Địa chỉ Bến Nhà Rồng nằm ở đâu? – Viet Fun Travel

Địa chỉ Bến Nhà Rồng nằm ở đâu? – Viet Fun Travel

Bến cảng nhà rồng ở đâu

Trong số rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn tại TP.HCM, chuyến đi đến Bến Nhà Dài là đáng nhớ nhất đối với du khách. Bến Dài – nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, nay là Bảo tàng Hồ Chí Minh, nơi lưu giữ nhiều tư liệu, di vật văn hóa quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước khi đến thăm Bến Nhà Rồng, điều đầu tiên du khách cần biết làBến Nhà Rồng ở đâu?

Bạn Đang Xem: Địa chỉ Bến Nhà Rồng nằm ở đâu? – Viet Fun Travel

Bến Nhà Rồng là một di tích lịch sử rất nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh

1. Bến rồng ở đâu?

Bến Rồng xưa là một thương cảng rất nổi tiếng, tập trung tàu thuyền từ khắp nơi đến buôn bán. Bến Nhà Rồng tiền thân là trụ sở của Công ty Vận tải Hoàng đế (hotel des messageries impériales) được khởi công xây dựng vào ngày 4/3/1863 và mất một năm để hoàn thành, tọa lạc trên vùng đất giáp sông Sài Gòn, gần khu vực . Cầu Khánh Hải.Địa chỉ bến Nhà Rồng ngày nay là số 01, đường Nguyễn Tất Thành, P.12, Q.4, TP.HCM.

Hình ảnh Bến Nhà Rồng xưa

Long Wharf là ​​một Điểm thu hút khách du lịch Sai Kung rất nổi tiếng. Địa danh này còn liên quan đến một mốc son trọng đại trong sự nghiệp cứu nước của dân tộc. Ngày 5-6-1911, người thanh niên Nguyễn Đa Thành (tên cũ của Bác Hồ) xuống tàu Đô đốc Latouche Treville (Pháp) bôn ba tìm đường cứu nước trong hơn 30 năm.

Ngày nay, Bến Nhà Rồng thu hút rất đông du khách đến tham quan

Năm 1975, bến Dài được đổi tên thành Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, lúc đó Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ có 3 nhà trưng bày với diện tích vỏn vẹn 250m2. Năm 1995, bến Nhà Dài chính thức được đổi tên thành Bảo tàng Hồ Chí Minh. Bảo tàng có 9 phòng với diện tích 1482,62m2, 2 phòng kho, sưu tập hơn 10.000 tài liệu, di vật văn hóa về Bác Hồ.

2. Đường đến Long Cung

Xem Thêm: Đầu năm mua muối về để chỗ này cả nhà thành con cưng của Thần

Có phương tiện di chuyển đến Dragon Palace là xe máy, ô tô hoặc xe buýt.

Địa chỉ Bến Nhà Rồng nằm trên đường Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, TP.HCM

Xem Thêm : Xét nghiệm ADN huyết thống cha – con hết bao nhiêu tiền và thực

Xe máy hoặc ô tô là phương tiện lý tưởng và nhanh nhất để đưa du khách đến Cầu Rồng. Cổng Nhà Rồng nằm dưới chân cầu Thanh Hải. Từ chợ Bến Thành, du khách đi theo đường Lê Lai, đến ngã ba thì rẽ vào đường Hàm Nghi. Đi thẳng theo đường ham nghi đến chân cầu khánh hội. Sau đó du khách đi sang cây cầu đối diện nhìn bên tay trái là Nhà Rồng.

Xe bus cũng là phương tiện du khách nên lựa chọn để đến Dragon Palace. Ưu điểm của xe buýt là giá rẻ. Du khách có thể tham khảo các tuyến xe buýt đi qua bến Nhà Lộng: 02, 03, 19, 56…

3. Giá vé tham quan Cầu Rồng mới nhất

Giá vé Dragon Palace 2020 là 2.000đ/người lớn. Đặc biệt, các bạn học sinh, sinh viên khi tham quan Cung Rồng sẽ được miễn phí (với điều kiện các bạn mang theo thẻ học sinh, thẻ sinh viên). Nếu đi xe máy, bạn phải trả thêm phí gửi xe 2.000 đồng/xe.

Lối vào bảo tàng Hồ Chí Minh, tên gọi khác của Bến Nhà Rồng

4. Giờ mở cửa – Bến Rồng Út đóng cửa

Bến Nhà Rồng mở cửa vào các ngày Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy và Chủ Nhật để đón du khách. Đóng cửa thứ Hai và thứ Sáu. Thời gian thăm viếng mỗi Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm và Thứ Bảy: 7:30-11:30 am, 1:30-5:30 pm. Riêng Chủ nhật 8:00 – 11:30

Xem Thêm: Khám phá nét riêng của vùng biển Địa Trung Hải – BSOP

Ngắm hoàng hôn tại Bến Nhà Rồng

Du khách lưu ý những khung giờ này để không phải chờ đợi lâu khi đến Nhà Rồng trước khi Nhà Rồng mở cửa. Theo kinh nghiệm, du khách nên tham quan nhà rồng vào khoảng thời gian từ 13h30 đến 17h30 chiều và ngắm hoàng hôn từ nhà rồng.

5. Nhà Rồng có gì vui?

Bến Rồng – nay là Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, là nơi lưu giữ nhiều tư liệu, hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Không gian bên trong nhà rồng có 9 hành lang. Trong đó có 6 gian trưng bày các di tích văn hóa, tư liệu, tranh ảnh liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ.

Bên trong Bến Nhà Rồng trưng bày nhiều tư liệu, hình ảnh về Bác Hồ

Năm gian đầu trưng bày các tư liệu, di vật văn hóa từ thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-1920), Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập Đảng Giai cấp công nhân Việt Nam (1920-1920-1930), Chủ tịch Hồ Chí Minh thời chống Pháp. (1930-1954), Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo Cuộc cách mạng miền Bắc đánh Mỹ, giải phóng miền Nam (1954-1969), nhân dân Việt Nam nghe theo lời Chủ tịch Hồ Chí Minh, thống nhất đất nước, xây dựng nền độc lập, tự chủ, quê hương tự do, hạnh phúc (1969-nay).

Xem Thêm : Cách kiểm tra nhà đất có dính quy hoạch không

Ngoài 5 phòng trưng bày tư liệu và di vật văn hóa của Bác Hồ, Bến Nhà Lòng còn dành một phòng để trưng bày tình cảm của Người với đồng bào và tình cảm của nhân dân đối với Người. Hầu như du khách nào bước chân vào căn phòng này cũng sẽ xúc động khi đọc những lời của Bác gửi đồng bào cả nước. Ngoài 6 phòng triển lãm, Long Wharf còn sử dụng 3 phòng triển lãm còn lại làm nơi trưng bày các vấn đề thời sự, chính trị trong một thời kỳ nhất định.

Những tư liệu về chủ tịch Hồ Chí Minh khi sáng lập đảng cộng sản Việt Nam

Trong quá trình tham quan Bến Rồng, du khách lưu ý tuân thủ trật tự, không sờ vào hiện vật trưng bày, hạn chế quay phim, chụp ảnh trong bảo tàng.

6.Khám phá bến bạch đằng – địa điểm du lịch thú vị gần bến Nhà Lộng

Xem Thêm: Đền Cửa Ông – Cục Di sản văn hóa

Nằm bên bờ sông Sài Gòn gần Bến Rồng, còn có Bến tàu Bahtang. Nếu hỏi sông Sài Gòn ở đâu đẹp nhất, chắc chắn người dân thành phố sẽ ca ngợi vẻ đẹp của bến Baitang. Không chỉ người dân thành phố mà du khách nước ngoài cũng thích đi dạo bến Bạch Đằng và ngắm cảnh đẹp của sông Sài Gòn.

Bến Bạch Đằng là địa điểm sống ảo tuyệt vời của giới trẻ Sài Thành

Tại bến Bạch Đằng, một trong những điều được du khách trong và ngoài nước yêu thích là đi du thuyền dọc sông Sài Gòn. Các tàu du lịch sang trọng như elisa, berth ship, saigon ship, saigon sense… luôn chạy dọc sông Sài Gòn. Những con tàu du lịch này sẽ dẫn du khách du ngoạn trên sông và khám phá những cảnh đẹp của Bến tàu Nhà Dài, Thủ Thiêm, vinhomes Central Park city.

Ngoài du ngoạn trên sông bằng tàu du lịch, du khách còn có thể “dạo chơi” trên sông Sài Gòn bằng xe buýt đường sông. Xe buýt thủy sẽ đưa du khách qua sông Sài Gòn giữa các nhà ga. Hiện có 5 nhà ga khai thác các tuyến buýt trên sông Sài Gòn: bến bạch đằng – Q.1, bến bình an – Q.2, bến thanh đa – quận bình thạnh, bến hiệp bình chánh và bến linh đông – thủ đức.

Du khách trong chuyến đi này sẽ được khám phá vẻ đẹp của sông Sài Gòn, xem người chơi Tim, cầu Sài Gòn, khu đô thị quận 1 và quận 2… Giá vé 15.000 đồng/người.

Tính đến thời điểm viết bài này, viet fun travel đã cập nhật thông tin về giá vé và giờ tham quan. Thông tin này có thể thay đổi theo thời gian. Viet fun travel sẽ tiếp tục cập nhật khi có thông tin mới.

Xem thêm “Bến Bãi Xếp – Điểm Du Lịch “Vàng” Cầu Cảng Quận 1, TP.HCM”.

Đọc xong bài này chắc hẳn du khách nào cũng biết vị trí của Nhà Rồng rồi đúng không? Bến Nhà Dài là một di tích lịch sử và là một điểm tham quan du lịch rất nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh. Nếu có dịp ghé thăm Thành phố Hồ Chí Minh, hãy đến Cầu Rồng để tìm hiểu thêm về câu chuyện cuộc đời của Bác Hồ, vị chủ tịch kính yêu của dân tộc Việt Nam nhé!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống