Toán lớp 5 trang 179, 180 Luyện tập chung

Toán lớp 5 trang 179, 180 Luyện tập chung

Toán lớp 5 trang 179

Video Toán lớp 5 trang 179

Cùng luyện tập trang 179, 180 toán lớp 5

Vở bài tập Toán 5 gồm 179 trang và 180 bài giải chi tiết giúp các em học sinh biết cách làm các dạng bài tập Toán lớp 5.

Bạn Đang Xem: Toán lớp 5 trang 179, 180 Luyện tập chung

Giải toán lớp 5 tr.179, 180 cùng luyện tập – Cô Lê Thị Thúy (GV vietjack)

Phần 1: Mỗi bài tập dưới đây có các đáp án a,b,c,d (đáp số, phép tính…). Em hãy khoanh tròn vào chữ cái trước câu trả lời đúng:

Giải bài 1 trang 179 sgk lớp 5:Ô tô đi với vận tốc 60 km/h, sau đó ô tô đi với vận tốc 60 km/h với vận tốc 30 km/h. Vậy thời gian ô tô đi cả hai chiều là:

A. 1,5 giờ.

2 điểm.

3 giờ

4 giờ.

Giải pháp:

Tổng thời gian ô tô đã đi là:

60 : 60 = 1 (giờ)

Chuyến đi thứ hai bằng ô tô là:

60 : 30 = 2 (giờ)

Thời gian ô tô đi cả hai chiều là:

1 + 2 = 3 (giờ)

Hình tròn c.

Giải bài tập Toán lớp 5 Trang 179 Bài 2: Hãy tạo một bể cá có dạng hình hộp chữ nhật với các kích thước như hình vẽ. Hỏi phải đổ bao nhiêu lít nước vào bể để đầy nửa bể?

Xem Thêm: Tóm tắt Cô bé bán diêm hay, ngắn nhất (20 mẫu)

A. 48 lít

70 lít

96l

140 lít

Giải pháp:

Xem Thêm : Stt Mùng 1 Tết Hay Nhất ❤️ Status Ngày Đầu Năm 2022

Đổi: 40cm = 4dm; 60cm = 6dm;

Thể tích của bể cá là:

6 x 4 x 4 = 96 (dm3) = 96 (lít)

Một nửa hồ cá bao gồm:

96 : 2 = 48 (lít)

Khoanh a.

Giải bài 3 trang 180 toán lớp 5: Trong khi đó, ngựa đi với vận tốc 11 km/h và đi bộ cùng chiều với vận tốc 5 km/h. Biết rằng lúc bắt đầu đi được quãng đường là 8 km (xem hình). Bắt kịp trong vài phút?

A. 45 phút

80 phút

60 phút

96 phút

Giải pháp:

Xem Thêm: Tính diện tích hình phẳng: Lý thuyết, Công thức tính và Bài tập

Số ki-lô-mét mà chúng ta đang tiến tới mỗi giờ là:

11 – 5 = 6 (km)

Thời gian bắt kịp là:

Hình tròn b.

Phần 2:

Giải bài tập Toán lớp 5 Trang 180 Bài 1: Tuổi con bằng tuổi mẹ, tuổi con bằng tuổi mẹ. Tuổi con cộng tuổi con là 18. Mẹ của bạn bao nhiêu tuổi

Tóm tắt:

Giải pháp:

Tổng số tuổi con và tuổi con bằng tuổi mẹ là:

(tuổi mẹ)

Vậy là chúng ta có một bà mẹ 18 tuổi.

Xem Thêm : Tên hay cho con gái tên Dương, đẹp ý nghĩa, hợp mệnh

Vậy tuổi mẹ là:

= 40 (tuổi)

Đáp án: 40 tuổi.

Đáp án bài 2 trang 180 toán lớp 5:Trong cùng năm đó, mật độ dân số của Hà Nội là 2617 người/km2 (tức là có 2627 người/km2 trên trung bình), và mật độ dân số sơn la là 61 người/km2.

a) Cho biết thủ đô Hà Nội có diện tích 921 kilômét vuông, tỉnh Sơn La có diện tích 14210 kilômét vuông. Dân số Hà Nội bằng bao nhiêu phần trăm dân số tỉnh Sơn La?

b) Muốn tăng mật độ dân số của Sơn La lên 100 người/km2 thì dân số của tỉnh Sơn La phải tăng thêm bao nhiêu?

Xem Thêm: 50 Hình ảnh con đường đẹp nhất

(Học sinh có thể sử dụng máy tính bỏ túi khi giải toán)

Giải pháp:

a) Số dân của tỉnh Sơn La là:

61 x 14210 = 866810 (người)

Số dân của Hà Nội là:

2627 x 921 = 2419467 (người)

So với Hà Nội, số lượng của Sơn La bằng:

866810 : 2419467 = 0,3582 = 35,82%.

b) Nếu mật độ dân số là 100 người/km2 thì số dân của sơn la sẽ là:

100 x 14210 = 1421000 (người)

Dân số Sơn La phải tăng:

1421000 – 866810 = 554190 (người)

Đáp án: a) 35,82%

b) 554.190 người.

Tham khảo đáp án bài tập toán lớp 5:

  • Giải bài tập Toán lớp 5 bài 174: Cùng luyện tập
  • Xem thêm các bài giải toán lớp 5 hay và chi tiết hơn:

    • Bảng ôn tập giải toán lớp 5 trang 173, 174, 175
    • Giải bài tập Toán lớp 5 Trang 175 Cùng luyện tập
    • Giải Toán Lớp 5 Trang 176 Cùng Luyện Tập
    • Giải toán lớp 5 trang 176, 177 cùng luyện tập
    • Giải toán lớp 5 trang 177, 178 cùng luyện tập
    • Giải toán lớp 5 trang 178, 179 cùng luyện tập
    • Xem thêm các khóa học học giỏi toán lớp 5 hoặc các khóa học khác:

      • Phiếu bài tập toán lớp 5
      • Làm bài tập về nhà môn toán lớp 5
      • Top 80 câu hỏi và đáp án môn Toán lớp 5
      • khoahoc.vietjack.com Thư viện câu đố khối 3-4-5

        • Hơn 20.000 câu hỏi và đáp án trắc nghiệm toán, văn lớp 3-4-5

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục