Lương cứng là gì? Phân biệt lương cứng với các khoản lương khác

Lương cứng là gì? Phân biệt lương cứng với các khoản lương khác

Lương thưởng là mối quan tâm của nhân viên khi họ đến làm việc. Vậy lương cố định là gì, và sự khác biệt giữa lương cố định và các loại lương khác, bài viết này sẽ giải thích từng vấn đề một.

Xem các công việc được trả lương hấp dẫn ngay bây giờ!

Đối với mọi nhân viên, tiền lương luôn đi đầu, sau đó là quyền lợi. Khiến mọi người đều muốn được trả công tốt nhất khi họ phải làm việc chăm chỉ. Tuy nhiên, nhiều người không khỏi băn khoăn về quy định tiền lương.

Vậy lương cứng là gì? Sự khác biệt giữa lương cố định và lương khác là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi quan trọng này.

 • Lương cơ sở là gì? Chênh lệch giữa lương cơ bản và lương cơ sở
 • [Hướng dẫn] Cách tính lương tháng 13 chuẩn nhất cho người lao động
 • Lương cố định là gì?

  Vấn đề tiền lương luôn được mọi người quan tâm hàng đầu khi quyết định làm việc trong một công ty, doanh nghiệp, tổ chức nào đó. Không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi cá nhân của người lao động mà còn ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người lao động và gia đình họ.

  Khi bạn đang tìm kiếm một công việc hoặc phỏng vấn tại một công ty, lương cứng luôn được đề cập. Nhưng bạn có thực sự hiểu lương cứng là gì?

  Lương cứng là số tiền bạn nhận được hàng tháng theo quy định của công ty. Lương cứng thường bao gồm lương cơ bản và các khoản phụ cấp khác như tiền ăn, tiền xăng xe, v.v. Số tiền này sẽ được gửi cho bạn hàng tháng dựa trên số ngày làm việc mà bạn làm việc.

  Cách tính lương cứng cụ thể:

  Lương cứng = lương thỏa thuận (bao gồm cả phụ cấp) / ngày làm việc trong tháng hiện tại x số ngày làm việc thực tế

  Mục đích của lương cứng

  Khi ký hợp đồng lương cứng, đó là khoản bồi thường được đề cập trong hợp đồng mà bạn sẽ ký với công ty. Mục đích của khoản tiền này là tạo ra mối quan hệ gắn kết và hạn chế lẫn nhau giữa người lao động và người sử dụng lao động.

  Như vậy, khi trở thành nhân viên chính thức và ký hợp đồng lao động, bạn sẽ được hưởng mức lương cứng theo quy định.

  Hệ thống lương cố định sẽ tùy thuộc vào từng công ty nhưng dựa trên quy định của nhà nước. Khi đủ điều kiện, bạn sẽ được tăng lương cứng đến hạn theo quy định của nhà nước.

  Trả lương cứng nghĩa là gì?

  Đối với nhân viên, lương cứng chỉ đơn giản là một động lực để họ nỗ lực hơn trong công việc. Tiền lương còn là công cụ giúp họ hoàn thành trách nhiệm trong công việc, nhiệm vụ mà họ thực hiện.

  Đối với các doanh nghiệp và công ty, lương cứng là công cụ giúp họ giữ chân nhân lực. Cuối cùng, tiền lương cũng có thể được tính vào chi phí, nhưng giúp ích nhiều hơn cho hoạt động và sự phát triển của công ty.

  Phân biệt giữa lương cố định và lương thưởng khác

  Là một nhân viên, bạn cần hiểu biết cặn kẽ và rõ ràng về lương cứng và các vấn đề xung quanh nó. Cần phải có khả năng phân biệt giữa tiền lương cố định và các loại tiền lương khác mà bạn nhận được.

  Lương cơ bản cứng

  Nhiều người vẫn thường nhầm lẫn giữa lương cố định và lương cơ bản. Sự nhầm lẫn này nảy sinh do bản thân bạn chưa hiểu rõ bản chất của hai loại lương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *