Giới thiệu khái quát huyện Hàm Tân – Tỉnh Bình Thuận

Giới thiệu khái quát huyện Hàm Tân – Tỉnh Bình Thuận

Hàm tân ở đâu

Tổng quan về quận Xianxin

Bạn Đang Xem: Giới thiệu khái quát huyện Hàm Tân – Tỉnh Bình Thuận

Hàm Tân được điều chỉnh thành đơn vị hành chính theo Nghị định số 114 của Thủ tướng Chính phủ vào cuối năm 2005. Hàm Tân nằm ở phía Nam của tỉnh Bình Thuận, có vị trí thuận lợi trong giao lưu và hợp tác đầu tư. Kinh tế – xã hội phát triển, diện tích tự nhiên trên 70.000 ha, dân số trên 72.000 người, có 10 xã, thị trấn. Thị trấn tân nghĩa đông dân nhất là nơi tập trung nhiều hoạt động kinh tế văn hóa và trung tâm hành chính của huyện được đặt tại đây.

Xem Thêm : 9 địa chỉ Niềng răng ở Hà Nội được tìm kiếm nhiều trên Google

Khu vực Tiên Tân có nhiều dân tộc anh em sinh sống đã tạo nên nét văn hóa đặc sắc của vùng đất này. Người Đan Thắng giỏi múa hát, người Danha giỏi đánh chiêng. Khu vực cu mi (xã tân thăng, thăng hải) còn lưu lại nhiều dấu tích của những người đi khai hoang mở đất. Tế lễ trong Cung điện của Chúa trẻ trong Lễ hội mùa xuân, Huzijun Tan Sheng, có lịch sử lâu đời và được tổ chức mỗi năm một lần, thu hút một lượng lớn khách du lịch.

Tiên Tín là vùng đất có truyền thống đấu tranh cách mạng. Trong kháng chiến chống Pháp, Hàm Đan là căn cứ cách mạng. Trong Chiến tranh chống Nhật Bản, có rất nhiều trận chiến được ghi vào lịch sử ở khu vực Xiantan. Rừng rậm ven quốc lộ 1a được nhiều người biết đến là hậu cứ của dự án huyết mạch vào Sài Gòn.

hàm tân có hệ thống giao thông phát triển, có thể kết nối thuận lợi với các tỉnh lân cận như: bà rịa vũng tàu, đồng nai, lâm đồng, TP. Hồ Chí Minh… Có tuyến đường sắt Bắc Nam chạy qua ga Phan Hà. Quốc lộ 1a, Quốc lộ 55 và các huyết mạch giao thông khác đã mở ra các luồng lưu thông thuận tiện, tạo điều kiện giao lưu phát triển kinh tế – xã hội giữa thành phố Tiên Tân với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trước đây khu vực ấp tân không có nhiều công trình xây dựng. Tuy nhiên, nhiều công trình thủy lợi quy mô lớn hiện đang được xây dựng như đập sông Mirage, hồ chứa nước sông Dingsan sẽ sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng, phục vụ sinh hoạt của người dân và sản xuất nông nghiệp. ,ngành công nghiệp.

Xem Thêm : Giáo phái người ngoài hành tinh và những kẻ hoang tưởng – CAND

Có nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, đặc biệt là các lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, khai khoáng và tiểu thủ công nghiệp. Đến năm 2015 khu công nghiệp của ấp tân được chính phủ đưa vào danh mục quy hoạch phát triển như: khu liên hợp công nghiệp-dịch vụ mỹ nam với diện tích 656 ha; khu công nghiệp-dân cư-công nghiệp-dịch vụ tân đức khu công nghiệp diện tích 300 ha, và Cụm công nghiệp Yi He và Cụm công nghiệp Shenghai đang được xây dựng.

Đường bờ biển dài 22 km từ thị trấn La Chi đến Định Giao (Bà Rịa-Vũng Tàu) là dự án du lịch quy mô lớn, hiện đang trong giai đoạn triển khai đầu tư. Đến với Xianxin, du khách mới cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của biển cả bao la, hoang sơ và thơ mộng.

Đến với ấp tân, các hoạt động nông nghiệp và công nghiệp đan xen với nhau tạo nên một bức tranh ấn tượng. Trạm vi sóng đứng trên đỉnh núi Danke ở thị trấn Xinyi và ống khói vươn thẳng lên trời xanh ở khu sản xuất gạch ngói của thị trấn Songpan, tiếp nối cánh đồng mía xanh bạt ngàn của thị trấn Xinfu. Cây hàm tân là loài cây được nhiều người nhắc đến khi nghĩ đến hàm tan. Cây tỏa sức sống mãnh liệt, cành lá xum xuê, sản phẩm từ cây đổ xuống là hàng thủ công mỹ nghệ được xuất khẩu đi nhiều nơi.

Lợi thế về tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng; nguồn nhân lực trẻ dồi dào, cần cù; khí hậu ôn hòa; đặc biệt có truyền thống cách mạng kiên cường và vươn lên trong quá trình thực hiện công cuộc đổi mới, chuyển dịch cơ cấu kinh tế sang công nghiệp-dịch vụ-nông, lâm nghiệp thủy sản Sẽ, ấp tân có nhiều cơ hội. Chúng tôi đang mở cửa để phát triển nhanh hơn và mạnh mẽ hơn. Hứa hẹn không xa một xu hướng tăng đầy hứa hẹn. /.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống