11 mẫu Tóm tắt Đánh nhau với cối xay gió 2022 nhanh nhất, ngắn gọn

11 mẫu Tóm tắt Đánh nhau với cối xay gió 2022 nhanh nhất, ngắn gọn

Tóm tắt bài đánh nhau với cối xay gió

Tài liệu tóm tắt trận chiến với cối xay gió Ngữ văn lớp 8 ngắn gọn, súc tích gồm 11 bài tóm tắt trận chiến với cối xay gió hay nhất giúp các em học sinh nắm được nội dung chính của văn bản để học tốt lớp 8 hơn văn.

Bạn Đang Xem: 11 mẫu Tóm tắt Đánh nhau với cối xay gió 2022 nhanh nhất, ngắn gọn

Vui lòng tham khảo các tài liệu sau để biết chi tiết:

Tóm tắt Chiến tranh Cối xay gió

Bài giảng: Chiến đấu với cối xay gió

Tóm tắt Đấu vật với Cối xay gió – Mẫu 1

Don Quixote, Sancho cùng thầy trò tìm thấy ba mươi bốn chục chiếc cối xay gió giữa cánh đồng trên đường đi cầu công đức. Don Quixote nghĩ rằng họ là những người khổng lồ và quyết định chiến đấu. Mimachi biết lỗi và cố gắng can thiệp nhưng không thành công. Đôn Ki-hô-tê tay cầm giáo xông vào, bỗng gió nổi lên, cối xay gió chuyển động, Đôn Ki-hô-tê ngã xuống. Mimachi chạy đến cứu chủ nhân của mình. Don Quixote đau buồn, nhưng không phàn nàn, vì anh ta coi mình là một “hiệp sĩ gipsy” và giải thích rằng thất bại của anh ta là do sự thù hận của pháp sư Freston. Ngày hôm sau, hai thầy trò tiếp tục lên đường.

Tóm tắt Vật lộn với Cối xay gió – Ví dụ 2

Don Quixote là một nhà quý tộc già nghèo muốn trở thành hiệp sĩ gypsy vì ông bị ám ảnh bởi những câu chuyện về hiệp sĩ. Ông đi cùng với linh mục Sancho Panza. Một lần, hai thầy trò đang đi dạo trên cánh đồng. Don Quixote nhìn thấy ba mươi hay bốn mươi chiếc cối xay gió và nghĩ rằng chúng là ba mươi hay bốn mươi người khổng lồ. Rocinante phi ngựa về phía trước, phớt lờ người lính canh đang bảo anh ta đừng đánh nhau với cối xay gió. Gió thổi mạnh, cánh quạt quay, kéo con ngựa và ông già đi mất. Sancho Panza giục lừa giúp Don Quixote. Thế nhưng, dù đau đớn đến đâu, anh cũng không rên rỉ, không ăn không uống, đêm không ngủ được vì nghĩ đến vợ. Còn san-cho-pan-xa thì rên rỉ đau đớn, vừa ăn vừa đi vừa uống nước, đêm ngủ tới sáng.

Tóm tắt Đánh nhau với cối xay gió nhanh nhất, ngắn ngọn (11 mẫu) (ảnh 1)

Tóm tắt Đấu vật với Cối xay gió – Mô hình 3

Trên đường phiêu bạt, Don Quixote từng nhìn thấy một chiếc cối xay gió, nhưng tưởng là người khổng lồ nên vội thách đấu. Nhưng trong trận chiến đó, những cánh quạt của chiếc cối xay gió đã hất Don Quixote lên không trung và bị thương nặng. Bất chấp đau đớn và thất bại, Đôn Ki-hô-tê không rên rỉ, nghĩ rằng mình bị mê hoặc. Nhưng Sancho Panza biết đó là cối xay gió nên đã trốn ra xa và không hề hấn gì. Sau chiến tranh, khi Don Quixote thức trắng đêm để nghĩ về người phụ nữ trong mộng của mình, Sancho Panza đã ăn, uống và ngủ cho đến sáng.

Tóm tắt Đấu vật với Cối xay gió – Mẫu 4

Don Quixote muốn làm hiệp sĩ nên đã cùng Sancho Panza phiêu lưu khắp nơi trừ gian diệt ác. Trên đường ra đồng, thầy trò gặp một chiếc cối xay gió. Bất chấp lời khuyên của Sancho, Don Quixote vẫn tin rằng mình có một tên khổng lồ xấu xa trước mặt. Don Quixote kêu cứu với ngọn giáo trong tay, một con ngựa lao vào cối xay gió gần nhất, và nhà súng bắn trúng cánh quạt khiến anh ta bay đi ngay khi gió nổi lên. Vỡ. Mimachi chạy đến cứu chủ nhân của mình. Don Quixote vô cùng đau đớn, nhưng anh ta không phàn nàn, vì luật pháp không cho phép rên rỉ. Don Quixote giải thích rằng nguyên nhân thất bại của ông là do pháp sư Freston của kẻ thù gây ra, nhưng ông vẫn tin chắc rằng mình sẽ chiến thắng. Hai thầy trò lại tiếp tục lên đường.

Tóm tắt Đánh nhau với cối xay gió nhanh nhất, ngắn ngọn (11 mẫu) (ảnh 2)

Tóm tắt Đấu vật với cối xay gió – Bài mẫu 5

Trên đường đi tìm chiến tích mới, cả hai gặp một chiếc cối xay gió, Don Quixote tưởng họ là Cyclops nên xông vào đánh, Sancho Panza chỉ dám đứng ngoài hàng rào. Kết quả là Don Quixote bị thương nhưng không khóc. Sancho Panza ăn và uống suốt đường đi, nhưng Don Quixote thì không ăn gì. Đêm đó Sancho Panza ngủ say đến nỗi Don Quixote trằn trọc không nghĩ đến tình nhân của mình. Sáng sớm hôm sau, cả hai tiếp tục lên đường.

Tóm tắt Đấu vật với Cối xay gió – Mẫu 6

Xem Thêm: Toán 7 Kết nối tri thức Bài 9: Hai đường thẳng song song và dấu

Don Quixote mơ ước trở thành hiệp sĩ, vì vậy ông và học trò của mình là Sancho Panza dấn thân vào một hành trình phiêu lưu, tìm kiếm những kẻ hung ác, giống như một hiệp sĩ, sẽ thực hiện lý tưởng của họ là tiêu diệt bọn lừa đảo và giết người. Khi cả hai đi bộ đến cánh đồng, họ bắt gặp một chiếc cối xay gió khổng lồ. Mặc dù Sancho đã thuyết phục anh ta vài lời, Don Quixote vẫn khăng khăng rằng có những gia đình giàu có và quyền lực ở phía trước. Don Quixote được trang bị một ngọn giáo, một mình một ngựa lao vào chiếc cối xay gió gần nhất, và ngọn giáo đâm trúng cánh quạt. Ngay khi gió nổi lên, cánh quạt đã hất ngã hiệp sĩ với cây giáo gãy xuống đất. xancho liền chạy đến cứu chủ. Dù đau đớn đến đâu, lão Don Quixote cũng không rên rỉ, không ăn không uống, đêm không ngủ được. Don Quixote khẳng định rằng lý do khiến anh ta thất bại là pháp sư Freston. Trước đó, hai thầy trò lại tiếp tục dấn thân vào một hành trình mới.

Tóm tắt Đánh nhau với cối xay gió nhanh nhất, ngắn ngọn (11 mẫu) (ảnh 3)

Tóm tắt Đấu vật với Cối xay gió – Mẫu 7

Don Quixote và Sancho Panxia là hai thầy trò có lý tưởng riêng là diệt trừ bạo quyền chứ không bị hiểu nôm na là cối xay gió như người thầy Sancho Panza. Sancho Panza cố gắng ngăn cản anh ta và gợi ý rằng không có người khổng lồ, nhưng Don Quixote khẳng định rằng họ là những người khổng lồ và Don Quixote cần phải bị tiêu diệt. Cho rằng học sinh của mình hèn nhát và đáng sợ. Bất chấp sự can ngăn của các học trò, Don Quixote một mình xông vào cối xay gió, khi chiếc quạt của ông chuyển động, ông ngã lăn ra đất trông rất buồn cười và bị thương. Dù đau đớn, anh quyết định không phàn nàn, nghĩ rằng là một hiệp sĩ, những điều như vậy là bình thường. san-cho-pan-xa đã ăn no và ngủ ngon lành. Ngày hôm sau, thầy trò lên đường đi tìm giấc mộng hiệp sĩ của Don Quixote.

Tóm tắt Cối xay gió chiến đấu-Bản mẫu 8

Trên đường đi tìm kỳ tích, thầy trò bất ngờ phát hiện ra chiếc cối xay gió. Don Quixote chỉ vào những con ngựa của mình và nói, Chúng là những người khổng lồ, để chiến đấu. Sancho biết rằng ông chủ của mình đã sai và đã cố gắng hết sức để ngăn chặn điều đó, nhưng anh ấy không thể làm gì được. Don Quixote chiến đấu với người khổng lồ và bị thương. Dù bị thương nhưng anh vẫn không rên rỉ. Anh và cậu bưng rượu thịt ra uống một mình, rồi ngủ say, vội dậy đi lấy đồ ăn. Sáng hôm sau, Don Quixote vẫn không ăn, vì nghĩ đến vợ là đủ.

Tóm tắt Chiến đấu với Cối xay gió – Bản mẫu 9

Xem Thêm : Khu vực phòng thủ là gì? Nội dung xây dựng khu vực phòng thủ?

Truyện kể về thầy trò Dongqi gặp phải một chiếc cối xay gió trên đường đến một cánh đồng lớn, mặc dù Sancho đã ngăn cản nhưng Dongqi vẫn lao lên và dùng cối đánh cối xay gió. Khi gió nổi lên, cánh quạt bắt đầu quay, Dong Qi lao vào càng hăng hái hơn. Cuối cùng, anh ta bị ném ra ngoài, và một nửa vai của anh ta bị xé toạc trên Rossi Nana. donki và sancho lại lên đường tiếp tục giấc mơ của họ và hướng đến cảng lapixe để tìm kiếm những cuộc phiêu lưu khác.

Tóm tắt Cối xay chiến đấu – Ví dụ 10

Don Quixote và Sancho Panza là hai nhân vật có tính cách và tư tưởng giống hệt nhau trong tiểu thuyết “Don Quixote”. Trong cuộc hành trình của họ, nhiều điều thú vị đã xảy ra. Don Quixote, một nhà quý tộc nghèo yêu thích những câu chuyện, khao khát trở thành hiệp sĩ, anh và con người trở thành bạn đồng hành trong cuộc phiêu lưu. Sanchopanza béo và ngắn giống như một con ngựa tốt. Cả hai bắt đầu cuộc hành trình làm điều tốt và chống lại cái ác. Khi gặp những chiếc cối xay gió, anh tưởng chúng là những người khổng lồ và lao vào tấn công. Sancho Panza hiểu rằng đây là những chiếc cối xay gió vô hại nên ra sức khuyên can nhưng ông không nghe và cuối cùng đành chấp nhận thất bại nhục nhã với những vết thương đau đớn. Don Quixote đau đớn, nhưng không kêu ca. sanchopanxa ăn uống say sưa. Hai bên lại tiếp tục bắt đầu một hành trình mới.

Tóm tắt Chiến đấu với cối xay gió – Mẫu 11

Don Quixote, Sancho cùng thầy trò đang trên đường đi tìm tín dụng thì chợt thấy giữa cánh đồng có ba mươi bốn chục chiếc cối xay gió. Don Quixote ngay lập tức cho thú cưỡi của mình biết rằng đó là một người khổng lồ và đề nghị giao chiến. Sancho biết chủ đã hiểu lầm mình nên đã cố gắng hết sức để ngăn cản nhưng bất thành. Don Quixote vui mừng cầm giáo lên và cưỡi con ngựa gầy gò của mình về phía trước. Đột nhiên gió nổi lên, cối xay gió bắt đầu quay và Don Quixote ngã xuống. Ngọn giáo gãy, những người đàn ông ngã xuống và Don Quixote bị thương nặng.

Nhưng dù bị thương nặng như vậy, nhưng hiệp sĩ Ảo mộng nhất quyết không kêu la, bởi anh nghĩ: “Hiệp sĩ giang hồ, dù có bị thương nặng đến mấy cũng không được rên rỉ”. Hơn nữa, anh kiên quyết không ăn không uống, chỉ cần anh nghĩ đến tình yêu của mình là đủ! Thấy vậy, Sancho giữ rượu và thịt cho mình. Warlocks dễ dàng tìm được sự nghiệp trong câu chuyện phiêu lưu này. Don Quixote thức trắng đêm để nghĩ đến vợ. Ngày hôm sau, thầy trò đến cảng Labise, vì Don Quixote thầm nghĩ: “Con đường này người đông đúc, không thể không gặp nhiều cuộc phiêu lưu khác nhau”.

Sơ đồ tư duyPhân tích mảnh vỡ và cuộc chiến cối xay gió

Phân tích đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió hay nhất (5 mẫu) (ảnh 3)

Đề cương chi tiếtPhân tích các mảnh của Chiến tranh cối xay gió

I. Lễ khai trương

– Một trong những tác phẩm nổi tiếng của Cervante là tiểu thuyết “Don Quixote”, tuy ra đời đã lâu nhưng giá trị của nó vẫn còn tồn tại. Nó được lưu giữ cho đến ngày nay và được nhiều độc giả yêu thích.

– Một trong những cảnh ấn tượng và đáng nhớ nhất trong tác phẩm này là cảnh nhân vật chính của tiểu thuyết Don Quixote đánh nhau với cối xay gió.

Hai. Nội dung bài đăng

* Trong chiến đấu:

Xem Thêm: Ôn tập các phép tính với phân số (tiếp theo) Toán VNEN lớp 4

– Don Quixote hoang tưởng rằng những chiếc cối xay gió là kẻ thù và là những gã khổng lồ cần phải tiêu diệt.

– Thay vì nghe Sancho giải thích, hắn lao vào cối xay gió và buông lời đe dọa kiểu hiệp sĩ =>; Bảo thủ đến cực điểm. => Dù mắc chứng hoang tưởng nặng nhưng ta cũng thấy được tinh thần chiến đấu, lòng dũng cảm, sự tự tin của Don Quixote, chắc hẳn chàng có một giấc mơ đẹp về chính nghĩa.

* Sau khi thua trận:

– Đôn Ki-hô-tê đã phải gánh chịu hậu quả đau đớn nhất: “Giáo gãy, người ngựa bị lôi đi”. => Tội nghiệp Don Quixote quá, tội nghiệp.

– Bị ngã không thể nhúc nhích, nhưng khi nghe Phan Tam Xương than thở và khiển trách, anh ta lập tức đáp lại bằng giọng điệu hiệp sĩ: “Chuyện chiến tranh thường khó lường, chuyện khác không như vậy.”

=>Điều đó chứng tỏ Don Quixote vẫn chưa tỉnh ngộ, vẫn còn đắm chìm trong những ảo tưởng và tính hay thay đổi của chính mình, không lối thoát.

=>Don Quixote là một người đàn ông có những ý tưởng hoang tưởng, hoang đường dẫn đến những hành động điên rồ, trong khi người nông dân Sancho Panza là một người đàn ông có cảm giác thực tế và sáng suốt.

* Trên đường tiếp tục cuộc phiêu lưu:

– Những biến cố nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày cho ta hiểu thêm về tính cách của từng nhân vật và sự đối lập giữa hai người.

-Don Quixote có lý tưởng và hoài bão, luôn trên con đường thực hiện hoài bão của mình, dũng cảm và tự phụ, còn Sancho thì ngược lại, thích cuộc sống an nhàn, tầm thường và hèn nhát. Nhưng có được điều thực sự.

p>

* Nghệ thuật:

Xem Thêm : Bài 1,2,3, 4,5,6 ,7,8,9 trang 118,119 SGK Hóa 12: Kim loại kiềm thổ

– Sử dụng tương phản trong xây dựng nhân vật.

– Có giọng điệu hài hước, phê phán.

Ba. Kết thúc

– Hai nhân vật trong truyện hoàn toàn trái ngược nhau, Don Quixote ảo tưởng, điên khùng nhưng có phẩm chất đáng quý, còn Sancho thì tỉnh táo, tuy tỉnh táo và tốt bụng nhưng không có tham vọng, ước mơ gì tầm thường.

→ Đó là những mặt tích cực và tiêu cực của mỗi người, chúng được chia thành hai nhân vật thú vị, người đọc dễ suy nghĩ và ghi nhớ, đồng thời cũng rút ra được nhiều bài học từ thực tế cuộc sống.

Top 16 bài Phân tích đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió hay nhất (ảnh 1)

Xem Thêm: TẢI 1001 ảnh chúc mừng sinh nhật hài hước khỏi lo đụng hàng

Bài văn mẫu: Phân tích đoạn trích đánh nhau với cối xay gió – bài văn mẫu 1

Quay ngược dòng lịch sử, chúng ta hãy cùng nhà văn Servant đến Tây Ban Nha cách đây khoảng ba trăm năm (thế kỷ 16 – 17) để tri ân những anh hùng hào hiệp của đất nước này. Mandala Một trong những cuộc phiêu lưu của Don Quixote và thái giám Sancho Panza. Đây là trận chiến của Don Quixote với cối xay gió, một trận chiến kỳ lạ. Bằng chính tài năng của mình, sepvan-tec đã khắc họa được đặc điểm của cả hai nhân vật thông qua chiến đấu.

Thông qua tuyển chọn, chúng ta có thể thấy rõ sự kỳ công của Sevantec trong việc tạo hình Don Quixote và Sancho Panza, một cặp nhân vật bất tử, tương phản rõ rệt về mọi mặt. Chân dung của hai nhân vật về ngoại hình, trí tuệ, khát vọng hành động và triết lý sống ngày càng rõ nét, rất cụ thể và sinh động.

Don Quixote là nhân vật chính, anh ta tự xưng là một hiệp sĩ, một hiệp sĩ trạc năm mươi tuổi, cao gầy. Cưỡi một con ngựa gầy gò với cái tên đẹp đẽ là rosinante, mặc áo giáp, đội mũ sắt và trên vai là một cây giáo dài, tất cả những thứ rỉ sét do tổ tiên để lại, và đánh bại anh ta. Tiêu diệt đội quân ác và giúp đỡ người tốt với mục đích tốt. Tâm trí của hiệp sĩ đầy hoang tưởng, và đôi khi là ảo tưởng. Khi nhìn thấy chiếc cối xay gió, chàng tưởng đó là đại ác nhân xông vào đánh, sau khi bị đánh bại chàng lại nghĩ chính pháp sư Freston có thù với mình đã tước đi vinh quang của Don Quixote. chiến thắng của mình. Don Quixote, với động cơ trong sáng và trong sáng – diệt ác hại dân – đã dũng cảm xông pha trận chiến với gã khổng lồ (thực ra là cối xay gió), dù biết đó là một cuộc chiến điên cuồng, không cân sức.

Một mình, chàng hiệp sĩ bất chấp lời khuyên của Sancho, cưỡi ngựa gầm thét với tên khổng lồ và cầu xin người tình lý tưởng của mình, Duncia xinh đẹp, giúp đỡ mình trong lúc nguy khốn. Lúc xông pha quân thù, hình ảnh người hiệp sĩ tỏa sáng như một vị anh hùng, thật đáng khâm phục. Nhưng nghĩ lại, người đọc lại bật cười.

Vì mục đích và hành động của Đôn Ki-hô-tê là ​​đúng đắn, cao thượng và nhân hậu nên đối tượng của chàng không phải là gã khổng lồ độc ác mà là cối xay gió. Ngây thơ và ngoan ngoãn. Anh ta đầy ảo tưởng. Vì vậy, động cơ tốt của anh ta, hành động dũng cảm của anh ta trở nên ảo tưởng và phá hoại. Bản thân hiệp sĩ đã bị đánh bại, cây thương của anh ta bị gãy, ngựa và người ngã xuống. Khi nhìn thấy Don Quixote nằm đó bất động, anh ta sợ hãi đến mức cúi đầu lạy Chúa trời. Vừa thương vừa… không nhịn được cười khi đọc chi tiết này. Nhưng làm ơn, không đùa đâu.

Vào thời điểm quan trọng sau trận chiến, giáo viên và hiệp sĩ đã xảy ra tranh chấp nghiêm trọng. Nghe xancho phê bình anh quay đầu óc như cối xay gió, hiệp sĩ mắng: thôi đi! …những câu chuyện chiến tranh thường không thể đoán trước được…tôi nghĩ, và chính là, đó là lão pháp sư…biến những gã khổng lồ đó thành cối xay gió, và tước đi vinh quang đánh bại chúng của tôi…nhưng…ông ấy sẽ không thể chịu được Jian Lei hùng mạnh. Ý tưởng và lập luận của các hiệp sĩ có rõ ràng trong nháy mắt không?

Bị quật ngã bởi nỗi đau ấy, không một tiếng rên rỉ hay thút thít, nhưng niềm tin sắt đá, quyết tâm làm nên chuyện lớn vẫn cháy bỏng. Bản lĩnh của con người thật khâm phục biết bao! Chỉ có điều, bản lĩnh làm nên con người anh không phải xuất phát từ hiện thực cuộc sống mà từ những điển kiếm cổ anh đã ngấu nghiến và làm theo. Vậy là sau trận nhục nhã đó, Don Quixote vẫn chưa tỉnh ngộ và rút ra bài học cho mình. Thay vào đó, anh tiếp tục với những cuộc phiêu lưu của mình, với những suy nghĩ lãng mạn, hoang tưởng của mình.

Video phân tích trận chiến cối xay gió

Bài văn mẫu: phân tích đoạn trích đánh nhau với cối xay gió – văn mẫu 2

Đấu vật với cối xay gió là trò đóng thế của Đôn Ki-hô-tê, hiệp sĩ thiên tài xứ Cà độc dược. Hiệp sĩ này là nhân vật chính được tạo ra bởi nhà văn Tây Ban Nha Sevan Turks trong cuốn tiểu thuyết cùng tên.

Những người khổng lồ xuất hiện ở đây trên con đường công lý của hiệp sĩ là những chiếc cối xay gió, và chúng dường như đột ngột xuất hiện trước “ba mươi hoặc bốn mươi chiếc cối xay gió trên cánh đồng”, ở bất kỳ mức độ nào. Trong đầu mọi người nhanh chóng nảy sinh nghi hoặc cùng hoang tưởng, cao gầy kỵ sĩ cưỡi trên lưng chiến mã Roxanth, gầy đến chỉ còn da bọc xương. Don Quixote luôn mơ ước được lập công lớn như các hiệp sĩ thời xưa nên Don Quixote cho rằng đây là một cơ hội tốt.

Có một điểm giống nhau ở đây: Don Quixote coi cánh quạt là vũ khí, còn Sancho lại coi đó là “khí giới”. Nhưng sự tương đồng bị khúc xạ bởi hai tâm trí khác nhau: một người hoang tưởng, người kia tỉnh táo, gợi ra những tiếng cười nhẹ nhàng. Thấy cần phải chứng minh với Quản ngục, người không biết gì về phiêu lưu, hiệp sĩ kiên quyết nói: “Ông thực sự không biết chuyện phiêu lưu. Đây là tên của những người khổng lồ. Nếu ông sợ thì hãy đi mau và cầu nguyện, còn chúng tôi Sẽ cùng nhau chung một trận chiến.” Hãy đối đầu với họ trong một trận chiến cam go và khác biệt.” “Sự khác biệt” quá rõ ràng, và sự “phiêu lưu” thì dễ dàng nhận ra, không cần đến “khó khăn”. Đầu tiên, “Tyro Canant” của Don Quixote đã chủ động chấp nhận sự cạnh tranh không cân sức và “bỏ ngoài tai” mọi lời khuyên. Trong khung cảnh hùng vĩ và nên thơ ấy, trước đối thủ thầm lặng của mình, chàng hiệp sĩ tài ba đã “hét” lên lời tuyên chiến: “Bọn ác thú đó không thể trốn thoát! Ta là hiệp sĩ một tay đến để chiến đấu với ngươi”. họ đã hành động: “một làn gió làm quay cánh quạt”. Thế là hiệp sĩ tuyên bố sức mạnh của mình: “Dù vung tay nhiều hơn người khổng lồ cũng phải chuộc lỗi.”

Tuy nhiên, đây cũng là trận chiến giữa quái vật và quái vật nên hệ thống thi đấu cũng rất khác thường. Theo truyền thống của các hiệp sĩ, khi các hiệp sĩ ra trận, họ cầu nguyện với tình nhân đáng yêu của mình. Không trái với thông lệ, Don Quixote cũng tìm đến Hennessy Belle, nhờ cô giúp vượt qua khó khăn. Người ta cũng nói thêm rằng Madame Dumcinea, người mà các hiệp sĩ của Don Quixote tôn thờ, chỉ là sản phẩm của chứng hoang tưởng mù quáng do ảnh hưởng của những cuốn tiểu thuyết mà các quý tộc đọc, mà các bộ tộc khác đã đọc trong nhiều thập kỷ. Khi cầu nguyện như vậy, sức mạnh dường như nhân đôi, lòng can đảm nhân đôi, và rồi “Don Quixote lấy cây thương che chắn cho mình, lấy cựa thúc vào một con gà trống. Sinant đi thẳng đến chiếc cối xay gió gần nhất”. , hình ảnh đó toát lên một tư thế anh hùng oai phong, một tư thế oai hùng. Nếu những người khổng lồ, yêu tinh đó là có thật thì hình ảnh sẽ rất tuyệt. Còn đây chỉ là một chiếc cối xay gió bình thường, rất thật, hai năm hay mười năm, nên bức tranh trở nên thú vị như chuyện đã xảy ra: “Lúc anh đâm mũi giáo vào cánh quạt của cối xay gió, gió nổi lên, cánh quạt quay, và giáo gãy, tất cả người và ngựa ngã xuống đất. Mọi hoang tưởng đều biến mất, chỉ còn Don Quixote “nằm bất động, như lên trời”. Chiến tranh cũng kết thúc.

Trận chiến được tiến hành rất trật tự và trật tự, nhưng tiến độ rất nhanh, trong chớp mắt, ngay cả chiến mã “Tam Khâu thúc lừa cứu” cũng đã quá muộn: Chủ nhân.. .Thất bại của mình. Anh chỉ biết kêu trời tố cáo chuyện cố chấp. Những hư cấu trong những cuốn tiểu thuyết mà chàng hiệp sĩ đã đọc luôn ám ảnh tâm trí Don Quixote. Thế là vinh quang lẽ ra thuộc về anh đã bị một phù thủy có phép thuật mạnh hơn lấy đi, thế là anh lên thú cưỡi để tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới.

Điều hối tiếc lớn nhất của anh ấy là anh ấy không còn cầm giáo trên đường nữa. Anh nhớ Cavalier Diego Perex đã xuất thần trong một cuốn sách. Trong một trận chiến, hiệp sĩ này đã bẻ gãy thanh kiếm của mình, nhưng họ không hề nao núng, anh ta đã nhổ một cây sồi làm vũ khí và giết chết vô số kẻ thù. Don Quixote nói với thú cưỡi của mình về điều này và hứa với Sancho rằng anh ta sẽ noi gương hiệp sĩ. Nhưng cú ngã vừa rồi khiến anh “xoắn vợ”, dù vậy anh cũng không dám hét lên, bởi theo luật của dân giang hồ, hiệp sĩ “không được rên rỉ kể cả đứt ruột. Cút đi”. Sancho gọi Chẳng hạn, một tràng cười hóm hỉnh khác: “Còn tôi, bị gai đâm là tôi sẽ khóc, trừ phi họ còn không cho hiệp sĩ giang hồ được khóc. ’. Sự hóm hỉnh ở đây tạo ra sự tương phản giữa hai tính cách: một hoang tưởng, một thực tế, một điên rồ, một tỉnh táo. Đây cũng là lần đầu tiên Sancho rời quê hương để làm thủ môn cho Cavaliers, và đó là lần đầu tiên anh nhìn thấy chính mình Không cần phải miêu tả cuộc chiến giữa bên trái và bên phải như một vũ điệu giữa hai bên, những “thăng trầm” của cuộc chiến tiền bạc, tuy nhiên Sancho lại rất quý ông chủ của mình, vì ông khiến anh ta ăn mất ngủ Đi bộ “ăn cho ngon” và “nặn bầu rượu thật thơm”, Sancho “cảm thấy nghề mạo hiểm nguy hiểm nhưng không quá vất vả”. ​​Vì vậy, một lần nữa, tính thực dụng: hiệp sĩ lang thang trở thành một nghề khả thi.

Cuối ngày, giấc ngủ đến với Yamamachi. Và hiệp sĩ Đôn Kihôtê tiếp tục noi gương các hiệp sĩ khác thức trắng đêm tưởng nhớ công chúa sau khi “bẻ cành khô, rút ​​mũi sắt khỏi cán gãy, ráp thành giáo mới”. Chàng hiệp sĩ trằn trọc không ngủ khi nghĩ về hạt quinoa, và dù không tỏ ra hào phóng với anh trong trận chiến với gã khổng lồ cối xay gió, nhưng cô cũng không thờ ơ với việc anh “như trên trời rơi xuống”. Tuy nhiên, là một hiệp sĩ đích thực, Don Quixote luôn trung thành với tình nhân của mình, và màn trình diễn độc đáo nhất là anh ta không ăn không ngủ, vì anh ta “nhớ người yêu, thế là đủ”. Tiếng cười nhẹ nhàng vừa châm chọc vừa giễu cợt đã làm sống động các nhân vật.

Mặc dù có hành vi điên rồ và ảo tưởng trong thực tế, nhưng lý tưởng vị tha mà Don Quixote theo đuổi thật đáng ngưỡng mộ, bởi chàng là một hiệp sĩ chân chính theo đuổi tự do. Có những người khổng lồ và yêu tinh ở khắp mọi nơi, tàn phá mọi nơi. Cái ác tồn tại nên cần có một hiệp sĩ chân chính để cứu khổ, diệt ác. Đây là đặc điểm của ước mơ và khát vọng của những người dân Tây Ban Nha lương thiện trong thời kỳ Phục hưng.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục