Truyện Sự tích Thánh Gióng (MP3)

Truyện Sự tích Thánh Gióng (MP3)

Nghe kể chuyện thánh gióng

Video Nghe kể chuyện thánh gióng

Kể chuyện cho bé nghe là một trong những thói quen tốt giúp phát triển trí tưởng tượng và óc phán đoán của bé. Vậy bạn đã chọn được câu chuyện nào để kể cho con mình chưa?

Bạn Đang Xem: Truyện Sự tích Thánh Gióng (MP3)

Dưới đây download.vn xin giới thiệu đến các bạn Truyện thiêng liêng, có kèm theo file mp3 nghe để các bạn tham khảo. Thịnh Quỳnh là hình tượng tiêu biểu của người anh hùng chống giặc ngoại xâm trong thời kỳ dựng nước và giữ nước. Sheng Qiong sinh ra trong một hoàn cảnh rất kỳ lạ, xuất thân nghèo khó, được mẹ và những người khác nuôi nấng. Chiến đấu chống ngoại xâm với lòng yêu nước trọn vẹn và tấm lòng bảo vệ đất nước. Hãy lắng nghe câu chuyện trong bài viết dưới đây.

Nghe và đọcnhững câu chuyện thiêng liêng

Chén thánh

Vào thời đại của một vị vua hùng mạnh, có một bà lão sống một mình. Một buổi sáng, khi cô thức dậy và trở lại Trung Quốc để thăm người thân, cô bất ngờ nhìn thấy một vài chiếc giường bị giẫm đạp. Cô thốt lên: “Ôi! Chân ai mà to thế!”.

Cô chợt rùng mình khi chân chạm phải những dấu chân lạ. Cô đã mang thai kể từ đó. Theo thời gian, cô sinh được một cậu con trai mũm mĩm tên là Joan. Nhưng đứa trẻ đã ba tuổi rồi mà vẫn nằm ngửa đòi ăn, không ngồi chơi, không nói, không cười được.

Ngày ấy giặc vào cướp nước ta. Kẻ thù của Anguo rất hung dữ, và chúng được lãnh đạo bởi một vị tướng tên là An Wang. Đi đến đâu chúng đốt nhà, giết người, cướp của. Quân đội hùng mạnh của nhà vua đã chiến đấu nhiều lần, nhưng họ không thể đánh bại họ. Vua Hồng lo lắng, vội sai sứ đi tìm các tướng tài khắp cả nước để giúp vua Hồng cứu nước.

Một hôm, sứ giả đến ngôi làng của cậu bé. Nghe loa nói nhà vua khát nhân tài, người mẹ vừa an ủi con vừa nói đùa:

Xem Thêm: Tổng hợp 17 trang web và dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến tốt và an toàn nhất hiện nay

-Em ơi! Nếu con bạn chậm nói, chúng sẽ biết khi nào là thời điểm để chống lại kẻ thù và giúp đỡ nhà vua!

Không ngờ mẹ lại mở miệng nói:

Xem Thêm : Ẩn dụ là gì? Cách nhận biết và các ví dụ về ẩn dụ – HOCMAI

– Tôi đã gửi một sứ giả đến đây cho bạn!

Nói xong, cô im lặng. Người mẹ vừa mừng vừa sợ nên vội báo tin cho hàng xóm. Ai đến nhà cũng cho là chuyện lạ. Cuối cùng cũng người đó nói:

– Nào, lấy người chuyển phát nhanh và xem nó muốn gì.

Khi sứ giả của nhà vua bước vào, nhìn thấy cậu bé, ông hỏi:

– Ba tuổi con mới biết nói, mẹ nhờ con làm gì?

Câu trả lời rất chín chắn của Gong:

Xem Thêm: Đặt tên Hàn Quốc cho con trai hay và ấn tượng ngay khi nghe

– Hãy đi nói với vua rèn ngựa sắt, kiếm sắt, áo giáp sắt, mũ sắt, và tôi sẽ chiến đấu với những kẻ thù hung ác!

Đám đông đứng nghe lạ lùng. Cho rằng vị thần xuất hiện, sứ giả lập tức bay về báo cáo với nhà vua. Nhà vua vui mừng khôn xiết và ra lệnh cho người thợ rèn thu thập tất cả sắt và rèn ngựa, kiếm, áo giáp và mũ theo yêu cầu của cậu bé. Tất cả các vật rèn đã hoàn thành đều cực kỳ nặng. Hàng chục người cầm gươm nằm bất động. Vị vua anh hùng đã phải cử hàng ngàn quân lính tìm mọi cách để đưa cậu bé về.

Nghe tin binh mã kéo đến làng, mẹ tôi sợ quá chạy về kể:

-Em ơi! Trở thành vua không phải là vấn đề của trò chơi. Bây giờ binh lính đều đã kéo đến sân, chúng ta phải làm gì đây?

Nghe đến đây, anh chợt ngồi dậy nói:

Xem Thêm : Lực hấp dẫn là gì? Đặc điểm – Công thức tính … – Mayvesinhmienbac

– Không lo đánh giặc. Nhưng anh phải cho em ăn nhiều đấy!

Mẹ thổi vội cơm cho con ăn mà con ăn hết niêu mẹ nấu. Mỗi khi ăn hết một hũ cơm lại to ra và đòi ăn thêm. Mẹ càng nuôi tôi nhiều, tôi càng lớn lên và bỗng chốc trở thành một thanh niên khỏe mạnh. Hết gạo, mẹ ra đồng gọi điện thoại. Ai nấy háo hức mang theo gạo, khoai, trâu, rượu, hoa quả, bánh để đầy sân. Nhưng cho bao nhiêu thì ăn bấy nhiêu, nhưng vẫn cứ ăn không ngừng.

Sau đó lặp lại:

Xem Thêm: 3TSoft Phần mềm kế toán miễn phí

– Mẹ giúp em tìm vải để mặc.

Người ta đổ xô dệt lụa làm quần áo. Chỉ là thân thể to lớn kinh người, quần áo mới may vừa chật vừa ngắn, còn phải dùng vải lụa để khâu lại. Chẳng mấy chốc, gió đã thổi đến mái nhà. Điều kỳ diệu của tất cả vẫn chưa kết thúc khi những người lính có thể mang theo ngựa, kiếm, áo giáp và mũ sắt. Bước ra khỏi phòng, vươn vai bỗng cao lớn hơn, chân dài hơn gậy, gầm như sấm:

– Tôi là đại tướng!

Khi đó hắn mặc áo giáp sắt, đầu đội mũ sắt, tay cầm kiếm, bước đi như bay. Sau đó, anh từ biệt mẹ và dân làng, và nhảy lên ngựa. Con ngựa sắt đột nhiên nhảy lên, trước mặt phun ra một đoàn lửa đỏ rực. Dưới roi, con ngựa phi nước đại như bay, một bước sải mấy chục trượng. Trong nháy mắt phi ngựa xông tới trại địch là rừng rậm. Thanh kiếm gió vung như tia chớp. Chỉ cần một đạo quân địch ra tay, bọn họ nhất định sẽ chết. Tiếng vó ngựa gầm lên, đốt cháy doanh trại và khu rừng.

Nhưng tướng giặc An Vương vẫn hô hào quân tới, trận càng quyết liệt, xác giặc càng hùng hậu. Lập tức kiếm gãy, tiếng không hỗn loạn, hắn nhặt bụi trúc hai bên đường, theo thừa tướng hạ lệnh, đánh vào đám địch nhân cố thủ. Chẳng mấy chốc, quân địch bỏ chạy tứ phía, An vương bị giết. Kẻ thù còn sót lại cầu xin nguồn cung cấp. Quân đội hùng mạnh của nhà vua và dân làng chỉ cần lao ra và trói họ lại. Trong vòng chưa đầy một ngày, gió mạnh đã giải trừ hoàn toàn tai họa cho đất nước. Khi đó, chiến mã đã đến chân núi Shuoshan. Lúc này, Jiang cởi bỏ áo giáp và mũ, cùng người và ngựa bay thẳng lên trời.

Sau khi chiến thắng, nhà vua sai lập đền thờ trong làng để ghi ơn người anh hùng, phong ông là Thần Động Vương.

Ngày nay, người ta còn thấy dấu vết của hàng loạt ao tròn từ Jinying, Dafu đến Sóc Sơn, tương truyền là dấu chân của ngựa thánh. Những khu rừng bị ngựa sắt phun lửa đốt cháy giờ được gọi là Làng Cháy. Những cây tre bị giặc nhổ bật gốc sau khi đốt có màu xanh vàng, loang lổ những vết cháy loang lổ, ngày nay giống tre ấy vẫn còn, người ta gọi là tre ngà.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các truyện cổ tích khác tại chuyên mục Truyện cổ tích được cập nhật thường xuyên.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục