Proforma Invoice là gì – trong XNK?

Proforma Invoice là gì - trong XNK?

Bạn có biết hóa đơn chiếu lệ là gì trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa không?

Sau khi đọc nó, tôi biết rằng điều này phải liên quan đến hóa đơn, bởi vì có từ hóa đơn. Nhưng trong các chứng từ hàng hóa xuất nhập khẩu, bạn sẽ thường thấy các hóa đơn, hóa đơn thương mại hay ít phổ biến hơn là hóa đơn bán hàng hoặc tạm tính. Vậy các tệp này có giống nhau không?

Nếu bạn có những câu hỏi này, vui lòng đọc toàn bộ bài viết này. Tôi sẽ giải thích các khái niệm và chi tiết của từng tài liệu trên để giúp bạn phân biệt và tránh nhầm lẫn.

Trước tiên, hãy để tôi giải thích một khái niệm mà bạn quan tâm …

Hóa đơn chiếu lệ là gì?

Hóa đơn chiếu lệ là hóa đơn chiếu lệ, tức là có cùng hình thức với hóa đơn (hóa đơn), nhưng không phải để thanh toán (chiếu lệ) vì nó không phải là yêu cầu bằng tiền.

Hóa đơn chiếu lệ, thường được viết tắt là pi, là một loại phổ biến được tìm thấy trong các tài liệu xnk. Đủ để nói, đây là một hóa đơn hối phiếu, vì vậy nó không được sử dụng để thu tiền. Tuy nhiên, hình thức và nhiều nội dung của nó vẫn giống hóa đơn thương mại.

Vậy hóa đơn chiếu lệ này dùng để làm gì? Tại sao tôi cần hóa đơn chiếu lệ?

Về cơ bản, đây chỉ là bản nháp đầu tiên của hóa đơn thương mại chính thức. Trên cơ sở này, người mua và người bán nắm được các thông tin cơ bản của hàng hóa, bao gồm chủng loại, mẫu mã, số lượng, đơn giá, tổng số tiền, điều kiện giao hàng, v.v.

Xem thêm:  Mạch Schmitt Trigger sử dụng Op-Amp

pi là tài liệu thể hiện cam kết của người bán trong việc cung cấp cho người mua hàng hóa hoặc dịch vụ đã khai báo ở một mức giá xác định.

Sau khi nhận được hóa đơn chiếu lệ, người mua và người bán có thể tiếp tục thương lượng các điều khoản cụ thể khác có liên quan. Do đó, quy trình này có thể được sửa đổi nhiều lần để phù hợp với nhu cầu của tất cả các bên.

Khi nào thì hóa đơn chiếu lệ được phát hành?

Về thứ tự thời gian, không có thời gian chính xác khi số pi có sẵn và cũng không cần phát hành số pi khi có nhiều mua bán. Tuy nhiên, để giao dịch được thuận lợi, hai bên có thể xuất trình giấy tờ này trong quá trình thương lượng, đàm phán và thực hiện hợp đồng mua bán.

Cụ thể, tài liệu này thường được xuất bản khi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *