Giống lúa ST25 mua ở đâu đúng sản phẩm?

Giống lúa ST25 mua ở đâu đúng sản phẩm?

Mua giống lúa st25 ở đâu

Video Mua giống lúa st25 ở đâu

Giống lúa st25 đạt danh hiệu giống gạo ngon nhất thế giới, là giống lúa có chất lượng gạo ngon được người tiêu dùng ưa chuộng. cấy. Vậy mua gạo st25 ở đâu chất lượng nhất?

Bạn Đang Xem: Giống lúa ST25 mua ở đâu đúng sản phẩm?

Giống lúa st25 – giống lúa ngon nhất thế giới

Giống lúa st 25 được đặt tên theo nơi nghiên cứu và sản xuất. st25 là sóc trăng 25 . Giống st25 là dòng gạo thơm mới nổi tiếng với nhiều phẩm chất “vượt trội” đưa gạo Việt Nam nổi tiếng trên thị trường thế giới.

Năm 2019, gạo st25 được công nhận là gạo ngon nhất thế giới, vượt qua gạo Thái Lan và Campuchia trong cuộc thi Gạo ngon Thế giới lần thứ 10 do các thương nhân gạo tổ chức. Năm 2020, gạo st25 sẽ đạt giải nhì cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới 2020” tổ chức tại Mỹ.

Giống lúa st25 có nguồn gốc như thế nào?

Xem Thêm: Dây Trần Thường được Dùng để Dẫn điện ở đâu

Giống lúa st25 là giống lúa do nhóm nghiên cứu của Viện Lúa ĐBSCL lai tạo thành công, trong đó phải kể đến tâm huyết của các kỹ sư nông nghiệp vòng cung cua.

ST là chữ viết tắt của sóc trăng Trong dòng lúa st, ngoài giống lúa st25 còn có ba giống nổi tiếng st22, st24 và st28. Các giống lúa này là kết quả sản xuất quy mô lớn của các cá thể mang gen trội nhất được chọn lọc từ các giống lúa đột biến sau 10 năm nghiên cứu.

Xem Thêm : Trực tiếp Olympic 2021, VTV5 VTV9 trực tiếp bóng đá hôm nay ngày

Giống lúa này ra đời khi một kỹ sư cua vòng cung tình cờ bắt gặp giống lúa đột biến rễ tím trong một lần đi thực địa. Sự kiện này đã thắp lại ngọn lửa nghiên cứu lai tạo đã đơm hoa kết trái cho cây lúa ở Việt Nam ngày nay.

Giống lúa st25 được gieo vào thời điểm nào trong năm?

Giống lúa st25 thích hợp gieo trồng vụ đông xuân, thời gian sinh trưởng vụ đông xuân là 103 ngày. Giống lúa này cây khỏe, thân cứng, bông to, hạt dài, gạo có màu trắng trong bắt mắt, cơm dẻo, thơm ngon – tinh túy của đất trời hòa làm một.

Xem Thêm: Dãy Himalaya ở đâu ? – Trọn thông tin về dãy núi hùng vĩ nhất châu Á

Những vùng trồng lúa st25 nổi tiếng gồm: u minh hạ, u minh thượng hay bán đảo cà mau. Ngoài việc tập trung nghiên cứu chất lượng sản phẩm, nhóm nghiên cứu giống lúa st25 còn chú trọng đến vấn đề môi trường, quy trình sản xuất lúa gạo chất lượng, an toàn, đặc biệt là phục vụ người dân Việt Nam và tạo ra một tầm cao mới cho bước ngoặt của Việt Nam. Xuất khẩu gạo ngon ra thị trường thế giới.

Năm 2017, tỉnh Sóc Trăng nổi bật với vụ lúa sóc trăng thành công, năng suất cao, đưa Sóc Trăng sánh vai với các tỉnh sản xuất lúa gạo hàng đầu ĐBSCL, góp phần phát triển kinh tế của nông dân địa phương .

Tôi có thể mua gạo st25 ở đâu?

Sau khi giống lúa st được đưa ra thị trường gạo thế giới thành công, nhất là sau khi st25 vượt qua nhiều giống lúa để đạt danh hiệu giống gạo ngon nhất thế giới, nạn đạo văn đã xuất hiện, ảnh hưởng đến “hàng xịn”. Vậy mua giống lúa st25 ở đâu để đảm bảo “hàng chính hãng, giá phải chăng” là vấn đề được bà con nông dân quan tâm.

Vì vậy, để đảm bảo chất lượng “hàng thật giá tốt” nhất, bà con nên đến các cơ sở cung cấp giống lúa uy tín và mua giống lúa st25.

Xem Thêm : Chứng thực bằng đại học phải đến Phòng Tư pháp? – LuatVietnam

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất lúa, để đạt năng suất cao, đảm bảo chất lượng khi thu hoạch, bà con nông dân cần thực hiện đúng kỹ thuật canh tác, chăm sóc lúa, bón phân cân đối hợp lý. Ngoài ra, cũng cần quan tâm đến khâu phòng trừ sâu bệnh, phòng trừ các loại sâu hại lúa phổ biến, thường xuyên kiểm tra, theo dõi, phát hiện sớm các loại sâu bệnh và xử lý kịp thời.

Ngày nay, với công nghệ tiên tiến, giảo cổ lam đã được trồng tại Việt Nam và mang lại hiệu quả rất khả quan. Máy phun thuốc nông nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí, giải phóng sức lao động cho người nông dân và tăng năng suất khi thu hoạch.

Xem Thêm: Hongkong bên hông Đà Lạt – Điểm check-in chưa bao giờ hết HOT

JAG P40, XAG P80, XAG V40 và các giải pháp máy phun thuốc trừ sâu nông nghiệp nổi tiếng khác, chức năng của các thiết bị giống nhau bao gồm: phun thuốc trừ sâu, bón phân, sạ lúa…

Để được tư vấn về các loại dung dịch phun thuốc trừ sâu hại lúa, vui lòng liên hệ với Digidrone vietnam theo thông tin sau:

ĐT: 0932 85 44 85

Email: contact@digidrone.vn

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống