre. Thổi cơm, đốn củi làm nhà sàn, chống thú dữ. Lạc Long Quân cũng dạy con người sống vì cha con, vợ chồng. Người dân cảm ơn ông và xây dựng một cung điện tráng lệ cho Lạc Long Quân trên một ngọn núi cao. Nhưng Zilongquan không có ở đó, và ông thường trở về đất mẹ dưới thủy cung, nói với mọi người: “Nếu có bất kỳ tai nạn nào, hãy gọi cho tôi, và tôi sẽ đến!”

Lúc bấy giờ, có một người Đức ở phía bắc dẫn quân vào phía nam. Hoàng đế mang theo cô con gái rất xinh đẹp Oke và nhiều cung nữ. Thấy cảnh đẹp, nhiều chim, nhiều gỗ quý. Hoàng đế tương lai đã ra lệnh cho quân đội của mình xây dựng một thành trì trong một thời gian dài. Phải lao động khổ sai, dân chúng chịu không nổi, gọi Đông Hải: “Cha! Sao cha không đến cứu dân chúng con!” Trong nháy mắt, Tử Long Tuyền đã trở lại.

Tục truyền rằng, Lạc Long được quân phiệt hóa thành một thanh niên tuấn tú, trăm bề theo hầu, vừa đi vừa hát, thẳng đến nơi Đế Lai ở. Lạc long quân không thấy Đế Lai đâu cả, chỉ thấy một thiếu nữ xinh đẹp với vô số quân lính. Cô gái xinh đẹp đó là Ou. Khi thấy Lạc Long Quân dũng mãnh đẹp trai, nàng đem lòng yêu chàng, xin đi theo Lạc Long Quân. Lạc Long Quân đưa Âu Cơ về dinh trên núi. Khi hoàng đế trở về, con gái của ông không biết tung tích, vì vậy ông đã phái quân đội tìm kiếm khắp nơi, ngày này qua ngày khác. Zilongquan đã cử hàng vạn con thú chặn đường, xé xác chúng và sợ hãi bỏ chạy tứ phía. Hoàng đế không còn lựa chọn nào khác ngoài việc rút quân về phía bắc.

Xem Thêm: TẢI 1001 ảnh chúc mừng sinh nhật hài hước khỏi lo đụng hàng

Lạc Long Quân ở với âu cơ một thời gian, âu cơ mang thai, sinh ra búi tóc. Bảy ngày sau, cái bẹ nở ra một trăm quả trứng. Một đứa con trai nở ra từ mỗi quả trứng. Trăm người con trai lớn lên như một cơn lốc, ai cũng xinh đẹp, khỏe mạnh và cực kỳ thông minh.

Đã mấy chục năm trôi qua, Lạc Long Quân sống yên bình bên đàn con nhưng lòng vẫn nhớ nhung thủy phủ. Một hôm, Lạc Long Quân từ biệt Âu Cơ và đàn con, hóa rồng bay lên mây trở về biển. Âu Cơ và đàn con muốn đi theo Lạc Long Quân mà không được đành ngậm ngùi ở lại núi. Ngày qua ngày, họ mòn mỏi chờ đợi và vẫn biến mất. Không thấy Lã Long Tuyền về, Âu Kha thương nhớ chồng đứng trên ngọn núi cao giữa biển Đông mà kêu: “Cha ơi! Sao cha không về để chúng con khổ thế này.”

Xem Thêm : Hôm nay (20/11), kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Lạc Long Quân về ngay. âu cơ trách chồng:

– Ta lớn lên trong hang động trên núi cao, ở với chàng, sinh được trăm người con trai, nhưng chàng không nỡ ra đi, bỏ mặc con ta sống cuộc đời cô quạnh.

laclong quan đã nói:

Xem Thêm: Mẫu biên bản hội nghị và hướng dẫn soạn thảo chi tiết nhất

– Ta là rồng, nàng là tiên, khó bền lâu. Nay ta dẫn năm mươi người xuống biển, nàng dẫn năm mươi người lên núi, chia nhau cai trị các nơi, một số lên núi, một số xuống biển. ,đừng quên.

Hai người từ biệt, trăm người con trai phân tán khắp nơi, trăm người con trai trở thành tổ tiên của người Baiyue. Người con cả ở lại Phụng Châu, được tôn làm Vạn Lang Vương, hiệu là Hùng Vương. Xiongwang được chia thành mười nhóm, với các tướng lĩnh dân sự và quân sự tên là Lehou và General Le. Con vua gọi là Quan Lang, con gái vua gọi là mẫu hậu. Những ngai vàng vĩnh cửu được gọi chung là những vị vua hùng mạnh.

Lạc Long Quân là người có công mở mang bờ cõi phương Nam, đem lại thái bình cho nhân dân. Vua nước Anh là người sáng lập ra đất nước và đã được truyền qua mười tám đời. Do vắng mặt lâu ngày

quan và âu cơ nên người Việt vẫn tự cho mình là dòng dõi Long Tiên.

Nguồn: Truyện cổ tích.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục