Dinh Thầy Thím ở đâu ? – MGMcar.com

Dinh Thầy Thím ở đâu ? – MGMcar.com

Dinh thầy thím ở đâu

Video Dinh thầy thím ở đâu

Tâm Sư Điện – Điểm du lịch tâm linh

Bạn Đang Xem: Dinh Thầy Thím ở đâu ? – MGMcar.com

1. Tổng quan:

Nhà Thầy tọa lạc tại xã Tân Điền, thị trấn Lạc Kỳ, tỉnh Bình Thuận, là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia của Việt Nam. Thị xã Lagi nằm ở phía Tây Nam tỉnh Bình Thuận:

 • Phía tây và bắc khu ấp tân
 • Hướng đông huyện ấp thuận nam
 • Nó quay mặt ra biển Hoa Đông ở phía nam.
 • Nếu bạn xuất phát từ Sài Gòn, có hai cách để đến thị xã la gi:

  Xem Thêm: Giá Honda Click 125i nhập khẩu rẻ nhất

  Đi theo quốc lộ 1a đến hết địa phận tỉnh Đồng Nai, qua Căn cứ số 5 (z30d) huyện ấp mới gặp ngã tư 46 (thị trấn Than Ngòi, huyện ấp mới), cách Phan Thiết 46 km Thành phố. Tại ngã rẽ này, đi theo Đường 55 về phía biển 18 km đến trung tâm thị trấn Raj.

  Từ Sài Gòn đi vòng xoay Vũng Tàu (siêu thị big c) rẽ vào Vũng Tàu nhưng chỉ đến TP Bà Rịa, đi theo quốc lộ 55 đến thị trấn Batu, đi thẳng đến Hot Spring (Ping Chau) hoặc rẽ vào đường ven biển, bạn sẽ đi qua sông Cross và khu du lịch thung lũng.

  Cách Thành phố Hồ Chí Minh 175 km về phía Đông và cách Thành phố Vũng Tàu 90 km về phía Đông Bắc.

  Xem Thêm : Viagra 50mg trị rối loạn cương dương (1 vỉ x 4 viên)

  2. Kiến trúc

  Chính điện (giữa), Houxian Hall (trái), Xianxian Hall (phải).

  Ngôi đền có dạng kiến ​​trúc nhà tranh, bao gồm nhiều công trình như: Tanquan, Wu Temple, Daxiong Hall, Xianxian Xiantang, Houxian Hall, Wanghu Temple, Qinghuang Temple, các phòng truyền thống, v.v… Trên lan can con cò của ngôi đền Ngoài ra còn có tấm bia ghi “Hai Mươi Năm Lập, Mười Năm Lập, Mười Năm Lập”, nghĩa là thành lập ngày 25 tháng Chạp năm Kỷ Mão (1879). Các công trình kiến ​​trúc được chạm khắc tinh xảo và cách bài trí nội thất trong dinh chủ thể hiện rõ phong cách kiến ​​trúc cung đình.

  Xem Thêm: Chỉ nha khoa mua ở đâu? Bao nhiêu tiền? Loại nào tốt?

  Tết cô giáo

  3. Chú thích

  Theo truyền thuyết: Ngày xưa ở Quảng Nam có một đạo sĩ đầy lòng từ bi văn võ song toàn, hành vi cao thượng được dân làng ngưỡng mộ. Vì sự bất công của nhà vua, hai vợ chồng đạo sĩ đã đi về phía nam để tìm nơi ẩn náu.

  Tantan, một vùng quê xa xôi và trù phú, trở thành điểm dừng chân cuối cùng của đôi vợ chồng đạo sĩ. Truyền thuyết và đức độ của đôi vợ chồng đạo sĩ cũng được người đời kính trọng. Họ gọi hai vợ chồng đạo sĩ là Thầy-Cô.

  Xem Thêm : Huyện Yên Lạc – Vĩnh Phúc – Trang cá nhân của Trịnh Đình Linh

  Tôi ít nói về kinh nghiệm sống của mình, nhưng người trong làng biết đôi điều về quá khứ của thầy. Ông sinh ra vào những năm đầu của triều đại Gia Long, khi còn trẻ đã chuyên tâm dùi mài kinh sử, học đạo, cũng nuôi chí giúp đời, mãn nguyện và hạnh phúc. Đại sự chưa thành, danh lợi chưa thành, gặp đại nạn, cha mẹ đều đột ngột qua đời. Là người con hiếu thảo, anh ở nhà chịu tang cha mẹ với người vợ ở rể, cuộc sống thật khó khăn.

  Nhưng niềm vui này chẳng được bao lâu, làng bên trống liên tục báo cáo lên triều đình, tố cáo ông dùng phép thuật đánh cắp Đinh và âm mưu gây bạo loạn. Vì vậy, nhà vua đã nghiêm khắc trừng phạt giáo viên với hình phạt nặng nhất. Khi việc này đã xong, trước sự chứng kiến ​​của một quý ông tính khí, nhà vua cho phép anh ta chọn ba tội nặng: chém đầu, uống thuốc độc hoặc tự sát. Chàng xin tấm lụa đào và chọn tấm cuối cùng. Điều kỳ lạ là Tao Juan đã sống lại một cách kỳ lạ sau khi được chủ nhân bế. Sau khi cô giáo hát một bài hát, Juan biến thành một con rồng và nhấc bổng ông và dì của mình lên không trung trước sự kinh hãi của các quan chức và dân làng. Khi bay qua quê hương, người cô cũng dùng hài từ biệt, rồng lụa bay về phương nam. Từ đó, hai thầy trò vào làng Tam Tân (nay là xã Tân Tiến, Lagi, Bình Thuận) lập nghiệp trong kiếp người nước ngoài.

  Xem Thêm: MUA THẺ GARENA TẠI BẤT KỲ ĐÂU – Liên Quân Mobile

  Vào một ngày mùa thu, dân làng nghe tin dì mất, lần lượt kéo đến báo tin vui, gần nơi dì và dượng tạ ơn, họ tìm thấy hai ngôi mộ bằng cát trắng do thú rừng xây. . đó là nó.

  p>

  Hàng năm vào ngày mùng 5 tháng giêng âm lịch, người ta lại thấy một cặp hổ đen và trắng thường xuyên trở về lăng mộ, quỳ gối bên cạnh để canh giữ lăng mộ.

  Sau cái chết của cặp hổ trắng và hổ đen, dân làng đã chôn cất chúng sau ngôi mộ của Shigu để tưởng nhớ hai con vật có nghĩa và lòng trung thành của chúng với người dân. Hàng năm vào ngày 15 tháng 9 âm lịch, đó là Lễ hội mùa thu Shigu. Bên hương khói nghi ngút, giữa tiếng chuông im lìm, hình bóng thầy cô vẫn còn lưu truyền trong nhân gian. Vì vậy, Thanh Thai Vương trị vì 18 năm, nhà vua xét lại việc trước, ban tặng danh hiệu “Thiện nữ đệ nhất tôn thần”.

  4. Ngày lễ

  Hàng năm vào ngày mồng năm tháng giêng (táng) và từ ngày mười bốn đến mười sáu tháng chín (tết thu hay còn gọi là ngày vía), người dân địa phương và du khách thập phương rất đông. đến với các cung điện để cầu sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình và sự nghiệp..

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống