Lương upto là gì

Lương upto là gì

thỏa thuận lương là một cụm từ thông tục, thường được sử dụng trong cuộc sống, đặc biệt là giới văn phòng, các bạn trẻ mới ra trường và đang tìm việc làm. Do sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Việt nên các cụm từ thường gây nhầm lẫn cho người nghe. Vậy, giao dịch là gì? Giao dịch tiền lương là gì? cet sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này với những bài viết dưới đây.

Giao dịch

Bạn Đang Xem: Lương upto là gì

là gì? Lương thỏa thuận là gì?

Theo từ điển Anh-Việt, deal có nghĩa là thỏa thuận. Tương tự như vậy, thỏa thuận tiền lương đề cập đến thỏa thuận tiền lương giữa nhà tuyển dụng và ứng viên thông qua hội nghị tuyển dụng. Trên thực tế, đôi khi mức lương mà nhà tuyển dụng đưa ra không giống với mức lương mà ứng viên mong đợi nên xảy ra quá trình thương lượng lương.

Thỏa thuận lương là thỏa thuận lương giữa ứng viên và nhà tuyển dụng (nguồn: Internet)

Một số thỏa thuận lương thành công

Xem Thêm : Tứ Hải Bát Hoang Là Gì – Công lý & Pháp Luật

Trong nhiều trường hợp, các giao dịch tiền lương không thành công không phải do ứng viên đòi hỏi quá cao về khả năng của mình mà do không có kỹ năng thương lượng lương thông minh. Dưới đây là một số kinh nghiệm giao dịch tiền lương thành công:

Thực hành trước khi phỏng vấn

Thể hiện sự tự tin của bạn bằng cách trả lời các câu hỏi từ nhà tuyển dụng trong suốt quá trình phỏng vấn, đặc biệt là khi thương lượng về mức lương. Muốn vậy, bạn cần chuẩn bị trước thật tốt và luyện tập thật kỹ càng. Viết ra thành tích, điểm mạnh, kỹ năng, kiến ​​thức của bạn. Sau đó, tập nói một cách thoải mái và tự nhiên trước gương. Không, bạn có thể nhờ bạn bè hoặc thành viên trong gia đình với tư cách là chủ lao động thương lượng mức lương với bạn. Điều này sẽ giúp bạn thêm tự tin và thuyết phục nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu thêm về tiền lương

Ngoài việc chuẩn bị một bản báo cáo điểm đầy đủ, bạn cần phải xem kỹ những gì nhà tuyển dụng có thể trả cho bạn trước khi đi phỏng vấn. Bằng cách này khi được hỏi về kỳ vọng lương, bạn có thể đưa ra một con số hợp lý, không quá cao cũng không quá thấp so với khả năng tài chính của công ty. Bạn có thể tìm thấy thông tin này từ bạn bè, người thân hoặc các trang web việc làm

Thương lượng lương là điều cuối cùng trong cuộc phỏng vấn

Khi đi tìm việc, mức lương luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi người. Tuy nhiên, đừng vội hỏi lương quá sớm trong buổi phỏng vấn, hãy để dành câu hỏi này cho đến cuối buổi phỏng vấn. Khi bạn đã chứng minh được kiến ​​thức và kỹ năng bạn có được, bạn sẽ dễ dàng yêu cầu nó hơn.

Không nên đưa ra mức lương cụ thể khi phỏng vấn

Xem Thêm : Cách phân biệt ổ cứng SSD và HDD đơn giản mà bạn nên biết

Khi nói đến mức lương, nhà tuyển dụng sẽ luôn hỏi bạn mức lương mà bạn muốn. Trong trường hợp này, đừng đưa ra những con số quá cụ thể. Tốt nhất, hãy trả lời một con số nhất định để tránh yêu cầu mức lương quá thấp.

Không tiết lộ mức lương của bạn ở công ty cũ

Khi viết thư xin việc hoặc phỏng vấn, bạn nên tránh đưa ra mức lương mà bạn nhận được ở công ty gần đây nhất mà hãy viết nó ở dạng có thể thương lượng. Tại sao phải cẩn thận như vậy? Bởi vì, khi để lộ những thông tin nhạy cảm, bạn có thể gặp bất lợi trong quá trình đàm phán lương. Người sử dụng lao động có thể trả cho bạn ít hơn họ mong đợi trên cơ sở này.

Luôn chuyên nghiệp

Giao dịch tiền lương chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Vì vậy, dù có chuyện gì xảy ra, bạn cũng đừng để cảm xúc lấn át. Đừng cố so sánh mình với người khác và đừng tỏ ra kiêu ngạo hay tham lam khi đưa ra yêu cầu. Những điều này sẽ khiến ứng viên không thích bạn. Hãy luôn giữ thái độ chuyên nghiệp, đàng hoàng và ăn nói nhẹ nhàng.

Thái độ của bạn luôn ảnh hưởng đến mọi thứ, kể cả trong quá trình đàm phán lương (nguồn: Internet)

Tóm tắt

Nếu tuân thủ những lưu ý trên trong quá trình đàm phán lương, bạn nắm chắc khoảng 70-90% thành công. Với những kinh nghiệm giao dịch tiền lương thành công trên đây, hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc may mắn!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Kinh Nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *