Bà bầu ăn vải được không? Khám phá thực hư chuyện ăn vải

Bà bầu ăn vải được không? Khám phá thực hư chuyện ăn vải

Vải thiều là loại trái cây đặc trưng, ​​ai cũng yêu thích vì vị ngon ngọt nhưng bà bầu ăn vải thiều được không?

Ai cũng biết vải thiều là một trong những loại trái cây được ưa chuộng vào mùa hè, bởi vị thơm ngọt không có ở các loại trái cây khác nên được rất nhiều người yêu thích. Vải không chỉ ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt, bao gồm nhiều loại vitamin và khoáng chất.

bà bầu ăn vải được không 1

Chính vì những lợi ích dinh dưỡng này mà hầu hết mọi người đều cho rằng ăn vải hoàn toàn có lợi cho bà bầu, tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến ​​trái chiều cho rằng bà bầu không nên ăn loại thực phẩm này. quả này. Thực tế, tốt hay xấu, ăn được hay không phụ thuộc phần lớn vào cách bạn ăn vải như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Bà bầu ăn vải được không?

Theo quan niệm dân gian, mùa hè bà bầu không nên ăn nhiều hoa quả vì có tính nóng, có thể gây sốt, rôm sẩy, nổi mụn nhọt, không tốt cho sức khỏe của mẹ. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới khuyến cáo bà bầu nên ăn nhiều loại trái cây khác nhau để có thêm chất dinh dưỡng, trong đó có vải.

Giá trị dinh dưỡng của vải

Như đã đề cập trước đó, vải cung cấp cho cơ thể con người một lượng vitamin và khoáng chất dồi dào. Theo phân tích, 100 gram vải chứa tới 276 kj (66 kcal), 15,2g đường, 16,5g carbohydrate, 1,3g chất xơ, 0,8g protein, 0,4g chất béo, 82% nước, 72mg vitamin c, 0,08mg vitamin b2 , 10mg magiê, 5mg canxi, 31mg phốt pho và nhiều chất dinh dưỡng khác.

Xem thêm:  Cách làm cá lóc nướng nồi chiên không dầu vàng rộm, thơm mềm

bà bầu ăn vải được không 2

Tác động của vải đối với phụ nữ mang thai

Giờ thì bạn đã biết phụ nữ mang thai có được ăn vải hay không. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn vải cho bà bầu có rất nhiều lợi ích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *