Hãy viết bài văn miêu tả cây phượng vĩ và tiếng ve vào một ngày hè

Hãy viết bài văn miêu tả cây phượng vĩ và tiếng ve vào một ngày hè

Tả cây phượng vào mùa hè

Ví dụ 1: Bài văn tả tiếng hót của cây phượng và tiếng ve kêu vào mùa hè.

Đối với chúng tôi bây giờ, hoa phượng và tiếng ve kêu báo hiệu kỳ nghỉ hè đã đến, đã đến lúc nghỉ ngơi sau những học hành mệt mỏi. Đây là niềm vui lớn nhất trong đời học sinh. Tuy nhiên, đối với các bậc cao niên, tiếng hát của hoa phượng và tiếng ve là dấu mốc chia tay. Em sẽ rất buồn nếu sau này không được gặp lại bạn bè, thầy cô và mái trường của mình.

Bảng tính

Thời đi học ai cũng từng trải qua những ngày bất cẩn, bất cẩn. Dĩ nhiên, phượng vĩ, ve sầu là những dấu hiệu không học sinh nào quên được. Bởi đó là dấu hiệu của một kỳ nghỉ hè, một chuyến đi chơi sau một ngày học mệt mỏi để đổi lấy một ngày xa bạn bè, thầy cô và mái trường.

Bạn Đang Xem: Hãy viết bài văn miêu tả cây phượng vĩ và tiếng ve vào một ngày hè

Trên con đường trường em quen có hàng phượng vĩ. Tôi không biết những cây sưa đó được trồng từ bao giờ, chỉ biết rằng khi đã quen đường, cây sưa đã trổ hoa rực rỡ.

Thân cây này phải cao hơn hai mét, màu nâu sẫm, nhiều lông, có những ụ to bằng cái bát xe đẩy, lồi ra như đôi mắt to. Giống như cây lâu năm, rễ cá cơm trồi lên khỏi mặt đất như những chiếc xúc tu của bạch tuộc. Phượng không phải là cây bóng mát vì lá mỏng, nhỏ như bông tuyết. Trên cành to sẽ có những cành nhỏ, lá phượng xếp đối xứng nhau. Lần đầu nhìn thấy lá sung, tôi cứ tưởng là lá mồng tơi mẹ nấu ở nhà. Khi còn non, lá phượng sẽ có màu xanh nhạt nhưng khi già sẽ chuyển sang màu xanh đậm hơn. Đến mùa hoa tới, cả một góc trời sẽ nhuộm đỏ từng chùm, từng chùm hoa phượng nở.

Một loài hoa phượng thật đặc biệt. Hoa trước khi nở có hình dạng giống quả cam quýt, vỏ ngoài dày và hơi cứng, màu xanh dịu. Nhìn từ xa, những bông phượng đó tròn xoe, như nụ tầm xuân chưa nở trong ngày Tết Nguyên Đán. Khi hoa phượng nở, lớp vỏ đã mở ra. Tấm bảo vệ cũng sẽ dần mở ra để lộ ra những cánh hoa rực rỡ. Phượng là loài hoa năm cánh. Bốn cánh phượng hoàng sẽ có màu đỏ tươi, vô cùng rực rỡ. Những cánh phượng còn lại có màu sắc hoàn toàn khác, lấy màu trắng làm chủ đạo, trên cánh phượng đó điểm xuyết những đốm vàng đỏ, giống như một chiếc đuôi công rực rỡ sắc màu. Lớp chúng tôi thường nói đùa với nhau, gọi cánh phượng đó là cánh sữa, chỉ vì nó có màu trắng, giống màu của sữa. Phải chăng cũng nhờ cánh hoa đặc biệt ấy mà hoa phượng đã trở nên nổi bật và ấn tượng hơn trong kí ức mỗi người?

Nhị hoa phượng nằm ở chính giữa bông hoa, vươn ra bốn phía, xếp xen kẽ nhau, giống như những bàn tay bé nhỏ tung bay trong gió. Chúng tôi thường chơi chọi gà với nhau bằng nhụy hoa Phượng. Ai nhổ hạt ra khỏi nhụy trước sẽ thua cuộc.

Khi hoa phượng nở đỏ rực một góc trời cũng là lúc tiếng ve kêu leng keng trên cành. Đây là âm thanh đặc trưng chỉ xuất hiện vào mùa hè. Những chú ve bay về đậu trên cành, lá, bàng, thân cây si rồi thi nhau ầm ĩ như một bản đồng ca. Có lẽ vì chỉ xuất hiện vào mùa hè nên hoa phượng và tiếng ve kêu cũng đã trở thành biểu tượng của sự chia xa và là biểu tượng của tuổi học trò: trong sáng nhất, rực rỡ nhất và nồng nàn nhất. Với chúng tôi lúc này, hoa phượng và tiếng ve kêu báo hiệu kỳ nghỉ hè đã đến, đã đến lúc nghỉ ngơi sau những học hành mệt mỏi. Đây là niềm vui lớn nhất trong đời học sinh. Tuy nhiên, đối với các bậc cao niên, tiếng hát của hoa phượng và tiếng ve là dấu mốc chia tay. Em sẽ rất buồn nếu sau này không được gặp lại bạn bè, thầy cô và mái trường của mình. May mắn thay, bây giờ tôi mới học lớp sáu, có nghĩa là tôi sẽ ở trường này trong ba năm nữa. Và khi hoa phượng tàn, tiếng ve không còn cũng là lúc mùa hè kết thúc, ngày tựu trường đã đến. Hẹn gặp lại thầy cô, bạn bè, mái trường trong một năm học mới đầy hy vọng.

Xem Thêm: “Ăn cho mình, mặc cho người”: bạn nghĩ quan niệm này đúng hay sai?

Old Indus vẫn hiên ngang, giương cao chiếc kèn trước cổng trường, như một người lính bảo vệ thành phố. Dù mai này em sẽ rời ghế nhà trường, nhưng điều làm em nhớ nhất có lẽ là hình ảnh hoa sưa và tiếng ve kêu mùa hạ.

Ví dụ 2: Bài văn tả tiếng hót của cây phượng và tiếng ve kêu vào mùa hè.

Bỗng trong không gian có tiếng sột soạt. Tôi ngỡ ngàng ngước lên như lần đầu tiên nghe thấy âm thanh vang vọng ấy. Nhiều con ve sầu đang ẩn mình trong tán cây và ca hát. Họ đang hát chào mùa hè hay ăn mừng trở thành thành viên của cung điện trường học?

Bảng tính

Có học sinh nào không thích và nhớ những cánh phượng hồng và tiếng ve kêu râm ran? Và như quy luật của tạo hóa muôn đời này, tuổi học trò, đuôi phượng, ve lẻ loi luôn gắn liền với mùa thi, mùa hè.

Phố Fengwei chạy dọc con phố dẫn đến trường tôi. Hàng cây hai bên đường rợp bóng mát, đan vào nhau thành vòm. Vòm tự nhiên ấy giống như hành lang dẫn vào cung vua. Vào một ngày hè như thế, những vòm cây xanh mát mùa hè chuyển sang màu đỏ tươi. Đi trên đường, tôi tưởng tượng những cánh phượng tươi dịu dàng trên cây như một giấc mơ, như hàng ngàn con bướm nhảy múa xung quanh tôi-một nàng công chúa. Đặc biệt là những cây cổ thụ, thân cây vừa học sinh lớp 6 như em ôm không xuể, vỏ sần sùi đứng sừng sững hai bên đường như những người lính đi gác. Đây không phải là đường đến cung điện sao?

Xem Thêm : Văn mẫu lớp 12: Nghị luận xã hội quan niệm về hạnh phúc (28 Mẫu) Sơ đồ tư duy, Dàn ý 28 mẫu bài văn nghị luận lớp 12

Mùa hè đã đến, cây cối ít lá. Từ xa nhìn lại, chỉ có một vài đốm xanh, đủ để tô điểm và làm nổi bật sắc đỏ mà chùm đuôi phượng rất tự hào. Đi dọc con đường, thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp những sợi lá sung nhỏ li ti, theo gió bay vào không gian. Theo những chiếc lá nhỏ xinh như những giọt tuyết xanh, những cánh phượng đỏ khẽ đung đưa. Tôi ngạc nhiên nhặt nó lên và cẩn thận ấn nó vào trang giấy trắng.

Bỗng trong không gian có tiếng sột soạt. Tôi ngỡ ngàng ngước lên như lần đầu tiên nghe thấy âm thanh vang vọng ấy. Nhiều con ve sầu đang ẩn mình trong tán cây và ca hát. Họ đang hát chào mùa hè hay ăn mừng trở thành thành viên của cung điện trường học?

Bây giờ tôi mới để ý đến xung quanh mình. Hóa ra tôi không phải là người duy nhất lang thang dưới gốc cây tuổi thơ này. Đằng sau hàng phượng nâu già, một bóng áo trắng ung dung ẩn hiện. Bạn sẽ chụp những cánh phượng đẹp nhất và dán vào vở của mình. Cũng có bạn lang thang trên đường, thỉnh thoảng nhìn vào cốp xe xem có con ve kim nào không. Khi tiếng ve kêu râm ran, không ai bảo ai, cùng nhìn lên những tán cây rực rỡ sắc màu. Tiếng ve kêu dài. Nhưng chỉ một lúc sau, cả dàn đồng ca lại tiếp tục râm ran khi vài chú ve sầu tí hon kêu ríu rít.

<3

Tôi thích mùa hè không chỉ vì ở đó có những ngày nghỉ vui vẻ và tự do. Mùa hè trong kí ức – mùa thi – mùa phượng vĩ – mùa ve đã trở thành một mảnh kí ức đẹp đẽ hằn sâu trong lòng mỗi học sinh tiểu học.

Bài 3 văn mẫu: bài văn mẫu tả tiếng ve kêu trên cây phượng vĩ mùa hè

Tôi vẫn nhớ cây sung thân yêu năm cuối tiểu học. Dưới gốc cây sung, chúng tôi mang theo một cuốn sổ nhỏ xinh và viết cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất trước khi chia tay. Mỗi bộ lưu bút in hình cánh phượng, hoặc con bướm làm từ cánh phượng.

Bảng tính

Xem Thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về

“là bạn của mùa hè

Không phải tích tắc

Có cả hoa phượng

Đây là cảnh mùa hè…”

Mỗi khi nghe tiếng ve kêu xen lẫn với màu vàng óng của nắng và màu đỏ rực của phượng vĩ là biết mùa hè đã đến. Hoa phượng tượng trưng cho thời học sinh hồn nhiên và tượng trưng cho những năm tháng cắp sách đến trường. Đây cũng là loài hoa được bao thế hệ học trò yêu thích và sẽ mãi khắc ghi trong tim. Không biết cây si được trồng từ bao giờ, chỉ biết cây rất to, như người lính canh khổng lồ đứng sừng sững một góc trường… lặng lẽ quan sát, sẻ chia mọi vui buồn trong năm học với em. chúng ta. Phượng Hoàng đẹp nhất là vào mỗi dịp hè về.

Xem Thêm : Lý Thuyết Dấu Của Tam Thức Bậc Hai Và Các Bài Tập Vận Dụng

Nhìn từ xa, cây sưa nổi bật trên nền trời xanh. Một cây si cao sừng sững ở một góc khuôn viên. Thân phượng màu nâu nhạt, trải qua nhiều lần sương gió, vài đoạn đã phai màu, thân cây to và dày, ba người ôm không xuể. Ở độ cao khoảng hai mét, hóa thân phượng hoàng chia thành ba đường, tỏa ra mọi hướng. Những cành phượng như những cánh tay vươn dài mấy mét, vươn bàn tay khổng lồ che mát cho chúng em giữa mùa hè oi bức. Những chiếc rễ khổng lồ ngoằn ngoèo nhô lên khỏi mặt đất, giống như những con rắn khổng lồ nhô lên khỏi mặt đất. Thân cây to lớn là vậy nhưng lá phượng lại nhỏ bé, mỏng manh. Lá phượng chỉ nhỏ bằng nửa ngón tay đan thành nhiều lớp che mát cho chúng em. Mỗi khi có gió, những chiếc lá si yếu ớt trút xuống như mưa khiến không gian vô cùng lãng mạn. Hoa phượng của chúng ta khác hoàn toàn với hoa phượng ở những nơi khác, không phải là màu đỏ cam mà là màu đỏ tươi, đỏ tươi như máu, đó chính là hoa phượng Hải Phòng, loài hoa này cũng là biểu tượng của quê hương em. . Hoa phượng có năm cánh, cánh không quá dày, hình tròn trông rất dễ thương. Trong một bông hoa năm cánh bao giờ cũng có một cánh hoa màu trắng điểm đỏ mà ta thường gọi là phượng sữa, khiến bông hoa càng thêm đặc biệt. Phoenix đã trở thành người bạn tốt của chúng tôi. Khi những bông phượng nở đầu tiên, kèm theo tiếng ve kêu cũng là lúc mùa thi rộn ràng. Phương luôn ở bên động viên chúng em học tập tốt hơn để đạt điểm cao nhất trong các kỳ thi. Những ngày cuối cùng của năm học, Phượng Hoàng buồn bã đóng cổng trường, học sinh quay cuồng bắt đầu kỳ nghỉ hè.

Tôi vẫn nhớ cây si thân yêu năm cuối cấp tiểu học. Dưới gốc cây sung, chúng tôi mang theo một cuốn sổ nhỏ xinh và viết cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất trước khi chia tay. Mỗi bộ lưu bút in hình cánh phượng, hoặc con bướm làm từ cánh phượng. Làm sao tôi có thể quên được những khoảnh khắc đẹp đẽ và thân thương ấy. Phượng Hoàng là bạn và người thân của chúng tôi.

<3 Dù mai sau có xa mái trường thân yêu nhưng em sẽ không bao giờ quên người bạn này.

Ví dụ 4: Ví dụ về tiếng ve kêu trên cây phượng vào mùa hè.

Hình ảnh những cánh phượng hồng khoe sắc trong nắng mai, và hình ảnh những chú ve kêu râm ran trên bầu trời bất tận, hai biểu tượng đặc trưng của mùa hè, những cảm giác mới lạ và mang đến những điều mới lạ. Hình ảnh có ý nghĩa và giá trị nhất đối với mọi người là quê hương dân tộc, là hình ảnh kết hợp màu sắc và hơi thở của đất trời, hơi thở của thiên nhiên, gắn bó mật thiết với cuộc sống. Đối với mỗi chúng ta, nó tượng trưng cho những gì tốt đẹp nhất, giá trị nhất của mỗi người hôm nay và mai sau.

Bảng tính

Xem Thêm: Phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu

Mùa hè là mùa của những tia nắng chói chang và những cơn mưa rào bất chợt Bức tranh thơ mộng của cuộc sống cũng mang những gam màu rất ấm áp và để lại nhiều cảm xúc cho con người Báo hiệu mùa hè sắp về.

Trong mỗi trường học, hình ảnh của Fengzhi ngày càng rõ ràng và nó đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đặc biệt trong lòng mọi người, mỗi chúng ta nên biết nhiều hơn về những điều này, bởi vì nó mang lại nhiều lợi ích và mang lại sự sống cho cuộc sống .Với nhiều màu sắc quý giá, cuộc sống của mọi người sẽ ngày càng ý nghĩa hơn, bởi thế giới vốn dĩ mang đến những đồ vật, hình ảnh, hình ảnh giá trị và ý nghĩa nhất. Để lại cho mỗi người một cảm xúc riêng và rất ý nghĩa, đan xen vào đó là những cảm xúc hoài niệm, hoài niệm mới về không gian và thời gian của mỗi người.

Hình ảnh những cánh phượng đỏ rực dưới nắng hè để lại cho người đọc nhiều cảm xúc, đặc biệt hình ảnh những cánh phượng rơi rung rinh trong không gian sống là một biểu tượng. Nó thể hiện vẻ đẹp của những hình ảnh đặc trưng của mùa hè, những hình ảnh được thể hiện mạnh mẽ ấy làm cho mỗi chúng ta càng thêm yêu cuộc sống này, nó thực sự có giá trị và có ý nghĩa sâu sắc đối với cuộc sống của mỗi người.

Cây si to lớn tỏa bóng mát cho từng lớp học sinh nô đùa, nói chuyện dưới gốc cây là không gian thoáng mát và rất bổ ích cho mọi người, nó để lại ý nghĩa rất lớn. Nó cũng thể hiện tình cảm sâu sắc của thiên nhiên đối với cuộc sống của mỗi người, mỗi chúng ta có thể nhận ra điều đó qua những hiểu biết sâu sắc và ý nghĩa nhất, cuộc sống là sự trải nghiệm, nó làm cho cuộc sống của chúng ta ý nghĩa và đáng giá hơn, niềm tin của con người vào tình yêu và hạnh phúc đều do thiên nhiên và tạo hóa ban tặng, nhưng để hiểu và hiểu được giá trị của nó chúng ta cần phải có cảm xúc. Rất sâu sắc về những điều tồn tại quanh ta, về sự cao cả và giá trị thực sự đáng quý của cuộc đời mỗi con người, nó để lại nhiều cảm xúc mới lạ và ý nghĩa. do dự.

Hình ảnh cành phượng nở hoa thơm ngát cũng làm cho mỗi chúng ta hiểu sâu sắc hơn, ý nghĩa hơn về nó, đó là những hình ảnh thể hiện tình cảm chân thành, da diết. Điều quan trọng nhất đối với cuộc sống của mọi người là giá trị của nó không chỉ giới hạn ở việc mang lại một ý nghĩa nhất định cho bóng râm của mọi người, mà đây là đặc điểm của mùa hè Fengchi. Hình ảnh cánh phượng tượng trưng cho thời hoa học trò Những cành hoa tỏa hương trong nắng trời của thế gian rộng lớn trao cho mọi người ánh mắt sâu lắng nhất Mỗi chúng ta đều yêu thương, trân trọng và chân thành. cảm xúc cho chính mình.

Hình ảnh những cánh phượng hồng khoe sắc trong nắng mai và hình ảnh những chú ve kêu râm ran trên khoảng trời bất tận, hai biểu tượng đặc trưng của mùa hè, mang đến những cảm giác mới lạ, những điều mới lạ. Ý nghĩa và giá trị nhất đối với mỗi người là quê hương dân tộc, là sự kết hợp màu sắc và hơi thở của đất trời, hơi thở của thiên nhiên, gắn bó mật thiết với cuộc sống. Đối với mỗi chúng ta, nó tượng trưng cho những gì tốt đẹp nhất, giá trị nhất của mỗi người hôm nay và mai sau.

Những hình ảnh cánh phượng nở giữa thiên nhiên mang đến cho người xem những hiểu biết mới về quê hương, để lại trong lòng nỗi nhớ và tình yêu thiên nhiên, những hình ảnh ấy để lại trong mỗi chúng ta những cảm xúc ấm áp và ý nghĩa nhất. Thời học sinh, hình ảnh của Fengzhi là một hình ảnh quen thuộc, nó rất sâu sắc và ý nghĩa trong tâm hồn mỗi người, nó để lại rất nhiều cảm xúc và ý nghĩa lớn lao. .

Tôi rất thích những cánh phượng mùa hè hòa cùng tiếng ve kêu râm ran trên cao và hình ảnh thiên nhiên của đất trời để lại trong tôi nhiều tình cảm, nhiều màu sắc và ý nghĩa nhất.

Ví dụ 5: Bài văn mẫu tả cây si mùa hè và tiếng ve kêu

Nếu là lời ca của học sinh thì phải rất gần gũi với học sinh. Vì vậy, cho đến nay, Tiếng ve như một người bạn thân thiết của anh chị. Tiếng ve nói với học sinh nhiều điều khác nhau: mùa hè đến rồi, đã đến lúc nghỉ ngơi sau khi học kỳ kết thúc, và đã đến lúc vui chơi trong năm học căng thẳng.

Bảng tính

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục