Biển số xe TPHCM (biển số xe 41, 51…) theo từng quận huyện mới

Biển số xe TPHCM (biển số xe 41, 51…) theo từng quận huyện mới

Biển số 41 ở đâu

Nhắc đến thành phố Hồ Chí Minh (tphcm) là phải nhắc đến một trong những thành phố phát triển nhất cả nước. Để hiểu TP.HCM thì phải nói biển số TP.HCM, tức là biển số Sài Gòn. Hãy cùng tìm hiểu.

Bạn Đang Xem: Biển số xe TPHCM (biển số xe 41, 51…) theo từng quận huyện mới

Đặc điểm cơ bản của Thành phố Hồ Chí Minh (tphcm)

Trước khi tìm hiểu về biển số xe tphcm, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu một số đặc điểm của vùng đất này. Theo Wikipedia, Thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai thành phố lớn nhất cả nước và là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị, giáo dục quan trọng của cả nước. Thành phố Hồ Chí Minh giáp Bình Dương ở phía bắc, Tây Ninh ở phía tây bắc, Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai ở phía đông và đông bắc, Đông Hải và Tiền Giang ở phía đông nam, và Tây Ninh ở phía nam. Nó giáp biển Hoa Đông và sông Thiên Giang ở phía đông, và giáp Long’an ở phía nam và phía tây. Thành phố Hồ Chí Minh được coi là đầu mối giao thông đường bộ, đường thủy và đường hàng không quan trọng của khu vực, nằm ở cửa ngõ ra thế giới. Vì nó có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế khu vực đang phát triển mạnh mẽ hiện nay.

Với vị thế là một trong hai thành phố lớn nhất Việt Nam hiện nay và là thành phố lớn nhất khu vực phía Nam nên nền kinh tế TP.HCM phát triển rất mạnh. Đây không chỉ là khu vực đông dân cư nhất mà còn là nơi có nhiều vốn đầu tư nước ngoài nhất hiện nay. Môi trường đô thị sôi động và nhộn nhịp đã khiến Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là thành phố tốt nhất để học tập và sinh sống hiện nay.

Thành phố Hồ Chí Minh

Xem Thêm: Giới thiệu khái quát thành phố Ninh Bình – Vansudia.net

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố phát triển nhất Việt Nam

Xem Thêm : Biển số xe 14 ở tỉnh nào? Biển số xe Quảng Ninh là bao nhiêu?

Hiện tại, du lịch được cho là một ngành rất phát triển ở thành phố mang tên chú này. Tận dụng mật độ dân cư đông đúc, lại là một thành phố trẻ với nhiều công trình kiến ​​trúc nổi tiếng. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi để TP.HCM thu hút một lượng lớn du khách nước ngoài. Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM có 11 bảo tàng lưu giữ hàng ngàn hiện vật khác nhau. Đây là điều kiện giúp thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan trong đó có bảo tàng Hồ Chí Minh là nơi thu hút nhiều khách du lịch nhất hiện nay. Ngoài ra, thành phố mang tên Bác còn có nhiều điểm du lịch lịch sử nổi tiếng như Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát Lớn, Dinh Rồng, Dinh Độc Lập… đều là những địa điểm rất hấp dẫn du khách đến tham quan, khám phá.

Tìm hiểu về biển số xe tphcm

Biển số thành phố Hồ Chí Minh (tphcm) hay còn gọi là Biển số Sài Gòn Phụ lục 02 quy định ký hiệu biển số ô tô, xe máy trong nước kèm theo văn bản số 15 /2014/tt-bca. Như vậy biển số xe tphcm quy định ký hiệu biển số xe là 41 và các số từ 50 đến 59. Vậy nên những câu hỏi phổ biến như “Biển số 41ở đâu” hay “Biển số 51” ở đâu thì chúng tôi đã có câu trả lời rõ ràng.

Cũng như biển số các tỉnh thành khác, TP.HCM có ký hiệu biển số cụ thể cho từng loại phương tiện. Do vị trí là nơi đông dân cư nên có nhiều phương tiện di chuyển. Vì vậy, việc có sự phân chia cụ thể từng loại biển số cho từng loại xe cụ thể giúp nhà nước dễ dàng hơn trong việc điều tiết các phương tiện lưu thông trên đường.

Xem Thêm: An Giang thuộc miền nào?

Xem thêm: Biển số xe các tỉnh thành Việt Nam

Hiện nay, biển số xe 2 bánh tại TP.HCM được phân chia cụ thể theo các khu vực của TP.HCM:

biển số tphcm Xe 4 bánh trở lên:

Xem Thêm : Quận Cam Sài Gòn là ở đâu? Tại sao gọi là quận Cam

– Xe từ 7 – 9 chỗ ngồi trở xuống: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58, 59a

Xem Thêm: Ba Vì nằm cách Hà Nội bao nhiêu km | Viet Fun Travel

– Xe ô tô hạng trung và xe từ 9 chỗ ngồi trở lên: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58, 59d

– Xe tải và xe bán tải: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và 59c

– Xe van: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và 59b

– Xe của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58, 59ld

Trên đây là phần giới thiệu chi tiết về biển số xe tphcm, các bạn quan tâm có thể xem qua. Hi vọng những kiến ​​thức chúng tôi cung cấp hữu ích với bạn. Nếu muốn biết thêm thông tin pháp lý liên quan đến xe, vui lòng truy cập bantoyota.net.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống