Mở Bài Từ Ấy Tố Hữu ❤ 20 Đoạn Văn Mẫu Ngắn Gọn Hay

Mở Bài Từ Ấy Tố Hữu ❤ 20 Đoạn Văn Mẫu Ngắn Gọn Hay

Mở bài từ ấy

Mở bài bắt đầu bằng lời lẽ giản dị ❤️️20 đoạn văn mẫu hay✅Tham khảo và sử dụng mẫu mở bài độc đáo để bài viết thêm sinh động.

Bạn Đang Xem: Mở Bài Từ Ấy Tố Hữu ❤ 20 Đoạn Văn Mẫu Ngắn Gọn Hay

Giới thiệu về lớp trong Mẫu 1

Viết bài văn mở đầu sẽ giúp các em hoàn thiện bài viết của mình tốt hơn bằng cách dẫn dắt và trình bày vấn đề một cách hấp dẫn.

Tập thơ lúc bấy giờ (1937-1946) là hành trình thơ đầu tiên trong đời của nhà thơ. Đây là khúc ca tươi vui, trong trẻo, vui tươi, thiết tha dành cho những tâm hồn trẻ gặp ánh sáng của lí tưởng và khao khát ý nghĩa đích thực của cuộc đời, đồng thời tập thơ cũng tràn đầy sự lãng mạn, trong trẻo, sôi nổi của tuổi trẻ . Bản ngã trừ tình yêu, điều mới mang tính cách mạng. Bài thơ là mốc son đánh dấu thời điểm (1937), ông vào đảng năm 1938 – một nhân tố giác ngộ và thực hiện lý tưởng cộng sản. Đây cũng chính là bản tuyên ngôn nghệ thuật của các yếu tố.

Viết nên lý tưởng cách mạng, hơn nửa thế kỷ qua, bài thơ “Lời ấy” đã trở thành bản trường ca của hàng trăm triệu người. Thơ sôi nổi, nồng nàn, trẻ trung, yêu đời thể hiện tâm hồn của một nhà thơ giỏi. “Lời ấy” là bài ca của người thanh niên cộng sản, thể hiện một tình yêu lớn: yêu lý tưởng cách mạng, yêu giai cấp công nhân.

<3

Người mở màn hay nhất – Mẫu 2

Chia sẻ những mẫu lời mở đầu hay nhất được chọn lọc sau đây để các em tham khảo và áp dụng.

Một gương mặt quen thuộc trong thơ ca cách mạng Việt Nam. Với ông, thơ không chỉ dùng để bày tỏ tình cảm mà còn để động viên, cổ động quần chúng đấu tranh. Elements đã để lại một sự nghiệp phong phú và rực rỡ, bắt đầu với tập thơ đầu tiên—một từ ghi dấu ấn trong tâm trí độc giả. Những vần thơ lúc ấy là niềm hân hoan, hân hoan của người thanh niên khi được đứng vào hàng ngũ cách mạng của Đảng.

Bài thơ từ này nằm trong tập thơ cùng tên. Tác phẩm được tạo ra khi bạn tôi gia nhập đảng vào tháng 7 năm 1938. Vì vậy, cả bài thơ tràn ngập niềm hân hoan, hạnh phúc khi bắt gặp lý tưởng của đảng. Nhan đề bài thơ phù phiếm, không rõ thời gian, địa điểm. Nhưng người đọc vẫn sẽ nhận ra “từ đó” như nói đến một bước ngoặt quan trọng của một cuộc đời tốt đẹp.

Mọi người được đứng trong hàng ngũ của đảng và cống hiến cho đất nước, được tham gia ngày hội là niềm vui và vinh dự của mỗi người. lan vien cũng nghẹn ngào ghi lại khoảnh khắc ánh sáng và lý tưởng của đảng dẫn đường:

Vào ngày tôi tham gia bữa tiệc, thế giới đã thay đổi và những thứ vô tri vô giác đã khiến tôi rơi nước mắt. Tại sao đá của Araki đột nhiên cảm thấy thiêng liêng? Tiếng quen, màu đất quen, bỗng chất chứa trăm điều chưa nói

Người bạn chân chính cũng vậy, ngày vào đảng, chọn đúng con đường, gặp được lý tưởng của đảng, trong lòng vui mừng hớn hở. “Từ đó” thể hiện điều này một cách vui vẻ.

Xin giới thiệu với các bạn sơ đồ tư duy trong 10 sơ đồ tóm tắt hay

Mở lớp trực tiếp từ mô hình 3

Cách bắt đầu vào lớp trực tiếp từ câu đó và giúp học sinh giới thiệu nhanh vấn đề của bài văn nghị luận văn học, tài liệu tham khảo như sau:

Bài thơ “Từ ấy” – Đầu Hồ viết năm 1938. Đó là tiếng lòng của một nhà cách mạng bắt gặp ánh sáng của đảng và của chú trên đường đi tìm lẽ sống. Đoạn thơ còn thể hiện niềm vui, niềm hạnh phúc tràn trề và sự chuyển biến sâu sắc trong tình cảm của chính tác giả. Bài thơ này được viết trong khoảng thời gian (1937-1946), là lần đầu tiên ông tham gia cách mạng với tư cách là một người lính. “Lời ấy” là bài thơ của giai đoạn này, đồng thời cũng là bài thơ của sự trưởng thành về tinh thần của tác giả.

Bắt đầu bằng từ ngắn hoặc trực tiếp – Ví dụ 4

Gợi ý cách viết một đoạn giới thiệu ngắn hoặc ngắn gọn về từ đó sẽ giúp học sinh phát triển ý tưởng phong phú hơn.

Bài thơ lúc ấy là dấu mốc đánh dấu thời khắc nhà thơ Đỗ Hữu vào đảng năm 1938 (1937). Thông qua các tác phẩm của mình, ông thể hiện sự giác ngộ của mình khi bắt gặp ánh sáng của lý tưởng cộng sản. .Hay là bản tuyên ngôn nghệ thuật của những người đồng đạo – một tâm hồn trong sáng theo đuổi lý tưởng cao đẹp, dám sống dám đấu tranh ở tuổi 18, đôi mươi. Xuyên suốt bài thơ là niềm say mê mãnh liệt và niềm vui tràn trề, kèm theo đó là nhận thức mới về ý nghĩa cuộc sống, sự chuyển mình sâu sắc khi bắt gặp và giác ngộ lý tưởng cộng sản.

Cách nhận thẻ cào miễn phí Nhận thẻ cào miễn phí mới nhất

Giới thiệu về từ gián tiếp – Ví dụ 5

Việc sử dụng đoạn này làm phần mở đầu, thông qua cách giải thích linh hoạt, thú vị đã gián tiếp giúp bài viết thêm sinh động, hấp dẫn.

Lí tưởng cách mạng là ngọn đèn soi đường cho dân tộc tiến lên, dẫn dắt cả nước đi qua đêm tối. Đối với người thanh niên chân chính ấy, lý tưởng này đã đem lại cho anh một nguồn sống mới dồi dào và mạnh mẽ, soi sáng trái tim còn bơ vơ của anh. “Từ ấy” ra đời là một kết quả tất yếu, đánh dấu bước sang trang trưởng thành trong cuộc đời của người thanh niên cách mạng, và cũng là lần đầu tiên họ có được những tiếng reo vui, sảng khoái, sôi nổi. hàng ngũ đảng.

“Lời ấy” được viết năm 1938 và nằm trong tập thơ đầu tay của ông. Cả tập thơ là tiếng reo hò chân thành, háo hức và nồng nhiệt của một người thanh niên cộng sản. Tập thơ gồm ba phần: máu, gông cùm và giải thoát. Bài cuối “Máu lửa” trích bài thơ “Lời ấy”, cả bài thơ là dòng cảm xúc khi người bạn lần đầu tiên cảm nhận được lý tưởng cao cả, niềm tự hào được đứng trong hàng ngũ cách mạng, cái mốc quan trọng nhất trong đời người.

Mời các bạn tham khảo phần bình luận về 15 bài văn ngắn hay nhất đó

Giới thiệu gián tiếp về tác phẩm đó – Mẫu 6

Cùng chia sẻ cách mở bài gián tiếp sáng tạo để các em có thêm cho mình những gợi ý hay khi làm bài nhé.

Xem Thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

Chế Lan Viên từng nói: “Thơ của ông là một thể thơ lấy lối sống, lấy tinh thần của tác phẩm trọn vẹn, lấy cả khúc nhạc làm chủ đạo… Ông là con chim bay , không phải lông và cánh. , mặc dù Vẫn là một chiếc lông đẹp”. Không ai khác, cụ đang nói chuyện với chính Hữu – một nhà thơ của lý tưởng cộng sản, một nhà cách mạng yêu nước. Thơ ông luôn gắn liền với cách mạng, tiêu biểu là bài thơ “Đó”, trích trong tập thơ cùng tên, ông viết năm 18 tuổi, năm ông vào Đảng trong niềm hân hoan.

Ra đời năm 1938, bài thơ “Từ nay về sau” của Du đánh dấu sự khởi đầu của hai con đường chính trong cuộc đời ông, đó là con đường cách mạng và con đường thơ ca. Bài thơ này thể hiện niềm vui sướng hân hoan của một thanh niên yêu nước giác ngộ cách mạng và đứng vào hàng ngũ đảng viên cộng sản.

Có thể bạn sẽ thích thơ từ nội dung và cảm nhận

Dùng định để xác định các lớp mở đó – chế độ 7

Sử dụng cách nêu ý kiến ​​để mở đầu tiết học, học sinh có thể tham khảo những ví dụ mở đầu độc đáo sau:

“Toutou làm thơ chính trị nhưng rất trữ tình”, nhận xét của Xuandie phần nào cho thấy vẻ đẹp sâu sắc và nét độc đáo trong thơ chính trị của Toutou, và phần này cũng vậy. Bài thơ từ ấy.

Với ông, con đường cách mạng cũng là con đường thơ ca. Năm 1938, nhà thơ 18 tuổi vinh dự trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản. Bài thơ “Lời ấy” như một tiếng reo vui, thể hiện niềm tự hào của một người thanh niên yêu nước bắt gặp ánh sáng của chủ nghĩa Mác-Lênin. Được viết theo thể thất ngôn ca ngợi lí tưởng cách mạng, bài thơ mang tên tình yêu giai cấp của những người lính trẻ.

Xem thêm những bài thơ trong chùm cảm xúc hay nhất

Mở bài bằng Lí luận văn học – Mẫu 8

Xem Thêm : CẤU TRÚC This is the first time – CẤU TRÚC, VÍ DỤ, BÀI TẬP

Viết đoạn mở bài bằng lí luận văn học giúp học sinh liên hệ, so sánh văn học, làm cho bài viết thêm sâu sắc, sâu sắc.

Nhà thơ Đỗ Hữu được coi là một nhân vật hàng đầu của nền thơ ca cách mạng Việt Nam. Thơ ông đượm chất trữ tình chính trị, dường như thơ ông cả đời ca ngợi Tổ quốc, ca ngợi nhân dân, ca ngợi lý tưởng cách mạng, thể hiện một con người thiết tha với lý tưởng. Tôi là một công dân có trách nhiệm với nhân dân, với đất nước.

Nhắc đến ông, chúng ta không thể không nhắc đến những tập thơ nổi tiếng như: “Lời ấy”, “Việt Bắc”, “Gió nổi”, “Ra trận”, “Máu và hoa”… của thơ. Tập thơ đầu tiên “Từ ấy” là một tập thơ có nét duyên dáng độc đáo, tiêu biểu cho phong cách thơ Du Du, thể hiện niềm hân hoan và mối tình đầu của tuổi trẻ đến với cách mạng. Tác phẩm này là một dấu mốc quan trọng bắt đầu hành trình cuộc đời và hành trình thơ ca của Du You.

Bài thơ “Từ ấy” là tiếng hát trong trẻo, thiết tha, thiết tha của người thanh niên cộng sản lần đầu chạm ngõ lý tưởng cách mạng. Tập thơ này gồm 71 bài thơ, chia làm ba phần: Máu, Xiềng xích và Giải thoát. Trong đó, bài thơ “Lời ấy” xuất phát từ phần đầu, là phần đẫm máu, được đánh giá là bài thơ hay nhất, ấn tượng nhất trong tuyển tập.

Bài thơ này viết năm 1938, khi Toàn gia nhập Đảng Cộng sản Đông Dương. Đó là cái mốc đánh dấu sự thay đổi trong cuộc đời của yếu tố thi ca. Như chính nhà thơ đã từng viết “chữ ấy là tâm hồn trong trẻo của tuổi mười tám đôi mươi đi theo lý tưởng cao đẹp dám sống dám đấu tranh”.

Cả bài thơ là niềm vui sướng, say mê mãnh liệt khi nhà thơ lần đầu tiên gặp được lý tưởng sống, sự tác động kỳ diệu của lý tưởng cách mạng đến quá trình nhận thức và tâm hồn, đời thơ. Bài thơ này cũng thể hiện sự vận động tinh thần và nhận thức của lớp thanh niên trí thức tiểu tư sản đối với những người trí thức yêu nước cách mạng.

Chia sẻ với các bạn bài phân tích 10 bài văn mẫu ở 2 câu thơ đầu

Giới thiệu sơ lược về từ đó – mẫu 9

Mẫu phần mở đầu ngắn gọn dưới đây sẽ giúp các em tham khảo cách viết ngắn gọn và dẫn dắt câu hỏi.

Daoyou tên thật là Nguyễn Kim Thành, sinh ra và lớn lên tại Thừa Thiên Huế, là một trong những nhà thơ tiêu biểu của phong trào thơ ca cách mạng Việt Nam. Thơ ngón tay là những bài thơ trữ tình mạnh mẽ, thể hiện hoài bão, ý chí của người cách mạng hết lòng phụng sự Tổ quốc.

Tâm sự trong mỗi câu thơ của ông mang tư cách thời cuộc, cái tôi của một cộng đồng. Có thể nói, “Từ Hủ” là ngọn cờ đầu của thơ ca kháng chiến Nhật Bản, trong đó có hàng loạt bài thơ tiêu biểu như “Lời ấy”, “Việt Bắc”, “Gió”, “Ra trận” hay “Máu và Hoa”. Những bài thơ của ông được trích trong tập thơ cùng tên, hệt như một bông hoa đẹp trong khu vườn thơ của ông, đầy sức quyến rũ.

Giới thiệu về Từ ngắn nhất – Ví dụ 10

Chia sẻ những bài văn mẫu giới thiệu ngắn gọn nhất dưới đây để giúp các em chuẩn bị cho bài viết trên lớp nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Đô Du là một trong những gương mặt tiêu biểu nhất của phong trào thơ ca cách mạng. Nhiều tác phẩm của ông không chỉ có giá trị văn học nghệ thuật mà còn có giá trị lịch sử, bởi hầu hết các tác phẩm của ông đều liên quan đến các giai đoạn khác nhau của lịch sử dân tộc. Mở đầu cho thành công của Tố Tố là tập thơ ấy (1939), trong đó nổi bật và ấn tượng là tác phẩm cùng tên. Đoạn thơ này không chỉ thể hiện niềm vui sướng, hạnh phúc của tác giả khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng mà còn nói lên những chuyển biến tích cực trong tâm tư của người chiến sĩ cách mạng.

<3

Bài mở đầu của học sinh giỏi – Văn mẫu 11

Các em học sinh giỏi có ý tưởng đặc sắc mời tham khảo bài mẫu giới thiệu từ dưới đây để giúp bài viết hoàn chỉnh và đạt điểm cao.

Làm chủ ngọn cờ xung trận của thơ ca cách mạng Việt Nam. Thơ ông đậm chất trữ tình và chính luận. Những bài thơ trong cuộc đời ông dường như chỉ ca ngợi Đảng, Bác Hồ và dân tộc Việt Nam. Đọc thơ, ông thấy diễn ra từng sự kiện lịch sử, đánh dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của nhà thơ khi ông chính thức vào Đảng. Bài thơ “Lời ấy” ghi lại một cách chân thành niềm vui, hạnh phúc và ước nguyện của người thanh niên yêu nước thực hiện lí tưởng cách mạng này.

Bài thơ mở đầu Con đường thơ ca cách mạng của Daodo được trích từ tập thơ “Từ đâu” – Tập thơ đầu tay của Daodo là tiếng hát nồng nàn, trong trẻo của tuổi trẻ cộng sản. Tập thơ gồm ba phần: máu, gông cùm, giải thoát và “chữ ấy” nằm trong phần máu lửa.

Trước ánh sáng của chủ nghĩa cộng sản, cũng như nhiều trí thức trẻ Việt Nam với những tư tưởng mơ hồ, thiếu lý tưởng đã không xác định được hướng đi cho mình. Như ông đã nói trong bài thơ “Tế Đồng”:

Xem Thêm: Tam sên là gì? Bộ tam sên gồm những gì? Cúng tam sên có ăn được không?

“Tôi nhớ mình đã từng muốn tìm một lý do để yêu đời, lang thang khắp nơi, muốn trốn chạy, chao ôi, không bao giờ rời xa”

Nhưng từ khi vào đảng tháng 7-1938, giác ngộ lý tưởng, “câu nói ấy” đã nhấn mạnh dòng thời gian của cuộc đời, “một mốc son đáng ghi nhớ trong tâm trí người thanh niên mười tám tuổi theo đuổi lý tưởng cao đẹp, dám sống, dám làm, dám đấu tranh .

Giới thiệu với bạn 🌟Lớp học buổi tối Thành phố Hồ Chí Minh🌟20 ví dụ điển hình

Bài mở đầu thi chọn học sinh giỏi – Văn mẫu 12

Những bài văn mẫu mở đầu được các em học sinh giỏi tuyển chọn sẽ là những bài văn mẫu hay để các em tham khảo và nâng cao kỹ năng viết văn của mình.

đầu hủ là một trong những ngọn cờ tiên phong đưa thơ trữ tình chính trị Việt Nam lên đến đỉnh cao về nghệ thuật và nội dung, với một dàn tác phẩm ấn tượng kéo dài hàng chục năm như từ a, việt bắc, gió, máu và hoa, v.v. .tập thơ. Sở dĩ nói Dư Hồ là người đã đưa nền thơ ca cách mạng Việt Nam lên đến đỉnh cao là vì tác phẩm của ông luôn gắn liền với những giai đoạn, với những buổi đầu lịch sử gian khổ của dân tộc như những chương sử được ghi lại trong thơ.

Những vần thơ hào hùng, chân thành, có giá trị cao cả về nghệ thuật lẫn nội dung, có tác dụng cổ vũ tinh thần chiến đấu của nhân dân. Nhân dân, chiến sĩ trở thành vũ khí sắc bén, nhân văn Cuộc đời thơ ca cách mạng của Toản là một chặng đường vinh quang, gian khổ và ông luôn viết bằng tấm lòng chân thành nhất của “cuộc đời cách mạng-nghệ thuật-tình yêu” và đấu tranh.

Từ “Nó” của ông là một trong những tác phẩm đầu tay đặc sắc nhất, không chỉ là tác phẩm đánh dấu sự giác ngộ lý tưởng cách mạng và niềm hân hoan của những trái tim người lính trẻ, mà còn đánh dấu một mốc chuyển biến lớn lao trong nhận thức và tình cảm của các yếu tố vượt trội.

Từ này ra đời là thời khắc Người vinh dự vào Đảng năm 18 tuổi, đánh dấu bước ngoặt quan trọng nhất trong cuộc đời tác giả, nó cũng soi sáng lý tưởng cách mạng và mở đầu cho con đường cách mạng bảy mươi năm của tác giả. sự nghiệp đấu tranh cho nhân dân.

Trước sự kiện đáng ghi nhớ ấy, tôi viết lời này bày tỏ niềm vui sướng, hạnh phúc không gì sánh được khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng và chiến đấu vì lý tưởng giải phóng dân tộc, đồng thời bày tỏ sự hiểu biết và tình cảm của mình đối với cuộc chuyển biến lớn của Đảng. tác giả.

Ngoài ra, trên scr.vn còn tổng hợp 20 đoạn văn mẫu ngắn hay nhất trong 🌺Phần kết buổi chiều🌺

Giới thiệu về Từ nâng cao – Mẫu 13

<3

Nhà thơ Đào Bạn tên thật là Nguyễn Kim Thành, được biết đến là nhà thơ tiên phong của nền thơ ca cách mạng Việt Nam. Nhà thơ Đỗ Hữu cũng là một đồng chí yêu nước tham gia cách mạng. Thơ ông trữ tình, đằm thắm, chính luận.

Nhà thơ đã dành cả cuộc đời để làm thơ cho đất nước, thể hiện lòng yêu nước, ca ngợi nhân dân và khơi dậy tinh thần cách mạng. Nói đến các nhà thơ không thể không nhắc đến những bài thơ nổi tiếng như “Bài thơ máu hoa”, “Ra trận”… những bài thơ thể hiện niềm phấn khởi và lí tưởng cách mạng của một người thanh niên giác ngộ. Bài thơ này được trích trong tuyển tập Máu lửa, đây cũng được coi là bài thơ hay nhất, độc đáo nhất trong tuyển tập các nhà thơ.

Xem Thêm : Truyện Kiều của Nguyễn Du

Tiếp theo mời các bạn đọc thêm 🌹Mở bài và đây là bản chất 20 giai đoạn của Làng Vidahan Maitu 🌹

Giới thiệu về sản phẩm đặc biệt đó – Mẫu 14

Có phần giới thiệu độc đáo giúp học sinh viết tốt và cũng cải thiện kỹ năng trình bày của họ.

Tố Hữu tên thật là Nguyễn Kim Thanh, sinh năm 1920 tại làng Phú Lai, xã Quảng Thọ, huyện Thừa Thiên, tỉnh Huế. Đồng chí tích cực tham gia cách mạng từ rất sớm, năm 16 tuổi gia nhập Đoàn Thanh niên Cộng sản, năm 18 tuổi trở thành đảng viên Đảng Cộng sản. Đây là thời điểm quan trọng quyết định sự nghiệp cách mạng và sự nghiệp sáng tác thơ ca của Du Hữu.

Câu ấy là một trong những bài thơ hay nhất tác giả viết trong những ngày đầu cách mạng. Bài thơ này là tiếng reo vui của người chiến sĩ yêu lý tưởng, yêu đất nước, yêu cuộc sống, nguyện hiến dâng tuổi thanh xuân cho đất nước, cho nhân dân. Có thể coi bài thơ như một bản tuyên ngôn cho tập hợp ngôn từ đó, và cho toàn bộ sự nghiệp thơ ca của Dude. Đây là cách nhìn và nhận thức sâu sắc của nhà thơ về mối quan hệ mật thiết giữa cá nhân với nhân dân lao động, về bản chất con người lao động dưới ánh sáng của Đảng Cộng sản.

Chia sẻ 20 đoạn ví dụ hay nhất cho phần kết luận của bài tiểu luận này

Giới thiệu bài hát trong đó sinh động – ví dụ 15

Dưới đây là một số gợi ý về cách sử dụng hình ảnh giàu ý nghĩa và biểu cảm để viết phần giới thiệu sinh động.

Đầu Du là một nhà thơ chiến sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực thơ ca cách mạng, những bài thơ trữ tình chính trị của ông tràn đầy nhiệt huyết yêu nước. Chủ đề của các bài thơ của Touyou là một bước ngoặt quan trọng trong các sự kiện chính trị và các cuộc cách mạng, và con đường thơ ca của ông thống nhất hài hòa với con đường cách mạng. Những người cách mạng giác ngộ từ rất sớm, ánh sáng của chủ nghĩa cộng sản đã tác động mạnh mẽ đến những chuyển biến trong tình cảm và tư tưởng của nhà thơ.

Bài thơ này được viết vào tháng 7 năm 1938, sau khi tham gia phong trào thanh niên ở Huế, ông đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Những vần thơ được trích trong chương đầu của tập thơ “Máu lửa” chính là niềm hân hoan, hân hoan, phấn khởi của tuổi trẻ khi thực hiện lý tưởng cách mạng. Đây cũng là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự cống hiến vẻ vang của nhà thơ cho cách mạng, đồng thời cũng là tuyên ngôn nghệ thuật của tác giả.

Xem toàn tập mở bài 20 bài văn mẫu hay

Mở bài từ facebook – Mẫu 16

Xem Thêm: Truyền thuyết Thánh Gióng

Sau đây chia sẻ mẫu mở bài từ facebook giúp các em nắm được nội dung chính khi viết bài.

Đọc những bài thơ, bài văn của Du Bạn, điều ta cảm nhận được là một hồn thơ dạt dào cảm xúc, một trái tim nhân hậu, một tấm lòng chân thành với đảng, với nước, với nhân loại, với đồng bào, đồng chí mến yêu.

“Dù ai đổi ngựa dưới suối, đời ta vẫn là ngọn cờ đỏ, đầu voi ra trận cứu người hay ta”

Tất cả những bài thơ trong đó có Daoyou đều vì lý tưởng cách mạng, vì độc lập dân tộc, tự do và đấu tranh vì hạnh phúc của con người, vì lương tâm con người, vì công lý, lẽ phải và quyền lợi.. để huơu Những giá trị tiêu biểu của thơ ca ẩn chứa qua những vần thơ nổi tiếng các tuyển tập, Tinh tế, sâu sắc và mạnh dạn thể hiện hướng thiện: Từ ấy, Việt Bắc, đi chiến đấu, lộng gió,…

Bài thơ “Lời ấy” được viết vào tháng 7 năm 1938, nhan đề bài thơ trở thành nhan đề cho tập thơ đầu tay của ông. Có thể nói “Lời ấy” là bài ca dành cho những người thanh niên yêu nước Việt Nam giác ngộ lý tưởng Mác-Lênin trong ngày hội cách mạng vĩ đại.

Có thể bạn sẽ thích 20 đoạn văn mẫu hay nhất

Bài mở đầu cho Mục 1 – Ví dụ 17

Để giúp các em định vị nội dung chính khi làm bài, mời các em tham khảo phần mở đầu mẫu ở phần đầu tiên được chia sẻ dưới đây:

đầu húy sinh năm 1920, con trai của lãng huệ. Ông không chỉ là nhà cách mạng kiên trung mà còn là nhà thơ lớn của nền văn học Việt Nam. Đối với bạn bè, thơ ca là mặt trận tư tưởng, văn hóa, tham gia kháng chiến chống giặc, nhà thơ là những chiến sĩ xung kích trên mặt trận.

Đoài có một khối lượng lớn thơ liên quan đến các giai đoạn của cách mạng. Thơ vừa mang cảm hứng chính trị, vừa trữ tình, vừa mang âm hưởng dân tộc, ca từ vừa hùng tráng, mạnh mẽ lại vừa nhẹ nhàng chân thành, thể hiện những cảm xúc đời thường giản dị nhất. “Câu ấy” trích trong tập thơ cùng tên là bài thơ tiêu biểu cho tài năng và phong cách sáng tác của tác giả. Đặc biệt ở đoạn đầu, tác giả ghi lại niềm sung sướng, say mê vô bờ bến của một thiếu niên nhìn thấy ánh sáng lý tưởng của đảng.

Đọc thêm cho bạn ️ Nhanh lên và đăng ️ 20 đoạn văn mẫu hay nhất

Bài mở đầu tiết 2 – Bài mẫu 18

Khi viết phần mở bài, đoạn 2 cần nêu tên tác giả, tác phẩm và vấn đề chính cần phân tích. Mẫu mở đầu tham khảo như sau:

Touyou được mệnh danh là nhà thơ quốc dân. Những bài thơ của ông đã có tác động lớn đến đời sống nhân dân trong những năm cách mạng. Tập thơ “Lời ấy” mở đầu hành trình thi pháp cách mạng của ông. Bài thơ cùng tên viết năm 1938 là một bài ca sôi nổi về tình cảm nồng nàn, sự tận tụy, niềm tin vào đảng và cách mạng.

Tố Hữu đã để lại cho đời một sự nghiệp vĩ đại, bất tử trong các tác phẩm thơ ca của mình như “Việt Bắc” (1947-1954), “Cửa sổ” (1955-1961), “Thương binh” (1962-1971), Máu và hoa. 1972-1977),… Trong đó, câu ấy là bài thơ mở đầu con đường cách mạng, bài thơ đầu đường, và bài thơ này cũng là một chân lý sống trong cuộc đời tác giả. Khổ thơ thứ hai của bài thơ này thể hiện sự hiểu biết của tác giả về lẽ sống, một lẽ sống mới trong lý tưởng của Đảng.

Đừng bỏ lỡ 🔥 Rush End 🔥 20 Đoạn văn mẫu ngắn hay nhất

Bài mở đầu cho Mục 1 2 – Ví dụ 19

Hãy tham khảo gợi ý cách viết phần mở bài tiết 1 2 dưới đây để giúp các em có thêm ý tưởng mới, phong phú hơn.

Đầu huu là một trong những loài chim chủ đạo trong thơ ca và văn học Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của ông được dẫn dắt bởi lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc và lý tưởng cách mạng, nghĩa quân của nhân dân ta. Trong vô số những tập thơ tiêu biểu, không thể không kể đến tập thơ đầu tay “Lời ấy” của các nhà thơ. Đặc biệt, tác giả thể hiện niềm vui của người thanh niên được giác ngộ cách mạng qua hai khổ thơ đầu của bài thơ “Lời ấy”.

Bài thơ này viết năm 1938, khi ông vào Đảng Cộng sản Đông Dương. Đây được coi là một trong những dấu mốc quan trọng nhất trong cuộc đời của nhà thơ, bởi thời trẻ ông đã tìm thấy con đường chân lý để đi theo. Tác giả luôn hừng hực tinh thần chiến đấu, cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, viết với tâm trạng phấn khởi, sung sướng khi có đảng.

Mời các bạn đọc tiếp 🌳Phân tích vội vàng tập 3🌳Đoạn cuối của phân tích thứ 15

Bài mở đầu tiết 3 – Bài mẫu 20

Xem phần giới thiệu mẫu ở mục 3 dưới đây để nắm được những điểm chính khi giới thiệu bài thơ.

Nói đến văn học cách mạng mà không nói đến những cây bút tài hoa là một thiếu sót lớn. Một chiến sĩ cách mạng tài năng, một nghệ sĩ tài hoa. Có thể nói Đầu Hổ là một nhà thơ quân đội, thơ ông có chất trữ tình chính trị sâu sắc. Nét nổi bật của phong cách thơ đầu là thể thơ ấy. Đoạn thơ này là sự chuyển biến sâu sắc trong tâm thức của nhà thơ khi được lí tưởng cách mạng, khát vọng sống cháy bỏng, lí tưởng cách mạng cao cả soi sáng.

Ông là một nhân vật kiệt xuất cả về chính trị và cách mạng. Với món quà này, anh đã viết nên những vần thơ trữ tình lãng mạn cho “từ ấy”. Một bài thơ trong tập thơ cùng tên năm 1938 mô tả tình cảm sâu đậm của ông dành cho đảng. Khổ thơ cuối như khúc nhạc kết lại bài ca nồng nàn, xúc động ấy, đồng thời qua đó thể hiện sự chuyển biến tâm lí sâu sắc của tác giả.

Mời các bạn phân tích nhanh 10 câu cuối🍃16 comment tích cực

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục