Văn mẫu lớp 6: Viết bài văn kể lại một trải nghiệm của em 2 Dàn ý & 18 bài văn mẫu lớp 6

Viết bài văn kể lại một trải nghiệm của em

Viết bài văn kể lại một trải nghiệm của em

Video Viết bài văn kể lại một trải nghiệm của em

Trải nghiệm sẽ dạy cho mỗi người một bài học quý giá và hữu ích. Vì vậy, download.vn sẽ cung cấp Bài văn mẫu cấp độ 6: Viết bài luận về kinh nghiệm của tôi.

Bạn Đang Xem: Văn mẫu lớp 6: Viết bài văn kể lại một trải nghiệm của em 2 Dàn ý & 18 bài văn mẫu lớp 6

Nội dung tài liệu mà chúng tôi sắp giới thiệu tới đây bao gồm 2 dàn ý và 18 bài văn mẫu, dành cho đối tượng học sinh lớp 6. Xem Chi tiết để biết thêm ý tưởng bài viết. của tôi.

Viết một bài luận về trải nghiệm của bạn

Viết dàn ý của bài văn kể về trải nghiệm đó

Dàn bài số 1

1. Lễ khai mạc

Các bài thuyết trình về kinh nghiệm sẽ được đưa ra.

2. Nội dung bài đăng

A. Giới thiệu về câu chuyện

 • Giới thiệu thời gian, địa điểm diễn ra câu chuyện.
 • Giới thiệu các nhân vật liên quan đến câu chuyện.
 • Kể lại các sự việc trong câu chuyện

  • Chuyện gì đã xảy ra?
  • Tại sao điều này lại xảy ra?
  • Tác giả cảm thấy thế nào khi câu chuyện xảy ra và khi nó được kể?
  • 3. Kết thúc

   Nêu cảm nghĩ của tác giả về câu chuyện đã xảy ra.

   Dàn bài số 2

   I. Lễ khai mạc

   Lãnh đạo, xin giới thiệu kinh nghiệm mà tôi muốn nói đến: Trong cuộc sống, ai cũng có những kinh nghiệm quý giá. Nó đã dạy cho chúng ta nhiều bài học cuộc sống quý giá. Tôi cũng đã có trải nghiệm tương tự…

   Hai. Nội dung bài đăng

   1. Giới thiệu về trải nghiệm

   – Dẫn dắt: Bạn có thể kể một câu chuyện dẫn đến trải nghiệm của bản thân.

   – Về trải nghiệm:

   • Xảy ra trong thời gian và không gian: quá khứ hay hiện tại? Ở đâu?
   • Những người liên quan đến câu chuyện: người thân, thầy cô, bạn bè…
   • 2. Tóm tắt sự kiện

    • Trải nghiệm những gì đã xảy ra: Nhân một sự kiện đặc biệt, một sai lầm đã xảy ra…
    • Trải qua các sự việc: Kể lại các sự việc theo một trình tự cụ thể.
    • Bài học rút ra: hãy trân trọng cuộc sống, yêu thương những người xung quanh…
    • Suy nghĩ và cảm xúc sau trải nghiệm: Mình đã trưởng thành hơn và cần sống có trách nhiệm hơn…
    • Ba. Kết thúc

     Nhắc lại giá trị của trải nghiệm với người viết: Hãy trân trọng trải nghiệm và học hỏi những điều quý giá…

     Viết một bài luận về trải nghiệm của bạn – Ví dụ 1

     Thời gian ở trường rất quý giá đối với mỗi học sinh. Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn nhớ như in buổi học văn đầu tiên dưới mái hiên trường THCS.

     Sáng thứ Hai, tiết cuối cùng của lớp tôi học văn. thu là giáo viên đã dạy chúng tôi lớp học này. Ấn tượng đầu tiên của tôi về cô ấy rất tốt. Cô ấy xinh đẹp và dịu dàng. Khi tiếng trống trường vang lên, cả lớp đã ngồi vào chỗ. Khoảng năm phút sau, cô giáo bước vào lớp. Cả lớp đứng dậy chào cô. Cô cười, rồi bảo chúng tôi ngồi xuống và giữ trật tự. Cô giới thiệu bản thân, và tiết học văn lớp sáu, sẽ bắt đầu sau khoảng mười lăm phút nữa. Chúng ta sẽ tìm hiểu về sự tích “Hiền Vương”.

     Đầu tiên, giáo viên cho chúng tôi mười lăm phút để đọc toàn bộ tác phẩm. Rồi cô ấy bắt đầu bài phát biểu của mình. Cách cô dạy rất lôi cuốn và dễ hiểu. Cả lớp say sưa nghe. Trong mỗi phần, cô ấy đặt câu hỏi để chúng tôi có thể thảo luận. Nhiều bạn giơ tay phát biểu. Bốn mươi lăm phút trôi qua thật nhanh. Lớp học này đã giúp tôi tiếp thu thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích.

     Ước gì dưới mái trường cấp 2 này sẽ có thêm nhiều tiết học văn hay và bổ ích. Đây là một kinh nghiệm quý báu đối với tôi.

     Viết một bài luận về trải nghiệm của bạn – Ví dụ 2

     Jack Ma – tỷ phú Trung Quốc từng nói: “Chúng ta sinh ra để sống và trải nghiệm cuộc sống”. Thật vậy, những trải nghiệm có thể mang lại rất nhiều giá trị cho con người.

     Kỳ nghỉ hè này, bố mẹ tôi cho phép tôi về quê. Trong ba tháng nghỉ hè, tôi đã có nhiều trải nghiệm thú vị. Từ đó, tôi đã học được rất nhiều kinh nghiệm quý báu. Nhưng kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với tôi là lần đầu tiên ra đồng gặt lúa cùng chú Sáu và chị Thứ Năm. Chú Sáu là em ruột của ba tôi, gia đình làm nông, ở với ông bà ngoại. thu là con gái út của bạn. Em gái tôi và tôi rất thân thiết. Nhờ công việc này, tôi đã nhận ra ý nghĩa của lao động, hiểu hơn những vất vả của người nông dân và nhận ra những thành quả mình đang được hưởng.

     Cánh đồng lúa quê em đang vào mùa gặt. Từ sáng sớm, những người nông dân đã ra đồng làm việc. Khuôn mặt ai cũng tràn ngập hạnh phúc, vì vụ mùa năm nay được bội thu. Dưới cái nắng hè oi ả, họ vẫn đang làm việc tận tâm, tận tâm. Tay ai nấy thoăn thoắt cắt lúa, buộc lại thành bó. Tôi đội mũ để tránh nắng và đi ra đồng. Thứ năm dạy tôi cách cầm liềm cắt lúa. Liềm là dụng cụ quen thuộc với người nông dân, được dùng để cắt lúa. Lúc đầu còn bỡ ngỡ, phải làm thật cẩn thận, vì chị Thu bảo cái liềm sắc lắm, không cẩn thận sẽ cứa vào tay. Nhưng sau một thời gian, tôi đã quen với nó. Làm việc vất vả, mệt mỏi quá!

     Thỉnh thoảng, mọi người cũng dừng lại để nghỉ ngơi. Họ uống nước, trò chuyện một chút rồi nhanh chóng quay lại làm việc. Sau một buổi sáng làm việc, tôi cảm thấy rất hài lòng khi nhìn thấy thành quả của mình. Chú Sáu cũng khen tôi. Lời khen ngợi của bạn là động lực để tôi tiếp tục làm việc chăm chỉ.

     Một trải nghiệm khó quên trong kỳ nghỉ hè. Từ đó, tôi càng trân quý cuộc sống và những người nông dân hơn.

     Viết một bài luận về trải nghiệm của bạn – Ví dụ 3

     Trải nghiệm sẽ mang lại cho con người nhiều điều quý giá trong cuộc sống. Tôi đã có nhiều kinh nghiệm như vậy.

     Giao thừa là dịp mọi người sum vầy bên gia đình. Năm nay, gia đình tôi sẽ về quê ăn Tết. Hàng năm, gia đình tôi thường tổ chức lễ hội mùa xuân ở quê tôi—thành phố. Nhưng năm nay, tôi được trải nghiệm không khí lễ hội mùa xuân ở quê. Tôi cảm thấy tốt và vui vẻ.

     Những ngày trước Tết, quê hương như khoác lên mình một chiếc áo mới. Những con đường trong làng được trang trí cờ hoa rực rỡ. Giao thông tắc nghẽn hơn bình thường. Lần đầu tiên tôi theo mẹ đi chợ Tết. Chợ nào cũng đông đúc, nhộn nhịp. Thịt, cá, rau, đồ ăn nhẹ và các mặt hàng khác đang bán rất chạy. Người mua kẻ bán tấp nập không kém trong thành phố. Không khí vui vẻ khiến tôi cảm thấy phấn chấn và sôi nổi.

     Ngày 28 Tết, cả nhà cùng nhau làm bánh chưng. Mẹ ra chợ rau mua các nguyên liệu làm sẵn như lá dong, gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, thịt mỡ. Lần đầu tiên trong đời tôi nhìn thấy và gói bánh chưng. Cả nhà vừa gói bánh vừa nói cười vui vẻ. Quá trình gói thực sự khó khăn. Ông vừa gói bánh vừa hướng dẫn tôi từng bước. Sau khoảng ba mươi phút, tôi đã hoàn thành. Bánh chưng tuy chưa đẹp nhưng em thấy rất vui. Sau hơn hai tiếng, công việc gói bánh đã hoàn thành.

     Bố chuẩn bị một cái nồi lớn và cho từng chiếc bánh vào đó. Sau đó, bố cũng đổ nước nấu bánh. Bánh của tôi cũng đã được nấu chín. Bố nói bánh đã nướng hơn một ngày. Tôi và chị nóng lòng muốn ngồi xuống và xem một nồi banzhong. Ngồi bên bếp lửa bập bùng trong một ngày se lạnh, tôi cảm thấy thật ấm cúng và hạnh phúc.

     Đêm giao thừa, cả nhà quây quần bên mâm cơm tất niên. Những món ăn truyền thống của dân tộc được bà, mẹ chuẩn bị chu đáo. Mọi người vừa ăn vừa nói chuyện rất vui vẻ. Không khí thật ấm cúng và thiêng liêng. Thời điểm năm mới đang đến gần.

     Một trải nghiệm khó quên khiến tôi càng yêu quê hương mình hơn. Không những thế em còn biết trân trọng những nét đẹp truyền thống của vùng quê hơn.

     Viết một bài luận về trải nghiệm của bạn – Ví dụ 4

     Chuyện xảy ra cách đây đã hai tháng nhưng mỗi khi nghĩ lại tôi lại có cảm giác mọi chuyện như mới xảy ra. Vì đây là lần đầu tiên tôi có được trải nghiệm tuyệt vời như vậy.

     Nhân dịp mùng 8 tháng 3, bố tôi, anh Thu và tôi quyết định tặng mẹ tôi một món quà đặc biệt – một bữa tiệc lớn do hai bố con chuẩn bị. Tôi sẽ nhờ đồng nghiệp của mẹ tôi giúp tôi. Cô ấy sẽ rủ mẹ đi mua sắm sau khi tan sở để bố con tôi có thời gian chuẩn bị mọi thứ.

     Xem Thêm: TOP 11 Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em hay nhất [Cập nhật 2022]

     Chiều hôm đó, tan học, tôi muốn về nhà sớm. Bố cũng xin công ty cho bố về sớm. Về đến nhà, tôi thấy trên bàn có một bó hoa rất đẹp. Một bó hoa hồng nhung đẹp. Hoa tượng trưng cho tình yêu. Tôi thầm nghĩ, khi nhận được bó hoa này, mẹ tôi sẽ rất vui.

     Sau khi cất sách, tôi lập tức vào bếp giúp bố. Tôi phụ trách rửa rau, thái thịt và nấu cơm. và chế biến thực phẩm. Cô dọn dẹp bàn và chuẩn bị các món ăn. Hơn hai tiếng đồng hồ trôi qua, tôi và bố đã hoàn thành xong những món mà mẹ tôi thích ăn: sườn xào chua ngọt, đậu kho, canh chua cá… Những món ăn hấp dẫn và đẹp mắt được dọn ra bàn. Ở giữa bàn là một lọ hoa hồng do chính tay tôi trồng. Sau khi hoàn thành tất cả công việc, tôi và bố tôi cảm thấy rằng công việc nhà thực sự khó khăn.

     Lúc 7 giờ tối, tôi nhắn tin cho cô ấy biết mọi thứ đã sẵn sàng. Khoảng mười lăm phút sau, mẹ quay lại. Tôi nhận nhiệm vụ đi đón mẹ. Khi mẹ bước vào bếp, bố đã tặng mẹ một bó hoa hồng. Lúc đó, tôi nhìn thấy khuôn mặt ngạc nhiên của mẹ, sau đó là nụ cười hạnh phúc. Cả gia đình ngồi vào bàn ăn. Khi tôi kể về quá trình hai cha con nấu ăn, mẹ tôi rất ngạc nhiên. Chúng tôi đã cùng nhau ăn uống rất vui vẻ, và mẹ tôi cũng khen đồ ăn rất ngon. Đêm đó, gia đình tôi tràn ngập tiếng cười hạnh phúc.

     Đây là trải nghiệm nấu ăn đầu tiên của tôi. Nhờ đó mà tôi biết mẹ nấu cho chúng tôi những bữa ăn ngon đã vất vả như thế nào. Chính vì thế tôi càng yêu mẹ hơn.

     Viết một bài luận về trải nghiệm của bạn – Ví dụ 5

     Tôi là một đứa trẻ nghịch ngợm, vì vậy tôi đã phạm rất nhiều sai lầm. Câu chuyện này xảy ra khi tôi học lớp năm, nhưng đó là một trải nghiệm mà tôi sẽ nhớ mãi.

     Vì là con trai nên tôi thích chơi game. Đó là đêm thứ Năm. Tôi đang học, nhưng tôi đang nghĩ về trận đấu vào buổi chiều. Càng nghĩ về điều đó, tôi càng không muốn, bởi vì tôi đã thua hoàng đế—bạn cùng lớp của tôi đã lâu không chơi trò chơi, nhưng anh ấy đã đánh bại tôi. Vì vậy, tôi quyết định tập trả thù nhiều hơn. Nghĩ đến đây, tôi lập tức thu dọn sách vở đi xuống lầu. Thấy mẹ trong bếp, tôi nói với mẹ:

     – Mẹ ơi, con có bài tập khó. Tôi có thể mang nó đến Tuanjia để được giúp đỡ không?

     Mẹ đồng ý cho em về sớm vì bố đi làm về sớm. Tôi chỉ nói có và nhảy lên chiếc xe đạp của mình. Nhưng thay vì đến Tuanjia, tôi đến một cửa hàng đồ điện gần trường. Ngồi vào bàn, tôi thấy phấn chấn một cách khó hiểu, và tôi bị cuốn theo cuộc chơi. Chợt có một bàn tay vỗ lên vai tôi:

     – Muộn rồi, còn đóng cửa!

     Chủ nhà nhắc và chỉ đồng hồ. Mười một giờ ba mươi. Tôi nhanh chóng trả tiền cho chủ xe và phóng xe ra ngoài. Vừa đạp xe, tôi vừa nghĩ cách giải thích với bố mẹ. Cha mẹ sẽ rất tức giận. Đột nhiên, tôi nghe thấy âm thanh quen thuộc của một chiếc mô tô đang đến gần, và một giọng nói nghiêm khắc vang lên:

     – Đức ơi, giờ này về nhà ở đâu?

     Đầu gối run bần bật, tôi đứng như trời trồng, lắp bắp:

     Xem Thêm : Viết đoạn văn về giá trị của thời gian (13 Mẫu)

     – Bố… bố… tìm con?

     – Chính xác! Mẹ tôi nói tôi đến nhà Duẩn tìm một người bạn để thuyết pháp, cha tôi không tìm thấy tôi ở nhà một người bạn nên ông đi tìm tôi.

     -tôi…tôi…

     – Thôi, cũng khuya rồi, về nhà thôi!

     Tôi bước đến bên cha, cảm thấy tội lỗi vô cùng. Vừa bước vào nhà đã thấy mẹ vẫn ngồi đợi ở phòng khách. Tôi chỉ biết im lặng chờ lời trách mắng của bố. Nhưng không, tôi chỉ nghe mẹ tôi hỏi:

     – anh duc, nay anh ở đâu? bạn ăn chưa?

     Tôi đã bật khóc khi nghe mẹ nói như vậy. Tôi lập tức xin lỗi bố mẹ và thành thật kể lại mọi chuyện. Bố liền nói với tôi:

     – Tuổi trẻ thường hiếu thắng, thà thua bạn bè còn hơn. Chẳng có vấn đề gì với việc đấy cả. Nhưng thật sai lầm khi tôi nói dối bạn. Cha mẹ không phản đối việc chơi game, nhưng nếu trẻ chơi quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe và học tập. Tôi hy vọng bạn nhận thức được điều này.

     Tôi nhìn cha tôi, và ông nhìn tôi với ánh mắt nghiêm túc. Tôi nhận ra sai lầm của mình. Em xin hứa với bố mẹ sẽ không lặp lại lỗi lầm và chăm chỉ học tập. Qua trải nghiệm này, tôi nhận ra tình yêu sâu sắc của cha mẹ dành cho tôi.

     Viết một bài luận về trải nghiệm của bạn – Ví dụ 6

     Kỳ nghỉ hè này, tôi đã có một trải nghiệm bổ ích với các anh chị em trong Liên đoàn Thanh niên. Đó là một chuyến đi thư giãn sau một năm học tập căng thẳng.

     Điểm đến của chuyến đi lần này là bãi biển Cửa Lò xinh đẹp. Hôm qua, mẹ tôi đã giúp tôi chuẩn bị những thứ cần thiết. Mẹ tôi cũng dặn tôi phải cẩn thận và chú ý đến ý kiến ​​của các anh chị em trong nhóm. Đây là lần đầu tiên tôi đi xa nên mẹ tôi lo lắng là chuyện bình thường.

     Xe khởi hành từ sáng sớm. Lúc mới đến ai cũng mệt nên quyết định về khách sạn trước rồi nhận phòng. Tôi ở cùng phòng với em họ Lan — em họ của tôi. Thu dọn đồ đạc xong, chúng tôi cùng nhau đi ăn và nghỉ ngơi. Buổi chiều chúng tôi cùng nhau đi biển.

     Vào khoảng năm giờ chiều, mọi người cùng nhau ra biển. Tôi sẽ đi bộ khoảng bốn cây số từ khách sạn đến bãi biển. Trước mặt bạn là một bãi biển rộng mở. gió biển. Những bãi cát vàng trải dài với tiếng sóng vỗ rì rào. Bây giờ bầu trời cao, không có một đám mây nào trong tầm mắt. Mặt trời như một quả cầu khổng lồ, tỏa ánh nắng rực rỡ khắp nơi. Bạn và bạn bè của bạn thích chơi trên bãi biển và chơi trong làn nước mát.

     Chiều hôm đó, sau khi tắm biển. Chúng tôi thấy một nhóm thanh niên tình nguyện đang dọn dẹp ở bãi biển. Các anh chị trong nhóm đề nghị giúp đỡ. Nhóm thanh niên tình nguyện rất vui khi nhận được yêu cầu này. Chúng tôi phân nhóm theo từng công việc cụ thể. Một nhóm được giao nhiệm vụ nhặt rác trên bãi biển. Một đội đi xa hơn để thu gom rác (đặc biệt là nhựa). Sau nhiều giờ làm việc chăm chỉ, bãi biển cuối cùng đã sạch sẽ. Không chỉ vậy, chúng tôi còn có thêm những người bạn mới. Họ nói rằng họ rất vui vì có nhiều du khách khác như chúng tôi – có ý thức bảo vệ môi trường xung quanh bãi biển.

     Chuyến đi này là một trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi. Mong rằng sẽ ngày càng có nhiều chuyến đi thú vị và bổ ích như thế này.

     Viết một bài luận về trải nghiệm của bạn – Ví dụ 7

     Gia đình tôi đã có một chuyến đi thực sự thú vị vào cuối tuần trước. Đó là phần thưởng bố mẹ tặng khi tôi đạt điểm cao cuối học kỳ i. Đây là lần đầu tiên tôi đi biển.

     Năm giờ sáng, xe khởi hành từ Hà Nội. Khi xe đến nơi thì đã là trưa. Tôi và các bạn rất háo hức vì sau một chặng đường dài cuối cùng cũng đến được Sầm Sơn. Đến khách sạn nhận phòng và cất đồ đạc. Mọi người cùng nhau đi ăn trưa rồi nghỉ ngơi nhé.

     Buổi chiều, một nhóm người cùng nhau đi biển. kinh ngạc! Tôi đứng trước đại dương bao la. Nước trong xanh. Đứng trước biển, tôi có thể nhìn thấy từng đợt sóng vỗ vào bờ. Nhìn ra phía chân trời, trời và biển như hòa làm một. Gió biển thổi, kèm theo tiếng sóng vỗ rất vui tai.

     Bãi biển bây giờ rất đông. Tiếng cười vang vọng khắp không gian. Người lớn thích bơi lội trong nước. Trẻ em chơi trên bãi biển và xây dựng những lâu đài xinh đẹp. Tôi và lũ trẻ mỗi người có một chiếc phao và nhảy xuống biển để bơi. Làn nước biển mát lạnh khiến tôi cảm thấy rất dễ chịu. Tắm xong mọi người rủ nhau đi ăn hải sản nướng. Các món ăn đều rất ngon, đậm đà hương vị biển cả.

     Chuyến du lịch ba ngày hai đêm của gia đình tôi đã kết thúc. Nhưng tôi rất vui vì tôi đã có một trải nghiệm rất thú vị ở đây. Tôi hy vọng sẽ có nhiều chuyến đi như thế này với gia đình tôi.

     Viết một bài luận về kinh nghiệm của bạn – Ví dụ 8

     Kỳ nghỉ hè này, bố mẹ bảo tôi về quê thăm ông bà. Tôi đã có một trải nghiệm rất đáng nhớ.

     Mỗi buổi sáng, tôi và ông đi dạo trên cánh đồng lúa bao la, cảm nhận hương thơm của lúa mới. Tôi cũng được thưởng thức những món ăn ngon của bà, tuy giản dị nhưng chan chứa tình yêu thương của bà. Hoặc đi chơi với những người bạn gần đó để thả diều và bắt cá trong tự nhiên. Một trải nghiệm mới mà tôi chưa từng có trong đời.

     Nhưng trải nghiệm đáng nhớ nhất của tôi không dừng lại ở đó. Tôi còn nhớ buổi chiều hôm ấy chúng tôi hẹn nhau ra bờ sông chơi. Anh trai tôi và tôi đang câu cá. Các bạn khác rủ nhau cùng nhau tắm sông. Trò chơi dường như đang diễn ra tốt đẹp. Tôi ngồi câu cá mà lòng còn miên man nghĩ đến trận không xa. Cuối cùng, tôi quyết định chạy lại và tham gia vào nhóm bạn bè. Cả đội hào hứng đồng ý.

     shan – Trọng tài hét trận đấu bắt đầu. Tôi và Hoàng sẽ chiến đấu. Hãy sẵn sàng, họ sẽ vào trò chơi ngay lập tức. Nhà vua nhìn tôi thách thức. Trước đó, anh đã chiến thắng hầu hết các thí sinh trong cuộc thi. Sau đó, bạn có thể đánh bại tôi với sự tự tin. Và tôi tự tin mình có thể giành chiến thắng. Tiếng hò reo, cổ vũ vang cả một khúc sông. Chúng ta là những đối thủ bình đẳng, không ai kém hơn ai và chúng ta vẫn bơi song song. Đột nhiên, hoàng đế đi chậm lại và dần dần tụt lại phía sau. Có người kêu lên: “Hình như thái tử bị chuột rút.” Những người trên bờ lo lắng nhìn hoàng đế. Ta không nghĩ nhiều, vội vàng đi cứu hoàng thượng.

     Cuộc thi kết thúc với màn biểu diễn cứu người tuyệt vời. Mọi người vỗ tay khi tôi đưa hoàng đế lên bờ. Sau khi cứu được hoàng đế, tôi cảm thấy nhẹ nhõm. Đặc biệt, bạn nói lời cảm ơn với tôi. Nó khiến tôi hạnh phúc hơn cả chiến thắng.

     Xem Thêm: Nghị luận về một tư tưởng đạo lí là gì?

     Một trải nghiệm đáng nhớ mà tôi từng chứng kiến ​​đã dạy cho tôi một bài học quan trọng về tình bạn. Tôi sẽ luôn ghi nhớ trải nghiệm này như một kỷ niệm đẹp trong đời.

     Viết một bài luận về trải nghiệm của bạn – Mẫu 9

     Trải nghiệm của mỗi người dạy cho họ nhiều bài học ý nghĩa. Tôi cũng đã có một trải nghiệm khó quên trong kỳ thi đầu tiên dưới mái hiên của trường cấp hai.

     Đó là một tiết kiểm tra môn văn – một môn học hoàn toàn khác so với tiểu học. Cô giáo cho chúng tôi một chủ đề đã chuẩn bị trước: cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THCS. Mọi người trong lớp đều dành thời gian để xem lại tài liệu để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, học sinh trong lớp không tránh khỏi sự hồi hộp – điều hiện rõ trên khuôn mặt mỗi học sinh. Tiếng trống vào lớp vang lên, khoảng 5 phút sau cô Hồng, giáo viên dạy văn của tôi, vào viết bảng. Chính xác là một trong bốn chủ đề mà cô ấy yêu cầu chúng tôi kiểm tra. Cô ấy nói:

     – Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy bắt đầu đồng hồ.

     Sau đó, giáo viên yêu cầu chúng tôi cất tất cả tài liệu đi, chỉ để lại tờ giấy kiểm tra và cây viết trên bề mặt. Thời gian thi của chúng tôi là chín mươi phút. Cô giáo yêu cầu cả lớp gọi đồ ăn và bắt đầu đếm thời gian làm bài. Lớp học trở nên rất yên tĩnh. Hầu hết các bạn đều nghiêm túc làm bài. Dù là đề cho giáo viên kiểm tra nhưng một số học sinh vẫn loay hoay. Riêng tôi, nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên tôi có thể bắt tay vào viết bài rất nhanh. Đầu tiên, hãy gạch bỏ những ý chính trên giấy nháp. Sau đó, sử dụng dàn ý đó để viết một bài luận hoàn chỉnh. Hai phần ba thời gian trôi qua, cả lớp ai cũng miệt mài viết bài. Cô giáo ngồi trên bục giảng, vẫn chăm chú quan sát cả lớp. Không có âm thanh lạ.

     Hai mươi phút cuối trôi qua thật nhanh. Tôi sắp hoàn thành vị trí của mình. Nhiều bạn dường như đã viết xong. Trong khoảng mười lăm phút vừa qua, tôi đã nhanh chóng viết xong những điểm chính của bài báo. Sự náo động bắt đầu nổi lên. Nhiều bạn đã đứng lên nộp bài rồi. Bà Hồng đề nghị những người đã nộp bản thảo sớm ổn định trật tự để không ảnh hưởng đến những người còn đang đi làm. Tiếng trống tan học vang lên. Màn hình được cô yêu cầu quay lại và ghi cả lớp. Sau khi kiểm tra xem số bài đã đầy đủ chưa, cô cũng yêu cầu cả lớp nghỉ ngơi.

     Đó là kỳ thi đầu tiên của tôi dưới mái trường cấp hai. Sau khi kiểm tra, tôi cảm thấy rất vui và hài lòng. Kinh nghiệm quý báu cũng đã được học hỏi.

     Viết một bài luận về trải nghiệm của bạn – Ví dụ 10

     Trong cuộc sống, ai cũng có những trải nghiệm quý giá. Điều này giúp chúng tôi nhận ra nhiều bài học bổ ích cho bản thân. Tôi đã có kinh nghiệm tương tự bản thân mình.

     Tôi thi đỗ vào một trường cấp 2 chuyên nghiệp của huyện. Điều đó khiến mọi người trong gia đình rất tự hào. Tôi cũng cảm thấy rất vui khi nhận được lời khen. Nhưng cũng chính vì vậy mà khi bước vào năm học em lại tỏ ra chủ quan, lười học. Trong lớp học mới, tôi đã kết bạn với nhiều người. Chúng tôi thường chơi khăm. Tất cả họ đều cảm thấy mình cần nghỉ ngơi sau tất cả những nỗ lực học tập chăm chỉ cho kỳ thi và năm học đầu tiên. Tôi cũng nghĩ rằng mình thông minh và đến cuối kỳ thi, tôi chỉ có kiến ​​thức ở phần cuối của kỳ thi. Một lần, tôi bỏ học để đi chơi với một nhóm bạn. Hôm đó, thầy chủ nhiệm cho chúng tôi một lớp. Chúng tôi viết giấy phép cùng một lúc, giả mạo chữ ký của phụ huynh, đặt nó trên bàn của cô ấy và rủ nhau chơi cùng nhau. Nhưng cô giáo đã phát hiện ra. Cô ấy nói cô ấy sẽ gọi cho bố mẹ cô ấy.

     Hôm đó tôi ngồi trong lớp, bồn chồn. Tôi bắt đầu hối hận về hành động của mình. Tôi vẫn còn nhớ rất rõ những gì giáo viên đã nói với chúng tôi. Chiều về, mẹ không mắng tôi khi thấy tôi, mẹ chỉ hỏi thăm tôi vài câu. Điều này làm tôi rất ngạc nhiên. Ăn xong tôi về phòng học bài. Đột nhiên, tôi nghe thấy tiếng gõ cửa. Mẹ vào nói chuyện với em. Mẹ nói rằng mẹ đã nhận được một cuộc gọi từ giáo viên chủ nhiệm. Tôi hồi hộp chờ đợi lời khiển trách. Nhưng mẹ lại nhẹ nhàng nói với tôi: “Con nào cũng có lỗi lầm. Khi mẹ bằng tuổi con, mẹ cũng nghịch lắm, khiến bà không hài lòng. Nhưng nhờ có lòng bao dung mà mẹ đã thay đổi…”.

     Nghe mẹ nói xong, tôi ân hận vô cùng. Tôi nhận ra sai lầm của mình. Một trải nghiệm khó quên đối với tôi đã dạy cho tôi một bài học quý giá. Kể từ đó, tôi đã học tập chăm chỉ.

     Viết một bài luận về trải nghiệm của bạn – Ví dụ 11

     Tất cả chúng ta đều có những trải nghiệm quý giá trong đời. Thông qua những trải nghiệm này, con người rút ra được điều gì đó có giá trị cho mình.

     Bạn thân của tôi là minh hà. Chúng tôi vừa là hàng xóm, vừa là bạn học. Điều này làm cho tình bạn của họ mạnh mẽ hơn. minh ha là một cô gái dịu dàng và ít nói, trong khi tôi sôi nổi và hướng ngoại. Tôi và Hà thường xuyên giúp đỡ nhau trong học tập nên chúng tôi trở thành bạn bè.

     Tôi nhớ có một lần, tôi mải xem phim mà quên học bài. Ngày hôm sau, giáo viên yêu cầu cả lớp làm một bài kiểm tra kéo dài mười lăm phút. Tôi ngồi đó, vẫn bất lực. Thấy vậy, minh hà lén dúi vào tay tôi. Vâng, tôi muốn bạn sao chép bài viết của bạn. Tôi đã không nghĩ về nó và chỉ sao chép bài viết của bạn.

     Trong buổi học tiếp theo, trong giờ đánh giá, giáo viên nói:

     – Cô buồn khi tình trạng đạo văn vẫn diễn ra trong lớp học. minh ha và thu trang, bạn có điều gì muốn nói với tôi?

     Tôi và Hà rất lo lắng khi nghe cô giáo nhắc đến tên mình. Cả lớp bắt đầu xôn xao bàn tán. Cô giáo nói tiếp:

     – Cô thường dạy con tính trung thực trong thi cử. Nếu bạn làm bài không tốt, tôi có thể trừ điểm cho bạn. Nhưng nếu lừa dối, cô sẽ không bao giờ tha thứ.

     Nghe thầy nói xong, tôi biết mình đã sai. Tôi liền đứng dậy nói với thầy:

     – Thưa cô… em là người đã copy bài của cô!

     – Không… cô ơi, tôi cho cô lấy bản của tôi!

     Giáo viên nói:

     – Biết nhận lỗi, không sao. Nhưng yêu cầu bạn copy bài là sai. Lần này, tôi yêu cầu bạn làm một bài kiểm tra khác. Nếu có lần sau, bạn sẽ nghiêm túc chứ?

     Tất cả chúng ta đều cảm thấy nhẹ nhõm:

     – Ừ.

     Xem Thêm : Truyện Ngụ Ngôn: Lừa và Ngựa – Kho tàng danh ngôn

     Đó là một trải nghiệm khó quên đối với tôi. Kể từ đó, tôi đã cố gắng hết sức để không mắc phải những sai lầm như vậy. Tình bạn của tôi với minh hà cũng ngày càng sâu đậm.

     Viết một bài luận về kinh nghiệm của bạn – Ví dụ 12

     Trong cuộc sống, ai cũng có những trải nghiệm quý giá. Nó đã dạy cho chúng ta nhiều bài học cuộc sống quý giá.

     Bản chất gia đình tôi không hạnh phúc, bố mẹ tôi thường xuyên cãi vã. Nó làm tôi buồn. Nhưng nhờ có anh tôi luôn cảm thấy được yêu thương và che chở. Anh trai tôi cũng dạy tôi nhiều điều thú vị.

     Tôi nhớ một buổi trưa hè, anh tôi rủ tôi ra đồng câu cá. Tôi đã rất phấn khích và ngay lập tức đồng ý với anh ấy. Hai anh em tôi – một người đeo giỏ trên lưng và người kia cần câu. Chúng tôi vừa đi vừa nói chuyện vui vẻ. Murata nằm bên sông. Hai anh em đang ngồi trên bờ. Anh trai tôi đã dạy tôi cách làm mồi và cách câu cá. Đây là một công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn. Sau một thời gian, tôi bắt đầu bồn chồn.

     Thấy vậy, em tôi cười hỏi:

     – Bây giờ bạn muốn tôi làm gì cho bạn?

     Tôi sẽ nói ngay với anh ấy:

     – Anh bạn, tôi muốn một chiếc thuyền lớn.

     Nó nghe xong dẫn tôi đi hái lá tre, nghe to quá, xếp thành thuyền nhỏ thả trôi sông. Anh hái chiếc lá to nhất đáp thuyền đẹp cho em. Tôi cũng nhờ anh ấy dạy tôi cách đóng một con tàu. Nhờ sự dạy dỗ cẩn thận của anh ấy, tôi đã có thể xây dựng Ye Zhou. Tôi ném thuyền xuống sông. Thuyền trôi theo dòng nước. Tôi đã xem nó với anh em của tôi.

     Tôi sẽ nói ngay với anh ấy:

     – Anh ơi, ước gì được đi bộ lên con tàu này. Tôi cảm thấy rất có lỗi với bố mẹ mình.

     Anh ấy lắc đầu và nói với tôi:

     – Không, bạn sẽ thích con tàu, nhưng cách nó hoạt động mạnh mẽ. Chúng ta cùng nhau giúp cha mẹ hiểu nhau hơn. Gia đình chúng ta sẽ hạnh phúc như ngày nào.

     Xem Thêm: Văn mẫu lớp 7: Cảm nghĩ về bài thơ Sông núi nước Nam (7 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 7 hay nhất

     Tôi cười với anh ấy:

     – Cảm ơn nhiều!

     Trải nghiệm đó thật thú vị và quý giá đối với tôi. Nó khiến tôi mạnh mẽ hơn. Tôi cũng hy vọng rằng tôi và anh trai sẽ ở bên nhau mãi mãi.

     Viết một bài luận về trải nghiệm của bạn – Ví dụ 13

     Trải nghiệm là hành trang quan trọng của mỗi người trong cuộc sống. Qua những trải nghiệm này, chúng tôi đã học được nhiều bài học quý giá hơn.

     Tôi vẫn nhớ một trải nghiệm khi còn nhỏ. Bố dạy tôi đi xe đạp. Đó là kỳ nghỉ hè của tôi khi tôi mười tuổi. Bố quyết định dạy tôi đi xe đạp. Vào thời điểm đó, tôi rất vui mừng, nhưng cũng lo lắng. Sáng chủ nhật, bố chở tôi đi tập trên một con đường vắng trong làng. Đầu tiên, bố tôi dạy tôi cách giữ thăng bằng. Đó không phải là một điều dễ dàng để làm. Tuy nhiên, nếu bạn giữ thăng bằng cho chiếc xe đạp của mình thì sau đó bạn sẽ đạp xe dễ dàng hơn. Bố ngồi ghế sau để bố chống cho xe.

     Cha con tôi làm việc cật lực đến gần trưa. Tôi đã thử nhiều lần nhưng vẫn không thành công. Xe có lúc nghiêng trái, có lúc nghiêng phải. Điều này làm tôi thất vọng. Sau giờ nghỉ trưa, tôi và bố tiếp tục luyện tập. Ngày đầu tiên tập đi xe đạp với tôi là một ngày dài. Trên đường về, bố kể cho tôi nghe về buổi tập đạp xe của bố. Bố không có ông nội hướng dẫn, và phải tự học với sự giúp đỡ của bạn bè. Sau khi nghe nó, tôi cảm thấy có động lực hơn. Tôi đã nói với bố tôi rằng hãy làm việc chăm chỉ hơn vào ngày mai.

     Ngày tháng trôi qua, tôi bắt đầu đi bộ từng quãng ngắn. Trong thực tế, tôi đã ngã xe một lần. Đầu gối bị thương của tôi làm tôi rất đau. Nhưng sau đó, tôi tiếp tục luyện tập. Con đã đi một chặng đường dài mà không có cha ngồi sau. Tâm trạng tôi lúc đó vô cùng vui vẻ, hạnh phúc. Không lâu sau, bố mẹ tôi đã tặng tôi một chiếc xe đạp rất đẹp vào ngày sinh nhật của tôi.

     Trải nghiệm này đã giúp tôi rèn luyện tính kiên trì. Tôi nhận ra rằng không gì là không thể nếu bạn đủ quyết tâm.

     Viết một bài luận về kinh nghiệm của bạn – Ví dụ 14

     Ai đó đã từng nói: “Chúng ta sinh ra là để sống và trải nghiệm cuộc sống”. Và mỗi trải nghiệm đều mang lại rất nhiều ý nghĩa cho con người.

     Kỳ nghỉ hè này em được về quê thăm ông bà. Lần đầu tiên tôi có thời gian ở lại quê hương và dạo chơi khắp nơi. Ba tháng nghỉ hè đã trôi qua với bao trải nghiệm thú vị. Bản thân tôi cũng có thêm nhiều lớp học bổ ích.

     Sáng hôm ấy tôi dậy sớm. Sau khi ăn sáng, tôi tạm biệt ông bà và ra đồng cùng gia đình chú tôi gặt lúa. Tôi rất hào hứng vì đây là lần đầu tiên tôi làm công việc này. Nắng ấm làm tan giọt sương sớm còn đọng trên lá. Những cánh đồng lúa chín vàng trải dài ngút tầm mắt. Gió từ xa thổi về, những hàng lúa đung đưa theo gió, như đang nhảy múa trong gió. Đi bộ trên con đường làng, một số nông dân trò chuyện và cười vui vẻ khi họ đi bộ. Không khí buổi sáng trên cánh đồng trong lành lạ thường.

     Chẳng mấy chốc mặt trời đã ló dạng trên đầu. Tiếng chim ríu rít gọi nhau thật vui tai. Lúc này, cánh đồng như được phủ một lớp nắng vàng ấm áp. Bông lúa vàng lại trĩu nặng. Hương lúa bay theo gió trên cánh đồng. Trâu thả rông gặm cỏ trên đồi cỏ. Con cò trắng lượn vài vòng trên không trung rồi đáp xuống nghỉ ngơi.

     Chú Lưu cùng cả nhà ra đồng làm việc. Tôi đi theo chị hanh – con gái chú Sáu. Năm nay em học lớp 9, được nghỉ hè nên em ra đồng giúp bố mẹ. Mẹ dạy tôi cách cầm liềm, cách cắt lúa. Tôi làm theo chỉ dẫn của cô ấy, nhưng không dễ chút nào. Sau khoảng mười lăm phút loay hoay, tôi cũng cắt được bó lúa đầu tiên. Cầm bó lúa trên tay, tôi reo lên sung sướng. Chú Lưu cũng khen tôi học rất nhanh. Mọi người nhanh chóng trở lại với công việc của mình. Tôi nhìn chú Sáu thoăn thoắt cắt lúa. Dưới cái nắng gay gắt của mùa hè, tôi đã mệt mỏi trong một thời gian dài. Còn mọi người xung quanh vẫn đang mải mê với công việc của mình. Tôi càng khâm phục những người nông dân hơn.

     Sau một buổi sáng, chúng tôi đã chặt được một nửa số ruộng lúa. Lâu lâu mỏi tay. Nhưng tôi vẫn thấy vui khi lần đầu tiên được nhận công việc này. Chiều hôm đó, tôi ăn ba bát cơm và ngủ một giấc ngon lành.

     Trải nghiệm này khiến tôi nhận ra giá trị của lao động. Tôi cũng ngưỡng mộ và tôn trọng những người nông dân và những sản phẩm mà họ tạo ra.

     Viết một bài luận về trải nghiệm của bạn – Ví dụ 15

     Trải nghiệm luôn dạy cho con người những bài học bổ ích trong cuộc sống. Chính vì vậy tôi luôn trân trọng những trải nghiệm của mình như một hành trang quan trọng.

     Nhân dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước, làng mình tổ chức đêm văn nghệ. Tôi đã đi xem một buổi biểu diễn với các thành viên của Câu lạc bộ Hàng xóm. Đây là lần đầu tiên tôi biểu diễn trước một lượng lớn khán giả như vậy. Tiết mục của chúng tôi là nhảy hiện đại, trên nền nhạc là bài hát “Hát lên Việt Nam”. Cả nhóm đã dành hơn một tuần để tập luyện.

     Tám giờ ba mươi, chương trình văn nghệ bắt đầu. Người dân trong xóm kéo đến xem rất đông. Nhà Văn hóa – nơi diễn ra chương trình chật kín người. Buổi biểu diễn của chúng tôi sẽ mở màn cho chương trình văn nghệ. Minh Thu là cô chủ trong tà áo dài thướt tha. Cô ấy giới thiệu chương trình và sau đó là màn trình diễn của chúng tôi.

     Sau lời giới thiệu của người dẫn chương trình, một nhóm người xếp thành hai hàng bước lên sân khấu chào khán giả. Sau đó, từng thành viên đứng vào đúng vị trí để thực hành. Tôi hồi hộp và lo lắng. Nhưng khi nhạc bắt đầu, tôi lấy lại bình tĩnh. Tôi nhìn quanh và nhìn các anh chị em của mình. Khuôn mặt ai cũng tràn đầy tự tin, và tôi cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Cả nhóm cùng nhau nhún nhảy theo điệu nhạc. Sau màn biểu diễn, khán giả vỗ tay như sấm. Nhiều người còn khen: “Hay lắm!”, “Múa đẹp quá!”. Màn biểu diễn kết thúc bằng một tràng pháo tay giòn giã. Tôi rất tự hào.

     Sau buổi biểu diễn, tôi và các bạn xuống khán phòng để xem buổi biểu diễn tiếp theo. Có rất nhiều màn trình diễn thú vị được trình bày khiến chúng tôi mất thời gian khi ngồi xem. Mười giờ tối, chương trình văn nghệ chấm dứt.

     Sự kiện văn hóa đã thành công tốt đẹp. Tôi cũng đã có một trải nghiệm thú vị. Bởi vì lần đầu tiên tôi có thể tham gia biểu diễn sân khấu.

     Viết một bài luận về trải nghiệm của bạn – Ví dụ 16

     Mọi trải nghiệm đều đáng giá. Vì vậy, tôi luôn nâng niu nó và coi nó như gánh nặng của cuộc đời mình.

     Kỳ nghỉ hè này, tôi về quê chơi. Trong ba tháng nghỉ hè, tôi đã có nhiều trải nghiệm thú vị. Những buổi sáng sớm ấy, tôi cùng anh thức dậy, dạo bước trên cánh đồng lúa bạt ngàn và cảm nhận hương thơm của lúa chín. Đó là một bữa ăn ngon do bà nấu, giản dị nhưng chan chứa tình yêu thương của bà. Đó cũng là những buổi chiều thả diều, bắt cá… trên cánh đồng cùng lũ bạn bên cạnh.

     Nhưng điều khiến tôi ấn tượng nhất là lần đầu tiên được trải nghiệm bơi trên sông. Trở lại thị trấn, tôi mới học bơi trong hồ bơi. Hôm đó, một nhóm bạn trong xóm rủ tôi đi thi bơi dưới sông. Tôi không thể thích thú hơn khi được đắm mình trong làn nước mát bao la. Với năm năm kinh nghiệm dạy bơi, tôi đánh bại mọi đối thủ trừ Tú. Chúng tôi là những đối thủ bình đẳng.

     Trận chung kết sẽ xác định người chiến thắng. Long được chọn làm trọng tài. Sau khi thổi còi một hồi lâu, trận đấu bắt đầu. Chúng tôi đã sẵn sàng cho trò chơi. Tiếng hò reo, cổ vũ vang cả một khúc sông. Cả hai không thua kém nhau và vẫn bơi song song với nhau. Tôi rất tự tin rằng mình sẽ giành chiến thắng. Đột nhiên, chân tôi bị chuột rút và tôi không thể di chuyển. Tôi bơi rất chậm và từ từ tụt lại phía sau. Giờ phút này chỉ biết vỗ tay giãy giụa, uống thật nhiều nước. Có người kêu lên: “Hình như thái tử bị chuột rút.” Sau đó anh ấy bơi đến cứu tôi nhanh nhất có thể và đưa tôi vào bờ. Sau hôm đó, tôi và Tú thân nhau hơn.

     Một trải nghiệm khó quên đã dạy cho tôi một bài học quý giá. Không chỉ vậy, tôi còn có một người bạn tốt.

     Viết một bài luận về trải nghiệm của bạn – Ví dụ 17

     Henry Ford từng nói: “Cuộc sống là một chuỗi trải nghiệm, mỗi trải nghiệm đều khiến chúng ta trở nên vĩ đại hơn, dù đôi khi rất khó để nhận ra điều đó. Bởi vì thế giới được tạo ra để phát triển, chúng ta phải hiểu được những thất bại và nỗi đau mà chúng ta phải chịu đựng sẽ giúp chúng ta tiến lên phía trước.” Thật vậy, kinh nghiệm này đã dạy cho mọi người nhiều bài học quý giá.

     Tôi đã có một trải nghiệm rất thú vị trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân năm nay. Đó là cùng bố mẹ đi “Chợ hoa xuân”. Gần Tết đường phố rất đông đúc. Con đường rợp cờ hoa, rực rỡ sắc màu. Gia đình nào cũng nóng lòng dọn dẹp nhà cửa đón năm mới. Người lớn chuẩn bị sắm Tết. Trẻ em háo hức mong chờ mỗi ngày sau giờ học.

     Có lẽ đông đúc nhất là khu chợ. Khắp nơi tấp nập người mua kẻ bán. Từ đồ ăn thức uống đến quần áo giày dép có rất nhiều thứ để bán… Sáng mùng 1 Tết, bố tôi liền rủ cả nhà cùng nhau đi chợ hoa. Tôi rất háo hức vì đây là lần đầu tiên được đi chợ hoa trong dịp lễ hội mùa xuân. Mất khoảng mười lăm phút từ nhà đến chợ. Gửi xe xong, tôi theo bố mẹ ra chợ.

     Khung cảnh ở đây rất phù hợp với không khí của ngày lễ hội mùa xuân. Trăm hoa đua nở. Hơi thở của mùa xuân đang ở khắp mọi nơi. Nhiều người đến xem và mua hoa. Tôi cũng thấy những cô gái mặc áo dài chụp ảnh với hoa đào và hoa mai. Sau khi tham quan chợ rau, bố chọn một chậu quất và đào rất đẹp. Tôi đã cùng mẹ mua một bó hoa hồng và cắm chúng vào đó. Tôi cũng đòi mẹ mua cho một chậu cẩm tú cầu.

     Chiều hôm ấy, người ta mang cây đến. Những chậu đào, chậu quất được đặt hai bên cửa. Tôi giúp bố trang trí đèn lồng, trên cây nêu treo những câu đối đỏ tươi. Còn chậu cẩm tú cầu, tôi trồng ngoài vườn, tưới nước, chăm sóc.

     Đối với tôi, lễ hội mùa xuân là một lễ hội rất quan trọng. Tôi rất vui khi có một trải nghiệm thú vị với những người thân yêu của mình. Chợ hoa Tết cũng trở thành một nét đẹp không thể thiếu mỗi dịp xuân về.

     Viết bài văn kể về trải nghiệm của bạn – Văn mẫu 18

     Ai đó đã từng nói: “Bài học quá khứ là bài học từ quá khứ”. Trong cuộc đời, ai cũng sẽ có một lần trải qua như vậy.

     Dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, gia đình tôi có dịp ra Hà Nội. Tôi đã đến nhiều địa điểm nổi tiếng ở Hà Nội, nhưng điều khiến tôi ấn tượng nhất là viếng lăng Bác. Tôi rất vui mừng và mong chờ nó. Sáu giờ sáng, mọi người dậy sớm ăn sáng. Sáu giờ ba mươi, xe buýt rời bến. Mất khoảng một tiếng rưỡi từ quê tôi đến Hà Nội. Trên đường đi, tôi và chị vừa trò chuyện vừa ngắm cảnh hai bên đường. Khi đến Hà Nội, tôi rất ấn tượng. Đường phố Hà Nội rất đông đúc và đầy nhà cao tầng. Hàng quán hai bên đường rất đẹp.

     Đi được một đoạn thì xe đến lăng Bác. Nhiều người đến thăm lăng mộ ngày hôm nay. Người dân cũng xếp hàng vào lăng. Hàng nối tiếp hàng người. Trong khoảng một giờ, gia đình tôi vào lăng. Bên trong lạnh. Những người lính mặc quân phục màu trắng đứng gác rất nghiêm chỉnh. Tôi đã có thể nhìn thấy hồ bằng chính đôi mắt của mình. Bạn có một khuôn mặt tốt bụng, râu và tóc bạc. Trán cao và rộng. Đôi môi đang mỉm cười. Nhìn Bác mà lòng tôi xúc động xen lẫn tự hào. Sau khi rời nghĩa trang, chúng tôi còn đến thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh. Tại đây, tôi được nghe hướng dẫn viên bảo tàng kể nhiều chuyện về cuộc đời ông.

     Buổi chiều, tôi còn đến thăm hồ gươm, biểu tượng của thủ đô Hà Nội. Hồ nằm ở quận Hoàn Kiếm, gần trung tâm thành phố. Diện tích hồ Kiến Hồ khá lớn. Chính giữa là tháp rùa cổ kính. Gần hồ còn có cây cầu dẫn sang đền Ngọc Sơn cổ kính. Sau khi dạo quanh hồ, chúng tôi đi ăn kem. Tôi cũng đã lấy đi rất nhiều kỷ niệm với bố mẹ tôi ở đây.

     Đó là một trải nghiệm rất đáng nhớ đối với tôi. Nhờ chuyến đi này, tôi đã học được rất nhiều kiến ​​thức bổ ích. Tôi muốn trở lại lăng mộ của bạn một lần nữa.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *