Ninh Thuận ở đâu? Tỉnh Ninh Thuận có bao nhiêu huyện? – Du Lịch

Ninh Thuận ở đâu? Tỉnh Ninh Thuận có bao nhiêu huyện? – Du Lịch

Ninh thuận ở đâu

Ninh Thuận đâu? Ninh Thuận giáp với những tỉnh nào hay có bao nhiêu huyện, đây là câu hỏi mà nhiều người rất quan tâm. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu những vấn đề trên, hãy tham khảo những thông tin chia sẻ dưới đây.

Bạn Đang Xem: Ninh Thuận ở đâu? Tỉnh Ninh Thuận có bao nhiêu huyện? – Du Lịch

1. Ninh Thuận đâu? Tìm hiểu vị trí địa lý tỉnh Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận là một tỉnh ven biển thuộc duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam. Phía bắc giáp tỉnh Khánh Hòa, phía nam giáp tỉnh Bình Thuận, phía tây giáp tỉnh Lâm Đồng và phía đông giáp biển Đông.

Tỉnh lỵ của tỉnh Ninh Thuận là thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, cách Thành phố Hồ Chí Minh 324 km về phía Nam, cách thủ đô Hà Nội 1380 km về phía Bắc, cách Nha Trang 100 km theo đường Quốc gia. Quốc lộ 1a, cách Đà Lạt 110 km, Quốc lộ 27 được đánh giá là có vị trí địa lý thuận lợi cho việc giao lưu và phát triển kinh tế – xã hội.

Ninh Thuận ở đâu? Tỉnh Ninh Thuận có bao nhiêu huyện?Ninh Thuận thuộc vùng Duyên hải Nam Trung bộ, có vị trí địa lý khá thuận lợi cho phát triển kinh tế

Xem Thêm: Ba-ha-mát (Bahamas) | Hồ sơ – Sự kiện – Nhân chứng

Ninh Thuận ba núi một biển. Phía Tây là đồi núi, phía Bắc và Nam có hai dãy núi chạy ra biển. Giữa tỉnh và bờ biển là đồng bằng khô cằn nên được mệnh danh là cực Tây của Việt Nam. Núi chiếm 63,2% tổng diện tích tự nhiên toàn tỉnh, đồi núi chiếm 14,4%, đồng bằng chiếm 22,4%.

2. Ninh Thuận có bao nhiêu huyện, thị xã, thành phố?

Xem Thêm : 66 là tỉnh nào ở Việt Nam? – Biển số xe 66 là ở đâu?

Ninh Thuận có 1 thành phố, 6 huyện, 3 thị xã, 15 huyện và 47 xã. Sau đây là danh sách các huyện của tỉnh Ninh Thuận:

 • Quận Ninh Sơn
 • Quận Ninh Phúc
 • Huyện Bác Ái
 • Quận Thuận Bắc
 • Quận Thuận Nam
 • Quận Ninh Hải
 • >>>Xem thêm: Tổng hợp những địa điểm du lịch Ninh Thuận đẹp, quyến rũ 2018

  3. Tham khảo thông tin điều kiện tự nhiên của tỉnh Ninh Thuận

  • Khí hậu:

   Ninh Thuận nằm trong đới hình chữ S, thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình với đặc điểm khô nóng, gió nhiều và bốc hơi mạnh, nhiệt độ trung bình hàng năm từ 26-270 độ C. Lượng mưa trung bình ở phan rang là 700-800 mm, vùng núi tăng dần đến trên 1.100 mm, độ ẩm không khí từ 75-77%.

   Năng lượng bức xạ cực đại 160 kcl/cm2. Tổng lượng calo 9,500-100000c. Thời tiết có 2 mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 9. Sự phân bố tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận không đồng đều, tập trung chủ yếu ở khu vực phía bắc và trung tâm của tỉnh. Lượng tài nguyên nước ngầm chỉ bằng 1/3 so với bình quân cả nước.

   • Về tài nguyên đất:

    Tổng diện tích tự nhiên toàn tỉnh là 3.358 km2, trong đó đất sản xuất nông nghiệp 69.698 ha, đất lâm nghiệp 185.955 ha, đất nuôi trồng thủy sản 1.825 ha, đất làm muối 1.292 ha; đất chuyên nghiệp 16.069 ha, đất ở 3.820 ha; đất chuyên dùng mặt nước sông 5.676 ha, còn lại là đất chưa sử dụng.

    • Tài nguyên biển:

     Xem Thêm: Hoa hậu Đỗ Thị Hà – người con xứ Thanh ‘rạng danh’ cả vùng quê

     Tỉnh Ninh Thuận có bờ biển dài 105 km, ngư trường của tỉnh nằm ở vùng nước trồi, nguồn hải sản phong phú và đa dạng, có hơn 500 loại hải sản. Đặc biệt, tỉnh còn có hệ sinh thái san hô phong phú, đa dạng với hơn 120 loài, đặc biệt là loài rùa biển quý hiếm chỉ có thể tìm thấy ở Ninh Thuận.

     Ninh Thuận ở đâu? Tỉnh Ninh Thuận có bao nhiêu huyện?Biển Ninh Thuận có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch

     Xem Thêm : Núi Voi ở đâu? Kinh nghiệm du lịch núi Voi (Hải Phòng) cho người

     Vùng ven biển có nhiều đầm, vịnh thích hợp cho phát triển du lịch, phát triển nuôi trồng thủy sản và sản xuất tôm giống là thế mạnh của nghề cá.

     • Về tài nguyên khoáng sản:

      Sự phân bố khoáng sản ở Ninh Thuận tương đối rải rác, các kim loại bao gồm vonfram, molypden và thiếc. Vùng ven biển có trữ lượng titan hàng triệu tấn và khoáng sản phi kim loại gồm thạch anh kết tinh, đá granit, cát thủy tinh, sét gốm…

      Xem Thêm: 10 cách quay màn hình máy tính Win 7,10 có âm thanh dễ nhất

      Nguyên liệu để sản xuất VLXD bao gồm đá granit, với tổng trữ lượng khoảng 850 triệu mét khối; đá vôi cát kết, với trữ lượng khoảng 1,5 triệu mét khối; đá vôi san hô, tập trung ở ven biển, với trữ lượng cao. trữ lượng khoảng 2,5 triệu tấn; sét phụ gia, đá xây dựng.

      Tỉnh cũng phát hiện khoáng sản bùn mới tại thôn Suối Đá, xã Lai Hải, huyện Thuận Bể, tỉnh Ninh Thuận. Theo kết quả khảo sát của Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra khai thác tài nguyên nước miền Trung thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, chất lượng nhớt tốt, không chứa chất độc hại, trữ lượng nhớt ước tính khoảng 30.000 tấn.

      Trên đây là một số thông tin về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên của tỉnh Ninh Thuận hy vọng sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi Tỉnh Ninh Thuận ở đâu hay Tỉnh Ninh Thuận có bao nhiêu tỉnh.

      Xem thêm:

      Tổng hợp những điểm du lịch Ninh Thuận đẹp, quyến rũ năm 2018

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống