Đổi tiền Đô (USD) ở đâu Hợp pháp – Giá cao – Không bị phạt?

Đổi tiền Đô (USD) ở đâu Hợp pháp – Giá cao – Không bị phạt?

đổi tiền việt sang đô ở đâu

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều điểm thu đổi ngoại tệ. Tuy nhiên, việc đổi đô la ở bất cứ đâu là không hợp pháp và nó đắt đỏ như bạn có thể tưởng tượng.

Bạn Đang Xem: Đổi tiền Đô (USD) ở đâu Hợp pháp – Giá cao – Không bị phạt?

Đô la Mỹ, còn được gọi là usd, đô la, đô la, là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ. Từ năm 1995 đến nay, đồng đô la Mỹ được lưu hành ở hầu hết các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, do quy định pháp luật, không phải trường hợp nào cũng được tự do chuyển đổi sang đô la Mỹ. Có nhiều trường hợp bị phạt vì đổi tiền ở những nơi không được nhà nước cấp phép.

Vậy đổi đô la ở đâu hợp pháp để tránh bị phạt? Để có câu trả lời, hãy cùngnganhangviet.orgtìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Tôi có thể đổi đô la ở đâu để tránh bị phạt?

Thực tế, hoạt động kinh doanh ngoại hối, đặc biệt là giao dịch USD diễn ra rất phổ biến và công khai ở nhiều tiệm vàng không phép. Điều đáng nói là nhiều người không biết rằng đây là hành vi vi phạm pháp luật.

Nghị định số 96/2014 của Chính phủ quy định các biện pháp xử phạt vi phạm. Căn cứ Thông tư số 20/2011/TT-NĐ ngày 29 tháng 8 năm 2011, việc mua, bán ngoại tệ tiền mặt chỉ được thực hiện tại các điểm giao dịch của tổ chức tín dụng được phép.

Xem Thêm: Tuyên Quang – Điểm đến hấp dẫn – UBND tỉnh Bắc Kạn

Điều 3, địa điểm mua, bán ngoại tệ:

 • Việc mua ngoại tệ của cá nhân được thực hiện tại các điểm bán ngoại tệ tiền mặt trong mạng lưới của tổ chức tín dụng.
 • Việc bán ngoại tệ cá nhân được thực hiện tại các điểm mua ngoại tệ được phép trong mạng lưới các tổ chức tín dụng, đại lý ngoại hối.
 • Xem Thêm : [CHÍNH HÃNG] Thuốc Tinh hàu biển OB cải thiện sức khỏe sinh lý

  Ngoài ra, tổ chức tín dụng mua, bán ngoại tệ với cá nhân phải:

  • Văn bản thông báo cho Ngân hàng Trung ương về việc mua bán ngoại tệ.
  • Thông báo danh sách các điểm mua bán trên toàn hệ thống trên website.
  • tao thông báo cho Ngân hàng Nhà nước, các chi nhánh của Ngân hàng Nhà nước tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong khu vực về danh sách các địa điểm được phép mua bán tiền mặt.
  • Vì vậy, nếu bạn muốn đổi đô la Mỹ hoặc bất kỳ loại ngoại tệ nào khác, bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web của tổ chức để xem tỷ giá hối đoái và nơi giao dịch ngoại tệ đang hoạt động.

   Xử phạt đối với các giao dịch ngoại hối bất hợp pháp

   Quy định tại Nghị định 88/2019 vừa được chính phủ ban hành có nhiều thay đổi so với nghị định cũ. Tương ứng, tùy theo mức độ nghiêm trọng mà mức độ xử phạt sẽ khác nhau. Cụ thể:

   • Việc mua bán trái phép ngoại tệ dưới 1.000 USD sẽ bị cảnh cáo.
   • Giao dịch trái phép ngoại tệ từ 1.000 – 10.000 USD sẽ bị phạt 10 – 20 triệu đồng.
   • Nếu số tiền giao dịch ngoại hối trái phép từ 10.000 USD đến dưới 100.000 USD, mức phạt tăng lên 20 – 30 triệu đồng.
   • Các giao dịch từ 100.000 USD trở lên sẽ bị phạt tới 100 triệu đồng.
   • Đối với hành vi xuất nhập khẩu ngoại hối trái phép sẽ bị phạt tiền tối đa 250 triệu đồng.
   • Vậy tôi có thể đổi đô la mỹ (usd) ở đâu một cách hợp pháp?

    Trước vụ việc đổi ngoại tệ ở tiệm vàng bị phạt nặng, nhiều người dân hoang mang không biết đổi USD ở đâu giá cao mà không vi phạm pháp luật. Để thuận tiện cho việc đổi USD khi cần thiết, vui lòng truy cập địa chỉ dưới đây.

    Đổi đô la tại ngân hàng

    Xem Thêm: Mua bột cám gạo ở đâu chất lượng và giá tốt nhất? – Naturallife

    Hầu hết các ngân hàng hiện đã được cấp phép và cung cấp dịch vụ mua và bán đô la Mỹ. Mỗi ngân hàng có tỷ giá mua và bán khác nhau. Vì vậy mọi người nên tìm hiểu trước, cân nhắc ngân hàng có giá đổi đô la cao nhất nhé.

    bài hát, tỷ giá đô la Mỹ thay đổi mỗi ngày. Vì vậy bạn nên theo dõi giá USD của các ngân hàng lớn như HSBC, techcombank, acb, bidv, acb, vietcombank…vv để so sánh. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng của ngân hàng để hỏi về tỷ giá và cách thức đổi.

    Mặc dù ngân hàng là nơi đổi đô la uy tín và an toàn. Tuy nhiên, do phải trải qua nhiều thủ tục rườm rà nên nhiều người còn băn khoăn. Ngoài ra, các ngân hàng thường có tỷ giá USD thấp hơn so với một số địa chỉ khác.

    Cửa hàng trang sức

    Xem Thêm : Đặc sản rượu làng Vân Bắc Giang – danh tửu của xứ Kinh Bắc xưa

    Nhiều người đặt ra câu hỏi đổi USD ở tiệm vàng có được không? Theo quy định của quốc gia, tất cả những nơi cấp giấy phép ngoại hối đều hợp pháp. Ngược lại, nơi không có giấy phép thu đổi ngoại tệ là bất hợp pháp.

    Hiện nay, hầu hết các tiệm vàng, cửa hàng đều hoạt động chui, không có giấy phép. Mọi giao dịch mua bán ngoại tệ đều mang tính tự phát và tiềm ẩn rủi ro tổn thất tài chính cho khách hàng. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu để lựa chọn địa chỉ đổi USD hợp pháp.

    Xem Thêm: Khu Di tích Cổ Loa – Văn hóa du lịch

    Đối với những khách hàng đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội có thể ghé qua một số cửa hàng, tiệm vàng trên phố Hà Trung. Nơi đây luôn tấp nập người qua lại và đổi tiền. Để tránh vi phạm pháp luật, khách hàng khi đổi ngoại tệ cần kiểm tra xem cửa hàng có cho phép hay không?

    Ưu điểm của việc mua bán ngoại tệ tại tiệm vàng là thủ tục nhanh gọn. Tỷ giá thường cao hơn tỷ giá ngân hàng nên được nhiều người lựa chọn.

    Yêu cầu về giấy phép thu đổi ngoại tệ đối với cửa hàng vàng

    Để được nhà nước cấp phép thu đổi ngoại tệ và đô la Mỹ, tiệm vàng cần đáp ứng các yêu cầu sau:

    • Doanh nghiệp được thành lập hoặc đăng ký theo pháp luật Việt Nam.
    • Các cửa hàng vàng mua bán ngoại tệ tại các khu vui chơi giải trí, cửa ngõ quốc tế, hàng hải, khu du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị nơi có nhiều khách du lịch nước ngoài…
    • Cơ sở phải có văn phòng giao dịch riêng, đầy đủ trang thiết bị…
    • Nhân viên của các cơ quan thu đổi ngoại tệ phải được chứng nhận bởi các cơ quan tín dụng và được đào tạo các kỹ năng để xác định tiền thật và tiền giả.
    • Quy trình thu đổi ngoại tệ chuyên nghiệp, an toàn tuyệt đối.
    • Được ủy quyền, cấp phép bởi một cơ quan tín dụng.
    • Tổ chức kinh tế chỉ được làm đại lý cho tổ chức tín dụng được phép…
    • Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc đổi đô la Mỹ ở đâu hợp pháp, giá cao. Hi vọng đây sẽ là những kiến ​​thức hữu ích giúp khách hàng tránh mất tiền oan và bị phạt do đổi tiền trái phép.

     Tìm hiểu thêm:

     • 5 Địa chỉ đổi tiền nổi tiếng trên đường hà trung
     • 10 địa chỉ thu đổi ngoại tệ uy tín tại hcm

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống