Những bài thơ hay nhất của nhà thơ Tú Xương

Những bài thơ hay nhất của nhà thơ Tú Xương

Thơ tế xương

Video Thơ tế xương

Nhà thơ Đỗ Tương tên thật là Trần Đức Tường, cải nam trang lấy tên trong mộng là Đỗ Sinh. Cha mẹ cô đặt tên cô là Trần Duy Uyên. Sinh ngày 5 tháng 9 năm 1870 (10 tháng 8 năm Canh Ngọ) tại làng Ngụy Xuyên, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định (xưa là phố Hàng Chông, nay là phố Minh Khai, huyện Ngụy Xuyên). thành phố). Ông mất ngày 29 tháng 1 năm 1907. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số bài thơ của nhà thơ qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn Đang Xem: Những bài thơ hay nhất của nhà thơ Tú Xương

Tổng hợp những bài thơ hay của thi sĩ Du Pont

1: Yêu vợ

2: Văn Đời Vợ

3: Bãi rác ven sông

4: Áo bông che em

7: Ba người đàn bà lăng nhăng

10: Bắt được đồng xu

11: Lão Khờ

12: Lừa dối giới truyền thông

13: Không may chơi với anh ấy

14: Kỳ thi buồn

15: Tết Nguyên Đán

16: Lời chúc năm mới

17: Khóc chồng

18: Cho anh cưới em nào

19: trai già bà già

20: Giấc mơ

21: Ngủ gật

22: Mẹo

23: chữ thảo

24: nghỉ,..

25: Người bán

26: Người giúp việc

27: Xigu xuất gia

28: Luôn luôn

29: Hạn hán nghiêm trọng

30: Làm tổ tôm

31: Đạo đức giả

32: Đau mắt

33: Cho vợ chơi

34: Làm bài kiểm tra nói dối

35: Làm nhà gần giao thừa

36: Ông già đánh trống

37 : Chế nhạo người qua đường

38: gửi người già

39: Khóc vợ

40 tuổi: mẹ vợ và chú rể

Cuộc đời nhà thơ Du Pont

Xem Thêm : Top 10 Bài thơ hay của vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi

Trần Tế Xương sinh ngày 5 tháng 9 (10 tháng 8) năm 1870 tại Trần Duy Uyên, 247 Hàng Nâu, Nam Định. Ông vốn mang dòng máu Nho giáo, mang họ tội phạm, đổi họ thành Quảng vì lập công lớn trên trần triều và được phong vương (vua cho phép đổi họ). Người xưa hi sinh xương máu gọi là Trần Duy. Cha ruột của Trần Tế Xương là Trần Duy Nhuận, cũng là một nhà Nho, nhiều lần thi rớt, sau đó từ hai bàn tay trắng đến trường Giáo dục thành phố Nam Định, sinh được 9 người con, 6 trai. và 3 gái, Tú xương là con trai. trưởng.

Ông đi học sớm và sớm nổi tiếng thông minh. Năm ông lên 10 tuổi, có người khách đến chơi nhà, thấy trước cửa có một hàng chậu hoa, người khách tặng ông đôi câu đối: “Nhà hoa tứ sắc” (trước sân nhà). , có những bông hoa nhiều màu sắc), Yuan ngay lập tức chỉ ra điều đó. Bước vào chiếc lồng thịt xông khói treo phía đối diện hành lang: “chim trăm giờ lunging” (con chim trăm giờ trong lồng). Nghe xong khen ngợi, khách than rằng “đời như chim sổ lồng”. Anh học chữ Hán Shuangyi tại một ngôi làng trong thành phố, tên là Trần Chấn Thái, và học ở Nam Thành.

Xem Thêm : Vật Lí lớp 7 | Các dạng bài tập Vật Lí 7 có đáp án

Cuộc đời ngắn ngủi 37 năm của ông kết thúc vào một trong những thời kỳ bi thảm nhất của đất nước. Ba năm trước khi Ngài ra đời, dân chúng sáu tỉnh phía Nam vì Phật mà chết. Dupont bị tấn công lần đầu ở Bắc kỳ trong đó có Nam Định khi mới 3 tuổi. tu bon 12 tuoi, back ky, nam dinh thua nhan sau khi bi cuu hai. Hiệp ước Harmand năm 1883 và Hiệp ước Patenôtre năm 1884 công nhận quyền cai trị của Pháp tại Việt Nam. Phong trào chống Pháp diễn ra sôi nổi nhưng đều thất bại. Tu bon được sinh ra và lớn lên trong bối cảnh lịch sử này.

Du Pont kết hôn năm 16 tuổi, vợ ông là Fan Shiwen. Ông đi thi Hội năm 17 tuổi, đỗ Thanh tra trường học (1886). Các hồ sơ khác chép nhầm như khoa đỗ (1885).

Giới thiệu về văn bản làm việc

Về đánh giá tác phẩm của nhà thơ Du Pont

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục