File excel mẫu theo dõi và quản lý hợp đồng bằng excel & hướng dẫn chi tiết

Cách theo dõi hợp đồng trên excel

Cách theo dõi hợp đồng trên excel

Mẫu file excel và hướng dẫn theo dõi, quản lý hợp đồng trên excel chi tiết nhất sẽ được chia sẻ với các bạn trong bài viết tiếp theo. Chúng tôi biết bạn quan tâm đến việc xem xét và tải xuống mẫu tài liệu này để sử dụng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ 2 phần chính bao gồm: File excel theo dõi Hợp đồng mua bánHợp đồng lao động Mời các bạn tham khảo các bài viết sau tại đây ngay!

Bạn Đang Xem: File excel mẫu theo dõi và quản lý hợp đồng bằng excel & hướng dẫn chi tiết

1. File excel theo dõi hợp đồng lao động

excel là công cụ giúp kế toán, nhân sự tiết kiệm thời gian, công sức và thực hiện công việc một cách nhanh chóng, chính xác hơn rất nhiều so với thực hiện thủ công. ecrm Chia sẻ file excel quản lý hợp đồng lao động đơn giản và hiệu quả. Mẫu Hợp đồng lao động Mẫu Hợp đồng lao động số 1 ban hành kèm theo Thông tư số 21/2003/tt-blĐtbxh ngày 22/9/2003 của Bộ Lao động – Thương binh.

Lưu ý: Chỉ mở được bằng excel 2007 trở lên!

– Sử dụng thanh cuộn trong khu vực bảng điều khiển để cuộn qua dữ liệu nhằm theo dõi ai đã tạo hợp đồng.

– Chọn người thích hợp trong khu vực bảng điều khiển.

– Nhấn nút “Tạo hợp đồng” để tiếp tục tạo hợp đồng.

1.1 Hướng dẫn sử dụng tài liệu

Bước 1: Chọn chế độ (option) trong excel như sau: mở excel -> chọn tab Security – Macro Security -> chọn media -> nhấn OK

Bước 2: Muốn chỉnh sửa nội dung file hợp đồng: mở file, hộp thoại cảnh báo bảo mật hiện ra, chọn bật macro. Bật/tắt bảng bảo vệ (Tools->Protection->Unprotect table)

Xem Thêm: Hướng dẫn Trả lời câu hỏi 1 2 Bài 22 trang 80 sgk Địa lí 9

1.2 Video hướng dẫn sử dụng file excel hợp đồng lao động

Video hướng dẫn sử dụng file excel hợp đồng lao động chi tiết nhất, theo video chi tiết sau các bạn sẽ dễ dàng biết cách sử dụng file excel này:

Lưu ý: – Bạn thêm danh sách những người vào một dòng trống ở cuối danh sách những người thuyết trình có sẵn. Số lượng nhân viên mới đã lên tới hơn 1.000 người.

Xem Thêm : Soạn bài Bố cục trong văn bản | Soạn văn 7 hay nhất – VietJack.com

– Nếu khi mở excel thấy macro không hoạt động thì bạn search google để sửa lỗi thì file excel mới thực hiện chức năng của nó bình thường nhé!

➫➫➫ cuối cùng là link tải file excel: hợp đồng-lao động-lao động.xls

2. Tổng quan về quản lý hợp đồng mua bán bằng file excel

Thông tin chi tiết để công ty quản lý việc thực hiện hợp đồng: tình trạng hợp đồng, giá trị hợp đồng, số lượng giao hàng trên mỗi hợp đồng. Đồng thời, hệ thống báo cáo giúp nhà quản lý nắm được tình hình thực hiện hợp đồng và doanh thu, chi phí của từng hợp đồng.

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đôi khi chúng ta phải quản lý việc thực hiện các hợp đồng mua bán, đây là điều hết sức cần thiết. Kế toán làm việc trong giám sát chương trình cũng nên có chương trình này. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ một số tệp excel dễ sử dụng để quản lý theo dõi hợp đồng mua bán.

Bài viết này bao gồm 2 file excel, mỗi file sẽ có hướng dẫn chi tiết, các bạn có thể tải về để tham khảo và thực hành thêm để hỗ trợ. Cải thiện công việc của bạn.

Tệp excel 2.1 số 1 & link tải

Cách sử dụng, video hướng dẫn và cách tải file excel mẫu 1 sẽ được chia sẻ chi tiết trong phần này, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước chi tiết sau:

❖ Mật khẩu người dùng: 123

❖ Các bạn mới làm quen nhớ chọn enab…macro khi mở file, đừng chọn di…macro cũng cần “go”, không dùng được

Xem Thêm: Soạn bài Luyện tập sử dụng từ

❖ Kế hoạch thực hiện chi tiết cho từng hợp đồng, tất cả các hợp đồng với một khách hàng cụ thể và tất cả các hợp đồng với công ty

❖ Khi mở chương trình, tất cả các hợp đồng hết hạn nhưng đang mở sẽ có hộp thông báo cho bạn biết

❖Cùng một hộp thông báo khi xem chi tiết thực hiện hợp đồng”

>>> Bây giờ hãy xem ví dụ về tệp excel quản lý hợp đồng số 1: ql_hop-dong-mua-ban-tren-excel_file_1

➾➾➾Video hướng dẫn sử dụng mẫu quản lý hợp đồng mua bán

2.2 File số 2 và link tải: ql_theo-doi-cac-hop-dong_file_2

Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn hướng dẫn sử dụng và download mẫu văn bản hợp đồng số 2 chi tiết, các bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

2.2.2 Hướng dẫn theo dõi hợp đồng (Tài liệu số 2)

Xem Thêm : Dàn ý phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ (Thanh Hải) | Văn mẫu 9

Ví dụ để mọi người hiểu rõ hơn mục đích của văn bản này: Chúng tôi có hợp đồng số 1/2008/hĐkt, việc thi công đường giao thông do công ty a-b-c đảm nhận, giá trị hợp đồng là 5 tỷ, ký vào tháng 6 Ngày 12 tháng 1 năm 2008, thuộc gói gxd1

Cách nhập: Đầu tiên chúng ta nhập số hợp đồng vào bảng sohd như hình:

1

Tiếp theo chúng ta điền tên nhà thầu thi công vào bảng dsnt

Xem Thêm: Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

2

Tiếp theo ta phải nhập bảng dữ liệu (càng đầy đủ càng tốt), vì đây là dữ liệu đầu tiên về hợp đồng, ở cột 0 ta nhập hd, các nội dung khác như tên hợp đồng, tên nhà thầu, tên gói thầu, dự án tên, tên mục, có thể đặt chuột ở góc dưới bên phải của cùng một hộp để chọn và các ô khác trong cùng một dòng có thể được nhập thủ công, như thể hiện trong hình:

3 Như vậy là chúng ta đã nhập xong dữ liệu ban đầu và cần thiết về hợp đồng này. Chúng ta tạm ứng cho nhà thầu 10% giá trị hợp đồng tương đương 500 triệu đồng. Cách nhập: Vì đây là tạm ứng nên chúng ta gõ thêm chữ TUH vào cột STT (chữ này để máy nó hiểu thêm là tạm ứng), (nếu là quyết toán thì gõ chữ QT và cột STT nhé) cụ thể như hình:

4

Tiếp theo nhà thầu sẽ lập phiếu thanh toán khối lượng hoàn thành giai đoạn 1 của công trình, với số tiền nghiệm thu là 2,3 tỷ, cách thức nhập như hình:

5

Vậy là về cơ bản chúng ta đã hoàn thành. Bây giờ mình tóm tắt lại trạng thái hợp đồng 1/2008/hĐkt xem thế nào nhé, bạn copy số hợp đồng rồi chuyển vào sheet cttthd thì được như hình:

6

Ở đây ta thấy cột “tt giá trị ptckt” – bộ phận tài chính có chữ “chờ” do bộ phận mới làm thủ tục nghiệm thu thanh toán và hồ sơ thanh toán chưa gửi ngân hàng. Hàng về hay đại khái thì bạn chưa thanh toán cho bên b nên có từ đó, khi bạn thanh toán cho bên b giá trị nào thì bạn nhập giá trị đó vào cột 17 của bảng dữ liệu (cùng hàng lô). tạm ứng hay thanh toán, bạn “cập nhật hợp đồng nhà thầu chính” trong bảng cttthd để tìm hiểu… các bảng khác cũng tương tự như vậy. Chúc may mắn. (Bài viết được ecrm tổng hợp từ: excelketoan chấm com)

Những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn có thêm tài liệu để tham khảo soạn thảo văn bản quản lý hợp đồng tốt nhất.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *