Đặc điểm của Bướm: Chúng sống ở đâu ?, chủng loại, thức ăn và

Đặc điểm của Bướm: Chúng sống ở đâu ?, chủng loại, thức ăn và

Bướm sống ở đâu

Những đặc điểm của loài bướm nên được biết đối với bất kỳ ai muốn nghiên cứu về chúng, hoặc miễn là nền văn hóa chung của chúng khiến họ quan tâm. Đó là lý do tại sao chúng tôi cho bạn xem phân tích về loài côn trùng bay này và tìm hiểu điều gì đó về nó mà bạn chưa biết.

Bạn Đang Xem: Đặc điểm của Bướm: Chúng sống ở đâu ?, chủng loại, thức ăn và

Đặc điểm của bướm

Định nghĩa con bướm

Bướm> là một loài côn trùng bay thuộc bộ “Lepidoptera”, một thuật ngữ có nguồn gốc liên quan đến vảy và cánh. Điều này là do đôi cánh của côn trùng được bao phủ hoàn toàn bằng một số vảy màu. Bướm có một số đặc điểm cho phép chúng được xác định và dựa trên hành vi của chúng, có thể xác định xem chúng là côn trùng bay ban ngày hay ngược lại, chúng là loài sống về đêm.

Tùy thuộc vào kiểu sống của chúng (ngày hay đêm), chúng có thể trải qua những thay đổi nhất định, quan trọng nhất là về màu sắc và sự thích nghi trong hệ sinh thái của chúng. Thông thường, những con bướm có màu sắc nổi bật hơn vào ban ngày so với những loài bướm đêm có xu hướng giả vờ.

p>

Các tính năng chính

Về đặc điểm của chúng, dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra chúng là gì:

 • Tuổi thọ trung bình của nó là 1 tuần đến một tháng và kích thước của mỗi con bướm khác nhau.
 • Về phần cánh, điều đáng chú ý là chúng khác nhau, chúng đều có vảy, nhưng tùy thuộc vào loại bướm, một số có thể có 2 cánh trong khi một số khác có 4 cánh.
 • Những con ruồi này nặng từ 0,25 đến 0,75 gram.
 • Theo các nghiên cứu về loài bướm, trên thế giới có khoảng 200 loài khác nhau.
 • Chúng có kích thước khác nhau, với những con bướm nhỏ nhất có kích thước khoảng 10 cm và những con bướm lớn hơn lên tới 25 cm.
 • Ban đầu, chúng là những con sâu như bất kỳ loài nào khác, nhưng theo thời gian, chúng phát triển và trải qua quá trình biến đổi, đó là lúc chúng có thể bay.
 • Chúng ăn mật hoa và nhiều loại trái cây.
 • Sừng thần là gì?

  Cuống thực sự là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của bướm, vì nó liên quan đến toàn bộ hệ thống kiếm ăn của bướm. Đây là một ống có thể mở rộng cho phép thức ăn đi qua và có thể gấp gọn dưới đầu khi không sử dụng.

  Xem Thêm: 25 Là Tỉnh Nào? Biển Số Xe 25 ở đâu? Bật Mí Vùng Tây Bắc

  Xem Thêm : AFF Cup 2022 tổ chức ở đâu?

  Đây là cơ quan rất nhạy cảm cho phép bướm kiếm ăn ở nhiều góc độ khác nhau và ở độ sâu đáng kể. Hầu như tất cả các loài bướm đều có thể sử dụng ống ma thuật của mình để hút chất lỏng, nhưng đối với một số loài, chẳng hạn như các loài sống về đêm nhiệt đới, nó đủ mạnh để chúng đâm thủng trái cây và hút chất lỏng từ đó, bởi vì chúng đã tiến hóa một cách hút khác để kiếm ăn.

  Ống này phát triển khi bướm trưởng thành và cũng hoạt động như một bộ lọc đặc biệt nếu chúng ta so sánh chúng với ấu trùng.

  Làm việc nhóm với hoa

  Tại thời điểm này, thật vui khi thông báo cho bạn biết rằng một số đặc tính của bướm ảnh hưởng đến hoa và đó là do cả hai vẫn tiếp tục làm việc theo nhóm, bao gồm cả việc bướm ăn hết mật hoa từ mỗi bông hoa và làm sạch chúng. chúng đơm nhiều trái hơn.. Trái tốt, và những con bướm đậu trên chúng sẽ loại bỏ tất cả phấn hoa dính trên chúng và di chuyển giữa mỗi bông hoa để sinh sản, một quá trình được gọi là động vật học.

  Đặc điểm của bướm

  Bản sao của nó

  Giống như các đặc điểm của bướm ở các điểm trước, cũng có vấn đề về sinh sản, xảy ra khi bướm đực và bướm cái bắt đầu tán tỉnh, trong thời gian đó chúng thu hút nhau bằng đôi cánh của mình và bằng cách này, chúng tiết ra một số chất nhất định. Một mùi hương cho phép chúng phát hiện hormone giới tính và sau đó giao phối.

  Sau khi con đực thụ tinh cho con cái, nó có trách nhiệm đẻ bao nhiêu trứng mà chúng thấy phù hợp trên cây. Để ước tính con số này, có thể có tối thiểu 25 quả trứng và tối đa là 10 quả trứng, con số này khác nhau tùy theo loài. Trứng của một con bướm mới sống trong khoảng từ 5 ngày đến 5 tháng, cũng tùy thuộc vào loài bướm.

  Vòng đời của bướm

  Xem Thêm: Cảng Cát Lái Quận 2 có ảnh hưởng thế nào tới BĐS TP.Thủ Đức?

  Sau khi bướm trải qua giai đoạn phát triển phôi và nở trứng, đặc điểm vòng đời của bướm như sau:

  • Giai đoạn đầu: Trong quá trình này, bướm không khác gì ấu trùng hoặc sâu bướm, đầu tiên chúng ăn những chiếc lá chứa trứng của chúng, bởi vì khi điều này xảy ra thì sâu bướm bắt đầu phát triển và bắt đầu di cư sang các lá khác gần đó. Khi giai đoạn này kết thúc, sâu bướm di chuyển đến một vị trí được bảo vệ nhiều hơn, bình tĩnh tạo ra một lớp bảo vệ bằng cành cây hoặc thậm chí là tơ mà nó có thể tự tạo ra.
  • Giai đoạn thứ hai: Trong giai đoạn thứ hai, con bướm bước vào giai đoạn nhộng, nơi nó trải qua quá trình biến đổi lớn. Nó không phát triển như thế này, nhưng cơ thể của nó thay đổi quá nhiều khiến con bướm trở nên bất động và ngừng ăn. Đây là khi lớp này phát triển thành một cái kén, thứ sẽ bảo vệ nó trong suốt quá trình.
  • Giai đoạn ba: Đây là khi con bướm trưởng thành, thoát khỏi lớp vỏ bảo vệ và ngay lập tức mở rộng đôi cánh. Tại thời điểm này, ngoài khả năng bay, con bướm có tất cả các chân và có thể đi nếu nó muốn.
  • Đặc điểm của bướm

   Con bướm sống ở đâu?

   Nói chung, loài động vật này thích sống ở những nơi như rừng nhiệt đới và rừng thấp. Mặc dù có vẻ khó tin nhưng một số loài bướm sống trong nước vì đây là môi trường sống tự nhiên của chúng và vì ấu trùng của chúng chỉ thích sống trên cạn nên có thể tìm thấy chúng trong vườn hoặc bất cứ nơi nào có nhiều nước. Họ để cỏ hoặc những khu vực có nhiều thảm thực vật.

   Bướm và sự di cư

   Xem Thêm : Biển số xe 73 ở tỉnh nào? Biển số xe Quảng Bình là bao nhiêu?

   Các đặc điểm khác của loài bướm liên quan đến quá trình di cư của chúng, đó là các chuyến đi của chúng đến những nơi khác mà chúng có thể tìm thấy mọi thứ trong vòng đời ngắn ngủi của chúng, sau khi chúng đã trưởng thành. Điều kiện tốt hơn cho họ, cả về khí hậu và khả năng tiếp cận các khu vực có nhiều thảm thực vật hơn. Ước tính, cuộc di cư này được thực hiện bởi ít nhất 200 loài khác nhau để có môi trường sống tốt hơn.

   Trong trường hợp của bướm chúa, loài có xu hướng di cư khi mùa đông đến gần, quá trình này đặc biệt đúng ở các khu vực phía tây và phía nam, nơi chúng quyết định chờ đợi mùa đông và trong nhiều trường hợp, vòng đời ngắn ngủi của nó thậm chí không cho phép điều đó để đến Nơi những ngày này trôi qua, đôi khi họ không sống đủ lâu để mùa đông qua đi và có thể quay trở lại. Nơi cũ.

   Bướm bay

   Các thực hành khác nhau tùy thuộc vào loài và nhiệt độ môi trường sống của chúng. Chuyển động của nó thay đổi từ bướm này sang bướm khác, nhưng tốc độ bay tối đa của nó là 50 km một giờ.

   Giải phẫu

   Xem Thêm: Bánh gai đặc sản ở đâu? Làm từ bột gì, ăn có béo không, để được

   Khi trưởng thành, chúng có râu, ba cặp chân và mắt. Cơ thể của nó bao gồm một bộ xương ngoài được chia thành bụng, đầu và ngực. Đôi cánh của chúng có màng và màu sắc của chúng đặc trưng cho từng loài, mặc dù nó thay đổi vào những thời điểm khác nhau.

   Bộ ổn nhiệt bướm

   Giống như nhiều loài côn trùng, bướm là loài động vật có lớp vỏ bên ngoài. Điều này có nghĩa là chúng không thể kiểm soát nhiệt độ của cơ thể thông qua các tế bào của chúng, đây được coi là một trong những đặc điểm tiêu cực của loài bướm, điều này là do khi không có nhiệt độ thích hợp trong môi trường của chúng, chúng phải dùng đến cơ chế điều nhiệt để giữ cho cơ thể ổn định và khỏe mạnh. hoạt động như bình thường.

   Chuyển động của cánh tăng lên nhiều khi nhiệt độ lạnh và chúng vỗ nhiều trước khi bắt đầu bay, điều này được thực hiện để làm ấm chúng và tạo cảm giác thoải mái.

   Phân loại bướm

   Chúng được phân loại theo ba cách:

   • hesperides: Đây là những con bướm nhỏ màu xám rất khỏe mạnh và có ngực rất rộng.
   • lycaenids: Đôi cánh của chúng rất nhẹ và nhỏ, chúng chiếm 40% tổng số loài bướm sống hàng ngày.
   • nifalids: Đây là những con bướm có kích thước trung bình, có màu sắc rực rỡ với chân trước ngắn hơn chân sau.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống