Viết đoạn văn 200 chữ về an toàn giao thông (10 mẫu)

Viết đoạn văn 200 chữ về an toàn giao thông (10 mẫu)

Nghi luan ve an toan giao thong

Bài văn mẫu lớp 9: Viết một bài văn nghị luận về vấn đề an toàn giao thông, gồm có 10 bài văn ngắn, giúp các bạnhọc sinh lớp 9 hiểu rõ hơn về thực trạng an toàn giao thông. Lưu lượng truy cập của chúng tôi để hoàn thành đoạn văn của bạn một cách nhanh chóng.

Bạn Đang Xem: Viết đoạn văn 200 chữ về an toàn giao thông (10 mẫu)

Tất cả chúng ta hãy chung tay chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, mang lại cuộc sống an toàn cho mọi người. Xem qua một số bài văn nghị luận về lòng dũng cảm, văn nghị luận về lòng vị tha… còn giúp các em rèn luyện kỹ năng viết bài nghị luận xã hội hay.

Viết bài văn 200 từ về an toàn giao thông – Mẫu 1

Tiết học về an toàn giao thông đường bộ luôn là tiết học giáo dục nếp sống thanh lịch đầu tiên ở bậc tiểu học. Tuy nhiên, thực trạng chấp hành quy định về giao thông đường bộ của học sinh hiện nay chưa thật nghiêm túc. Nhiều học sinh điều khiển các phương tiện như xe đạp điện vẫn không đội mũ bảo hiểm. Thậm chí, có những học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy. Khi học sinh tham gia giao thông qua các phương thức này thiếu chú ý quan sát đã phóng nhanh, vượt ẩu… Những hành vi nêu trên sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho bản thân học sinh và những người xung quanh. Vậy đâu là nguyên nhân chính của vấn đề? Thứ nhất, nó xuất phát từ bản thân học sinh. Bản thân học sinh thiếu kiến ​​thức về quy định giao thông đường bộ, không hiểu quy định giao thông. Cũng có thể học sinh biết rõ nội quy vẫn cố tình vi phạm, do các em quá chủ quan, xem nhẹ mức độ nghiêm trọng. Vì vậy, biện pháp khắc phục cần có sự chung tay toàn diện của gia đình, nhà trường và xã hội. Nhà trường thường xuyên tổ chức dạy học an toàn giao thông đường bộ cho học sinh bằng hình ảnh sinh động, dễ hiểu. Cha mẹ cần nhắc nhở con em mình để học sinh có thói quen đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông theo quy định. Xã hội cần tích cực tuyên truyền và tổ chức các cuộc thi tìm hiểu kiến ​​thức về an toàn giao thông. Cảnh sát giao thông phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Còn tôi, tôi sẽ nhận thức được rằng hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông.

Viết bài văn 200 từ về an toàn giao thông – Mẫu 2

Xem Thêm: Cảm nhận về đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia | Văn mẫu 11

Xem Thêm : Phân tích Bài thơ tiểu đội xe không kính của Phạm Tiến Duật ngữ

Hiện nay, an toàn giao thông là một trong những vấn đề lớn được toàn xã hội quan tâm. An toàn giao thông là một khái niệm, dùng để chỉ ý thức đảm bảo an toàn của con người khi lái xe trên đường bộ, đường thủy và đường hàng không, ý thức chấp hành tốt pháp luật giao thông và có hành vi đúng đắn khi lái xe trên đường bộ. Kéo theo đó, tình hình trật tự ATGT diễn biến vô cùng phức tạp, tuy số vụ tai nạn giao thông có giảm nhưng ý thức chấp hành luật giao thông của người dân đang phát triển theo chiều hướng tiêu cực. Chín tháng đầu năm 2014, cả nước xảy ra tổng cộng 18.697 vụ, làm 6.758 người chết và 17.835 người bị thương. Kéo theo đó là tình trạng người dân vi phạm luật giao thông ngày càng nhiều, các lỗi phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường…, không tôn trọng CSGT, cố tình bỏ chạy, không hợp tác gây ách tắc giao thông. ùn tắc. Bị chặn và gây bức xúc trong dư luận. Để cải thiện tình trạng trên, cần có biện pháp tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức tham gia giao thông của người dân, chấn chỉnh tinh thần CSGT, hoàn thiện hạ tầng giao thông, nâng cao ATGT. Có như vậy chúng ta mới đảm bảo an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông, góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh.

Viết bài văn 200 chữ về an toàn giao thông – Mẫu 3

Hiện nay, an toàn giao thông là một trong những vấn đề lớn được toàn xã hội quan tâm. Những khẩu hiệu như: “An toàn là bạn, tai nạn là thù”, “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người”… cùng những khẩu hiệu khác giăng khắp các nẻo đường. Nhằm nhắc nhở, cảnh báo người tham gia giao thông phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông, vì sự an toàn của bản thân, đem lại hạnh phúc cho gia đình. Tuy nhiên, số vụ tai nạn giao thông hàng năm không giảm mà còn tăng lên rất nhiều. Gần một nghìn vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Việt Nam mỗi năm. Số vụ tai nạn giao thông đã tăng gấp 4 lần trong 10 năm qua. Tất cả các vụ tai nạn đều do thiếu hiểu biết về luật giao thông. Đã đến lúc cần có nhiều biện pháp hữu hiệu, sáng tạo, chủ động, tích cực hơn trong việc giáo dục giới trẻ chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Trách nhiệm này thuộc về nhà trường, gia đình và toàn xã hội. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy: không có tài thì khó thành người có đức, có tài mà không có đức thì cũng là người vô dụng. Vì vậy, chúng ta cần quan tâm hơn nữa đến việc giáo dục đạo đức cho học sinh mà trước hết là giáo dục công dân. Chấn chỉnh giao thông học đường không chỉ góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông mà quan trọng hơn là giáo dục ý thức pháp luật cho thế hệ sau. Tuổi trẻ chúng ta là huyết mạch của đất nước, là nguồn nhân lực dồi dào cho sự phát triển của đất nước. Các bạn trẻ hãy chú ý: “Cái chết không ở đâu xa mà hàng km ở quanh bạn”, hãy trân trọng sinh mạng của chính mình, đồng thời tôn trọng sinh mệnh của người khác.

Viết bài văn 200 từ về an toàn giao thông – Mẫu 4

Trong các vấn đề xã hội, an toàn giao thông là một trong những vấn đề lớn đang gióng lên hồi chuông cảnh báo, bởi nó liên quan trực tiếp đến an toàn tính mạng của con người. An toàn giao thông là một khái niệm, dùng để chỉ ý thức đảm bảo an toàn của con người khi lái xe trên đường bộ, đường thủy và đường hàng không, ý thức chấp hành tốt pháp luật giao thông và có hành vi đúng đắn khi lái xe trên đường bộ. Theo đó, hiện trạng TTATGT chủ yếu được đánh giá từ 3 khía cạnh: TNGT, vi phạm giao thông và kết cấu hạ tầng giao thông. Hiện nay, số vụ tai nạn giao thông tuy có giảm nhưng vẫn ở mức đáng lo ngại, trong 9 tháng đầu năm 2014, cả nước xảy ra 18.697 vụ tai nạn giao thông, làm 6.758 người chết và 17.835 người bị thương. Do đó, tình trạng vi phạm ngày càng nhiều, các lỗi phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường…, không tôn trọng CSGT, cố tình bỏ chạy, không hợp tác. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên đều do ý thức tham gia giao thông của người dân, bên cạnh đó ngành giao thông còn có tiêu cực, CSGT, CSHS có biểu hiện tham nhũng, vụ lợi. Vì vậy, để đảm bảo ATGT, cần nâng cao nhận thức của người dân, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần làm việc nghiêm túc của cán bộ, không ngừng nâng cấp cơ sở hạ tầng, đảm bảo ATGT, để người dân tham gia giao thông an toàn.

Viết bài văn 200 từ về an toàn giao thông – Mẫu 5

Xem Thêm: Văn mẫu lớp 11: Phân tích khổ cuối bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử 2 Dàn ý & 8 bài phân tích Đây thôn Vĩ Dạ khổ 3

Hiện nay, tai nạn giao thông xảy ra hàng ngày, gây thiệt hại rất lớn về tài sản và tính mạng. Theo báo cáo tổng kết của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 6 tháng đầu năm 2019, cả nước xảy ra 8.385 vụ tai nạn giao thông, làm 3.810 người chết và 6.358 người bị thương. So với 6 tháng đầu năm 2018, giảm 641 vụ tai nạn giao thông (giảm 7,1%), giảm 311 người chết (giảm 7,55%), giảm 679 người bị thương (giảm 9,65%). các hành vi, sử dụng chất kích thích, rượu bia khi tham gia giao thông, chạy quá tốc độ, phóng nhanh, vượt ẩu… là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Để khắc phục, phải kịp thời có các biện pháp hạn chế đến mức thấp nhất có thể như: tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho người dân trong khi tham gia giao thông. .Nghiêm cấm việc sử dụng nhiều loại xe phân khối lớn không phù hợp với điều kiện giao thông hiện nay. Hướng dẫn và định tuyến mọi loại phương tiện trên đường.

Viết bài văn 200 từ về an toàn giao thông – Mẫu 6

Xem Thêm : Phi kim là gì? Tính chất hóa học? Các loại phi kìm thường gặp?

Giao thông ở Việt Nam hiện nay được coi là ngành tồi tệ nhất vì thường xuyên xảy ra những vụ tai nạn giao thông kinh hoàng. Hàng ngày, hàng tháng, hàng năm, những thông tin kinh hoàng về những thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông gây ra khiến người ta không khỏi rùng mình. Trung bình mỗi ngày có khoảng 35 người chết vì tai nạn giao thông và hơn 10.000 người chết vì tai nạn giao thông mỗi năm. Đó là một con số đáng sợ! Chiến tranh đã qua hàng chục năm, và chúng ta đang chìm trong cùng một thảm họa đau buồn. Có lẽ tai nạn giao thông cũng là một kẻ thù mà chúng ta luôn phải đối mặt. Tai nạn giao thông không chỉ gieo nỗi đau, làm tan vỡ hạnh phúc cho bao gia đình mà còn gây ra những tổn hại to lớn về vật chất và tinh thần cho toàn xã hội. Ngoài ra, tình trạng mất an toàn giao thông trầm trọng ảnh hưởng đến việc tìm hiểu, đánh giá tình hình phát triển của Việt Nam, gây khó khăn cho các nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào nước ta. Khi nhiều du khách được hỏi Việt Nam chưa làm được điều gì, câu trả lời của họ đều giống nhau, đáng ngại nhất là an toàn giao thông kém. Bất chấp đèn đỏ, họ không dám sang đường vì xe cộ đông đúc. Liệu đất nước Việt Nam tươi đẹp, con người Việt Nam thân thiện có tạo được sự đồng cảm với du khách để họ còn muốn quay lại? Theo thống kê ngành du lịch, hơn 70% du khách không muốn quay lại vì nhiều lý do, một trong số đó là mất an toàn giao thông. Rõ ràng, mất an toàn giao thông ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển kinh tế, đặc biệt là du lịch.

Viết bài văn 200 từ về an toàn giao thông – Mẫu 7

Cùng với ô nhiễm môi trường, an toàn giao thông cũng tiêu tốn không ít sự quan tâm của dư luận. Không phải ngẫu nhiên mà mọi người trong xã hội ngày càng quan tâm nhiều hơn đến nó. Với nhu cầu phương tiện tham gia giao thông ngày càng cao, tình hình giao thông ngày càng trở nên phức tạp, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Kể từ đó, sự an toàn của người tham gia giao thông đã trở thành một mối quan tâm ngày càng tăng. An toàn giao thông là sự đảm bảo an toàn tính mạng của người tham gia giao thông. Ngày càng có nhiều lo ngại rằng tai nạn giao thông ngày càng gia tăng, ảnh hưởng đến tinh thần của những người tham gia giao thông. Trước đây có tai nạn giao thông nhưng không nhiều như bây giờ. Năm nào cũng có thống kê về tai nạn giao thông. Trong 9 tháng năm 2015 (16/12/2014 đến 15/9/2015), cả nước xảy ra 16.459 vụ tai nạn giao thông, làm 6.518 người chết và 14.929 người bị thương. Đó là một con số choáng váng đối với tình hình giao thông hiện nay. Lý do phổ biến nhất cho điều này là nhận thức của người đi đường. Trước hết, họ không chấp hành luật giao thông, đèn tín hiệu, đèn giao thông và hiệu lệnh của cảnh sát giao thông khi đi trên đường. Điều này rất phổ biến. Đã từng có rất nhiều bé trai, bé gái chưa đủ tuổi điều khiển xe máy, xe tay ga mà lạng lách trên đường, không chỉ gây cản trở giao thông mà còn gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Không chỉ vậy, ý thức tham gia giao thông của mọi người cũng rất kém, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, đi ngược chiều, đỗ xe không đúng nơi quy định…

Viết bài văn 200 từ về an toàn giao thông – Mẫu 8

Xem Thêm: Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu: Dành cả cuộc đời để viết tình ca

Những năm gần đây, giao thông trở thành chủ đề nóng được mọi người quan tâm. Tai nạn giao thông xảy ra hàng ngày, hàng giờ trên cả nước và có xu hướng gia tăng. Vì vậy, chúng ta cần có những suy nghĩ nghiêm túc và những hành động thiết thực để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Tai nạn giao thông rất phức tạp và đa dạng: vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, chạy quá tốc độ… Thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra tùy theo mức độ nặng nhẹ khác nhau. Nhẹ thì xây xát toàn thân, nặng thì đứt lìa tay chân, chấn thương sọ não, thậm chí tử vong. Nhưng tựu chung lại, họ đã gây ra những tổn hại to lớn về người và của, để lại những tổn thương vĩnh viễn cho cá nhân, là gánh nặng cho gia đình, nhiều người trong số họ đang là trụ cột của đất nước, của những mầm non tương lai. Điều còn lại là để lại niềm tiếc thương, mất mát vô hạn cho những người thân yêu. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn là do ý thức tham gia giao thông của người dân còn hạn chế, thiếu hiểu biết, không chấp hành nghiêm túc các quy định về giao thông. Bỏ qua các quy định về an toàn giao thông có thể dẫn đến các vụ tai nạn nghiêm trọng khiến hàng chục người bị thương. Vì những ham muốn ích kỷ của bản thân, nhiều người đã ném đinh vào con đường kiếm lời và để lại những hậu quả khôn lường. Ngoài ra, hạ tầng giao thông ở nước ta còn thiếu thốn cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Đặc biệt hiện nay, do tuổi còn trẻ, thiếu tự chủ nên một bộ phận không nhỏ học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường thích đua xe, lạng lách, lạng lách… cũng đã gây ra những hệ lụy rất đáng tiếc. Để giảm tai nạn giao thông, bạn phải biết và chấp hành luật giao thông. Luật giao thông nên được đưa vào trường học để học sinh dễ tiếp cận. Bên cạnh đó, mỗi người cần có tinh thần tự giác chấp hành, đồng thời tuyên truyền, thực hiện các hoạt động phổ biến khoa học pháp luật về giao thông đến những người xung quanh. An toàn giao thông liên quan đến mọi người, mọi gia đình và hạnh phúc của toàn xã hội. Thế hệ trẻ là những chủ nhân tương lai của đất nước cần có những suy nghĩ đúng đắn, những tấm gương để thực hiện những giải pháp thiết thực, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Viết bài văn 200 chữ về an toàn giao thông – Mẫu 9

An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người. Thực hiện ATGT là trách nhiệm của toàn xã hội, đặc biệt là học sinh. Ngày nay, việc học sinh chấp hành luật lệ, quy định về giao thông còn nhiều hạn chế. Nhiều học sinh nhận thức chưa đầy đủ về tai nạn giao thông và trách nhiệm của mình đối với trật tự an toàn, xã hội. Do đó, họ coi thường quy định, thậm chí thách thức lực lượng CSGT khi tham gia giao thông đường bộ, dẫn đến vi phạm và xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc. Trước đó, việc giáo dục, rèn luyện ý thức an toàn giao thông cho mỗi học sinh là rất cần thiết. Học sinh cần trang bị cho mình kiến ​​thức về các vấn đề giao thông, biết chấp hành các quy định về an toàn khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho mình và người khác, tránh những tai nạn đáng tiếc gây hậu quả nghiêm trọng, đau lòng cho mình và người khác; đảm bảo giao thông thông suốt, tránh gây tắc đường. Cuộc sống trở nên an toàn, văn minh vì mọi người đều biết chấp hành và thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định chung. An toàn là bạn của bạn, tai nạn là kẻ thù của bạn. Là sinh viên, bạn phải ý thức được trách nhiệm này.

Viết đoạn văn 200 từ về an toàn giao thông – Mẫu 10

Cuộc sống hiện đại càng phát triển thì càng có nhiều điểm nhức nhối, vấn đề thu hút sự quan tâm của toàn dân. Một trong số đó là an toàn giao thông. Ùn tắc giao thông đã trở nên cực kỳ phổ biến ở các thành phố lớn, với nhiều tuyến đường bị ùn tắc cả ngày lẫn đêm, trừ giờ cao điểm. Trong những năm gần đây, tai nạn giao thông ngày càng gia tăng, số người thương vong cũng ngày càng nhiều. Nguyên nhân cơ bản của hiện tượng này là do hệ thống giao thông, đường sá của nước ta chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân, nhiều công trình xuống cấp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến môi trường. Ngoài ra, do ý thức tham gia giao thông của người dân còn chưa cao nên vẫn còn nhiều người vi phạm luật giao thông gây tai nạn hoặc gây tai nạn cho người khác. Hậu quả là đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc, thậm chí là tính mạng con người. Ngoài ra, tình trạng kẹt xe thường xuyên gây ô nhiễm môi trường do khí thải và lãng phí thời gian của người dân khi chờ đợi lưu thông trên đường. Để khắc phục tình trạng này, trước hết mỗi người dân phải có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về giao thông. Các quốc gia cần có chính sách sửa chữa và mở rộng các tuyến đường, tuyến đường chính hoặc các tuyến đường bị tắc nghẽn giao thông để giúp mọi người di chuyển qua các phương tiện giao thông nhanh hơn. Cùng nhau, những hành động nhỏ có thể tạo ra kết quả lớn. Chúng ta hãy cùng hành động, nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, giúp giao thông thông suốt, an toàn, góp phần xây dựng xã hội ngày càng giàu đẹp.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục