Điều gì ẩn giấu trong “Vùng 51” tuyệt mật – khu vực bí ẩn nhất nước

Điều gì ẩn giấu trong “Vùng 51” tuyệt mật – khu vực bí ẩn nhất nước

Khu vực 51 ở đâu

Video Khu vực 51 ở đâu

Kể từ khi trở thành căn cứ quân sự tuyệt mật của Mỹ hơn 60 năm trước, Khu vực 51 đã trở thành tâm điểm của hàng loạt thuyết âm mưu về người ngoài hành tinh hay người ngoài hành tinh. UFO (vật thể bay không xác định).

Bạn Đang Xem: Điều gì ẩn giấu trong “Vùng 51” tuyệt mật – khu vực bí ẩn nhất nước

Trong nhiều thập kỷ, “Khu vực 51” – căn cứ không quân tối mật của Mỹ – vướng phải hàng loạt giả thuyết, trong đó có “bằng chứng” về sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

Nhiều cuốn sách và chương trình truyền hình đã được sản xuất xung quanh lý thuyết này. Thậm chí, trên mạng, hàng triệu người đã tham gia một sự kiện vào năm 2019, đồng thời kêu gọi “Khu vực 51” xác minh liệu có người ngoài hành tinh ở đây hay không?

“Khu vực 51” ở đâu?

“Khu vực 51” (khoanh đỏ) nằm ở sa mạc Nevada (Ảnh: The Washington Post).

Trong sa mạc cằn cỗi cách Rachel 48 km về phía nam ở hạt Lincoln, Nevada, Hoa Kỳ, có một con đường đầy bụi dẫn đến cổng chính của “Khu vực 51”. Nó được bảo vệ bằng hàng rào, cửa nổ và biển báo cấm vào với các thông báo cảnh báo nghiêm khắc.

Thoạt nhìn, người ta sẽ nghĩ rằng căn cứ tuyệt mật này của Mỹ cần được bảo vệ chặt chẽ hơn. Trong thực tế nó là.

Sau cổng có lắp camera giám sát để quan sát nhiều góc độ. Trên đỉnh núi xa xa, một chiếc xe bán tải với kính chắn gió màu trắng đang quan sát mọi thứ bên dưới. Người dân địa phương nói rằng căn cứ nắm rõ những gì đang diễn ra đến mức họ có thể biết có bao nhiêu con rùa sa mạc hoặc động vật hoang dã đã nhảy qua hàng rào.

Biển cảnh báo ở lối vào khu vực “Khu vực 51” ghi đây là khu vực “bất khả xâm phạm” đối với người không có giấy tờ (Ảnh: ap ).

Điều gì thực sự đã xảy ra bên trong Khu vực 51 là câu hỏi mà nhiều người đã cố gắng trả lời trong nhiều thập kỷ. Do nằm trong vòng bí mật của quân đội Mỹ nên khu vực này được mệnh danh là “tối mật của nước Mỹ” và là một trong những địa điểm bí ẩn nhất thế giới, điều này đã làm dấy lên hàng loạt đồn đoán. Một trong những giả thuyết được chấp nhận rộng rãi nhất là có người ngoài hành tinh ở đây.

Như hàng loạt giai thoại xung quanh khu vực này, “Khu vực 51” hiện là một căn cứ quân sự đang hoạt động của Hoa Kỳ. Điều khiến nó trở thành một chủ đề được quan tâm như vậy chính là sự bí ẩn của nó, vì chỉ một số ít người biết điều gì đang thực sự diễn ra bên trong khu vực bao vây.

Xem Thêm: Huyện Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc – Trang cá nhân của Trịnh Đình Linh

“Không có nhiều thông tin về Khu vực 51 khiến mọi người tò mò về nó. Và chắc chắn có rất nhiều điều đang diễn ra trong khu vực”, nhà sử học hàng không vũ trụ Peter Merlin, người đã nghiên cứu Khu vực 51 trong hơn 30 năm, nhận xét.

Nguồn tin đồn

Máy bay do thám U-2 của Hoa Kỳ (Tín dụng hình ảnh: Wikipedia).

Xem Thêm : Mua socola ở đâu TPHCM? Top 10+ cửa hàng bán socola ngon nhất

Sự ra đời của “Khu vực 51” liên quan trực tiếp đến quá trình phát triển máy bay trinh sát u-2. Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, ảnh hưởng của Liên Xô tiếp tục lớn mạnh, đồng thời cũng vẽ nên một “Bức màn sắt” bao quanh mình và khối Đông Âu. Điều này làm cho việc thu thập thông tin tình báo trở nên khó khăn hơn.

Vào đầu những năm 1950, Hải quân và Không quân Hoa Kỳ đã gửi các máy bay trinh sát tầm thấp đến gần Liên Xô để thu thập thông tin tình báo, nhưng các máy bay này có nguy cơ bị bắn hạ. Tháng 11/1954, cựu Tổng thống Mỹ Dwight Eisenhower đã bí mật thông qua kế hoạch phát triển máy bay trinh sát tầm cao U-2. Một trong những yêu cầu đầu tiên của dự án là tìm một địa điểm bí mật từ xa để huấn luyện và thử nghiệm. Họ phát hiện ra rằng ở khu vực sa mạc phía nam Nevada có một khu vực là Groom Salt Lake, nơi từng là trường bắn của quân đội Mỹ.

Khu vực 51 đã được chọn làm căn cứ tối mật. Để thuyết phục mọi người đến làm việc, Kelly Johnson, một trong những kỹ sư trưởng của dự án u-2, đã đặt cho nó một cái tên hấp dẫn hơn: Trang trại Thiên đường.

U-2 bắt đầu thử nghiệm vào tháng 7 năm 1955, sau đó một loạt bài báo về quan sát “UFO” xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Mỹ.

Hầu hết các quan sát trên được ghi lại bởi các phi công của hãng hàng không thương mại. Họ là những người chưa từng nhìn thấy một chiếc máy bay nào bay cao như chiếc u-2. Ngày nay, máy bay thương mại có thể đạt độ cao hơn 13.700m, trong khi ngày đó, loại máy bay này chỉ bay được trong khoảng 3.000-6.000m. Một số máy bay quân sự cách đây hơn 60 năm có thể bay tới độ cao 12.000 mét, vào thời điểm đó, người ta tin rằng không có máy bay có người lái nào có thể bay cao hơn. Do đó, u-2 với tầm bắn hơn 18.000 mét đã trở thành đối tượng được chú ý.

Tất nhiên, Không quân Hoa Kỳ hiểu rằng hầu hết các vụ nhìn thấy vật thể lạ đều là thử nghiệm u-2, nhưng họ không được phép cung cấp thông tin chi tiết cho công chúng. Kể từ đó, những đồn đoán về bí ẩn của “Khu vực 51” không ngừng lan rộng.

Mãi đến năm 2013, Hoa Kỳ mới lần đầu tiên công nhận sự tồn tại của “Khu vực 51”.

Thuyết người ngoài hành tinh

Mặc dù “Khu vực 51” được xác định là căn cứ quân sự tuyệt mật nhưng trong vài thập kỷ qua, bí ẩn của nó đã làm dấy lên hàng loạt giả thuyết đan xen về người ngoài hành tinh và UFO. .

Xem Thêm: Tổng hợp 5 loại súng thường dùng nhất trong CSGO mà người chơi mới phải biết

Năm 1989, một người đàn ông tên là Bob Lazar xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, tuyên bố rằng anh ta đã chứng kiến ​​người ngoài hành tinh khi làm việc ở “Khu vực 51” và hỗ trợ kỹ thuật đảo ngược tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh.

Nhiều người đã bác bỏ những tuyên bố đó, gọi chúng là “hư cấu”, trong đó có nhà sử học Merlin, người đã dành nhiều năm nói chuyện với các cựu kỹ sư và nhân viên từng làm việc tại Khu vực 51.

Tuy nhiên, nhiều người lại không nghĩ như vậy. Vào tháng 6 năm 2019, một sinh viên đại học ở Hoa Kỳ đã mở một sự kiện trên nền tảng Facebook, kêu gọi mọi người đổ xô vào “Khu vực 51” và “nhìn thấy người ngoài hành tinh” vào tháng 9 cùng năm. . Theo các nguồn tin trong ngành, các mô tả về sự kiện cho thấy nó giống như một trò đùa.

Nhưng khi nó trở nên “phổ biến” trên Internet, tác động của nó là có thật. Hơn 2 triệu người đã đăng ký “Tham gia” và 1,5 triệu người đã nhấp vào nút “Quan tâm” trên trang sự kiện.

Từ một trò đùa, lời kêu gọi năm 2019 đã gây ra phản ứng bùng nổ trên mạng xã hội, với 2 triệu người đăng ký đổ xô đến “Khu vực 51” để tìm kiếm người ngoài hành tinh (ảnh chụp màn hình: facebook).

Vụ việc bùng nổ đến mức quân đội Hoa Kỳ phải đưa ra cảnh báo. Người phát ngôn của Lực lượng Không quân Laura McCandrews cho biết quân đội Hoa Kỳ “không khuyến khích bất kỳ ai đến Khu vực 51, nơi chúng tôi huấn luyện các lực lượng vũ trang của mình. Một tài sản của lực lượng.”

Xem Thêm : 21 là tỉnh nào? Biển số xe 21 ở đâu? có phải tỉnh Yên Bái không?

Rolling Stone dẫn các tài liệu của chính phủ Mỹ cho biết lời cảnh báo của phát ngôn viên McCandrus cách đây hai năm không phải là một trò đùa. Cụ thể, Hoa Kỳ đã huy động các lực lượng thực thi pháp luật liên bang và tiểu bang, FBI và Bộ Quốc phòng để sẵn sàng bảo vệ trong trường hợp bị xâm nhập quy mô lớn.

Các quan chức Hoa Kỳ lo ngại rằng những kẻ khủng bố có thể xâm nhập vào những người ở gần Khu vực 51 và gây ra mối đe dọa an ninh, tài liệu cho thấy. Ngoài ra, Rolling Stone cho biết, tài liệu của chính phủ Mỹ thậm chí còn đưa ra kế hoạch “đáp trả” bao gồm các biện pháp có khả năng gây chết người đối với bất kỳ ai cố tình đi vào khu vực này mà không được phép. Được cảnh báo trước.

Thuyết âm mưu của người ngoài hành tinh về “Khu vực 51” đang thu hút sự chú ý (Ảnh: mbr).

Gần đây nhất, mới tuần trước, một người đàn ông đã bị cảnh sát ở Las Vegas, Nevada bắt giữ sau khi anh ta định cướp một khách sạn bằng cách lái xe qua hàng rào sân bay và đe dọa mang theo bom. Máy bay. Thú nhận với cảnh sát, anh ta nói muốn cướp máy bay và bay thẳng đến “Khu vực 51” để tìm người ngoài hành tinh.

Nhiệm vụ tối mật

Xem Thêm: Gia Lai thuộc miền nào?

Sau U-2, Mỹ tiếp tục thử nghiệm hàng loạt máy bay quân sự tối mật tại “Khu vực 51”. Trong những năm qua, các loại máy bay như máy bay ném bom tàng hình a-12, raptor, f-117a và máy bay tấn công thầm lặng đã được phát triển và thử nghiệm ở sa mạc Nevada. Thậm chí, tài liệu giải mật cho thấy “Khu vực 51” còn liên quan đến một dự án của Mỹ vào những năm 1970 nhằm nghiên cứu máy bay MiG mà họ bí mật lấy được từ Liên Xô.

Các chương trình máy bay tối mật của Mỹ như a-12, raptor, f-117a, và dark blue (Nguồn ảnh: wikipedia).

“Họ đã bay các máy bay chiến đấu di cư trong khu vực 51 và đọ sức với các máy bay chiến đấu của Mỹ để cải thiện chiến thuật của họ. Điều này vẫn đang xảy ra cho đến ngày nay. Bây giờ, người ta không nhìn thấy máy bay. mig-17 và mig -21, nhưng MIG -29 và SU-27 trong khu vực này “, nhà sử học Merlin suy đoán.

Vào tháng 9 năm 2017, một trung tá Không quân Hoa Kỳ đã thiệt mạng khi chiếc máy bay mà ông đang lái bị rơi ở Nevada. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc không nêu rõ loại máy bay liên quan đến vụ việc. Các nhà quan sát suy đoán rằng phi công dường như đã chết khi lái một chiếc máy bay do Mỹ sản xuất ở nước ngoài.

Theo Anne Jacobson, chuyên gia về Khu vực 51, khu vực này được coi là “cái nôi của hoạt động do thám trên không của CIA. Đó là nơi chiếc máy bay do thám U-2 được chế tạo lần đầu tiên vào những năm 1950 và là nơi cộng đồng tình báo làm việc với các đối tác quân sự hỗ trợ. công việc của họ”.

Theo bà Jacobson, “Khu vực 51 cũng là nơi các bộ phận của Lầu Năm Góc thực hiện các chương trình tuyệt mật của họ, làm việc với cộng đồng tình báo” và là nơi “CIA tiến hành huấn luyện các chiến thuật chống khủng bố”.

Cho đến ngày nay, Khu vực 51 vẫn được coi là căn cứ quan trọng của Hoa Kỳ. Theo hình ảnh trên Google Earth, các phần mở rộng và dự án vẫn đang được xây dựng. Vào buổi sáng sớm, người ta vẫn chứng kiến ​​những ánh sáng kỳ lạ di chuyển lên xuống. Nhưng đó không phải là UFO, mà là Hãng hàng không “Janet” – tên gọi không chính thức của đội máy bay lớn tối mật hoạt động cho Lực lượng Không quân Hoa Kỳ để vận chuyển nhân viên dịch vụ và nhà thầu. Những chiếc máy bay có nhiệm vụ chở công nhân từ sân bay McCarran ở Las Vegas đến làm việc tại các căn cứ quân sự.

Và căn cứ bí ẩn nhất Hoa Kỳ này có thể đang nghiên cứu công nghệ tàng hình, vũ khí tiên tiến, hệ thống tác chiến điện tử và máy bay không người lái. Theo lịch sử, hãy tham gia cùng Merlin.

Nhà nghiên cứu máy bay U-2 Chris Pocock cho biết máy bay an toàn, các hình thức liên lạc vô tuyến độc đáo, vũ khí mới và thiết bị laser có thể đang được phát triển tại đây. .

Ngày 17 tháng 12 năm 2021

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống