Người mà Đảng không thể kỷ luật, nay lại tán dương

Người mà Đảng không thể kỷ luật, nay lại tán dương

Nguyễn tấn dũng đang ở đâu

“Tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân; kiên định với chủ nghĩa Mác và tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên định với mục tiêu, lý tưởng của Đảng; phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng người đảng viên gương mẫu không ngừng học tập, không ngừng tu dưỡng, không ngừng rèn luyện, không ngừng vươn lên.

Bạn Đang Xem: Người mà Đảng không thể kỷ luật, nay lại tán dương

/p>

Đây là lời khen ngợi của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi đích thân Thủ tướng Phạm Minh Trung trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng vào ngày 24/5.

Ông Đồng từng bị phong là “đồng chí x”, có thể bị khiển trách, kỷ luật nếu để xảy ra sai sót, giấu giếm, báo cáo giấu giếm, tham ô trong nhiệm kỳ.

Blogger ẩn danh, người đã làm việc nhiều năm trong khu vực công của Hà Nội, liên lạc với rfa qua email:

“Tưởng là danh hiệu, nhưng huy hiệu 55 năm tuổi đảng này là bình thường, còn chế độ này vẫn thế. Khái niệm đồng chí x’chính xác là do ông Dusan-Zhang Jinsheng đặt trước và nói trên báo, “Nhưng ông Zhang đã không làm điều đó. Bài phát biểu của ông ấy có ca ngợi ông ấy, thì đó cũng chỉ là lời nói tầm phào của chế độ, không đáng để bàn luận.”

Theo nhà báo độc lập Vũ Văn Đảo, việc tặng huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là chiêu trò lịch sự, nhã nhặn:

Nếu anh ấy là người có đạo đức như vậy thì tại sao cộng đồng mạng lại đặt cho anh ấy những biệt danh xấu như ‘Vua sâu, đồng chí Ba x’”. Kết quả của cuộc gặp là ông phải về vườn, điều này trái ngược với những lời ca ngợi đó, bởi về tuổi tác, so với ông Trọng, ông trẻ và khỏe hơn, điều đó ai cũng thấy. Thế thì tại sao ông Đông lại tái cử nhiệm kỳ thứ ba, điều lệ đảng quy định ông được tái cử tối đa hai nhiệm kỳ. “

Việc cấp huân chương mà nói những lời hoa mỹ như vậy là rất sai trái, phi thực tế, không phù hợp với nhận định của quần chúng và những đảng viên, cán bộ hiểu biết, qua đó người dân cũng thấy rằng Đảng Cộng sản Việt Nam đã kết thúc Có một vấn đề với tổ chức đã đi xuống.”

Xem Thêm: World Cup 2026 sẽ được tổ chức ở đâu?

Xem Thêm : Du lịch Lagi Bình Thuận có gì hấp dẫn? – Vntrip.vn

Blogger Dieu Ploy, cựu tù nhân lương tâm và là hội viên Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam, đặt một câu hỏi mà anh nghĩ nhiều người sẽ hỏi khi nghe tin nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là đương kim Thủ tướng. Phạm minh chinh trao tặng huy hiệu 55 năm tuổi đảng:

“Đây là huy hiệu ghi nhận những đóng góp cho đảng. Đáng lẽ huy hiệu đảng phải do tổng bí thư hoặc văn phòng trung ương đảng cấp. Nhưng ở đây, văn phòng chính phủ thay mặt chính phủ làm việc này. Chúng tôi nhớ có lần ông Nguyễn Phú Trọng vì không kỷ luật được “đồng chí x” mà bật khóc.Vậy mối quan hệ giữa ông nguyễn phú trong và ông nguyễn tấn dũng là như thế nào.

Ruan Kemai, nguyên Trưởng ban Nghiên cứu Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, giới thiệu:

“Ông Ruan Jinyong là ủy viên đảng ủy chính phủ, vậy Fan Ming là bí thư đảng ủy chính phủ. Hãy trả lại cho chính phủ và họ có lý do để nói rằng ông ấy đã nghỉ hưu. Họ khăng khăng họ tôn trọng tín hiệu của anh ta, không vu khống anh ta và muốn tiêu diệt anh ta.”

Theo ông Ruan Kemai, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là một nhân vật chính trị đầy tham vọng, cả mặt tốt và mặt xấu đều nổi bật:

Ông ấy cũng là người thông minh, cái câu ông ấy nói ở Singapore ‘không đánh đổi chủ quyền biển đảo lấy tình hữu nghị’ là một câu nói rất hay, do chính ông ấy bịa ra và nói ra. anh ấy đã bị đánh.”

“Nhưng lý do lớn nhất mà người ta đánh ông ấy là ông ấy bảo kê hoặc tham gia trực tiếp vào tham nhũng, của cải, trẻ em, v.v.. Nền chính trị Việt Nam dưới thời Nguyễn Tấn Dũng rất phức tạp, không chỉ về tư tưởng, nhân cách, việc làm… Đó còn là cuộc đấu tranh về khuynh hướng chính trị, Nguyễn Tấn Dũng phải rửa mặt rửa mày nếu muốn làm lãnh đạo đất nước, trở thành nhân vật chính trị lớn của đất nước.

Xem Thêm: Nơi bán , địa chỉ mua thuốc Cloramin B khử trùng tại TP.HCM giá rẻ

Ông Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng hai nhiệm kỳ từ 2006 đến 2016. Trong nhiệm kỳ thứ hai, ông bị chỉ trích vì quản lý kinh tế yếu kém, hàng loạt doanh nghiệp nhà nước đóng cửa các công ty được mệnh danh là “quả đấm sắt”.. .Ngoài việc làm trì trệ tăng trưởng kinh tế có thể dẫn đến lạm phát.

Khi ông Nguyễn Tấn Dũng rời chính trường sau Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2016, hàng loạt cán bộ nhà nước thân cận với ông đã bị kỷ luật, thậm chí bỏ tù vì tội tham nhũng hoặc cố ý vi phạm kỷ luật nhà nước. Phiên tòa tiêu biểu nhất, nặng nề nhất lúc bấy giờ là vụ xử Đinh La Thành, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Trước đó, vào năm 2012, bản thân ông Nguyễn Tấn Dũng cũng thoát khỏi hình thức kỷ luật tại Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Các quan chức Việt Nam chỉ dám công khai gọi ông là Đồng chí X.

Xem Thêm : Biển số xe 39, 60 ở tỉnh nào? Biển số xe Đồng Nai là bao nhiêu?

Tại kỳ họp thứ 12 của Quốc hội Việt Nam năm 2012, ông Nguyễn Tấn Dũng đã xin lỗi về những yếu kém và khuyết điểm của chính phủ mình. Tuy nhiên, ông cũng không quên tuyên bố: “Tôi sẽ không chối bỏ hay bác bỏ nhiệm vụ mà đảng và nhà nước giao cho… Đảng đã quyết định cử tôi ra ứng cử thủ tướng và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ mà trung ương giao phó ..Nhận thức và sẵn sàng chấp hành nghiêm chỉnh mọi quyết định của Đảng, của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và của Đại hội.”

Theo bình luận của blogger điếu cày, vào thời điểm đang xảy ra những tranh chấp chính trị ở Việt Nam, “đồng chí x”, tức ông Nguyễn Tấn Dũng đã được trao điều lệ đảng 55 năm tuổi, gây chú ý trong giới và phụ nữ thuộc mọi tầng lớp xã hội.Dưới bối cảnh của phiên họp toàn thể, nhiều vụ việc lớn đã được mổ xẻ:

Chỉ một ngày trước khi ông Fan Mingzheng chuẩn bị tiếp Thủ tướng Nhật Bản thăm Việt Nam, cơ quan công an đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với bà Nguyễn Thị Thanh, giám đốc Tập đoàn AIC, người có liên quan đến tham nhũng Tham nhũng, một trong số đó được cho là có liên quan đến ông Người thân cận Phạm Minh Chính. Nhật Bản cũng là quốc gia từng trao huân chương “Mặt trời mọc” cho bà Nguyễn Thị Thanh Ngân. Bộ trưởng sang Việt Nam gặp Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Trung, ngoài bìa sau để lại lời nhắn cho thấy phe thân Trung Quốc muốn làm dịu chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản.”

“Sau đó, anh ấy đã đến Mỹ, điều này đã gây xôn xao trên mạng, chủ yếu là do anh ấy và nhóm những người gièm pha của anh ấy đã được các nhà ngoại giao tiếp đón trước khi họ dự kiến ​​​​gặp Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Anthony Blinken.” The United Kỳ đã ghi lại nó và đưa nó lên Internet, điều này đã gây ra một chấn động lớn. “

Xem Thêm: Cách quản lý, xem lại hoặc xóa văn bản đã sao chép trên iPhone, iPad

“Trong cuộc tranh giành chức tổng bí thư sắp tới, người ta thấy ông Nguyễn Xuân Phúc, ông Phạm Minh Thành, ông Trịnh và ông Sở Lâm. Ông Phạm Minh Thành trao tặng huy hiệu đảng cho Ông Nguyễn Tấn Dũng, cho thấy ông ta đang tìm kiếm sự ủng hộ của phe miền Nam. Đây là ý kiến ​​của tôi.”

Trả lại rfa email của blogger ẩn danh:

Điều đáng nói là đây là một thời điểm vô cùng đặc biệt. Có thể người ta cũng dùng điều lệ 55 năm tuổi của đảng để ám chỉ điều gì đó liên quan đến ‘tòa án nội bộ’.”

“Trước kỳ họp thứ 5 vừa qua, có thông tin đích thân ông Bayon viết thư gửi Bộ Chính trị đề nghị đồng chí Nguyễn Phú Trọng ở lại nhưng chưa kiểm chứng được. Nếu đúng là bịp bợm Đúng vậy, một viên đạn trúng nhiều mục tiêu.”

“Thứ hai, thời điểm này có nhiều vụ án liên tiếp xảy ra, điển hình là vụ bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn. Nếu bà này bị bắt và khởi tố thì Thủ tướng sẽ bỏ lọt tội phạm và nhiều người sẽ bị truy tố”. bị liên luỵ Tình hình cho thấy top hình như Có vụ sập giá vụ AIC rồi đưa cho anh cái huy hiệu 55 tuổi đảng, hiểu là ai đó đánh bài, nộp khi cần cho khuất gây ảnh hưởng và tiếp tục đàm phán với nhau về vấn đề này. Bè phái, bè phái. Đặc điểm chính trị ở Việt Nam, đặc biệt là nhân sự cấp cao, được thể hiện đầy đủ trong mối quan hệ phức tạp và nhập nhằng này.”

Tóm lại, theo blogger ẩn danh này, đừng nghĩ rằng người dân không biết những gì xung quanh và đằng sau những chuyện tầm thường như ông Nguyễn Tấn Dũng được trao điều lệ đảng, và những chuyện lớn như cạnh tranh. Nắm quyền, chế độ sắp trở thành nơi “tứ trụ lãnh đạo”.

Hơn nữa, blogger này kết luận rằng tất cả những gì dư luận bàn tán và suy diễn ít nhiều đều phản ánh mặt trái của chính trường Việt Nam hoặc những gì diễn ra ở hậu trường.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống