Mua Bitcoin ở đâu? Cách mua Bitcoin và các loại tiền ảo khác?

Mua Bitcoin ở đâu? Cách mua Bitcoin và các loại tiền ảo khác?

Mua coin ở đâu

Kể từ khi ra mắt vào năm 2009, Bitcoin đã có mức tăng trưởng vượt bậc: chẳng hạn như từ tháng 10 năm 2013 đến đầu tháng 6 năm 2021, giá trị của nó đã tăng hơn 40.000%. Mặc dù chỉ riêng sự tăng trưởng này đã đủ đáng kinh ngạc, nhưng một số nhà phân tích tin rằng khi tiền điện tử và công nghệ chuỗi khối trở nên phổ biến hơn, được chấp nhận và tích hợp vào cuộc sống hàng ngày của mọi người, giá trị của Bitcoin có thể tăng cao hơn đáng kể.

Bạn Đang Xem: Mua Bitcoin ở đâu? Cách mua Bitcoin và các loại tiền ảo khác?

Tuy nhiên, có một rủi ro lớn khi mua Bitcoin: trong khi nó đã trải qua mức cao, thì nó cũng đã giảm xuống mức thấp khủng khiếp.

Ví dụ: sau khi đạt mức cao gần 20.000 USD vào năm 2017, giá trị của nó đã giảm mạnh, chỉ tăng chưa đến một nửa vào năm 2020. Mặc dù nó đã có xu hướng cao hơn kể từ đó, nhưng nó vẫn là một khoản đầu tư không ổn định với một dòng tweet không đúng lúc của Elon Musk đã làm giảm giá trị của nó. Gần đây nhất, giá Bitcoin đạt 64.854 đô la vào tháng 4 năm 2021, sau đó giảm hơn 50% xuống dưới 30.000 đô la vào tháng 5 năm 2021, chỉ để trở lại mức cũ vào tháng 9 năm 2021.

Bài viết liên quan: Bitcoin là gì?

Đây là lý do tại sao các chuyên gia khuyên bạn không nên đầu tư nhiều hơn một phần nhỏ số tiền của mình vào Bitcoin và sử dụng tiền nhàn rỗi.

Thị trường tiền điện tử không chỉ có bitcoin mà còn có nhiều loại tiền thay thế—một thuật ngữ chung cho tất cả các loại tiền ảo khác ngoài bitcoin. Giá của chúng cũng bị ảnh hưởng sâu sắc bởi sự lên xuống của bitcoin, thậm chí một số loại tiền ảo còn bị thổi phồng tại thời điểm này Nhưng sau một thời gian, nó chìm xuống và thậm chí bị hủy niêm yết.

Nếu bạn vẫn chấp nhận rủi ro trong thị trường tiền điện tử, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn những điều cơ bản khi mua Bitcoin và tiền thay thế.

1. Chọn một sàn giao dịch tiền điện tử

Để mua bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác, bạn sẽ cần một sàn giao dịch tiền điện tử, nơi người mua và người bán gặp nhau để trao đổi tiền kỹ thuật số.

Có hàng trăm sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng với tư cách là người mới bắt đầu, bạn cần chọn một sàn giao dịch kết hợp giữa tính dễ sử dụng, phí thấp và tính bảo mật cao. Bạn nên chọn một nhà môi giới hoạt động trên phạm vi quốc tế, tức là có đội ngũ hỗ trợ địa phương và có danh tiếng toàn cầu, mức độ phổ biến và quy mô của sàn giao dịch sẽ hạn chế nguy cơ bị lừa đảo, gặp sự cố và không được hỗ trợ nếu xảy ra sự cố.

Nếu như người dùng Mỹ thường chọn giao dịch trên coinbase, gemini và binance.us thì tại Việt Nam đã có những sàn nổi tiếng đăng ký binance và remitano, với lượng khách hàng đông đảo, tính bảo mật và độ an toàn giao dịch cao. Cả 2 sàn đều có đội hỗ trợ người Việt tại địa phương nên các bạn yên tâm mua bán nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể giao dịch trên một số sàn khác như mdx, houbi, bitmex, kucoin, bibox, yobit, coinex…

Khi chọn sàn bạn cần chú ý đến các yếu tố như bảo mật, phí giao dịch, số lượng coin niêm yết (đôi khi bạn muốn mua coin/token nào đó mà sàn không niêm yết thì bạn sẽ phải giao dịch nó trên một sàn giao dịch khác đã mua).

Xem Thêm: Tháp Eiffel ở đâu? Những thông tin thú vị về tháp Eiffel

Ngoài trao đổi, bạn cũng có thể mua tiền điện tử trên các nền tảng như robinhood, paypal hoặc venmo, mặc dù mua tiền điện tử theo cách này thường có nghĩa là bạn không thể rút tiền của mình và chuyển chúng sang nền tảng khác. Ở Việt Nam hình thức này không phổ biến nên chúng ta sẽ bỏ qua phần này.

2. Phương thức thanh toán

Sau khi chọn một sàn giao dịch, bạn phải cấp tiền cho tài khoản của mình trước khi có thể bắt đầu đầu tư vào Bitcoin. Tùy thuộc vào sàn giao dịch, người mua có thể cấp tiền cho tài khoản của mình thông qua chuyển khoản ngân hàng hoặc PayPal, ví điện tử hoặc thậm chí là thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Nếu mua bán trên sàn quốc tế, bạn có thể thanh toán bằng paypal, thẻ tín dụng nhưng hiện tại ở Việt Nam thẻ tín dụng chưa hỗ trợ giao dịch Bitcoin nên cách mua bán thông thường là thông qua giao dịch được hỗ trợ bởi p2p (peer-to). -peer) trao đổi, trong đó đồng Việt Nam sẽ được mua trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của người mua được chuyển vào tài khoản ngân hàng của người bán và trao đổi sẽ đóng vai trò trung gian. Giao dịch an toàn.

Thông thường, các nhà môi giới có thể tính phí giao dịch khác nhau cho các tùy chọn tiền gửi khác nhau. Ví dụ: nếu bạn thực hiện chuyển khoản điện tử từ tài khoản ngân hàng, coinbase không tính phí, nhưng nếu bạn sử dụng paypal, chuyển khoản ngân hàng sẽ tính phí 10 đô la và 2,5% số tiền giao dịch. Nếu bạn mua tiền điện tử trực tiếp bằng thẻ ghi nợ của mình, thay vì gửi tiền vào tài khoản của bạn và sau đó sử dụng số tiền đã chuyển để thực hiện giao dịch mua, phí coinbase sẽ tăng lên 3,99% số tiền được giao.

Với remitano, bạn có thể mua bitcoin theo 2 cách. Một là bạn nạp trực tiếp vào ví vnd trên remitano thông qua chuyển khoản ngân hàng, sau đó dùng tiền trong ví vnd để mua bitcoin và altcoin. Thứ hai, bạn chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của mình sang tài khoản ngân hàng của người bán. Cách 1 sẽ an toàn hơn cho giao dịch của bạn.

Xem Thêm : Biển Số Xe 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58, 59 Ở Đâu?

Với trao đổi binance, bạn sẽ có thể mua và bán bitcoin và tiền thay thế thông qua giao dịch p2p (ngang hàng) bằng đồng Việt Nam. Lưu ý rằng với bitcoin, eth, bnb, ada, bạn có thể mua trực tiếp từ người bán thông qua giao dịch p2p, bằng cách đặt hàng, sau đó chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn sang hàng hóa của người bán trong tài khoản ngân hàng của bạn và tất cả những gì bạn có để mua các altcoin khác bằng usdt hoặc busd (đây là 2 đồng tiền ổn định – stable coin – được chốt với đô la Mỹ theo tỷ lệ 1:1 và giá trị 1 usdt/busd tương đương với giá trị của 1 usd), thông qua giao dịch p2p, nghĩa là bạn dùng vnd để mua usdt/busd, sau đó bạn phải dùng usdt/busd để mua các altcoin khác.

Những người mua bitcoin ngày nay thường không chỉ đăng ký một sàn giao dịch, vì mỗi sàn giao dịch đều có ưu và nhược điểm riêng. Sàn giao dịch Remitano được biết đến với tính bảo mật và tốc độ giao dịch, nhưng phí giao dịch cao, lên tới 1% cho tất cả các giao dịch. Sàn Binance được người Việt Nam lựa chọn nhiều nhất vì phí giao dịch thấp chỉ 0.1%, giao dịch p2p thậm chí còn miễn phí, giao dịch dễ dàng, hỗ trợ nhanh chóng và luôn chọn coin/token uy tín trên danh mục giao dịch. Tuy nhiên, các sàn giao dịch nhỏ hơn như mdx và kucoin cũng thu hút được nhiều nhà đầu tư, bởi các sàn này thường niêm yết các đồng tiền/token đang trong giai đoạn khởi động và có tiềm năng lớn, nếu nhà đầu tư chọn được dự án tốt thì giá của đồng tiền/token sẽ tăng vọt khi họ đủ điều kiện để được liệt kê trên binance.

3. Đặt hàng

Sau khi gửi hoặc gửi usdt/busd vào tài khoản ví của bạn trên mỗi trao đổi, bạn có thể đặt hàng để mua bitcoin hoặc tiền thay thế bằng các nút mua và bán.

Giá hiện tại của Bitcoin là khoảng 46.000 đô la, bạn không cần nhiều tiền như vậy để mua btc, bạn có thể mua ít hơn. Giả sử bạn có 1.000 đô la, bạn có thể mua 0,02173 Bitcoin. Tương tự như vậy, bạn có thể mua một số lượng lẻ tiền thay thế, tùy thuộc vào số tiền bạn muốn đầu tư. Trên binance, chỉ mất ít nhất $10 cho mỗi giao dịch.

4. Chọn tùy chọn lưu trữ an toàn

Sau khi mua tiền điện tử, bitcoin và tiền thay thế của bạn sẽ xuất hiện trong phần ví, mỗi loại tiền điện tử có ví riêng. Chúng được gọi là ví trao đổi. Bạn có thể chọn lưu trữ tiền ảo của mình trong ví trao đổi để dễ dàng giao dịch hoặc bạn có thể chuyển tiền ảo của mình sang ví lạnh, đây là một thiết bị giống như usb được sử dụng để lưu mã của tiền tệ và sau đó di chuyển nó khi bạn cần giao dịch với sàn giao dịch.

<3

Tuy nhiên, hầu hết các sàn giao dịch lớn đều có bảo hiểm hoàn lại tiền cho khách hàng nếu điều này xảy ra và họ ngày càng lưu trữ hầu hết tài sản của khách hàng trong cái gọi là kho lạnh ngoại tuyến. Nếu bạn muốn bảo mật tối đa, bạn có thể lưu trữ bitcoin của mình trong ví bitcoin trực tuyến hoặc ngoại tuyến do bạn chọn. Nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn chuyển tiền điện tử từ một sàn giao dịch, bạn có thể phải trả một khoản phí rút tiền nhỏ. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng dịch vụ quản lý ví tiền điện tử của bên thứ ba, bạn cũng có thể không bao giờ có quyền truy cập vào tiền của mình nếu bạn mất khóa cá nhân được sử dụng làm mật khẩu ví của mình. Điều này đã khiến một số triệu phú bitcoin phải trả giá đắt.

5. Bán Bitcoin

Khi bạn quyết định bán bitcoin/altcoin của mình, bạn có thể đặt lệnh bán thông qua sàn giao dịch, giống như bạn sẽ đặt hàng. Hầu hết các sàn giao dịch cung cấp nhiều loại lệnh khác nhau, vì vậy bạn có thể quyết định chỉ bán khi bitcoin đạt đến một mức giá nhất định hoặc bạn có thể đặt lệnh để thực hiện ngay lập tức.

Bạn có thể chọn bán tất cả số bitcoin mình nắm giữ hoặc chỉ một số lượng cụ thể. Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn sẽ nhận được tiền trong tài khoản ngân hàng của mình.

Xem Thêm: DANH SÁCH CÁC CẢNG BIỂN TẠI MALAYSIA

Với remitano, khi bạn đặt lệnh bán, tiền sẽ được chuyển vào ví vnd của bạn, sau đó bạn có thể đặt lệnh chuyển tiền từ ví vnd về tài khoản ngân hàng của mình.

Khi sử dụng sàn giao dịch binance, bạn cần bán bitcoin và altcoin sang usdt/busd, sau đó vào khu vực giao dịch p2p để bán usdt/busd này cho người mua, người mua sẽ chuyển tiền Việt Nam vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách mua bitcoin

Cách mua Bitcoin trên sàn giao dịch quốc tế

Khi mua bitcoin trên các sàn giao dịch quốc tế, bạn nên làm thẻ thanh toán visa/mastercard. Vì các sàn này chủ yếu chấp nhận thanh toán USD. Vì vậy, nếu bạn có thẻ Visa hoặc MasterCard, quá trình thanh toán sẽ dễ dàng hơn. Một số tài sản vẫn chấp nhận chuyển khoản ngân hàng địa phương, nhưng chúng thường chậm hơn.

Tuy nhiên, điều đầu tiên bạn cần làm là đăng ký một tài khoản với sàn giao dịch mà bạn muốn mua Bitcoin. Nói chung, cách đăng ký tài khoản trên một sàn giao dịch là tương tự nhau.

Ở bước đầu tiên, bạn cần cung cấp một số thông tin cá nhân cần thiết để đăng ký tài khoản. Sau đó, bạn sẽ phải thực hiện xác thực. Quá trình xác thực chung thường liên quan đến việc người dùng phải tải ảnh chụp giấy tờ tùy thân của họ lên hệ thống và chờ phê duyệt. Khi bạn đã xác minh danh tính của mình, bạn chỉ cần nạp tiền vào ví của mình và bắt đầu mua bitcoin.

Mua bán Bitcoin tại Việt Nam bằng VND

Xem Thêm : Các hợp chất hữu cơ là gì? 5 ứng dụng thường gặp – GLaw Vietnam

Cách mua bitcoin trên các sàn Việt Nam không khác nhiều so với các sàn quốc tế. Điểm khác biệt duy nhất là khách hàng có thể sử dụng đồng Việt Nam để mua và bán Bitcoin, rất thuận tiện. Tuy nhiên, phí giao dịch trên các sàn này sẽ cao hơn một chút.

remitano là một sàn giao dịch tiền điện tử cho phép khách hàng mua và bán Bitcoin nhanh chóng bằng đồng Việt Nam. Sau khi khách hàng tạo thành công tài khoản và gửi tiền vào ví, họ có thể bắt đầu mua và bán bất kỳ mã thông báo nào.

Cách mua bitcoin trên remitano

Đây là hướng dẫn mua bitcoin, các loại tiền tệ khác cũng được mua tương tự. Hiện tại có 3 cách để mua Bitcoin: Mua ngay, Mua quảng cáo khuyến mại, Tạo quảng cáo mua.

Nếu bạn chưa có tài khoản remitano, bạn có thể tạo một tài khoản trên remitano bằng cách nhấp vào đây.

Xem Thêm: [Video] Cách bật, tắt Micro trên máy tính Windows 7, 8, 10 đơn giản

Mua Bitcoin ngay: Bạn chọn giao dịch p2p, bạn sẽ thấy các nút mặc định ở đây là Mua ngay và Bán Bitcoin ngay. Nhấp vào nút Mua ngay. Bạn nhập số bitcoin muốn mua và chọn phương thức thanh toán. Nếu bạn đã gửi tiền vào ví vnd, bạn có thể chọn ví vnd remitano. Nếu không dùng ví vnd, bạn có thể chuyển khoản trực tiếp cho người bán, nhưng nên chọn ví vnd remitano để giao dịch nhanh và an toàn nhất. Cuối cùng nhấn nút Mua ngay là xong.

mua khi bán: Ở mục mua ngay, bạn chỉ cần cuộn xuống sẽ thấy quảng cáo bán bitcoin, chọn loại phù hợp với nhu cầu của mình và nhấp vào nút mua. Thông thường, quảng cáo với giá tốt nhất sẽ xuất hiện ở trên cùng. Tiếp theo, bạn nhập số bitcoin cần mua vào quảng cáo vừa chọn. Nếu bạn mua btc bằng ví vnd remitano thì tiền sẽ chuyển thẳng vào ví bitcoin.

Tạo quảng cáo mua: Để giao dịch với mức phí tối thiểu, bạn nên tạo quảng cáo mua. Chi phí kết thúc hiện do người mua thanh toán và bạn không phải trả bất kỳ khoản nào khác. Bạn bấm vào nút Tạo mua quảng cáo để tiếp tục tạo quảng cáo của mình. Bạn có thể điều chỉnh giá và thông tin thanh toán bằng cách bấm vào nút thay đổi. Nếu bạn muốn đổi tiền tệ thì bạn bấm vào tên tiền tệ trong phần “Swap”, sau đó bạn nhập giá USD vào phần “Price”, bạn có thể đặt giá USD thấp hơn một chút và mua với giá thấp hơn . Sau đó bạn chọn phương thức thanh toán trong phần “Thông tin thanh toán” và nhấn nút Tạo là xong. Đây là cách tạo quảng cáo cơ bản và nếu có người bán phù hợp với tiêu chí của bạn, bạn sẽ mua Bitcoin với mức giá bạn muốn.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh giao dịch mua và bán của mình dựa trên giá thị trường, bạn có thể nhấp vào nút Chi tiết khi tạo quảng cáo của mình. Nếu bạn muốn mua nhanh thì bạn phải thay đổi giá để người bán thấy giá cao hơn so với các quảng cáo mua khác. Giá bitcoin tối đa là giá cao nhất bạn sẽ chấp nhận mua (quảng cáo sẽ dừng nếu vượt quá giá này). Bạn có thể thay đổi số lượng tối thiểu và tối đa để mua. Bước cuối cùng các bạn chọn phương thức thanh toán là ví vnd remitano hay vietcombank rồi nhấn nút tạo là xong.

Khi bạn muốn bán bitcoin, quy trình sẽ bị đảo ngược. Bạn có thể bán ngay bây giờ, bán quảng cáo khi mua và tạo quảng cáo để bán.

Cách mua và bán Bitcoin trên Binance

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản bạn đã tạo trên sàn giao dịch binance. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể tạo một tài khoản bằng cách nhấp vào đây. Tài khoản có thể được tạo trên web hoặc tải xuống thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Bước 2: Chuyển đến phần “Mua tiền điện tử” và chọn phần trao đổi tiền điện tử p2p.

Bước 3: Giao diện p2p sẽ bắt đầu xuất hiện nơi bạn có thể mua Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

Bước 4: Bấm vào “Tôi muốn mua” và chọn loại tiền cần mua là btc. Một danh sách xuất hiện những người muốn bán bitcoin của họ và người xếp hàng đầu tiên thường yêu cầu mức giá thấp nhất.

Bước 5: Chọn “Mua Bitcoin”. Nhập số lượng, mua số lượng bitcoin và chuyển tiền cho người bán. Số bitcoin bạn vừa đặt sẽ được chuyển trực tiếp vào ví của bạn.

Phương thức bán bitcoin trên binance cũng giống như mua nó, nếu không thì chọn mặt hàng tôi muốn bán

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống