Soạn bài Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ – Kết nối tri thức

Soạn bài Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ – Kết nối tri thức

Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ

Video Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ

Dựa trên cơ sở đóng mở cửa sổ văn học lớp 7, cuốn sách nối kiến ​​thức ngắn nhất và hay nhất giúp học sinh nắm vững kiến ​​thức trọng tâm của môn học này đồng thời đóng mở cửa sổ văn học lớp 7.

Bạn Đang Xem: Soạn bài Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ – Kết nối tri thức

Tóm tắt Nhắm mắt mở cửa sổ – kiến ​​thức liên hệ văn học lớp 7

Tóm tắt Nhắm mắt mở cửa sổ – Ví dụ 1

Nhà nhân vật của tôi có một khu vườn rộng. Cha của cậu bé giúp cậu nhận biết các loài hoa bằng cách sờ và đoán. Tôi đã ghi nhớ các ký tự và tôi có thể đoán tên của bất kỳ loài nào bằng cách chạm vào nó. Khi tôi đưa cho bố tôi một trái ổi to mềm, cắn rất ngon, bố tôi rất quý nó vì tôi ít ăn ổi. Tính cách mà tôi nhận ra là vẻ đẹp của những món quà tôi tặng hoặc nhận. Anh cũng nhận ra rằng khu vườn này là một món quà lớn và quý giá trong cuộc đời anh dành cho cha mình. Sau đó, bố tôi nghĩ ra một trò chơi khác, thay vì chạm, bây giờ nhân vật của tôi chỉ có thể ngửi thấy tên của tôi. Khi anh ấy thành thạo nó, cha anh ấy khen anh ấy có chiếc mũi đẹp nhất thế giới. Ngay lúc đó, anh nhận ra rằng chính những bông hoa đã dẫn đường, dẫn lối cho anh trong khu vườn.

Tóm tắt với Nhắm mắt và Mở cửa sổ – Ví dụ 2

Câu chuyện này kể về một cậu bé học được bài học quý giá từ cha mình. Đầu tiên, anh ta phải nhắm mắt và chạm vào bông hoa để đoán. Trò chơi này không chỉ diễn ra trong vườn mà còn diễn ra trong nhà. Nhân vật của tôi cũng có thể đoán được các vật dụng trong nhà và bố đang đứng bao xa. Bạn có thể biết đó là hoa gì chỉ bằng cách ngửi nó và bạn sẽ không bị nhầm lẫn. Nó khiến nhân vật của tôi rất hạnh phúc và mãn nguyện, vì nghĩ về những điều đó, tôi có thể cảm nhận được toàn bộ khu vườn theo một cách rất riêng. Anh ta nhận ra rằng những bông hoa là hướng dẫn viên, hướng dẫn anh ta trong vườn.

Tóm tắt nhắm mắt mở cửa-mẫu 3

Chuyện là nhân vật tôi được bố dạy sờ hoa nhắm mắt rồi tập đoán, để nhân vật tôi đoán được tất cả các loại hoa trong vườn. Thêm vào đó, nhân vật của tôi có thể đoán được các vật dụng trong nhà và bố đang đứng bao xa. Sau này, nhân vật của tôi chỉ cần ngửi là biết đó là hoa gì, không còn nhầm lẫn nữa. Nó làm cho nhân vật của tôi rất hạnh phúc và thỏa mãn, bởi vì nhớ lại những điều đó, tôi có thể cảm nhận được toàn bộ khu vườn theo một cách rất riêng.

Tóm tắt Nhắm mắt mở cửa sổ – Ví dụ 4

Sử dụng ẩn dụ tượng trưng: hoa, quà. Tác phẩm “Nhắm Mắt Mở Cửa” cho ta một cách cảm nhận thiên nhiên quanh ta: cảm nhận bằng tất cả các giác quan. Ngoài ra, hãy gửi một tin nhắn về món quà và cách gửi và nhận nó. Qua đó thể hiện tình yêu thiên nhiên, tình cha con, sự nâng niu “món quà” của nhân vật.

Tóm tắt nhắm mắt mở sổ – mẫu 5

Gia đình tôi có một khu vườn rộng. Bố trồng rất nhiều hoa. Chiều ra đồng về, bố thường dắt tôi ra vườn. Hai cha con tranh nhau tưới nước. Bố từng bảo tôi nhắm mắt lại, bắt tôi sờ từng bông hoa và đoán xem đó là gì. Lúc đầu tôi đã sai. Nhưng một lúc sau, tôi đoán được tất cả các loại hoa trong vườn. Có một con sông nhỏ phía sau nhà tôi. Vào mùa hè, cha tôi thường đưa tôi vào phòng tắm. Một hôm, cả nhà đang ăn tối thì nghe tiếng hét thất thanh. Tôi đoán xem tiếng hét phát ra từ hướng nào, và mẹ tôi nói rằng nó ở bên bờ sông. Bố chạy ra cứu con. Kể từ đó, chú bé thường mang ổi về cho bố. Mặc dù bố rất ít ăn ổi nhưng bố vẫn ăn rất vui vẻ. Khi tôi hỏi, bố giải thích giá trị của món quà. Bố nghĩ ra một trò chơi khác. Thay vì chạm vào một bông hoa, tôi ngửi và đoán tên của nó. Trò chơi tiếp tục cho đến khi tôi đoán được tất cả các mùi hương. Vào buổi tối, tôi mở cửa sổ và nói với bố rằng hoa hồng đang nở. Nhưng bố không tin, nên ông lấy đèn bàn ra và nhìn lên. Bố nói tôi có cái mũi đẹp nhất thế giới.

Tóm tắt nhắm mắt mở sổ – mẫu 6

Nhà nhân vật của tôi có một khu vườn rộng. Mỗi buổi chiều, bố và tôi ra vườn tưới cây. Bố yêu cầu tôi nhắm mắt lại, sờ và đoán tên từng loài hoa. Theo thời gian, nhân vật của tôi đã đoán được tất cả các loại hoa trong vườn. Một lần, cả nhà đang ăn cơm thì nghe tiếng hét thất thanh. Tôi đã tìm ra nơi phát ra tiếng hét và mẹ nói rằng đó là bên bờ sông. Bố ném bát cơm qua vườn rồi chạy ra cứu con. Từ đó, cậu bé thường mang về cho cha những trái ổi to. Mặc dù ít khi ăn ổi nhưng anh ấy vẫn thích nó. Tôi đã bối rối và hỏi cha tôi khi nhân vật. Cha anh giải thích cho anh ý nghĩa của món quà. Tính cách mà tôi nhận ra là vẻ đẹp của những món quà tôi tặng hoặc nhận. Anh nhận ra rằng khu vườn này là một món quà lớn và quý giá của cha anh cho cuộc đời anh. Sau đó, bố tôi nghĩ ra một trò chơi khác, thay vì chạm, bây giờ nhân vật của tôi chỉ có thể ngửi thấy tên của tôi. Vào ban đêm, nhân vật của tôi mở cửa sổ để nói với bố rằng bông hồng đang mở. Nhưng cha tôi không tin, nên ông lấy đèn ra và nhìn lên. Bố nói tôi có cái mũi đẹp nhất thế giới.

Xem Thêm: Kim loại tác dụng với nước: lý thuyết, ví dụ và bài tập

Tóm tắt nhắm mắt mở sổ-mẫu 7

Gia đình tôi có một khu vườn rộng. Bố trồng rất nhiều hoa. Buổi chiều, sau khi đi làm đồng về, hai cha con rủ nhau ra vườn tưới nước. Bố từng bảo tôi nhắm mắt lại, rồi bắt tôi sờ từng cái một, và đoán xem đó là cái gì. Tôi đã thuộc lòng rằng cứ chạm vào loài nào là đoán được tên loài đó. Khi tôi đưa trái ổi to và mềm cho cha tôi, mặc dù cha tôi rất ít ăn ổi nhưng ông rất biết ơn. Tôi nhận ra đó là vẻ đẹp của những món quà tôi tặng hoặc nhận. Tôi nhận ra rằng khu vườn là một món quà lớn và quý giá trong cuộc đời của cha tôi. Sau đó, bố tôi nghĩ ra một trò chơi khác, thay vì chạm, bây giờ nhân vật của tôi chỉ có thể ngửi thấy tên của tôi. Khi anh ấy thành thạo nó, cha anh ấy khen anh ấy có chiếc mũi đẹp nhất thế giới. Ngay lúc đó, anh nhận ra rằng chính những bông hoa đã dẫn đường, dẫn lối cho anh trong khu vườn.

Tóm tắt nhắm mắt mở cửa sổ——Ví dụ 8

Nhà nhân vật của tôi có một khu vườn rộng. Cha tôi trồng rất nhiều hoa. Mỗi chiều đi rẫy về, hai cha con lại rủ nhau ra vườn tưới nước. Cha tôi thường bắt nhân vật của tôi nhắm mắt lại và bắt ông ấy chạm vào từng bông hoa một và đoán xem đó là bông hoa gì. Sau nhiều lần cố gắng, anh ấy đã học được cách lẩm bẩm một mình và anh ấy có thể đoán tên của bất kỳ loài nào mà anh ấy gặp. Một hôm, cậu bé đưa cho cha một trái ổi to mềm. Bố tôi dù không thích ăn ổi nhưng vẫn sẵn sàng chấp nhận. Nhân vật của tôi học được những bài học về những món quà tôi tặng hoặc nhận. Sau đó, bố nghĩ ra một trò chơi khác, thay vì chạm vào, giờ nhân vật của tôi chỉ có thể ngửi thấy tên của tôi. Khi anh ấy thành thạo nó, cha anh ấy khen anh ấy có chiếc mũi đẹp nhất thế giới. Lúc đó, nhân vật của tôi cũng nhận ra rằng chính những bông hoa đã dẫn đường, dẫn đường cho anh trong khu vườn.

Tóm tắt nhắm mắt mở sổ-mẫu 9

Xem Thêm : Công thức tính nhanh khối lượng muối sunfat hay nhất

Tác phẩm mang đến một cách cảm nhận thiên nhiên quanh ta: bằng tất cả các giác quan. Ngoài ra, hãy gửi một tin nhắn về món quà và cách gửi và nhận nó. Qua đó thể hiện tình yêu thiên nhiên, tình cha con và sự nâng niu “món quà” của các nhân vật.

Tóm tắt Nhắm mắt mở cửa sổ – Ví dụ 10

Truyện ngắn ẩn dụ tượng trưng: hoa, quà. Tác phẩm đưa ra một cách cảm nhận thiên nhiên quanh ta: bằng tất cả các giác quan. Ngoài ra, hãy gửi một tin nhắn về món quà và cách gửi và nhận nó. Qua đó thể hiện tình yêu thiên nhiên, tình cha con và sự nâng niu “món quà” của các nhân vật.

Học sinh lớp 7 hoặc nhắm mắt mở cửa sổ để học tốt bài học này:

 • Viết khi nhắm mắt (tốt nhất)

 • Bố cục nhắm mắt (ngắn nhất)

 • Bố cục bắt mắt

 • Nội dung chính Hãy nhắm mắt lại

  Tác giả-Tác phẩm: Hãy nhắm mắt khi mở cửa sổ

  I. Trong bài viết, tác giả vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ

  Xem Thêm: Mẫu Đơn xin cấp điện sinh hoạt chuẩn mọi gia đình nên biết

  – nguyễn ngọc thuần (1972) quê ở ấp tân, bình thuận, là cây bút trẻ triển vọng của thể loại văn xuôi hiện đại, hội viên hội nhà văn việt nam.

  – Mỗi tác phẩm của nhà văn Nguyễn Ngọc Thun khi lướt qua thế giới tư tưởng của anh đều trở nên mờ nhạt, khó nắm bắt. Đọc Ruan Yuchun là một sự tương tác cảm xúc trực tiếp, gợi lên nhiều suy nghĩ về “sự hài hước điên rồ bí ẩn và sâu sắc”

  – Một số tác phẩm đã đạt giải như: Mạng nhện; cửa sổ đồng loạt nhắm mắt mở; giấc mơ thiên đường; con nhện ảo; thiên thần gặm cỏ trên núi cao…

  Hai. Nhắm mắt mở cửa sổ nghiên cứu tác phẩm

  1. Danh mục:

  Khai sổ nhắm mắt thuộc thể loại tiểu thuyết.

  Tiểu thuyết là truyện văn xuôi có độ dài lớn, miêu tả một loạt sự việc, nhân vật xảy ra trong một thời gian và không gian tương đối rộng.

  2. Bối cảnh và thành phần:

  “Mở cửa sổ và nhắm mắt làm việc” là một đoạn trích từ tác phẩm Hãy nhắm mắt và mở cửa sổ xuất bản năm 2004.

  3. Cách thức thể hiện: văn bảnMở cửa sổ và nhắm mắt lại, cách thức thể hiện là tự sự

  Xem Thêm : Tiếng Anh lớp 6 Unit 7 Looking Back trang 14

  4. Người kể chuyện:Văn bản ở ngôi thứ nhất, mắt nhắm và cửa sổ mở

  5. tóm tắt Nhắm mắt lại và mở văn bản cửa sổ :

  Nhà nhân vật của tôi có một khu vườn rộng. Cha của cậu bé giúp cậu nhận biết các loài hoa bằng cách sờ và đoán. Tôi đã ghi nhớ các ký tự và tôi có thể đoán tên của bất kỳ loài nào bằng cách chạm vào nó. Khi tôi đưa cho bố tôi một trái ổi to mềm, cắn rất ngon, bố tôi rất quý nó vì tôi ít ăn ổi. Tính cách mà tôi nhận ra là vẻ đẹp của những món quà tôi tặng hoặc nhận. Anh cũng nhận ra rằng khu vườn này là một món quà lớn và quý giá trong cuộc đời anh dành cho cha mình. Sau đó, bố tôi nghĩ ra một trò chơi khác, thay vì chạm, bây giờ nhân vật của tôi chỉ có thể ngửi thấy tên của tôi. Khi anh ấy thành thạo nó, cha anh ấy khen anh ấy có chiếc mũi đẹp nhất thế giới. Ngay lúc đó, anh nhận ra rằng chính những bông hoa đã dẫn đường, dẫn lối cho anh trong khu vườn.

  6. Bố cục sau khi nhắm mắt mở cửa sổ:

  Xem Thêm: Bài 58, 59, 69, 61 trang 99 SGK Toán 8 tập 1 – Hình chữ nhật

  Mở và nhắm mắt với bố cục hai phần:

  – Phần 1 (từ đầu đến …bạn có đôi mắt thần): Đôi mắt thần của nhân vật tôi.

  – Phần 2 (phần còn lại): Món Quà Vĩ Đại Và Quý Giá.

  7. Giá trị nội dung:

  Một cách tuyệt vời để cảm nhận tính cách của tôi qua xúc giác, qua hương hoa, ta thấy được sự trân trọng, yêu quý thiên nhiên, cuộc sống. Và, từ mối quan hệ cha con khăng khít, tâm hồn đứa trẻ được nuôi dưỡng trong cách cảm nhận, giúp đứa trẻ nhận ra thiên nhiên là món quà quý giá từ cuộc sống.

  8. Giá trị nghệ thuật:

  – Sử dụng lối kể chuyện hấp dẫn ở ngôi thứ nhất để đưa người đọc vào thẳng câu chuyện.

  ——Ngôn ngữ đối thoại sinh động thu hút người xem.

  Xem thêm Tổng hợp tác phẩm tiếng Trung lớp 7, sách liên quan đến kiến ​​thức và đời sống, các sách khác hay, ngắn gọn:

  • Tóm tắt cho người mới bắt đầu

  • Hồ sơ quốc gia

  • Tóm tắt trong bụng mẹ

  • Đánh giá về Xiaochun

  • Tóm tắt ngắn gọn của tôi

   Ngân hàng đề thi lớp 7 tại

   khoahoc.vietjack.com

   • Hơn 20.000 câu hỏi và đáp án trắc nghiệm môn Toán, Văn, lớp 7

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục