Biển số 85 ở tỉnh nào? Mã theo các huyện là bao nhiêu?

Biển số 85 ở tỉnh nào? Mã theo các huyện là bao nhiêu?

Biển 85 ở đâu

9,917 lượt xem

Bạn Đang Xem: Biển số 85 ở tỉnh nào? Mã theo các huyện là bao nhiêu?

Bạn muốn biết biển số xe 85 ở tỉnh nào? Mã số xe của từng huyện trong tỉnh là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó ngay lập tức!

Biển số xe 85 ở tỉnh nào?

Ô tô, xe máy trước khi đưa vào lưu thông, sử dụng ở nước ta đều phải đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và phải có biển số riêng (biển số thị xã.biển số xe máy) không liên quan đến nhau. Ô tô, xe máy của mọi người đăng ký ở các tỉnh khác nhau sẽ có mã số khác nhau để dễ nhận biết. Vậy biển số xe 85 là ở tỉnh nào? Theo Luật số 54 Phụ lục 02 ban hành kèm theo Thông tư số 58/2020/tt-bca quy định về biển số ô tô, xe máy trong nước thì biển số 85 thuộc địa phận tỉnh Ninh Bình. Tỉnh Ninh Thuận là tỉnh thuộc duyên hải Nam Trung Bộ, tiếp giáp với tỉnh Lâm Đồng (biển số 49), tỉnh Bình Thuận (biển số 86), tỉnh Khánh Hòa (biển số 79) và giáp biển. Phía đông.

Xem Thêm: Công dụng, cách dùng Trai sông – Tra cứu dược liệu

Xem Thêm : Tiểu sử Chủ tịch Hồ Chí Minh | C. Mác; Ph. Ăngghen; V. I. Lênin

Biển số 85 ở tỉnh nào?

Tỉnh Ninh Thuận là một tỉnh ven biển thuộc duyên hải Nam Trung Bộ của nước tôi. Tỉnh lỵ của tỉnh Ninh Thuận là Phan Rang-Chân Tha, nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 340 km về phía Nam, cách xa thủ phủ Hà Nội. Hà Nội 1.380 km về phía Bắc, cách Nha Trang 100 km theo quốc lộ 1a, cách Đà Lạt 110 km theo quốc lộ 27 và cách sân bay Cam Ranh khoảng 60 km, thuận lợi cho việc tăng cường giao lưu. Tỉnh. Tỉnh Ninh Thuận có diện tích 3.355,34 km2, gồm 1 thành phố và 6 huyện, có 65 đơn vị chức năng hành chính cấp thị xã, gồm 47 thị trấn, 15 huyện và 3 thị trấn. Với dân số khoảng 590.467 tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2021, Ninh Thuận là tỉnh ít dân nhất ở duyên hải Nam Trung Bộ với dân số gần 600.000 người. Tuy nhiên, Ninh Thuận được thiên nhiên ưu đãi vạn vật với hệ sinh thái biển vô cùng phong phú, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, nhiều đặc sản nổi tiếng hấp dẫn. Khi đến Ninh Thuận, những địa điểm bạn nhất định phải ghé thăm là: Vườn nho Ninh Thuận, Tháp Chàm Poklong Giarai, Trại cừu An Hòa, Hang Rái, Vịnh Vĩnh Hy, Phim trường Du Long, biển Ninh Chữ, biển. na… Những đặc sản nổi tiếng nên chiêm ngưỡng và thưởng thức và mua về làm quà khi đến Ninh Thuận: các món hải sản, cơm chiên gà, thịt cừu, bún sứa, bún mắm, bún chả cá ninh, bánh xèo, bánh căn, chả cá bánh canh, bánh tráng nướng mắm ruốc, gỏi cá mai, nho Ninh Sơn, rượu nho, táo gió, tỏi nướng, cà muối hột, nước mắm…

>>>Xem thêm: Biển số xe 10 số ở tỉnh nào? Biển số xe 10 ở đâu?

Mã xe máy, ô tô theo từng huyện của tỉnh Ninh Thuận

Xem Thêm: Con đuông dừa là con gì? Sống ở đâu, cách làm đuông dừa nước

Mã số xe máy và ô tố các huyện ở Ninh Thuận

Xem Thêm : Ghé thăm “quê hương” của mèo máy Doraemon huyền thoại – Kenh14

Do đó, biển số 85 do Công an tỉnh Ninh Bình quản lý và cấp cho các xe chạy trên địa bàn tỉnh. Trong đó, mỗi huyện của Ninh Thuận đều có ký hiệu biển số xe máy khác nhau để phân biệt. Cụ thể, các mã dành cho xe máy tại Ninh Thuận bao gồm:

 • Thành phố Parang – Tháp Indigo: 85-b1
 • Huyện Bác Ái: 85-g1
 • Quận Ninh Hải: 85-c1
 • Quận Ninh Phúc: 85-d1
 • Quận Ninh Sơn: 85-f1
 • Quận Thuận Bắc: 85-h1
 • Quận Thuận Nam: 85-e1
 • Biển số xe tỉnh Ninh Thuận gồm: 85a, 85b, 85c, 85d, 85ld.

  Xem Thêm: Mã khách hàng Vietcombank là gì? Lấy mã ở đâu khi bị quên?

  >>>Xem thêm:

  Chắc qua bài viết trên bạn đã biết biển số xe 85 là của tỉnh nào rồi phải không? Nếu muốn biết thêm thông tin biển số xe của các tỉnh/thành phố khác, hãy truy cập meta.vn ngay nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, hẹn gặp lại các bạn trong những chủ đề hấp dẫn dưới đây!

  Xem thêm

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống