Quảng Trường Đỏ Ở Nga – Tour Du Lịch Nga

Quảng Trường Đỏ Ở Nga – Tour Du Lịch Nga

Quảng trường đỏ ở đâu

Quảng trường Đỏ của Nga

Quảng trường Đỏ là niềm tự hào của người Nga đằng sau Kremlin. Người Nga càng tự hào hơn khi UNESCO chính thức công nhận giá trị của Quảng trường Đỏ. Ngày nay, Quảng trường Đỏ đã trở thành Di sản Thế giới.

Bạn Đang Xem: Quảng Trường Đỏ Ở Nga – Tour Du Lịch Nga

Xem Thêm : Vị trí thai nhi trong bụng mẹ 3 tháng đầu và điều cần lưu ý

Điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của Nga chắc chắn là “Quảng trường Đỏ” ở đầu danh sách.

Vậy Quảng trường Đỏ có tên là gì?

Hầu hết mọi người nghe cái tên này sẽ nhầm nó với hình vuông màu đỏ. Nhưng không phải vậy, trong tiếng Nga “krasnaya” có nghĩa là màu đỏ nhưng nếu căn cứ theo tiếng Slav cổ thì nó lại mang một nghĩa hoàn toàn khác so với “đẹp”. Nơi đây xứng đáng được gọi là một kiệt tác nghệ thuật kiến ​​trúc.

Quá trình hình thành và phát triển

Xem Thêm : Rùa Sống Ở Đâu – Cách Để Chăm Sóc Rùa Cạn (Kèm Ảnh)

Thời kỳ đầu, người ta dùng gỗ để làm Quảng trường Đỏ. Nhưng vào cuối thế kỷ 15, để tránh hỏa hoạn đáng tiếc xảy ra, vua Ivan III đã ra lệnh phá bỏ nó và xây dựng một khu chợ buôn bán trên khu đất. Vào thời điểm đó, người ta gọi nó là Quảng trường thương mại. Theo ghi chép lịch sử, tên này đã được thay đổi nhiều lần và cuối cùng nó được đặt tên là Quảng trường Đỏ, vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Năm 1991, UNESCO đã công nhận nơi đây là di sản văn hóa thế giới.

Quảng trường là nơi được lựa chọn để tổ chức nhiều nghi lễ, sự kiện quan trọng của đất nước như:

 • Sa hoàng Nga lên ngôi
 • Lễ chính của chính phủ Nga
 • Cuộc duyệt binh năm 1941 và 1945.
 • Danh mục công trình tiêu biểu trên Quảng trường Đỏ

  Ngoài việc mang ý nghĩa lịch sử to lớn về sự phát triển chung với nước Nga, hong truong còn là nơi dạo chơi, du lịch và khám phá vô cùng lý tưởng bởi nơi đây có quá nhiều kiệt tác kiến ​​trúc. dulichnga.info xin giới thiệu đến bạn đọc những tác phẩm tiêu biểu nhất, đó là:

  • Điện Kremlin là biểu tượng của nước Nga. Bất cứ chuyến du lịch Nga nào ở Moscow chắc chắn sẽ kéo du khách đến nơi này để khám phá. Được thiết kế và xây dựng giữa thế kỷ 14 và 17, Kremli bao gồm nhiều pháo đài hùng vĩ nhìn ra cánh đồng màu hồng của Moscow. Điện Kremlin rộng lớn bao gồm nhiều cung điện, tường thành, tháp Kremlin, nhà thờ. Các chính trị gia cũng chọn Điện Kremlin là nơi làm việc, nơi đưa ra những quyết định quan trọng cho đất nước.
  • Lăng Lê-nin: Cũng là một trong những địa điểm thu hút đông đảo du khách khi đến xứ sở bạch dương Lăng Lê-nin được xây dựng từ năm 1924, mất 6 năm, đến năm 1930 thì hoàn thành. Màu sắc chủ đạo của lăng là đỏ và đen, với những đường nét kiến ​​trúc rất đơn giản tạo nên sắc thái độc đáo không lẫn vào đâu được.
  • Nhà thờ thánh Basil: Tháp Basil nổi bật giữa bầu trời với màu sắc rực rỡ ấn tượng. Đỉnh tháp hình củ hành rất đặc trưng. Húng quế là một trong 7 kỳ quan hấp dẫn nhất của nước Nga.
  • Ngoài ra nếu đặt tour du lịch cùng vietsense travel bạn còn có cơ hội khám phá nhiều công trình kiến ​​trúc tiêu biểu khác như m. Số năm. Lomonosov, khu bán kẹo cao su, ga tàu điện ngầm, nhà thờ Kazan…

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống