Tổng hợp kiến thức và giải đáp bài 51 trang 30 sgk toán 9 tập 1

Tổng hợp kiến thức và giải đáp bài 51 trang 30 sgk toán 9 tập 1

Bài 51 trang 30 toán 9

Video Bài 51 trang 30 toán 9

Giúp bạn sắp xếp các lý thuyết và công thức quan trọng cũng như áp dụng chúng vào các bài tập liên quan. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tổng hợp những điều cần biết về biến đổi biểu thức liên quan đến căn bậc hai để giải bài tập trang 51 SGK Toán 9 Tập 1 một cách hiệu quả nhất.

Bạn Đang Xem: Tổng hợp kiến thức và giải đáp bài 51 trang 30 sgk toán 9 tập 1

Tôi. Hệ thống lý thuyết trong Giải bài 51 trang 30 SGK Toán 9 tập 1

Để giải bài 51 trang 30 sgk toán 9 tập 1 một cách nhanh chóng và chính xác, trước hết các em hãy củng cố lại một số lý thuyết và công thức quan trọng. Tầm quan trọng của các khóa học liên quan như sau:

1. Một số phương pháp biến đổi đơn giản biểu thức căn bậc hai

Để có thể biến đổi các bài toán liên quan đến biểu thức chứa căn bậc hai, chúng ta có thể áp dụng một trong các cách biến đổi được tóm tắt dưới đây:

 • Phương thức đặt biểu thức ngoài ký hiệu căn: Trong phương thức này, ta tiến hành khai báo căn của biểu thức đã cho là giá trị tuyệt đối. Sau đó xét dấu tương ứng của các hệ số a và b để chọn kết quả phù hợp.
 • Phương pháp cộng thừa số căn: Khi sử dụng phương pháp này cần chú ý 2 tình huống. trong đó a và b lớn hơn hoặc bằng 0 thì căn b của a sẽ bằng bình phương b của căn a. Nếu a nhỏ hơn 0 và b lớn hơn hoặc bằng 0, thì căn b của a sẽ bằng căn âm a bình phương của b.
 • Phương pháp khử mẫu của biểu thức dưới căn thức: Trong phương pháp này cũng có 2 tình huống cần chú ý. trong đó a và b đều lớn hơn hoặc bằng 0 và b khác 0, thì căn a chia cho b bằng căn ab chia cho b, trong đó b lớn hơn 0. Ngoài ra, nó bằng cách trừ căn ab chia cho b và b nhỏ hơn 0.
 • Phương pháp căn bậc hai mẫu số: Ở phương pháp này, ta sẽ biến đổi để biểu thức mất căn ở mẫu số. Cụ thể, đối với biểu thức chứa a và b mà b lớn hơn 0 thì a chia cho căn b sẽ bằng căn b chia cho b.
 • 2. Cách rút gọn biểu thức chứa căn bậc hai

  Để có thể rút gọn các biểu thức liên quan đến căn bậc hai, chúng ta phải vận dụng và kết hợp những kiến ​​thức đã học về phép toán và phép biến đổi.

  Ngoài ra các bạn lưu ý khi áp dụng kiến ​​thức này chúng ta phải nhớ đúng thứ tự thực hiện để không bị nhầm lẫn kết quả nhé.

  Đối với các biểu thức có nhiều phép toán và phép biến đổi, chúng ta sẽ thực hiện khai báo gốc trước. Tiếp theo là phép toán cấp số nhân, sau đó là phép nhân, phép chia, phép cộng và phép trừ, thứ tự là phép nhân trước, phép chia trước, phép cộng và phép trừ trước.

  word image 27309 1

  Hệ thống lí thuyết để giải bài 51 trang 30 SGK Toán 9 Tập 1.

  Hai. SGK Toán Bài 51 Trang 30 Lời giải chi tiết Toán 9 Tập 1

  Để hiểu và nắm vững các kiến ​​thức trên một cách tốt nhất, hiệu quả nhất, sau khi tổng hợp các lý thuyết và công thức quan trọng của các bài học trên, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn giải bài tập. trang 51 trang 30 sgk toán 9 tập 1 Hãy vận dụng những điều đã học như sau:

  Nội dung

  Xem Thêm: Tóm tắt Người lái đò sông đà hay, ngắn nhất (10 mẫu)

  Vận dụng các lý thuyết và công thức đã học để biến đổi đơn giản các biểu thức chứa căn bậc hai về trục căn bậc hai ở mẫu số. Biết rằng các biểu thức nghĩa đen sau đây được coi là có nghĩa.

  Giải pháp

  Đây là một trong những loại cơ bản phổ biến trong các lớp học. Để có thể giải quyết vấn đề này, bạn cần chọn một trong các phương pháp được liệt kê ở trên để tiếp tục. Cách tiếp cận thông thường được áp dụng cho các bài toán này là nhân biểu thức chứa cơ số với mẫu số, làm cho biểu thức không đổi, rồi rút gọn nó.

  Xem Thêm : Thụ tinh kép là gì? Quá trình thụ tinh kép ở thực vật – DINHNGHIA.com

  Vui lòng tham khảo hướng dẫn chi tiết sau:

  word image 27309 3

  word image 27309 4

  Giải bài 51 trang 30 SGK Toán 9 tập 1.

  Ba. Đáp án các bài tập khác trang 30 SGK Toán 9 tập 1

  Ngoài phần hướng dẫn chi tiết bài 51 trang 30 sgk toán 9 tập 1 ở trên, nhằm hỗ trợ quá trình học tập của bài học này một cách tốt nhất, bài viết này sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn áp dụng em đã học được những gì sau đây Giải một số bài tập khác được nghiên cứu chi tiết ở trang 30 SGK Toán Tập 1:

  1. bài 52 trang 30 sgk toán 9 tập 1

  Nội dung:

  Xem Thêm: Tóm tắt Người lái đò sông đà hay, ngắn nhất (10 mẫu)

  Vận dụng các lý thuyết và công thức đã học để biến đổi đơn giản các biểu thức chứa căn bậc hai về trục căn bậc hai ở mẫu số. Biết rằng các biểu thức nghĩa đen sau đây được coi là có nghĩa.

  Xem Thêm: Con thuồng luồng là con gì, có thật không?

  word image 27309 5

  Giải pháp:

  Khi gặp một bài toán dạng này, chúng ta chỉ cần quan sát thấy mẫu số có thể bằng hằng số phương trình thứ ba nếu chúng ta nhân mẫu số với một biểu thức tương đương nhưng khác dấu. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục và biến đổi chúng thành phương trình này, loại bỏ các nghiệm ở dạng theo cách đơn giản và dễ dàng nhất để giải quyết vấn đề này.

  Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết sau:

  word image 27309 6

  2. bài 53 trang 30 sgk toán 9 tập 1

  Nội dung:

  Xem Thêm : Lập dàn ý Tả ngôi nhà của em lớp 5

  Vận dụng lý thuyết và các công thức đã học về các phép biến đổi đơn giản biểu thức liên quan đến căn bậc hai để rút gọn các biểu thức sau. Biết rằng các biểu thức nghĩa đen sau đây được coi là có nghĩa.

  word image 27309 7

  Giải pháp:

  Xem Thêm: Soạn văn 7 trang 91 Cánh diều – Tập 2

  Các khóa học này sẽ khó hơn hai khóa học trên. Bạn cần áp dụng tổng hợp các phép tính và phép biến đổi để có thể bình phương biểu thức trên về dạng giá trị tuyệt đối, tức là rút gọn biểu thức để đưa vào nguồn gốc của vấn đề.

  Xem Thêm : Thụ tinh kép là gì? Quá trình thụ tinh kép ở thực vật – DINHNGHIA.com

  Vui lòng tham khảo hướng dẫn chi tiết sau:

  word image 27309 8

  word image 27309 9

  Các cách giải bài tập khác trang 30 SGK Toán 9 Tập 1.

  Kết luận

  Biến đổi đơn giản biểu thức căn bậc hai là một trong những dạng câu hỏi quan trọng, giúp các bạn giải các bài toán liên quan một cách dễ dàng và chính xác. Vì vậy, các em cần hệ thống hóa các lý thuyết, công thức quan trọng của các học phần trên để có thể thực hiện tốt nhất các bài tập liên quan nhưbài 51 trang 30 sgk toán 9 tập 1.strong>

  Ngoài ra, để hiểu rõ hơn và nắm vững bài học này, các em cũng cần vận dụng chúng từ cơ bản đến nâng cao để giải một số dạng bài tập khác trong sgk và sách bài tập tương ứng. Với những phương pháp học tập hiệu quả nêu trên sẽ giúp quá trình học tập của bạn đạt hiệu quả tốt nhất.

  Trên đây là thông tin về lý thuyết và các công thức biến đổi đơn giản biểu thức căn bậc hai, hướng dẫn giải bài 51 trang 30 SGK toán 9 tập 1 và một số bài tập liên quan khác. Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ hỗ trợ tốt nhất cho các em trong việc hiểu và vận dụng những điều đã học vào các bài tập sau này.

  Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết khác của Ant Master, và đừng bỏ lỡ bất kỳ kiến ​​thức thú vị nào nhé!

  Hãy để guru ant đồng hành cùng bạn trên hành trình học tập!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục