Hành trình chọn cảnh cho Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Hành trình chọn cảnh cho Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh quay ở đâu

Lượn quanh “hang cùng ngõ hẻm”

Bạn Đang Xem: Hành trình chọn cảnh cho Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Từ giữa tháng 7/2014, anh Long Hải, diễn viên điện ảnh, đạo diễn của nhiều phim truyện điện ảnh gọi điện cho tôi thông báo sắp hợp tác với đạo diễn để làm một phim điện ảnh lớn. Trái tim của bộ phim. Vì kịch bản là một câu chuyện diễn ra ở miền Trung những năm 1980 nên bối cảnh sẽ chọn Phú Yên làm địa điểm quay chính. Tôi và Long Hải gặp nhau khi cùng giúp htv quay phim truyền hình Mắt xanh ở bãi rác xã An Thiền (huyện Suian) và ở nhiều nơi. Tôi đã cho anh ấy xem rất nhiều cảnh nông thôn ở Phúc An, vì vậy anh ấy biết vùng đất và con người sẽ phù hợp với bộ phim sắp tới của anh ấy, và anh ấy biết tôi là người sẽ giúp đỡ.

hanhtrinhchoncanh_02Bãi Xép

Xem Thêm: Đổi tiền Đô la ở đâu giá cao và hợp pháp?

Kể từ tháng 8 năm 2014, những người bạn từ công ty galaxy m&e đã đến Phúc An để chọn phong cảnh và nhà ga. Trong vài ngày qua, chúng tôi đã đi khắp Suian, Donghe và nhiều vùng nông thôn khác để tìm kiếm những bức ảnh nền của những năm 1980. Chúng tôi đến đá Mỹ Hoa (xã Hoa Thắng, huyện Phù Hợp) và lùng sục khắp các xóm nhỏ lân cận để tìm những ngôi nhà còn ghi năm xây trên tường: 1977, 1982, 1985…, ở thị trấn Hoa Vinh (Đông) quận 3 Hoa. District) tìm thấy một ngôi làng còn giữ được mái ngói âm dương xưa; lội qua dòng suối trong xanh cạnh biển, trèo lên ngọn hải đăng ở Cape Dean, và chọn cảnh đàn bò lội nước; Long thủy (Suihe) City) nhiều lần quay lại và chọn một ngôi nhà lợp tranh, tre, nứa, lá và con đường đá san hô dẫn vào nhà…

Xem Thêm : Lấy vé số sỉ ở đâu? Hướng dẫn lấy vé số về bán

Một ngày nọ, sau khi đến Anhai để tìm kiếm những thứ không ưng ý, chúng tôi quay trở lại thành phố Suihe và đi bộ dọc theo sườn phía tây của Yufeng. Đột nhiên, khi bước chân vào làng ngọc phong, con đường đẹp như mơ bỗng hiện ra dưới giàn hoa lộc vừng nở đầy hoa đỏ rực, dẫn đến một ngôi nhà nằm sâu trong làng. Đi dọc con đường, qua một khúc quanh, hiện ra một chuồng bò, kế đến là một cái giếng cổ, chủ nhân dùng một chiếc sào tre để lấy nước từ giếng, có lẽ bây giờ ít người dùng đến. Tiếp đến là ngôi nhà gạch cũ kỹ còn sót lại nhưng vừa nhìn thấy, điệu nhảy victo đã “dậm chân” ngay.

hanhtrinhchoncanh_03Căn nhà của Thiều và Tường (phiên bản ngoài đời)

Đây là ngôi nhà mà sau này đoàn làm phim quay cảnh hai anh em sống cùng bố mẹ và trải qua những cảnh mưa gió kinh hoàng. Giếng nước, chuồng bò, khung cửa sổ cũ… đều trở thành những bối cảnh khá “độc” trong phim. Chúng tôi còn tìm đến ngôi trường ở thôn 6, thị trấn Andong (trên đường đi Gành Đá Dĩa) mà ai từng sống qua thời bao cấp sẽ hình dung ngay: mái nhà lỗ chỗ, tường vôi cũ kỹ. Cẩn thận bóc từng miếng… Cạnh trường là một “căn tin”, treo những dây bánh, kẹo cho học sinh nghèo… Ông giám đốc đi vòng ra sau: “Ờ, cái này cho “trường họ” rồi không có nơi nào tìm kiếm!”.

Xem Thêm: Mua Cà Phê Thải Độc Ở Đâu Uy Tín Có Hướng Dẫn Cụ Thể Chi Tiết

Chúng tôi cũng bắt gặp rất nhiều khung cảnh nên thơ của núi rừng và bãi cỏ xanh rì kéo dài ra biển ở bãi xép (xã An Chấn) để các em nhỏ chạy nhảy, thả diều hay những khung cảnh vừa đẹp vừa chất. Xen lẫn với sự khủng khiếp của cây đập đồng cam cành nhánh sát đất khiến đạo diễn nảy ra ý tưởng xây dựng nhà công chúa hay cây cầu tre ở xã an định (huyện tuy an) từ quận 9 sang quận 10. Tuy nhiên, khi tôi đi khảo sát, tôi thấy một cây cầu tre rất đẹp, nhưng khi tôi quay hai tháng sau, cây cầu tre đã bị phá bỏ và thay vào đó là một cây cầu bê tông.

Bạn bè

Xem Thêm : Học Digital Marketing Tại TP.HCM Ở Đâu Tốt – Top 6 Trung Tâm Uy

Trong đoàn tìm bối cảnh cho phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, tôi có rất nhiều kỷ niệm với hai anh Long Hải và Ruan Zhiyong. Khi đó, bộ phim Tương phù sa được khán giả ở Phúc An yêu thích đang chiếu trên TV lúc bấy giờ, vai cha con của Long Hải và Đường Khánh Hà rất ấn tượng, không cần bàn cãi. được giới thiệu ở bất cứ đâu họ đến và mọi người đều biết họ đến từ đoàn làm phim. Mọi người hiểu rằng làm phim cần có bối cảnh nên họ rất vui khi được cộng tác. Có lần, khi chúng tôi đang tìm vai diễn trong Long Cui, một cô gái nhìn anh cười và chân thành hỏi: “Chú ơi, chú có thể đến nhà cháu xem chú làm phim được không? Cháu muốn chú làm phim ở nhà cháu. nhà…”. Thật đáng tiếc khi anh Long Hai không đi hết con đường với đoàn phim, vì một buổi chiều, anh vừa tìm xong cảnh quay ở Dongjinba thì bị đột quỵ và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Phúc An để cấp cứu. , rồi lao tới. Trở về Thành phố Hồ Chí Minh. Cô đơn trong đêm. Bây giờ, anh ấy bước vài bước một cách khó khăn.

hanhtrinhchoncanh_04

Xem Thêm: Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất, không mất phí hàng tháng?

Nguyễn Chí Dũng là người Hà Nội chân chính. Anh tiếp tục công việc còn dang dở ở Trường Hải. Chi Yong, người đã đạo diễn Cánh đồng bất tận của đồng bằng sông Cửu Long và câu chuyện về gia đình họ Bao ở Hà Giang, biết rất rõ về vùng nông thôn này. Có lẽ vì có duyên với những bộ phim có bối cảnh đẹp nên đạo diễn đã mời anh tham gia bộ phim này. Làm việc với Chi Đông, tôi đặc biệt thích tính cách cẩn thận, ân cần và chu đáo của Hà Nội. Là con nhà “danh gia vọng tộc”, bố mẹ đều là nhà khoa học, được đào tạo khoa học ở nước ngoài nhưng học lực “ngất trời”, anh mê lặn như một nghề.

Tuy nhiên, Chí Đông đã không sai khi chọn nghề đạo diễn phim. Anh ấy làm việc chăm chỉ, rất khoa học và hoàn toàn không phải là dân nghiệp dư. Sáng anh thuê xe máy từ khách sạn, anh đang ở Suian, đến trưa anh nghe Donghe chào tôi và hỏi tôi điều này điều kia. Anh kể: Đạo diễn yêu cầu tìm một con đường đất không phải đất, không phải đường nhựa, con đường mà nhìn thoáng qua người ta cũng biết là xe hoa mận thời bao cấp. đi lên. thành phố! Tôi chạy từ ninh tây đến an hải, rồi ninh, ninh, vào hòa… – Tôi chụp ảnh chỗ không có bê tông trên đường Shacun và gửi email cho chi dũng.

Nhưng cuối cùng có chỗ là cột điện, có chỗ là cột cây số, có chỗ là nhà ngói, nhà đúc hiện đại, không có cảnh để chọn. Nhưng chính anh đã tìm được bối cảnh để quay. Đó là một tài năng mới! Hơn một tháng sau khi casting xong, chí dũng từ Hà Nội gọi điện rủ tôi về thăm nhà ở thôn ngọc phong, đoàn đã gửi tiền rồi nhưng anh ấy đã sửa nhà và quét nhà rồi, có gì mới không? vôi, bạn hài lòng chưa, vì hôm quay đạo diễn thay đổi nhiều cảnh trong nhà, nếu chưa sửa được thì nói với tôi, ông ấy có cách xử lý, đừng để danh tiếng của mình bị hủy hoại. phi hành đoàn. Chu đáo như vậy là hết thang đo.

Theo Internet – 29/12/2015

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống