Tập làm văn: Kể chuyện (Kiểm tra viết) trang 45 SGK Tiếng Việt 5 tập 2

Tập làm văn: Kể chuyện (Kiểm tra viết) trang 45 SGK Tiếng Việt 5 tập 2

Tiếng việt lớp 5 trang 45

Video Tiếng việt lớp 5 trang 45

Chủ đề 1

Bạn Đang Xem: Tập làm văn: Kể chuyện (Kiểm tra viết) trang 45 SGK Tiếng Việt 5 tập 2

Hãy kể cho tôi nghe về một tình bạn khó quên.

Giải pháp thay thế:

– Bạn chọn câu chuyện muốn kể.

– Nhớ lại các sự kiện chính và sắp xếp chúng theo một trật tự hợp lý.

Xem Thêm: Đọc hiểu Đường đi khó, không khó vì ngăn sông cách núi (4 đề chọn lọc)

– Viết thành bài đầy đủ.

Xem Thêm : PT trong hóa học là gì?

Giải thích chi tiết:

Tôi và Quỳnh quen nhau từ khi còn học mẫu giáo. Làm thân với cô bé xinh đẹp ngày nào đã khiến tình bạn của chúng tôi ngày càng sâu sắc, và chúng tôi thân thiết hơn từ lúc nào không hay. Hai chúng tôi có rất nhiều kỷ niệm, nhưng kỷ niệm để lại nhiều nhất là trận đánh nhau trong vườn trường giữa các lớp.

Chuyện xảy ra ba năm trước vẫn còn sống động trong tâm trí tôi. Đó là một buổi sáng mùa xuân, không khí ấm áp và chúng tôi được tự do hít thở không khí trong lành. Có rất nhiều hoa trong vườn trường. Em thích nhất là hoa cúc vàng. Có nhiều cánh hoa, có nhị ở giữa, cánh hoa mềm mại xếp đều, hoa rất thơm và trông rất đáng yêu, hoa có màu vàng tươi. Tôi đã nói:

– Quỳnh ơi, bông cúc nhìn mới đẹp làm sao!

Xem Thêm: Dàn ý phân tích Câu cá mùa thu học sinh giỏi

quỳnh bĩu môi:

– Ôi, đẹp quá! Nhưng làm sao có thể đẹp như hoa hồng? Hoa hồng là vua của các loài hoa.

Tôi và Quỳnh mải tranh luận, ai cũng thấy ý mình đúng và hợp lý. Lần đầu tiên, Quỳnh vẫn bảo vệ ý định chính đáng của mình. Quỳnh thực sự giận tôi! Chú bảo vệ từ một góc vườn đến chỗ chúng tôi:

Xem Thêm : Vị tướng kiệt xuất Trần Quốc Tuấn và bài học cho người trẻ

– Này hai bạn, mình nghe hai bạn cãi nhau xem hoa nào đẹp hơn. Bây giờ tôi xin nói với hai bạn: “Hoa nào cũng đẹp, và hoa nào cũng có vẻ đẹp riêng. Điều quan trọng nhất là chúng ta phải biết cách làm cho hoa đẹp hơn, tươi hơn và nở nhiều hơn. Hoa nhiều hơn.”

Khi mấy anh bảo vệ đi khỏi, không khí lắng xuống, tôi và Quỳnh ngừng tranh cãi và chìm vào im lặng khủng khiếp. Có lẽ cả hai chúng tôi đều không giỏi thể hiện cảm xúc của mình và không biết nói như thế nào sau một cuộc tranh cãi. Một lúc sau thì Quỳnh quay lại làm hòa với mình :

Xem Thêm: Bí ẩn về hiện tượng hồi quang phản chiếu của con người trước khi chết

– Xin lỗi, nãy giờ em nóng quá!

Tôi vội xua tay:

– Không, tôi là người chỉn chu, lẽ ra tôi phải đợi Quỳnh làm xong.

Vườn hoa trước mắt chúng tôi lúc đó đẹp hơn rất nhiều. Cả hai chúng tôi cùng cười. Bạn tốt là như vậy, vừa mới cãi nhau, giây sau đã có thể làm như không có chuyện gì. Đúng là đã là bạn thì không thể tránh khỏi cãi vã, nhưng quan trọng là chúng ta phải học cách hiểu nhau, học cách bao dung và nghĩ cho nhau nhiều hơn

Chúng ta đều đã trưởng thành. Ba năm đã trôi qua, những ký ức tuổi thơ vẫn còn sống động: một cuộc cãi vã ngu ngốc, để đổi lấy sự hiểu biết lẫn nhau, hiểu nhau hơn.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục