Top 10 bài văn mẫu Thuyết minh về danh lam thắng cảnh lớp 9

Top 10 bài văn mẫu Thuyết minh về danh lam thắng cảnh lớp 9

Tả danh lam thắng cảnh

Cách làm bài văn mẫu tả cảnh đẹp lớp 9 hay nhất. Bạn có thể chọn bất kỳ điểm thu hút nào bạn thích.

Bạn Đang Xem: Top 10 bài văn mẫu Thuyết minh về danh lam thắng cảnh lớp 9

Nói đến danh lam thắng cảnh thì hầu như ở đâu trên đất nước ta cũng có. Những nơi này đã trở thành những điểm du lịch thu hút người dân cả nước, thậm chí có rất nhiều du khách nước ngoài đến đây hàng năm. Khi gặp đề bài này, hãy chọn danh lam thắng cảnh ở quê em. Do đó, bài viết của họ sẽ vừa chân thực vừa giàu cảm xúc. Dưới đây mời quý vị và các em tham khảoNhững bài văn mẫu thuyết minh về phong cảnh lớp 9hay nhất.

Danh lam thắng cảnh Bài tập 1 lớp 9

Là người Việt Nam, ai cũng nên tự hào vì đất nước mình có nhiều danh lam thắng cảnh. Ngoài ra còn có những danh lam thắng cảnh như Vịnh Hạ Long cũng được công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Vịnh Hạ Long nằm trên bờ biển phía Tây của Vịnh Bắc Bộ, một vịnh nhỏ ở phía Đông Bắc Việt Nam. Tuy nhiên, Vịnh Hạ Long ở tỉnh Quảng Ninh vẫn là điểm thu hút phổ biến và nổi tiếng nhất. Điều đáng nói là Vịnh Hạ Long hoàn toàn do thiên nhiên tạo ra. Nó là kết quả của sự chuyển động của đá và nước trong hàng triệu năm. Mỗi góc nhỏ của Vịnh Hạ Long đều tuyệt vời. Vịnh Hạ Long có diện tích khoảng 1.553 km2 và có 1.960 hòn đảo lớn nhỏ. Phần lớn các đảo này là đảo đá vôi.

Ai đã từng đến Vịnh Hạ Long sẽ không thể nào quên được vẻ đẹp của núi non, mây trời nơi đây. Từ trên cao nhìn xuống vịnh, ta như đang nhìn vào một bức tranh thủy mặc khổng lồ. Bức tranh đó được tạo ra bởi thiên nhiên. Shidao, tưởng chừng như vô hồn và vô hồn, đã trở thành một tác phẩm điêu khắc vô cùng kỳ diệu. Mỗi đảo đá là một hình thù khác nhau, nhấp nhô trên sóng biển lung linh. Làn nước biển dịu êm hòa cùng đảo đá rắn chắc tạo nên một bức tranh sống động đến ngỡ ngàng. Đến đây, du khách như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Mỗi hòn đảo đá được đặt tên theo hình dạng của nó. Chẳng hạn đảo có hình con rồng đang bay gọi là đảo Rồng, đảo hình hai chú gà đang ôm nhau gọi là đảo Gà… Chính hình dáng của những hòn đảo này đã khiến chúng có hồn. hơn nữa.

Ở trung tâm của nhiều đảo đá còn có những hang động rất đẹp như động tam cung, động trinh nữ, động ngạc nhiên, động gỗ dầu, động thiên cung,… Khi bước vào trong, bạn sẽ thấy chúng như lâu đài rực sáng . Sự kỳ vĩ của thiên nhiên. Chính vì thế Nguyễn Trãi đã mệnh danh Vịnh Hạ Long là kỳ quan của trái đất được xây dựng trên không. Không chỉ có đảo đá, mà biển cũng có vẻ đẹp riêng. Khi mặt trời lặn, nước hồ nhuốm màu đỏ rực. Màu nước và màu nắng hòa quyện vào nhau tạo nên những sắc màu vô cùng tuyệt vời. Đêm xuống, mặt nước dát bạc, in bóng những đảo đá càng làm cho không gian thêm mộng mơ.

Du ngoạn Vịnh Hạ Long bằng thuyền, đôi khi sương mù giăng kín khung cảnh trước mặt. Nơi đây khiến du khách như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh, không biết điều gì đang chờ đợi mình ở phía trước. Con thuyền đi có khi lấp loáng thẳng tắp, có khi uốn lượn dưới chân núi hùng vĩ. Nhiều khi thuyền xuôi dòng, trước mắt hiện ra hàng loạt hòn đảo nhỏ, tưởng chừng như đã đến nơi tận cùng, nhưng khi thuyền tiến về phía trước, lại có cảm giác choáng ngợp. Khung cảnh luôn thay đổi khiến Vịnh Hạ Long ngày càng thu hút khách du lịch.

Đến đây, du lịch Vịnh Hạ Long ngày càng hấp dẫn, du khách có thể tham gia nhiều hoạt động như câu cá giải trí, lặn khám phá rạn san hô, nhảy dù, chèo thuyền, tắm biển, tham quan, ngắm cảnh và cả nghiên cứu khoa học. Điều kiện khí hậu và diện tích ở đây rất thuận lợi cho nuôi trồng và đánh bắt hải sản. Trữ lượng hải sản ở đây khá cao và có nhiều loại như trai ngọc, bào ngư, tôm, hàu, cá bớp, cá mú…

Vịnh Hạ Long ngày càng thu hút nhiều khách du lịch kể từ khi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Bất kể mùa nào trong năm, Vịnh Hạ Long cũng mang vẻ đẹp ấn tượng riêng. Trước vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ đó, chúng ta nên bảo vệ nó và làm cho Vịnh Hạ Long đẹp mãi ngàn năm.

thuyet minh ve danh lam thang canh lop 9 2 - Top 10 bài văn mẫu Thuyết minh về danh lam thắng cảnh lớp 9 chọn lọc

Bài văn tả cảnh đẹp lớp 9

Tả cảnh tham quan lớp 9-Bài tập 2

Khi nhắc đến danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử ở Việt Nam, không thể không nhắc đến Vịnh Hạ Long. Tên này được biết đến với tất cả người Việt Nam. Nó không chỉ đẹp ở hiện tại hay tương lai mà nó còn đẹp cả ở quá khứ trong câu thơ của Nguyễn khoa Điểm: “Con gà, con cóc quê hương cũng biến Hạ Long thành cảnh”. Mới đây, Vịnh Hạ Long đã được UNESCO đưa vào danh sách là một trong bảy kỳ quan thế giới. Vậy không biết Hạ Long có vinh dự lớn như vậy không?

Ở Vịnh Hạ Long còn có truyền thuyết kể rằng Ngọc Hoàng sai rồng mẹ mang đàn rồng con xuống giúp quân Việt đánh giặc. Ngay khi Long tộc đến với thế giới, các tàu địch từ biển lần lượt lao vào bờ. Con rồng khổng lồ ngay lập tức phun lửa và đốt cháy tàu địch, một số con rồng phun ra ngọc trai và xây dựng những bức tường đá cao chót vót, khiến tàu địch đổ nát và cản bước tiến của kẻ thù nước ngoài.

Sau chiến tranh, thấy đất đai thanh bình, cây cối tươi tốt, con người nơi đây cần cù, cần cù, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, rồng mẹ và rồng con đã không về trời mà bay về trời. ở lại trong mùa hè. , nơi diễn ra trận chiến bảo vệ muôn đời dân tộc Đại Việt. Nơi rồng cái đáp xuống là Hạ Long, nơi rồng con đáp xuống là bạch đồ long, nơi rồng con vẫy đuôi là bạch long vi (bán đảo Gucha ngày nay, bãi biển dài hơn 15 km).

Cũng có truyền thuyết kể rằng, một con rồng khổng lồ đã bay từ hạ lưu sông và đậu vào bờ biển Đông Bắc của giặc ngoại xâm lúc bấy giờ, tạo thành bức bình phong ngăn chặn thủy quân của giặc. Nơi con rồng che chở cho đất nước được gọi là Hạ Long.

Trước hết, về vị trí của Vịnh Hạ Long, nó nằm ở phía Đông Bắc Việt Nam, Vịnh Hạ Long là một phần của Vịnh Bắc Bộ, bao gồm vùng biển của thành phố Hạ Long, một phần của thị trấn Cẩm Pu và Vịnh Hạ Long Vân Đồn. Khu đảo. Vịnh giáp đảo Cát Bà ở phía Tây Nam, phía Đông giáp biển, phần còn lại giáp đất liền, bờ biển dài 120 km, nằm trong khoảng từ 106o58′-107o22′ kinh độ Đông và 20o45′-20o50′ vĩ độ Bắc, với tổng diện tích 1553km2.

Tiếp theo là các đảo ở đây có tổng số 1969 đảo lớn nhỏ, trong đó có 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên. Các đảo ở đây gồm hai loại là đảo đá vôi và đảo phiến sét, tập trung chủ yếu ở Bái Tử Long và Vĩnh Hạ Long. Ở đây chúng tôi đã thấy một loạt các hang động đẹp và nổi tiếng. Khu di sản thiên nhiên được thế giới công nhận có diện tích 434 km2, gồm 775 đảo xếp theo hình tam giác với 3 đỉnh là đảo Đầu Gỗ (phía Tây), hồ Ba Hầm (phía Nam), đảo Cống Tây (phía Tây) và phía Đông. ) Khu vực liền kề là vùng đệm Khu vực này đã được Bộ Văn hóa Thông tin xếp hạng danh lam thắng cảnh cấp quốc gia vào năm 1962.

Khi đến với Vịnh Hạ Long, không thể rời mắt khỏi cảnh sắc nơi đây. Đâu là núi, đâu là nước, đâu là lỗ trời, điều đó thực sự thu hút con người đi đến tận cùng và tìm thấy cái hữu hạn trong cái vô tận của núi và trời. Chúng tôi cảm thấy những ngọn núi như khổng lồ, ngồi trên thuyền và ngước lên đo độ cao của những ngọn núi đó thật là mệt mỏi. Đến bây giờ tôi mới biết thế nào là hùng vĩ, thế nào là thủy chung với tuổi trẻ. Nước mặn có vị mặn xa. Động có nhũ đá tưởng như sắp đổ nhưng thực ra không có đổ. Nó xoắn vặn như hàng ngàn viên ngọc trai lỏng lấp lánh dính vào nhau nhưng không rơi ra ngoài.

Con người ở đây cũng thật đáng yêu và đáng quý. Họ không chỉ niềm nở, mến khách mà còn vừa giới thiệu phong cảnh như một hướng dẫn viên du lịch, vừa vững tay đẩy bánh xe đến nơi khách muốn đến. Người dân nơi đây khi đến cũng nhiệt tình khi ra đi, để lại cho người ta một phong cách quê mùa khó quên, như muối bỏ biển.

Qua đây ta thấy Vịnh Hạ Long xứng đáng là một trong bảy kỳ quan thế giới. Nếu ai đã từng đến đây chắc hẳn đều bị ấn tượng bởi vẻ đẹp và con người nơi đây. Nếu bạn chưa đến thì hãy nhanh chân để tận hưởng món quà của tạo hóa, món quà của tạo hóa.

Danh lam thắng cảnh Bài tập 3 lớp 9

Ở Việt Nam có rất nhiều cảnh đẹp như: Hồ Hoàn Kiếm, Văn Miếu, bến Nhà Long,… nhưng có một địa điểm rất nổi tiếng ở quê tôi, đó là Vịnh Hạ Long ở Quảng Ninh. .

Vịnh Hạ Long là một tuyệt tác được tạo hóa ban tặng qua thời gian. Trong vịnh có nhiều hang động karst, có thể chia thành hang động nước và hang động khô. Trong hang có một lượng lớn đá vôi. Ngoài ra còn có nhiều đảo và cồn đá. Để đến những hang động này, bạn cần đi bằng cano hoặc thuyền. Nước ở Vịnh Hạ Long rất đẹp. Những con sóng nhẹ nhàng vỗ vào bờ tạo nên một khung cảnh nên thơ khi bạn đứng đó ngắm nhìn Vịnh Hạ Long. Vào buổi chiều, bạn có thể nhìn thấy mặt trời lặn từ xa chiếu trên mặt nước, giống như có hai mặt trời. Vì vậy, Vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Xem Thêm: Bảng Chữ Cái Kanji Đầy Đủ ❤️️ Cách Đọc Chữ Kanji N5

Mỗi năm, hàng ngàn người từ khắp nơi trên thế giới đến Vịnh Hạ Long. Vịnh Hạ Long thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Vịnh Hạ Long được coi là cái nôi của Việt Nam do có lịch sử khảo cổ lâu đời. Ngoài ra, trong Vịnh Hạ Long còn có các đảo, nơi tập trung nhiều động thực vật quý hiếm. Có rất nhiều lịch sinh thái với hàng ngàn loài động vật thủy sinh phong phú. Tên Vịnh Hạ Long đã trải qua nhiều lần thay đổi, thời Bắc thuộc gọi là biển lục địa, người Pháp gọi là Vịnh Hạ Long từ đó đến nay vẫn dùng.

Từ trên cao nhìn xuống, Vịnh Hạ Long như một bức tranh hoàn mỹ do tạo hóa ban tặng, với các hang động và đảo. Bên trong là những hang động có thể tham quan và chiêm ngưỡng. Trong hang có những nhũ đá kỳ dị do thiên nhiên tạo ra. Nhìn từ xa, Vịnh Hạ Long giống như những người lính khổng lồ đang canh giữ vùng biển Việt Nam. Mỗi buổi sáng, én kiếm ăn, xây tổ cho con người và để con người nuôi dưỡng cơ thể. Vịnh Hạ Long cũng nhiều lần trở thành địa điểm mơ ước của các nhà làm phim, diễn viên.

Nhưng bên cạnh đó cũng có những trường hợp xả rác bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường, làm mất đi nét đẹp văn hóa Việt Nam. Để đảm bảo mọi người không xả rác, có những thùng rác. Người ta cũng làm sạch sông và cọ rửa các hòn đảo.

Vịnh Hạ Long quả thực là một cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp trên thế giới. Tôi tự hào là một người sống ở tỉnh Quảng Ninh và có một cảnh quan thiên nhiên thế giới tuyệt đẹp.

Danh lam thắng cảnh Bài tập 4 lớp 9

Đất nước Việt Nam chúng ta có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Ở mỗi nơi đều có những địa danh nổi tiếng và mang nét đặc trưng riêng. Hồ Kiến Hồ là một trong những cảnh đẹp ở nước ta. Ai đi du lịch Hà Nội không thể bỏ qua Jianhu.

Cái đẹp của Kiến Hồ không chỉ nằm ở phong cảnh, hồ nước trong xanh, bóng liễu uyển chuyển mà còn ở Kiến Hồ. Đó là một danh lam thắng cảnh mà người dân Hà Nội rất tự hào. Nét đặc sắc của hồ Kiến Hồ không chỉ là vẻ đẹp do thiên nhiên ban tặng mà còn là một di tích lịch sử gắn liền với lịch sử đấu tranh bất khuất và hào hùng của dân tộc ta.

Khi thuyết minh về danh lam thắng cảnh này, chúng ta phải kể đến lịch sử hình thành và tồn tại của hồ nước này. Hồ Gươm được hình thành từ lâu đời, cách đây khoảng 6 thế kỷ, hiện nay hồ gồm hai phần, từ phố hàng đào qua hai bà trung và lý thường kiệt đến phố hàng chuối. Nước hồ trong xanh quanh năm, hồ Kiến Hồ còn có tên gọi khác là hồ Lucui.

Xem Thêm : Sơ đồ tư duy Thương vợ dễ nhớ, hay nhất

Vào thế kỷ XV, Hồ Gươm được đổi tên là Hồ Hoàn Kiếm. Sự kiện đó gắn liền với truyền thống trả lại Excalibur cho Scarab King, người đã bắt đầu triều đại Khora, một anh hùng của cuộc nổi dậy Lanshan chống quân xâm lược nhà Minh. Theo truyền thuyết, giặc Minh tôn thờ giặc Minh xâm lược nước ta, chúng vô cùng tàn ác, gây nhiều tội ác với nhân dân ta, khiến nhân dân ta sống trong cảnh điêu đứng. Khi Lê Lợi (tức vua Lê Thái Tổ) khởi nghĩa Lam Sơn, một người đánh cá đã tìm thấy một thanh kiếm, và anh ta nhặt được một chuôi kiếm trong rừng. Khi lưỡi kiếm được gắn vào chuôi kiếm, lưỡi kiếm tỏa sáng rực rỡ. Thanh kiếm này đã ở bên tôi trong suốt cuộc chiến chống lại Ming Kou. Khi lên ngôi, định đô ở Thăng Long, một lần vua đang ngồi thuyền dạo chơi trên hồ, bỗng có một con rùa xuất hiện. Con rùa ngẩng đầu lên và nói: “Xin hãy trả lại thanh kiếm, Chúa tể.” Thấy vậy, Le Taidu rút thanh kiếm ra khỏi vỏ, nâng nó lên và bay về phía thần rùa. Rùa lặn xuống đáy hồ với thanh gươm trên tay, từ đó hồ có tên mới là hồ Hoàn Kiếm hay hồ Gươm. Chính truyền thuyết độc đáo này đã khẳng định tinh thần yêu chuộng hòa bình, căm ghét chiến tranh của nhân dân Thăng Long – Hà Nội và cả nhân dân Việt Nam.

Rùa là một trong tứ linh trong dân gian. Loài rùa quý hiếm này vẫn sống dưới lòng hồ, thỉnh thoảng nổi lên một hoặc hai lần trong năm, điều may mắn cho những du khách nhìn thấy rùa nổi trên mặt hồ.

Trên hồ có hai đảo là Đảo Ngọc và Đảo Rùa. Vào đầu thế kỷ 19, người ta đã xây dựng một ngôi chùa trên Đảo Ngọc và gọi nó là Chùa Ngọc Sơn. Ngay sau đó, chùa Ngọc Sơn không còn thờ Phật nữa mà thay vào đó là nơi thờ đức, do đó chùa Ngọc Sơn.

Chúng ta sẽ tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Bên hồ Hoàn Kiếm có cây cầu dẫn sang đền Ngọc Sơn. Cầu hục được thiết kế theo hình vòng cung trông rất đẹp mắt, là con đường duy nhất đưa du khách vào chùa Ngọc Sơn.

Nhắc đến danh lam thắng cảnh này, chúng ta đã quên mất vẻ đẹp của cây liễu và hoa lộc vừng, hình ảnh của ánh sáng và bóng tối của mặt hồ. Nhiều loại hoa, cây cảnh được trồng xung quanh hồ, thắp sáng một Hà Nội thu hút. Hình ảnh Hồ Gươm soi bóng như một tấm gương xinh đẹp giữa lòng thành phố đã đi vào lòng biết bao thế hệ người Hà Nội. Người Hà Nội sống gần khu vực hồ thường có thói quen tập thể dục vào sáng sớm, nhất là vào mùa hè. Từ người già đến trẻ nhỏ, ai cũng thích ngồi trên những chiếc ghế đá ven hồ, ngắm nhìn cảnh hồ, núi non. Trên mặt hồ trong xanh, với tiếng chim hót líu lo, khung cảnh thật đẹp để không chỉ được hòa mình vào hơi thở của thiên nhiên mà còn rất nên thơ và đẹp như tranh vẽ. Khi đến hồ, chúng tôi thấy những cặp tình nhân tay trong tay đi dạo trên phố, họ đều thưởng thức vẻ đẹp của hồ theo cách riêng của mình, những hoạt động này đã làm cho hồ thêm sinh động và sống động.

Jian Lake không phải là hồ lớn nhất ở thủ đô, nhưng nó có nguồn gốc đặc biệt và từ lâu đã gắn liền với cuộc sống và suy nghĩ của nhiều người. Khu hồ nằm ở trung tâm của dãy nhà cổ đã mở ra một không gian đủ rộng cho các hoạt động văn hóa của thổ dân. Hồ và núi, hồ và núi, nước hồ trong truyền thuyết là biểu tượng của khát vọng hòa bình.

Vẻ đẹp của hồ Jianhu không thể diễn tả bằng lời. Jianhu là nơi tập trung của khách du lịch trong tất cả các mùa. Mùa xuân tràn ngập các lễ hội truyền thống và muôn sắc hoa. Một cơn gió mùa hè thổi qua, thổi bay cái nóng oi ả trên phố, tiếng ve kêu mùa hè đâu đây trên cành cây. Mùa thu mù sương và hàng liễu rũ đã thu hút nhiều nhiếp ảnh gia tài năng. Đi trong cơn mưa lá vàng mùa đông, bước nhẹ trên thảm lá rơi, kèm theo những cơn mưa phùn lành lạnh.

Kiến Hồ vừa mang vẻ đẹp cổ kính vừa mang vẻ đẹp hiện đại, đó là một thắng cảnh đẹp ở đất nước tôi. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển lịch sử của đất nước, hồ Kiến Hồ vẫn đẹp và thơ mộng, trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Dù là mùa nào đi chăng nữa, hồ Kiến Hồ sẽ luôn là dấu ấn huy hoàng của tổ tiên bảo vệ quê hương đất nước và mong muốn hòa bình.

Danh lam thắng cảnh Bài tập 5 lớp 9

Chùa Tây là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Ngôi chùa có giá trị nghệ thuật điêu khắc độc đáo và là nơi lưu giữ nhiều pho tượng Phật quý giá.

Chùa Tây tọa lạc trên ngọn đồi chài thuộc thôn Yên, huyện Thạch Thất, xã Thạch Xá, thành phố Hà Nội. Theo các tài liệu còn lại, tháp được xây dựng trên biển (865-875). Thời nhà Hoa (1680 – 1705). Thấy cảnh hùng vĩ này, Tây Vương oai vệ sai tu sửa chùa, xây tam quan. Ngôi đền sau đó đã bị phá hủy bởi chiến tranh. Đến nay, chùa Tây Sơn được xây dựng lại trên cơ sở chùa cũ vào khoảng năm 1788-1789 thời Tây Sơn, và có tên mới là “Chùa Tây Cổ”. Trong một số sách, báo hay tài liệu lịch sử cũ vẫn còn ghi lại rằng tên phía tây của ngọn núi này là Niushan. Theo truyền thuyết Phong Thủy, có một dãy núi ở phía nam của núi Bawei kéo dài xuống quận Guoai giống như một đàn trâu. Vì vậy, công trình Việt cổ Chùa Tây hiện có với dáng vẻ “lâu đài trên núi, sông trên núi thấp” chính là linh khí của sông núi nước ta.

Nói đến danh lam thắng cảnh ở tháp Tây, người ta thường nói những bậc thềm đất sét đỏ rêu phong cổ kính. Từ chân núi, qua 239 bậc đất sét đỏ, bạn đến cổng chùa. Tháp phía tây gồm 3 ngôi nhà nối liền nhau là chánh điện, chánh điện và hậu cung. Những bức tường gạch nung trần tạo cảm giác mộc mạc, điểm xuyết bằng những ô cửa sổ hình tròn có biểu tượng “nhọn” và “không”. Các cột gỗ đứng trên đá xanh và có hình cánh sen. Mỗi ngôi nhà lợp ngói hai lớp: mái trên có phù điêu hình lá đề, lớp dưới là ngói lót hay còn gọi là ngói đệm, sơn ngũ sắc như màu áo sắn. , hàng gỗ làm ô. Quảng trường. Các cạnh của mái nhà của ba tòa nhà được chạm khắc cẩn thận bằng các con dấu cuộn, trên mái nhà có nhiều gốm sứ, và mái nhà cũng được làm bằng đất sét. và đồng cảm. Theo quan niệm của nhà Phật “sắc không hư không”, toàn bộ ngôi chùa bày biện một đà trang nghiêm, tự tại.

Chùa Tây có nhiều tượng Phật, có thể gọi là kiệt tác của nhiều tác phẩm điêu khắc tôn giáo. Khi thuyết minh về danh lam thắng cảnh của các ngôi chùa phương Tây, chúng ta có thể mô tả chi tiết các bức tượng Phật ở đây. Theo một số tài liệu lịch sử, nguồn gốc của tượng Phật trong các ngôi chùa là do thực trạng người dân phải chịu đói khổ vào thế kỷ XVIII. Trong tháp có 72 tượng Phật được tạc từ gỗ mít sơn son thếp vàng, trong đó có 18 tượng thuộc hàng La Hán, các nhà điêu khắc đã sử dụng hình ảnh các đệ tử Phật để tượng trưng cho Đức Phật. Miêu tả cuộc sống trong xã hội đương thời. Dưới bàn tay khéo léo của những nghệ nhân dân gian lành nghề, mỗi bức tượng lại mang một dáng vẻ, phong cách khác nhau, đường nét, hình khối, tư thế vô cùng sinh động. Nỗi đau: sầu, vui, trầm tư, giả say, mất ngủ… Máu, gân, thớ thịt, khớp, môi, mắt và cả y phục đều được bàn tay người nghệ nhân điêu khắc kỳ công.

Hệ thống tượng chùa Tây Phương bao gồm: bộ tượng Tam thế Phật, bộ tượng Phật A Di Đà, bộ tượng Bồ Tát, bộ tám tượng Kim Cương và mười sáu tượng Tổ sư. Mười sáu vị Tổ sư lần lượt đứng ngồi, phượng ngửa mặt lên trời chỉ khói mây, phượng thờ ơ với vạn vật, chống cằm cười nói một mình, nửa giễu cợt nửa mỉa mai. , với một biểu hiện hạnh phúc trên khuôn mặt của mình. Những khuôn mặt vui vẻ, đầy đặn và bầu bĩnh, có người trông trầm ngâm khác thường, có người như đang trầm ngâm suy nghĩ, có người thì thầm với ai đó.

Chùa Tây là nơi được nhiều Phật tử và du khách thập phương tìm đến hàng năm, đặc biệt là vào dịp lễ hội đầu xuân. Lễ hội Xita bắt đầu từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 3 âm lịch. Vào dịp này, người Thạch Xa có truyền thống biểu diễn múa rối nước và thường tổ chức biểu diễn để chiêu đãi khách thập phương. Trải qua bao biến thiên của lịch sử, những pho tượng trong chùa đã để lại dấu ấn đậm nét về nghệ thuật cổ truyền Việt Nam trong lòng mỗi du khách. Chùa Tây Phương có giá trị nghệ thuật, kiến ​​trúc và Phật giáo độc đáo, đã được Bộ Văn hóa công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia.

Chùa Tây Phương là niềm tự hào của người dân Thạch Xá và của cả đất nước Việt Nam. Có giá trị bảo tồn và lưu truyền mãi mãi. Nếu có dịp về thăm quê tôi xin được làm hướng dẫn viên du lịch và thuyết minh cho các bạn về những ngôi chùa đẹp miền Tây để các bạn hiểu hơn.

Xem Thêm: Bài thơ Xa ngắm thác núi Lư Tác giả Lý Bạch

thuyet minh ve danh lam thang canh lop 9 1 - Top 10 bài văn mẫu Thuyết minh về danh lam thắng cảnh lớp 9 chọn lọc

Bài văn mẫu về danh lam thắng cảnh lớp 9

Truyện tham quan Bài tập về nhà lớp 9 bài 6

Chợ Bến Thành tọa lạc ngay trung tâm thành phố từ lâu đã trở thành biểu tượng của Sài Gòn. Ngôi chợ này không chỉ là nơi buôn bán, gần trăm năm qua ngôi chợ này đã trở thành chứng nhân lịch sử chứng kiến ​​sự thăng trầm của thành phố, bộ mặt kinh tế phát triển của một thành phố, trung tâm thương mại lớn nhất cả nước, và điểm gặp gỡ của Sài Gòn xưa và nay.

Những năm gần đây, chợ Bến Thành cũng là một điểm tham quan không thể thiếu trong bất kỳ chuyến du lịch nào đến thành phố. Hồ Chí Minh. Tất nhiên, du khách đến chợ không chỉ để mua hàng hóa, quà lưu niệm mà còn để tìm cho mình một hình ảnh, một cá tính riêng thể hiện trong đời sống thường nhật của thành phố nơi có chợ. Đó là điều rõ ràng nhất.

Xem Thêm: Kế hoạch chủ nhiệm tháng 10 lớp 2 năm học 2022 – 2023

Chợ hình thành từ trước khi người Pháp đặt chân lên vùng đất này, ban đầu nằm ven sông Bến Nghé, ở bến tàu gần kinh thành (thành Gia Định) nên có tên là bến thành. Năm 1911, chính quyền thuộc địa Pháp quyết định dời chợ về vị trí hiện nay, lúc bấy giờ là một ao bùn. Chợ bắt đầu hoạt động vào năm 1912 và tiếp tục hoạt động cho đến khi hoàn thành vào tháng 3 năm 1914.

Bến Thành được coi là chợ bán lẻ lớn nhất vì mọi thứ từ thời thượng đến cao cấp đều có thể tìm thấy ở đây, đặc biệt là các loại thực phẩm chọn lọc. Ở đây không thiếu thứ gì, từ hành, ớt, rau, cá, các loại trái cây theo mùa, đến bánh kẹo, vải vóc, giày dép, túi xách, đồ điện, điện tử, quà lưu niệm…

Chợ Bến Thành có tổng diện tích 13.056m², trung bình mỗi ngày đón khoảng 10.000 lượt khách đến mua bán, tham quan. Chợ có 1.437 sạp, 6.000 tiểu thương, 11 tiểu thương, 4 ngõ chính, 12 ngõ phụ, thông tứ phương.

Cổng phía Nam (nhìn ra quảng trường Quách Thị Trang) có tấm biển tháp đồng hồ ba mặt là cổng chính, nhà lồng là nơi bán vải và lương khô. Cổng phía Bắc (đường Lê Thanh Tôn) rất đẹp, các quầy bán hoa và trái cây thu hút người qua lại. Cửa Đông (đường Phan Bội Châu) hút khách với các loại mỹ phẩm, bánh kẹo đủ màu sắc. Cửa Tây (phía đường Phan Chu Trinh) là địa điểm hấp dẫn chị em phụ nữ bởi giày dép, đồ thủ công mỹ nghệ và đồ lưu niệm đa dạng về mẫu mã, kích cỡ.

Ngoài ra, dọc hành lang bao quanh nhà chợ còn có các sạp bán nhiều mặt hàng tiêu dùng phục vụ du khách, đặc biệt là hàng lưu niệm, quần áo may sẵn, tơ lụa, hàng thủ công mỹ nghệ, thêu, thổ cẩm…

Nói đến chợ Bến Thành, người ta không thể bỏ qua khu ẩm thực, nơi quy tụ đa dạng các món ăn truyền thống từ khắp mọi miền đất nước. Cuối tháng 1 năm 2012, Chợ Bến Thành được tạp chí uy tín Food & Wine bình chọn là một trong 10 điểm đến ẩm thực đường phố hấp dẫn nhất thế giới, một sự thừa nhận hùng hồn về sự phong phú của nó.

Chợ Bến Thành về đêm cũng rất sôi động, bắt đầu từ 19h, 178 sạp hàng đổ về hai con đường phan bội châu và phan chu trinh bên hông chợ, tràn ngập các tác phẩm nghệ thuật, quà lưu niệm và quần áo, đặc biệt thức ăn . .

Mặc dù xu hướng mua sắm ở các thành phố hiện đại là đến siêu thị hay trung tâm thương mại, nhưng đôi khi trong nhịp sống hối hả, con người ta cũng cần sống chậm lại để tìm lại tâm hồn cân bằng cho cuộc sống. Đây là một trong những lý do để chợ Bến Thành nói riêng và các chợ truyền thống nói chung sẽ trường tồn. Linh hồn của chợ Bến Thành nằm trong khu nhà lồng, nơi cuộc sống thành phố trở nên sống động nhất thông qua sự tương tác mật thiết giữa con người với nhau.

Thuyết Minh Đi Tham Quan Lớp 9 – Bài Tập 7

Nó nằm ở trung tâm. Chợ Bến Thành ngày nay hình chữ nhật, có 4 cổng dẫn ra quảng trường Quốc Thị Trang và các đường Phan Bộ Châu, Phan Chu Đình, Lê Thành Đôn thuộc quận 1 TP.HCM.

Chợ Bến Thành đã quá quen thuộc với cả người Việt Nam và du khách quốc tế khi đến thăm TP.HCM.

Trước khi Pháp xâm chiếm Sài Gòn năm 1859, có một ngôi chợ nhỏ trong một đầm lầy bên sông Bình Ng, gần thành phố Sài Gòn. Từ nguồn gốc đó, chợ có tên ghép là Bến Thành. Chợ được xây bằng gạch, khung gỗ, mái tranh. Năm 1870, chợ bị thiêu rụi một phần. Năm 1911, chợ cũ bị phá bỏ, xây dựng chợ khang trang hơn, đến tháng 3 năm 1914 thì hoàn thành.

Xem Thêm : Ngữ pháp Minnano Nihongo bài 43

Sau năm 1975, chợ Bến Thành được đầu tư nâng cấp, khang trang hơn trước rất nhiều. Năm 1985, bên trong và bên ngoài chợ Bến Thành được trùng tu hoàn toàn, chỉ giữ lại mặt tiền và gác chuông. Hình ảnh chợ Bến Thành với tháp đồng hồ thường được dùng làm biểu tượng của thành phố.

Chợ Bến Thành giờ đây không chỉ của TP.HCM mà còn là trung tâm buôn bán chính của các tỉnh phía Nam.

Chợ Bản Thành được sử sách cổ mô tả như sau: Đây là một “phố chợ đông đúc, dọc theo bến tàu ven sông có rất nhiều nhà. Ở đầu bến tàu này, theo tục lệ đón ngày Xuân hội, có tập trận hải quân, có con phà chở thương nhân từ biển vào, đầu phố phía bắc là ao cá, cầu thông với đường ván, hai bên cầu là những dãy phố ngói, tập trung hàng trăm loại hàng hóa. Dọc bến sông thuyền buôn lớn nhỏ cập bến, Gia Định thuở ấy là vùng nông nghiệp trù phú nên chợ Băng Thành có đầy đủ các loại hàng hóa như gạo, cá khô, tôm khô, trầu cau các loại hạt, đường…bán để mua lụa, trái cây, nhang, quạt, chè và các đồ gốm, thuốc, thảo mộc… …được mang từ nước ngoài về.Sở dĩ gọi là chợ bến thành vì chợ này gần bên bờ sông và sát kinh thành Đây là khu vực ngày nay dành cho thương cảng Sài Gòn Sau cuộc khởi nghĩa của Lê Văn Quay (1833-1835) Chợ Bến Thành Đường phố không còn sôi động như xưa Chợ được xây bằng gạch, sườn gỗ, lợp tranh, sau khi chiếm Gia Định, thực dân Pháp xây nhà lồng làm chợ trên khu đất của trường cấp 2 Tam Bờ hiện nay, chợ này mở cửa năm 1870. Chợ bị thiêu rụi vào năm 1870. Năm 1887, nhưng nó đã được sửa chữa bằng sườn sắt, trước nhà chợ có một con kênh rộng dẫn thẳng đến Loumen, là trụ sở của Ủy ban nhân dân thành phố, đến năm 1887-1888, con kênh bị lấp khiến Wulin và Các quận Zunpai Nó trở nên trù phú hơn. Đại lộ nguyễn huệ từng có kênh rạch bao quanh. chợ bến thành chuyển đến vị trí hiện tại. Những ngôi nhà trong chợ được xây dựng trên khu đất từng là ao bùn gọi là ao khoan. Vì vậy,Chợ Quay cũ trở thành Chợ Cũ , chợ bến tàu mới gọi là Chợ Mới Sài Gòn. Chợ bắt đầu xây dựng vào khoảng năm 1911 và khai trương vào tháng 3 năm 1914. Ngày khai mạc có khoảng 100.000 người tham dự, bao gồm cả nhân dân các tỉnh. Buổi lễ diễn ra họp trong ba ngày 28, 29 và 30-3-1914 có đốt pháo, xe hoa, hai con đường cạnh chợ vẫn là bến xe miền Đông và bến xe miền Tây cho đến năm 1940. Gần trăm năm qua, chợ Bến Thành đã từng là trung tâm của Sài Gòn Trung tâm thương mại, phồn hoa của thành phố và các tỉnh Nam Bộ xưa.Dần dần hình thành một khu chợ rộng lớn, quy tụ các mặt hàng hiếm trong và ngoài nước.

Sau giải phóng, năm 1975, chợ Bến Thành được chỉnh trang khang trang, ngăn nắp. Ở chợ Bến Thành ngày nay, chúng ta có thể tìm thấy đủ loại hàng hóa, từ nhu yếu phẩm hàng ngày, hàng ngoại nhập đến hàng nội địa, từ hàng bình dân đến hàng cao cấp.

Năm 1985, chợ Bến Thành được Ủy ban nhân dân thành phố và Quận 1 chỉnh trang, đại tu. Các khu phố và quầy hàng đã được cải tạo, chỉ còn lại hình dáng phía trước của tháp đồng hồ. Chợ Bến Thành ngày nay có hơn 3.000 người kinh doanh. Chợ Bến Thành ngày nay đã được nâng cấp, to đẹp hơn xưa, xứng đáng là trung tâm buôn bán chính của phía Nam đất nước. Chợ Bến Thành rất phong phú về hàng hóa, bao gồm hầu hết các sản phẩm trong nước – đặc biệt là các sản phẩm từ Đồng bằng sông Cửu Long – cũng như các sản phẩm công nghệ hiện đại từ khắp nơi trên thế giới.

Thuyết Minh Đi Tham Quan Lớp 9 – Bài Tập 8

Chợ Bến Thành tọa lạc ngay trung tâm thành phố từ lâu đã trở thành biểu tượng của Sài Gòn. Ngôi chợ này không chỉ là nơi buôn bán, gần trăm năm qua ngôi chợ này đã trở thành chứng nhân lịch sử chứng kiến ​​sự thăng trầm của thành phố, bộ mặt kinh tế phát triển của một thành phố, trung tâm thương mại lớn nhất cả nước, và điểm gặp gỡ của Sài Gòn xưa và nay.

Trong những năm gần đâyChợ Bến Thành còn là một điểm tham quan không thể thiếu cho bất kỳ chuyến du lịch nào đến thành phố. Hồ Chí Minh. Tất nhiên, du khách đến chợ không chỉ để mua hàng hóa, quà lưu niệm mà còn để tìm cho mình một hình ảnh, một cá tính riêng thể hiện trong đời sống thường nhật của thành phố nơi có chợ. Đó là điều rõ ràng nhất.

Xem Thêm: Kế hoạch chủ nhiệm tháng 10 lớp 2 năm học 2022 – 2023

Chợ hình thành từ trước khi người Pháp đặt chân lên vùng đất này, ban đầu nằm ven sông Bến Nghé, ở bến tàu gần kinh thành (thành Gia Định) nên có tên là bến thành. Năm 1911, chính quyền thuộc địa Pháp quyết định dời chợ về vị trí hiện nay, lúc bấy giờ là một ao bùn. Chợ bắt đầu hoạt động vào năm 1912 và tiếp tục hoạt động cho đến khi hoàn thành vào tháng 3 năm 1914.

Bến Thành được coi là chợ bán lẻ lớn nhất vì mọi thứ từ thời thượng đến cao cấp đều có thể tìm thấy ở đây, đặc biệt là các loại thực phẩm chọn lọc. Ở đây không thiếu thứ gì, từ hành, ớt, rau, cá, các loại trái cây theo mùa, đến bánh kẹo, vải vóc, giày dép, túi xách, đồ điện, điện tử, quà lưu niệm…

Cổng chính chợ Bến Thành với tháp đồng hồ – biểu tượng của Sài Gòn – nằm đối diện quảng trường Quách Thị Trang. Chợ Bến Thành có tổng diện tích 13.056m2, trung bình mỗi ngày đón khoảng 10.000 lượt khách đến mua bán và tham quan. Chợ có 1.437 sạp, 6.000 tiểu thương, 11 tiểu thương, 4 ngõ chính, 12 ngõ phụ, thông tứ phương.

Cổng phía Nam (nhìn ra quảng trường Quách Thị Trang) có tấm biển tháp đồng hồ ba mặt là cổng chính, nhà lồng là nơi bán vải và lương khô. Cổng phía Bắc (đường Lê Thanh Tôn) rất đẹp, các quầy bán hoa và trái cây thu hút người qua lại. Cửa Đông (đường Phan Bội Châu) hút khách với các loại mỹ phẩm, bánh kẹo đủ màu sắc. Cửa Tây (phía đường Phan Chu Trinh) là địa điểm hấp dẫn chị em phụ nữ bởi giày dép, đồ thủ công mỹ nghệ và đồ lưu niệm đa dạng về mẫu mã, kích cỡ.

Thuyết minh tham quan lớp 9 – Bài tập 9

Nước ta có nhiều tỉnh từ bắc chí nam. Nhắc đến thành phố này, chúng ta sẽ nhắc ngay đến Hà Nội, và nói đến TP.HCM, chúng ta không thể không nhắc đến Đà Lạt, một thành phố mang vẻ đẹp chân thực. Nơi đây còn được mệnh danh là Thành phố tình yêu. Hãy cùng nhau khám phá thành phố.

Từ TP.HCM, đi theo quốc lộ 20 khoảng 300 km là đến Đà Lạt. Đường sẽ càng lên cao, khi chạm chân Đà Lạt ở thác Prenn, trước mắt là bạt ngàn thông hai lá, thông ba lá. Đi sâu vào nội đô Đà Lạt ngày nay ta sẽ bắt gặp những thác nước, những hồ nước tuyệt đẹp, những “bảo tàng” thung lũng hoa, núi cỏ… Du khách đến Đà Lạt sẽ cảm nhận những công trình kiến ​​trúc rất thơ mộng, đi qua những ngôi biệt thự ẩn mình trong rừng cây, tráng lệ và xinh đẹp Một khu rừng phủ đầy hoa, thấp hoặc rực rỡ. Cộng đồng dân cư Đà Lạt là sự pha trộn rất độc đáo của các dân tộc từ ba miền Bắc, Trung, Nam. Toàn tỉnh có hơn 20 dân tộc anh em sinh sống, đông nhất là người Việt, kế đến là người M’nông, Mạ, Cơ Ho… xung quanh Đà Lạt và Di Linh trồng rau, hoa cung cấp cho các tỉnh phía Nam.

Đà Lạt hội nhập sâu sắc vào bản sắc văn hóa Tây Nguyên và đẹp như huyền thoại. Người dân chất phác, hiền lành kiếm sống bằng nghề làm ruộng, làm vườn, trồng cà phê, chè, chăn nuôi gia súc… Vào những ngày hội đồng quê, ngày vui gia đình, du khách có thể xem họ múa hát, chơi nhạc bằng những nhạc cụ độc đáo như tiếng gió hú, thác đổ. chảy trên đá.

Đà Lạt được ví như một Paris thu nhỏ bởi cái se lạnh cao nguyên về đêm, sương mù buổi sáng và những rừng thông bao quanh thành phố, Đà Lạt một thời đầy thơ mộng. Tuy nhiên, không gian này phần nào mất đi tính chính thống trong những công trình biệt thự bị bỏ quên hoặc chuyển đổi công năng không hợp lý.

Du lịch tuy là thế mạnh nhưng cũng là yếu tố làm Đà Lạt thay đổi phát triển theo hướng đô thị hóa. Thiên nhiên tươi đẹp đã tạo nên phong cách đáng yêu, nhẹ nhàng, thanh lịch và mến khách của người Đà Lạt. o Do điều kiện khí hậu độc đáo và sức sáng tạo tuyệt vời của con người, Đà Lạt có những điểm du lịch nổi tiếng mà không nơi nào ở Việt Nam có thể so sánh được.

Đồi Cù nằm ngay trung tâm Đà Lạt, tiếp giáp với hồ Xuân Hương nên thường được nhắc đến như một nơi nối liền nhau – nhiều người cho rằng nếu không có Đồi Cù và Đồi Cù thì Đà Lạt sẽ không đẹp đến thế. Hồ Thơm. Năm 1942, khi kiến ​​trúc sư Lagisquet thiết kế quy hoạch đô thị Đà Lạt, ông đã chia Đồi Cù thành những khu vực không thể xuyên thủng, tạo tầm nhìn bao quát cho Đà Lạt. Sau này, một kiến ​​trúc sư người Anh đã thiết kế Đồi Cù thành sân golf 9 lỗ nổi tiếng Đông Nam Á, nay Đồi Cù đã được nâng cấp thành sân golf 18 lỗ. Không biết cái tên doi cu bắt nguồn từ đâu và có hai cách lý giải vì sao gọi là doi cu, có người cho rằng những ngọn đồi thoai thoải ở đây giống như tấm lưng trần khổng lồ của con ve nên gọi là “cù ù”. “đồi”; Có người còn giải thích nguồn gốc của cái tên “Núi Cù” là vì đây là nơi đánh gôn nên còn gọi là cù.

Hồ Xuân Hương nằm ở trung tâm Đà Lạt, bên cạnh Núi Đồng. Hồ thực chất là một hồ nhân tạo được xây dựng vào năm 1919 theo sáng kiến ​​của cunhac. Để hình thành hồ, người ta đã đắp đập ngăn các dòng suối chảy qua thung lũng, hồ có diện tích mặt nước 25 ha, chu vi 5,1 km. Xung quanh hồ có khách sạn Palace, sân tập Forest Park, United Motel, nhà hàng Thanh Thủy, nhà hàng Thủy Tạ và nhiều công trình kiến ​​trúc độc đáo khác, có giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ cao. . . Trong quá khứ, hồ này được gọi là grand lac (hồ lớn). Buổi sáng sương mù thật đẹp và thơ mộng. Hồ Cẩm Khê là hồ nước ngọt lớn nhất Đà Lạt, cung cấp nước sinh hoạt cho thành phố qua đập tràn của Công ty nước sạch Đà Lạt. Thung lũng Jinxi cũng là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng, với những khu vườn và rừng thông.

Công viên hoa Đà Lạt nằm trong thung lũng Đồi Cù gần bờ Bắc Hồ Xuân Hương. Trước đây, công viên hoa Đà Lạt có tên gọi là Bích cau, nay công viên hoa đã được mở rộng lên 7.000m2 với cách bài trí thoáng đãng gây ấn tượng bất ngờ cho du khách. Đà Lạt được trồng cẩn thận các loại hoa và cây cảnh nổi tiếng, cảnh sắc tươi mát bốn mùa. Festival hoa được tổ chức thường xuyên hàng năm nhằm lôi cuốn, hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước nhằm phát triển Đà Lạt và vùng phụ cận thành trung tâm sản xuất, xuất khẩu hoa của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Đà Lạt còn nổi tiếng với những công trình kiến ​​trúc đẹp như Nhà thờ Đà Lạt, Tu viện Domain de Marie, Dinh Bảo Đại, Dinh Thống đốc, Ga Đà Lạt, Đại học Đà Lạt… và nhiều biệt thự nằm rải rác. chùa linh sơn, linh phong, linh quang, thiền vương cổ ngồi, chùa gốm… đặc biệt là thiền viện Trúc Lâm tọa lạc trên ngọn đồi rộng 25 ha nhìn ra hồ Tuyền Lâm thơ mộng. Từ đầu năm 2003, cáp treo đưa du khách từ thành phố lên cổng chùa. Đà Lạt còn là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc M’nông, Mạ, Cơho với nhiều phong tục tập quán độc đáo.

Đà Lạt đã trở thành một điểm du lịch rất tốt, trong cuốn cẩm nang du lịch không thể bỏ qua của du khách khi đến Việt Nam có nhấn mạnh rằng ngoài việc tham quan, chúng ta hãy cùng chung tay làm cho nơi đây ngày càng tươi mới hơn.

thuyet minh ve danh lam thang canh lop 9 - Top 10 bài văn mẫu Thuyết minh về danh lam thắng cảnh lớp 9 chọn lọc

Bài văn mẫu về danh lam thắng cảnh lớp 9

Thuyết minh tham quan lớp 9 – Bài tập 10

Nơi đây từng được mệnh danh là “Thành phố hoa xuân” và là nơi “tình bể bình”. Chúng tôi vẫn có thể đoán đó là Đà Lạt. Nơi đây có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử pha chút đặc trưng phương Tây khiến ai lần đầu đặt chân đến Đà Lạt đều có ấn tượng đặc biệt. Đà Lạt có cảnh đẹp và là nơi thích hợp để phượt vào ngày hè nóng nực, nhiều cảnh đẹp đáp ứng nhu cầu của những người yêu thiên nhiên. Nếu bạn muốn biết thêm về Đà Lạt, tại sao không thử một chuyến? Trong chuyến du lịch, Đà Lạt hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những điều thú vị, những cảnh đẹp ngoài sức tưởng tượng, một vẻ đẹp vừa rất Việt, vừa rất Tây.

Vì nằm trên cao nguyên nên Đà Lạt luôn mang đến cho du khách cảm giác se lạnh vào buổi sáng sớm, còn về tối ta sẽ cảm nhận được tiết trời ngày càng lạnh hơn. Dù se lạnh nhưng du khách cũng có thể thấy đây cũng là nét đặc trưng của Đà Lạt. Đà Lạt có rất nhiều cảnh đẹp từ núi non đến sông nước, nhắc đến sông là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hồ Xuân Hương dài 1477m nằm ngay trung tâm Đà Lạt. Hồ được gọi là hồ Xuân Hương bởi vẻ đầy đặn của nó làm tái hiện hình ảnh đẹp của nàng thơ nổi tiếng Việt Nam. Đến nay quanh hồ vẫn còn nhiều hoạt động thú vị thu hút du khách như đạp vịt, chèo thuyền độc mộc, thậm chí có cả nhà hàng trên mặt nước, điều đặc biệt ở đây là vừa được thưởng thức ẩm thực, vừa được ngắm nhìn toàn cảnh. Quang cảnh hồ, đặc biệt là vào buổi tối khi thời tiết se lạnh và hồ hoàn toàn yên tĩnh. Cách trung tâm Đà Lạt không xa, có một hồ nước mang tên “Hồ than thở” gần đó cũng có tên. Cái nhìn buồn đó. Chuyện tình éo le của những đôi trai gái cùng nhau tự tử ở nơi này đã được lưu truyền hàng trăm năm nay… Nay người ta xây dựng khu vui chơi ven hồ, hình như câu chuyện buồn quá nên chẳng ai quan tâm nữa. Nếu bạn muốn ngắm nhìn hết vẻ đẹp của Đà Lạt thì không thể bỏ qua thác Frenn giữa đường.

Đà Lạt là nơi ta có thể nghe tiếng chim hót líu lo, tiếng gió luồn qua rặng tre và tiếng thác đổ ầm ầm gợi lên hình ảnh của một cô ca sĩ mạnh mẽ. Đến với thác Fren, du khách có thể trải nghiệm một chuyến đi độc đáo qua thác bằng cáp treo, Khai thác sức mạnh của thác nước với các trò chơi như Overlook Falls Panorama. Thác Frenn, chúng ta còn biết đến thác Camly, người ta tin rằng cái tên này được đặt vì sự ngọt ngào của dòng suối mà con người cảm nhận được ở đây.

Khác với nhiều ngọn thác khác, thác Camly không ồn ào, ào ạt mà như một cô gái dịu dàng, dưới ánh nắng vàng dịu của Đà Lạt, chầm chậm dẫn dòng nước chảy xuống thác qua những ghềnh đá hoa cương. Một sức hấp dẫn mê hoặc lòng người yêu thiên nhiên và là nguồn cảm hứng bất tận cho biết bao nhà văn, nhà thơ. Khi đến Đà Lạt, nhiều bạn trẻ không thể bỏ qua. Nếu là Thung lũng tình yêu thì đó là bầu trời thơ mộng, là tiếng suối róc rách, là bãi cỏ xanh mướt, là đàn cá tung tăng bơi lội dưới hồ nước trong xanh. Cây được cắt tỉa đẹp mắt và hoa quý. Diện tích rộng, du khách cần thuê xe đi dạo quanh thung lũng mà không thấy cảnh đẹp ở đâu cả.

Đà Lạt là điểm đến tuyệt vời trong mùa hè nóng nực bởi phong cảnh tuyệt đẹp, có nhiều danh lam thắng cảnh thỏa mãn nhu cầu của những người yêu thiên nhiên. Nếu bạn muốn biết thêm về Đà Lạt, tại sao không đến? Nào, Đà Lạt hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những điều thú vị, những cảnh đẹp không tưởng, rất Việt và rất Tây.

Đây là Những bài viết hay nhất về Phong cảnh Lớp 9. Mỗi điểm thu hút có vẻ đẹp riêng của mình để chiêm ngưỡng và tự hào. Bây giờ, hãy nói với bạn bè của bạn về các điểm tham quan ở quê hương của bạn.

Thứ Năm Thứ Năm

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục