Miếng dán Evra thuốc tránh thai hằng ngày

Miếng dán Evra thuốc tránh thai hằng ngày

Miếng dán tránh thai mua ở đâu

Cách dùng – Liều dùng

Liều lượng

Bạn Đang Xem: Miếng dán Evra thuốc tránh thai hằng ngày

Để có hiệu quả tránh thai tối đa, nên khuyên bệnh nhân dùng EVRA đúng theo chỉ dẫn. Xem phần “Cách bắt đầu với evra” bên dưới để biết hướng dẫn về cách sử dụng lần đầu tiên.

Mỗi lần chỉ có thể dán một nhãn dán evra.

Khi gỡ miếng dán cũ ra phải dán ngay miếng dán mới vào cùng ngày với ngày thứ 8 và ngày thứ 15 của chu kỳ kinh nguyệt (ngày thay miếng dán). Các bản vá có thể được thay đổi bất cứ lúc nào trong ngày thay đổi bản vá theo lịch trình. Không cần dán evra trong tuần thứ tư, bắt đầu vào ngày thứ 22 của chu kỳ kinh nguyệt.

Chu kỳ tránh thai mới bắt đầu vào ngày đầu tiên sau khi kết thúc tuần thứ tư (tuần không có evra), lúc đó nên dán một miếng evra mới, ngay cả khi kinh nguyệt chưa hoặc vẫn còn. không nên sử dụng miếng dán trong hơn 7 ngày, vì người dùng có thể không tránh thai được. Khi đó, người dùng cũng phải sử dụng phương pháp ngừa thai không có nội tiết tố trong 7 ngày. Nguy cơ rụng trứng tăng lên mỗi ngày sau thời gian không dùng thuốc theo quy định. Nếu giao hợp trong khoảng thời gian này thì nên xem xét khả năng thụ thai.

Đối tượng đặc biệt

Cân nặng 90kg

Phụ nữ nặng hơn 90 kg có thể có biện pháp tránh thai kém hiệu quả hơn.

Suy thận

evra chưa được nghiên cứu ở phụ nữ bị suy giảm chức năng thận. Không cần điều chỉnh liều, nhưng theo đề xuất trong tài liệu, tỷ lệ ethinyl estradiol không liên hợp cao và việc sử dụng EVRA ở nhóm bệnh nhân này nên được theo dõi.

Suy gan

evra chưa được nghiên cứu ở phụ nữ bị suy gan. EVRA chống chỉ định ở phụ nữ bị suy gan (xem phần Chống chỉ định).

Phụ nữ sau mãn kinh

Xem Thêm: Đổi tiền Campuchia ở đâu trong TP.HCM uy tín – tiện lợi

evra không được sử dụng cho phụ nữ sau mãn kinh và không được sử dụng như liệu pháp thay thế hormone.

Trẻ em

Tính an toàn và hiệu quả của evra ở thanh thiếu niên dưới 18 tuổi chưa được thiết lập. Không có dữ liệu về việc sử dụng EVRA trước kỳ kinh nguyệt đầu tiên ở trẻ em và thanh thiếu niên.

Cách sử dụng

Xem Thêm : Cuộc cách mạng công nghiệp diễn ra đầu tiên ở nước nào?

EVRA thích hợp cho làn da khỏe mạnh, khô, sạch, không có lông ở mông, bụng, phía trên cánh tay bên ngoài hoặc phần trên cơ thể. Không thoa evra lên ngực hoặc da bị đỏ, bị kích thích hoặc trầy xước. Mỗi miếng dán tiếp theo nên được đặt trên cùng một khu vực với miếng dán evra trước đó để tránh kích ứng, nhưng cũng có thể được đặt trên cùng một bộ phận cơ thể.

Ấn mạnh miếng dán cho đến khi các cạnh của miếng dán dính chặt vào da.

Để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả kết dính của miếng dán xuyên da, không bôi mỹ phẩm, kem, nước thơm, phấn hoặc các sản phẩm khác lên vùng da có miếng dán và vùng da sẽ dán.

Người dùng nên kiểm tra hàng ngày để đảm bảo miếng dán vẫn bám tốt trên da. Không cắt, làm hỏng hoặc thay đổi miếng dán evra theo bất kỳ cách nào vì điều này có thể làm cho biện pháp tránh thai kém hiệu quả hơn.

Các miếng dán xuyên da đã sử dụng phải được xử lý cẩn thận theo hướng dẫn sử dụng, xử lý và thải bỏ.

Khi không sử dụngSử dụng thuốc tránh thai nội tiết trong chu kỳ kinh cuối

Bắt đầu evra vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt. Sử dụng liên tục mỗi miếng dán trong 1 tuần (7 ngày). Ngày của miếng dán thẩm thấu qua da đầu tiên (Ngày 1/Ngày bắt đầu) xác định ngày thay miếng dán tiếp theo. Những ngày thay miếng dán xuyên da sẽ là cùng một ngày mỗi tuần (Ngày 8, 15, 22 của chu kỳ hiện tại và Ngày 1 của chu kỳ tiếp theo). Miếng dán xuyên da không cần thiết trong tuần thứ tư, bắt đầu vào ngày 22 của chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu bắt đầu điều trị sau ngày hành kinh đầu tiên của chu kỳ đầu tiên, nên sử dụng biện pháp tránh thai không nội tiết tố liên tục trong 7 ngày đầu tiên của chu kỳ điều trị đầu tiên.

Khi chuyển từ thuốc tránh thai kết hợp sang evra

Bắt đầu dùng evra vào ngày đầu tiên của kỳ kinh do ngừng thuốc. Nếu không có kinh trong vòng 5 ngày sau khi uống thuốc tránh thai có hoạt tính (nội tiết tố) cuối cùng, phải loại trừ khả năng mang thai trước khi dùng EVRA. Nếu bạn bắt đầu dùng evra sau ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt do rút tiền, bạn cũng phải sử dụng phương pháp ngừa thai không có nội tiết tố trong 7 ngày.

Xem Thêm: Mất bằng lái xe: Hướng dẫn trình tự, thủ tục cấp lại

Nếu đã hơn 7 ngày trôi qua kể từ viên thuốc hoạt tính cuối cùng, người dùng có thể đã rụng trứng và do đó nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu điều trị bằng evra. Nếu bạn giao hợp trong thời gian này, hãy xem xét khả năng thụ thai.

Khi chuyển từ phương pháp ngừa thai chỉ chứa progestin sang miếng dán

Phụ nữ đang dùng viên thuốc chỉ có progestin có thể chuyển sang miếng dán bất kỳ ngày nào (hoặc kể từ ngày lấy que cấy ra, kể từ ngày hết liều tiêm. Lần mang thai tiếp theo), nhưng phải sử dụng biện pháp tránh thai dự phòng trong 7 ngày đầu tiên.

Sau khi phá thai hoặc sẩy thai

Evra có thể được sử dụng ngay sau khi chấm dứt thai kỳ trước 20 tuần đầu tiên của thai kỳ hoặc sau khi sảy thai. Nếu bạn dùng evra ngay lập tức, bạn không cần sử dụng các phương pháp ngừa thai khác. Lưu ý rằng sự rụng trứng có thể xảy ra trong vòng 10 ngày đầu tiên sau khi đình chỉ thai nghén hoặc sảy thai.

Sau khi chấm dứt thai kỳ hoặc sảy thai vào hoặc sau 20 tuần của thai kỳ, có thể sử dụng evra cho đến ngày thứ 21 sau khi chấm dứt thai kỳ hoặc ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt tự nhiên đầu tiên, tùy theo điều kiện nào đến trước. Tỷ lệ rụng trứng vào ngày 21 sau khi chấm dứt (20 tuần tuổi thai) là không rõ.

Sau khi sinh con

Người dùng sau sinh không cho con bú nên bắt đầu sử dụng evra trong vòng 4 tuần kể từ khi ngừa thai sau sinh. Nếu bắt đầu muộn, nên khuyên phụ nữ sử dụng các biện pháp tránh thai khác trong 7 ngày đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn đã có quan hệ tình dục, bạn nên loại trừ khả năng mang thai trước khi chính thức bắt đầu điều trị bằng EVRA, nếu không, bạn phải đợi cho đến khi có cơn đau bụng kinh đầu tiên sau khi sinh.

Đối với phụ nữ đang cho con bú, xem Mang thai, Cho con bú và Sinh con.

Xem Thêm : Chùa Tây Thiên ở đâu? đường đi? thờ ai? sắm lễ gì khi đi?

Phải làm gì nếu miếng dán xuyên da bong ra hoàn toàn hoặc một phần

Nếu miếng dán evra bong ra một phần hoặc toàn bộ và không thể dán lại, nghĩa là thuốc chưa được giải phóng hoàn toàn.

Nếu bản vá evra vẫn được đính kèm nhưng đã tách ra một phần:

– kéo dài dưới 1 ngày (tối đa 24 giờ); yêu cầu dán lại miếng vá này ngay lập tức vào vị trí cũ hoặc thay ngay bằng miếng vá mới. Không cần phương pháp tránh thai nào khác. Bản vá evra tiếp theo được thay thế vào “ngày thay bản vá” thông thường.

Xem Thêm: Tiểu sử Công Vinh – Tiểu Sử Người Nổi Tiếng – Lý Lịch Của Ngôi Sao

– Kéo dài trên 1 ngày (từ 24 giờ trở lên) hoặc miếng dán bị bong ra một phần không rõ lúc nào: người dùng có thể không tránh thai được, cần dừng ngay và lập tức chu kỳ tránh thai đang dùng Bắt đầu một chu kỳ ngừa thai mới với miếng dán evra mới. Sau đó, sẽ có một “ngày đầu tiên” mới của chu kỳ ngừa thai mới và một “ngày thay miếng dán” mới. Lúc này, người dùng cũng phải sử dụng biện pháp tránh thai không có nội tiết tố trong vòng 7 ngày đầu tiên của chu kỳ tránh thai mới.

Nếu lực dính đã bị mòn, không dán lại miếng dán cũ mà thay miếng dán mới ngay lập tức. Không sử dụng thêm keo hoặc băng dính để cố định miếng dán evra vào da của bạn.

Nếu bản vá tiếp theo thay đổi ngày sau:

– Khi bắt đầu một chu kỳ ngừa thai mới (tuần 1/ngày 1):

Người dùng có thể không tránh thai được và nên dán miếng dán đầu tiên của chu kỳ mới ngay khi nhớ ra. Các chu kỳ kiểm soát sinh sản hiện có “Ngày thay miếng dán” mới và “Ngày 1” mới khác với các chu kỳ trước. Người dùng cũng phải sử dụng phương pháp ngừa thai không có nội tiết tố trong vòng 7 ngày đầu tiên của chu kỳ ngừa thai mới. Nếu quan hệ tình dục xảy ra trong thời gian sử dụng sau này, việc thụ thai có thể xảy ra.

– Chu kỳ tạm thời: (Tuần 2/Ngày 8 hoặc Tuần 3/Ngày 15):

+ Thời gian dưới 1-2 ngày (tối đa 48 giờ): Nên dán ngay miếng dán evra mới. Bản vá evra tiếp theo sẽ được thay thế vào “ngày thay đổi bản vá” thông thường. Không cần phương pháp tránh thai nào khác.

<3 nhãn dán evra mới. Bây giờ sẽ có một "Ngày thứ nhất" mới và một "Ngày thay miếng dán" mới cho chu kỳ mới. Và người dùng phải sử dụng biện pháp tránh thai không có nội tiết tố liên tục trong 7 ngày đầu tiên của chu kỳ tránh thai mới.

– Khi kết thúc chu kỳ ngừa thai (tuần 4/ngày 22):

Nếu không gỡ miếng dán xuyên da evra vào ngày đầu tiên của tuần thứ 4 (ngày 22), thì nên gỡ miếng dán này càng sớm càng tốt. Chu kỳ ngừa thai tiếp theo sẽ bắt đầu vào “ngày thay miếng dán” thông thường, tức là ngày sau ngày 28. Không cần dùng thêm các biện pháp tránh thai khác.

Thay đổi ngày thay đổi bản vá

Để trì hoãn kinh nguyệt trong chu kỳ kinh nguyệt, người dùng phải dán một miếng dán xuyên da khác vào đầu tuần thứ 4 (ngày 22), do đó không thể tuân theo khoảng thời gian không dán. Có thể chảy máu. Sau khi sử dụng miếng dán trong 6 tuần, hãy ngừng sử dụng miếng dán trong 7 ngày. Sau khi nghỉ, tiếp tục sử dụng miếng dán evra thường xuyên.

Nếu người dùng muốn thay đổi ngày thay miếng dán, họ cần hoàn thành chu kỳ ngừa thai hiện tại và gỡ bỏ miếng dán thứ 3 trong cùng ngày. Trong các tuần không có bản vá, hãy chọn ngày thay bản vá evra đầu tiên của chu kỳ mới tiếp theo, nhưng không muộn hơn 7 ngày sau ngày loại bỏ bản vá thứ 3. Thời gian không dùng miếng dán càng ngắn thì nguy cơ người dùng không có kinh nguyệt do ngưng thuốc và có thể bị chảy máu trong chu kỳ điều trị tiếp theo càng cao.

Nếu da bị kích ứng:

Nếu miếng dán gây kích ứng da, bạn có thể dán một miếng dán mới ở vị trí khác cho đến ngày thay miếng dán tiếp theo. Luôn chỉ sử dụng một miếng dán trên da.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống