Mua bình chữa cháy gia đình ở đâu chất lượng, giá tốt?

Mua bình chữa cháy gia đình ở đâu chất lượng, giá tốt?

Mua bình chữa cháy ở đâu tphcm

Bình chữa cháy, còn được gọi là bình chữa cháy, là một thiết bị chữa cháy dùng để dập tắt hoặc kiểm soát các đám cháy nhỏ, thường là trong các tình huống khẩn cấp. Nó không thể được sử dụng để dập tắt đám cháy đã nằm ngoài tầm kiểm soát, ví dụ: đám cháy mà ngọn lửa đã chạm đến trần nhà, đám cháy có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng (ví dụ: không có lối thoát hiểm), khói, nguy cơ cháy nổ, .. ). Thông thường, bình chữa cháy là một bình cầm tay có van điều áp để chứa chất dập tắt đám cháy.

Bạn Đang Xem: Mua bình chữa cháy gia đình ở đâu chất lượng, giá tốt?

Thông thường, hầu hết bình chữa cháy của Việt Nam đều được nhập khẩu từ Trung Quốc, phổ biến nhất là bình chữa cháy bột khô và bình khí carbon dioxide. Có nhiều cách để nhận biết hai chiếc bình này, phần này chủ yếu phân tích phương pháp thao tác thủ công bằng mắt thường.

Xem Thêm : Bộ Giác Hơi Thuỷ Tinh Kèm Cây Châm Lửa Giá Tốt

Nhận biết bình chữa cháy bột khô: Phân biệt đúng qua mã bình chữa cháy, mã sản phẩm bình chữa cháy bột khô bc bắt đầu bằng mfz-4/8/35, mã bình chữa cháy abc là mfzl-4/8 /35 với các ký tự số, thể hiện số kg bột trong thùng tương ứng. Nhìn từ bên ngoài, trên cổ bình có đồng hồ đo áp suất, do bên trong là bột khô và khí nén nên hầu như các loại bình này đều có đồng hồ đo áp suất. Khi bạn dùng vật cứng đập vào hộp bột sẽ không phát ra âm thanh, do bên trong chứa đầy bột nên hộp bột sẽ không phát ra tiếng vang. Ngoài ra, trọng lượng của bình bột rất nhẹ, ví dụ tổng trọng lượng của bình bột 4kg chỉ khoảng 5,5kg đến 6kg. &VAT;bình chữa cháy dạng bột bao gồm các thành phần chính là khí đẩy và bột chữa cháy. Khí đẩy: Là loại khí trơ không cháy, không dẫn điện, có hiệu điện thế dưới 50kv (kilovol), thường là n2, co2,… bột chữa cháy thường là nahco3. Trắng, mịn, 80% nahco3. Bột nahco3 trong chất chữa cháy phản ứng với nhiệt trong đám cháy tạo ra khí CO2 làm “nghẹt thở” ngọn lửa. Khí carbon dioxide sinh ra có thể khiến khu vực cháy xung quanh không đủ oxy để cung cấp và duy trì ngọn lửa, khiến ngọn lửa tự dập tắt. Nhận biết bình chữa cháy CO2: Bình CO2 có mã bình là mt-3/5/24, mã chữ và số là mã bình, còn ký hiệu dấu là số kg khí nén bên trong. So với bình bột thì bình co2 không có đồng hồ đo áp suất, vì khí co2 hóa lỏng trong bình ở dạng hơi nên đồng hồ không đo được, phương pháp kiểm tra bình gas thông thường là cân. Vì ở dạng khí nên khi gõ vào ống đựng khí CO2 sẽ phát ra âm thanh kim loại tương tự như tiếng lạch cạch hoặc tiếng lạch cạch trên boong tàu. So với chất chữa cháy, trọng lượng của bình carbon dioxide rất nặng, ví dụ, tổng trọng lượng của bình carbon dioxide 3 kg có thể đạt tới 10,5 kg đến 11 kg. &GTGT;Bên trong bình là khí carbon dioxide được nén ở dạng lỏng. Khi xịt, nhiệt độ của loa là -79 độ C, do bạn không được nghịch bình xăng để tránh bị tê cóng. Nó phù hợp để chữa cháy chất rắn và chất lỏng, và rất hiệu quả khi chữa cháy thiết bị điện, cháy phòng kín và cháy đường hầm. Việc sử dụng và vận hành đơn giản, tiện lợi và hiệu quả.

♦ Tìm hiểu thêm: Danh mục bình chữa cháy thông dụng

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống