Marketing học trường nào? Các trường đào tạo tốt nhất hiện nay

Marketing học trường nào? Các trường đào tạo tốt nhất hiện nay

Nên học marketing ở đâu

Nếu không phải là người trong ngành marketing, chắc hẳn không phải ai cũng xa lạ với khái niệm marketing. Hơn nữa, trong thế giới thông tin hiện đại ngày nay, các loại hình tiếp thị không ngừng thay đổi và đa dạng. Trong bài đăng này, glints sẽ giới thiệu những trường đào tạo marketing tốt nhất tại Việt Nam bằng cách đưa ra một số lời khuyên cho những ai quan tâm đến trường đào tạo Marketing.

Bạn Đang Xem: Marketing học trường nào? Các trường đào tạo tốt nhất hiện nay

Tiếp thị là gì?

Muốn định vị nghề nghiệp chính xác nhất, trước tiên bạn phải hiểu định nghĩa marketing là gì.

“Marketing là toàn bộ hoạt động của con người nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua quá trình trao đổi giá trị” – theo Philip Kotler, cha đẻ của marketing hiện đại, huyền thoại marketing duy nhất trên thế giới, ông tổ của marketing hiện đại , Một trong bốn nhà quản lý vĩ đại nhất mọi thời đại.

Do đó, chiến dịch tiếp thị sẽ bao gồm ba giai đoạn sau:

 • Nghiên cứu nhu cầu của khách hàng
 • Làm sản phẩm
 • Bán sản phẩm
 • Marketing có ảnh hưởng lớn đến niềm tin và lối sống của khách hàng. Mọi doanh nghiệp đều cố gắng tìm mọi cách có thể để đáp ứng nhu cầu và tạo ra những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng với giá cả phải chăng.

  Để trở thành một nhà tiếp thị giỏi, bạn phải biết kết hợp giữa “khoa học” và “nghệ thuật”. Khoa học chính là hiểu cách áp dụng các phương pháp khác nhau như phân tích thống kê, nghiên cứu khách hàng, nghiên cứu tâm lý, hành vi con người và lập kế hoạch thực hiện. Tính nghệ thuật thể hiện ở khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng và chớp thời cơ, biết xử lý khéo léo từng trường hợp cụ thể.

  Trường dạy marketing có chất lượng không?

  Dưới đây là danh sách các trường dạy marketing chất lượng tại Việt Nam:

  Đại học Kinh tế Quốc dân

  Là một trong những đơn vị đào tạo marketing uy tín và chất lượng nhất miền bắc. Tại khoa Marketing trường đại học, sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được trang bị đầy đủ kiến ​​thức từ cơ bản đến chuyên sâu và nâng cao ở 4 chuyên ngành chính: truyền thông marketing, quản lý marketing, quản lý và đánh giá bán hàng.

  Sau khi tốt nghiệp khoa marketing, hầu hết sinh viên khoa marketing ra trường đều đảm nhận tốt các vị trí cấp cao như chuyên viên marketing, trưởng phòng, trưởng phòng marketing, giám đốc. Mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến.

  Đọc thêm: Tại sao nên học Marketing? Những điều bạn cần biết về ngành này

  Đại học Thương mại

  Đại học Thương mại TP.HCM được xếp vào top 5 trường đại học đào tạo ngành marketing uy tín và chất lượng nhất Việt Nam. Hiện khoa marketing của trường chủ yếu đào tạo 4 chuyên ngành: quản trị thương hiệu, marketing thương mại, quản trị chuỗi cung ứng và logistics.

  Trường đã thành lập hơn 60 năm và không ngừng phát triển, riêng khoa marketing đã có hơn 40 giảng viên, tất cả đều là những người có chất lượng cao, có trách nhiệm, tận tâm, nhiệt tình với công việc giảng dạy.

  Xem Thêm: Nghề phi công – học ở đâu – lương – tiêu chuẩn làm phi công

  Là một trường đào tạo theo định hướng thực hành, nhà trường và bộ phận marketing đã và đang tạo mọi điều kiện để sinh viên tiếp cận với doanh nghiệp. Thu thập và chia sẻ kiến ​​thức từ các doanh nhân, chuyên gia hàng đầu và thậm chí cả những cựu sinh viên thành công thông qua các chuyến tham quan học tập và trải nghiệm thực tế.

  Sinh viên có thể tích lũy kiến ​​thức và kinh nghiệm của người đi trước và tạo ra kinh nghiệm cho tương lai của chính mình.

  Đại học RMIT

  rmit là một trong những trường đại học danh tiếng nhất Việt Nam. Trường được thừa hưởng những chương trình đào tạo tiên tiến nhất và ngang tầm thế giới hiện nay, đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Châu Âu.

  Xem Thêm : TOP 6 địa chỉ đổi ngoại tệ, mua bán USD ở TPHCM UY TÍN & GIÁ TỐT

  Khi học marketing tại RMIT, trường sẽ hướng dẫn sinh viên sử dụng các trang thiết bị vô cùng tiện nghi, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tân sinh viên học tập và thực hành.

  Điểm đặc biệt chỉ có ở Đại học RMIT là chương trình được tích hợp với nền tảng số – digital marketing đang là xu hướng HOT nhất trong thời đại số 4.0 hiện nay. Các môn học của RMIT theo phong cách giảng dạy của các chuyên gia nước ngoài xuất sắc và các giáo sư nổi tiếng. Sinh viên tại đây đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm để đáp ứng yêu cầu của công việc marketing trong và ngoài nước.

  Đại học Hà Nội

  Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học marketing ở đâu tại Hà Nội thì Đại học Hà Nội chính là nơi dành cho bạn. Tuy nhiên, trường có số lượng tuyển sinh mỗi năm tương đối ít. Chỉ có khoảng 50 đến 70 sinh viên mỗi năm, vì vậy sinh viên nên trau dồi kiến ​​thức để đảm bảo đạt điểm cao nhất.

  Tại đây, ngoài việc học các kiến ​​thức marketing chuyên nghiệp, bạn còn được rèn luyện và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Có khóa đào tạo tiếng Anh marketing để từ đó bạn có thể ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn đa quốc gia yêu cầu tiếng Anh.

  Ngoài ra, nhà trường luôn khuyến khích sinh viên tích cực học tập, cập nhật kiến ​​thức mới. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên nghiêm túc, tận tâm giúp học viên tự tin tỏa sáng trong sự nghiệp marketing tương lai.

  Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM

  Nếu bạn muốn biết trường nào ở TP.HCM học marketing tốt hơn thì đại học uel sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

  Trường Đại học Kinh tế Luật đào tạo cử nhân marketing có trình độ chính trị, phẩm chất đạo đức cao, sức khỏe tốt, có kiến ​​thức cơ bản về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, đoàn thể.

  Đồng thời xây dựng và phát triển thương hiệu trên các lĩnh vực kinh doanh thuộc các lĩnh vực, thành phần kinh tế. Cũng đảm bảo học sinh có kỹ năng giao tiếp và hành vi tốt.

  Sinh viên học tại uel khi tốt nghiệp sẽ:

  • Áp dụng các nguyên tắc cơ bản của kinh tế học quản lý để giải quyết các vấn đề hành chính và kinh tế
  • Áp dụng kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị để giải quyết các vấn đề kinh tế và quản lý
  • Áp dụng chuyên môn tiếp thị để giải quyết các vấn đề tiếp thị
  • Thể hiện kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề
  • Tư duy theo hệ thống
  • Nghiên cứu và khám phá kiến ​​thức
  • Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

   Xem Thêm: Tết năm nay đi du lịch ở đâu: Các địa điểm du lịch Tết 2023 không thể bỏ qua

   Là trường đại học danh tiếng, thuộc nhóm các trường đại học trọng điểm quốc gia của Việt Nam. Khoa Marketing của Đại học Ueh được biết đến là một trong những khoa có chất lượng đào tạo tốt nhất, đạt chuẩn chất lượng đầu ra của TP.HCM. Hồ Chí Minh.

   Các chuyên ngành đào tạo hiện nay của trường vô cùng đa dạng, cho phép sinh viên thoải mái lựa chọn chuyên ngành mình yêu thích, có năng lực và tâm huyết như: quản lý và phát triển sản phẩm, thương hiệu, quản trị marketing, marketing toàn cầu, quan hệ công chúng, kỹ thuật số tiếp thị, quảng cáo, v.v.

   Đại học Kinh tế Tài chính

   Đại học Kinh tế Tài chính ( uef là trường đại học chuyên đào tạo về kinh tế và kinh doanh. Trong khoa marketing của trường đào tạo chủ yếu 4 chuyên ngành: quan hệ công chúng và quản trị thương hiệu, marketing truyền thông và marketing tích hợp, hiện đã rất nổi tiếng.

   Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, trực tiếp giảng bài, trực tiếp đào tạo, trực tiếp thực chiến giúp học viên có đủ hiểu biết của một marketer thực thụ sau khi ra trường. .

   Đại học Tài chính – Marketing

   Một trong những trường đào tạo marketing chất lượng nhất TP. Hồ Chí Minh. Là trung tâm đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực kinh tế, tài chính và marketing.

   Các giáo trình đào tạo marketing của trường đều đạt chuẩn quốc tế, vì có giá trị tham khảo và được đúc kết từ giáo trình nước ngoài.

   Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo từ cơ bản đến chuyên nghiệp về marketing và một số chuyên ngành liên quan như: quản trị marketing, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, truyền thông marketing, marketing quốc tế, marketing doanh nghiệp,…

   Xem Thêm : Top 11 trung tâm luyện thi SAT ở TpHCM uy tín và tốt nhất

   Sinh viên có đủ năng lực và trình độ để nắm giữ những vị trí cao trong công ty mẹ hoặc công ty đại lý sau khi tốt nghiệp.

   Đại học Hoa Sen

   Là ngôi trường có giáo trình dạy tiếng Anh chuyên ngành và được cập nhật thường xuyên từ các trường nổi tiếng trên thế giới. Các giảng viên của Đại học Hoa Sen đều tốt nghiệp các chương trình đào tạo quốc tế, giàu kinh nghiệm giảng dạy và thực tiễn, từng giữ các vị trí quản lý cấp cao trong các doanh nghiệp.

   Ngoài ra, Đại học Hoa Sen còn chú trọng đến khả năng thực hành và ứng dụng kiến ​​thức marketing vào thực tế. Sinh viên đã tham gia 2 kỳ thực tập doanh nghiệp, đồng thời có nhiều đề tài, dự án marketing trong quá trình học.

   Đại học Kinh tế Đà Nẵng

   Tôi đã có hơn 6 năm kinh nghiệm kể từ khi chuyên ngành tiếp thị bước vào kỷ nguyên giảng dạy. Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng đã và đang nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên ngành này, đưa họ đến gần hơn với thị trường thực tế.

   Hơn nữa, giảng viên ở các trường dạy các môn này luôn nhiệt tình với sinh viên. Đây sẽ là một trong những môi trường đáng để điều tra.

   Xem Thêm: Mối quan hệ giữa vật chất và ý thức

   Đọc thêm: Tiếp thị có dễ không?

   Học marketing giỏi cần những yếu tố nào?

   Kỹ năng và trình độ tiếp thị mở ra cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực tiếp thị, tư vấn, quảng cáo và nghiên cứu thị trường của công ty.

   Mặc dù các yêu cầu về kỹ năng cụ thể có thể khác nhau giữa các công việc, nhưng các đặc điểm cần thiết để thành công trong lĩnh vực tiếp thị là nhất quán trong toàn ngành.

   Truyền thông:

   Kỹ năng giao tiếp là một đặc điểm thiết yếu trong sự nghiệp của bạn. Bạn sẽ nói chuyện với các nhóm giám đốc điều hành cấp cao, giám đốc tài chính và giám đốc bán hàng khi bạn phát triển và trình bày kế hoạch tiếp thị của mình.

   Để có được thông tin sản phẩm cho các chương trình tiếp thị, bạn cần nói chuyện với người quản lý sản phẩm và nhân viên kỹ thuật.

   Bạn cũng sẽ cần liên hệ với các chuyên gia bên ngoài, chẳng hạn như đại lý quảng cáo, tư vấn tiếp thị và các nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị khác để giải thích các yêu cầu của mình.

   Phân tích

   Các chuyên gia tiếp thị cần có kỹ năng phân tích tốt. Bạn sẽ xem các báo cáo nghiên cứu khác nhau cung cấp số liệu thống kê về các yếu tố như quy mô thị trường, doanh số bán sản phẩm, thị phần, nhân khẩu học của người tiêu dùng và các hoạt động cạnh tranh.

   Bạn cần hiểu và diễn giải dữ liệu để đưa ra quyết định sáng suốt về chiến lược tiếp thị của mình.

   Làm việc theo nhóm

   Trong bộ phận tiếp thị của công ty bạn, bạn có thể làm việc với các chuyên gia tiếp thị khác, bao gồm giám đốc tiếp thị, giám đốc quan hệ công chúng hoặc giám đốc nghiên cứu. Thành công của chính bạn phụ thuộc vào khả năng cộng tác của bạn với các đồng nghiệp trong và ngoài lĩnh vực tiếp thị, bạn cần có khả năng phát triển các mối quan hệ làm việc hiệu quả với khách hàng cũng như đồng nghiệp trong toàn công ty. bạn.

   Đọc toàn văn: Cơ cấu tổ chức của bộ phận tiếp thị là gì?

   Kết luận

   Thông qua những chia sẻ của sáng, hi vọng bạn đọc có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Bài viết đưa ra gợi ý ngành học marketing,Trường đào tạo marketing tốtvà gợi ý đơn vị đào tạo marketing tốt nhất Việt Nam hiện nay.

   Tác giả

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống