Lợn cưới – áo mới [Truyện cười dân gian Việt Nam]

Lợn cưới – áo mới [Truyện cười dân gian Việt Nam]

Lợn cưới áo mới

Truyện cười dân gian chú heo con – áo mới

heo cưới – áo mới là truyện cười dân gian Việt Nam nhằm chế giễu, phê phán những người có thói khoe khoang, tự cho mình là lố bịch trong mắt người khác.

Bạn Đang Xem: Lợn cưới – áo mới [Truyện cười dân gian Việt Nam]

Anh ấy có phải là một nhân vật tốt không? Một hôm, ông may một chiếc áo mới, mặc ngay vào, đứng ở cửa chờ người đi ngang qua để được khen. Đứng từ sáng đến chiều không thấy ai hỏi, anh bực lắm.

Trong cơn tức giận, chợt thấy một ông anh cũng thích thể hiện, vội chạy đến lớn tiếng hỏi:

– Bạn có thấy con lợn hạnh phúc của tôi chạy qua không?

Xem Thêm: Soạn bài Đọc hiểu văn bản Chiến thắng Mtao Mxây (Sử thi Ê-đê)

Người kia lập tức vén váy lên nói:

Xem Thêm : Bài 56 trang 63 SGK Toán 9 Tập 2

– Từ khi khoác cái áo mới này đến giờ tôi chưa thấy một con lợn nào chạy ra khỏi đây!

chuyện lợn cưới – áo mới – Truyện cười dân gian Việt Nam Nguồn: Ngữ văn 7, tập 1, trang 6, NXB Giáo dục – 2000 – truyendangian.com –

Lợn cưới – quần áo mới là gì?

Áo mới Tây Châu là sự nhạo báng những con người quá tự phụ trong xã hội, để rồi tự biến mình thành trò cười cho mọi người.

Xem Thêm: Bài thơ Đập đá ở Côn Lôn của Phan Châu Trinh – Cóp Ngay 10 Điểm

Đó là một câu chuyện ngắn về phản ứng bất ngờ của hai kẻ khoác lác, nhưng khoác lác thì rẻ tiền. Một anh khoe con lợn hi-end của mình vừa trốn khỏi chuồng, anh kia khoe chiếc áo mới may.

Anh ta đến chỗ một con lợn và hỏi xem họ có nhìn thấy một con lợn nào chạy ngang qua không. Tính từ “lợn cưới” không phải là tính từ thích hợp cho con lợn còn sống và không cung cấp thông tin cho người được hỏi. Trong lúc bận rộn việc nhà, anh ta bối rối vì mất Xizhu, nhưng anh ta vẫn muốn khoe khoang.

Anh ấy có một chiếc áo sơ mi mới và tận dụng cơ hội để khoe chiếc áo anh ấy vừa làm. Điều này khiến anh giống như một đứa trẻ, bởi người xưa thường nói “già uống bát canh, trẻ mới mặc áo mới”. Nhưng lũ trẻ thích khoe áo mới vì sự hồn nhiên, trong sáng, còn anh chàng trong truyện hi-heo- áo mới mặc áo chỉ để khoe sự giàu có của mình. Không những thế, anh còn kiên nhẫn đợi từ sáng đến chiều để khoe trước cửa cho mọi người xem.

Xem Thêm : Hướng dẫn tải Minecraft và cách chơi cơ bản cho người mới bắt đầu

Những thông tin thừa thãi trong câu hỏi và câu trả lời của hai anh này thực chất là điều họ muốn thông báo.

Xem Thêm: Soạn bài Ý nghĩa của văn chương – VietJack.com

Trong một số trường hợp, khoe khoang hay khoác lác cũng được coi là cần thiết. Tuy nhiên, khi khoe khoang trở thành thói quen, nó có thể trở thành tật xấu khiến những người xung quanh khó chịu. Câu chuyện hóm hỉnh Lợn cưới vợ – áo mới quả thực là một bài học bổ ích cho tất cả chúng ta.

Ý nghĩa truyện chú lợn con – chiếc áo mới

Đây là một truyện cười dân gian rất nổi tiếng của Việt Nam nhằm phê phán, chế nhạo những kẻ hay khoe khoang trong xã hội.

Mục đích của câu chuyện này là nhắc nhở chúng ta phải biết sống khiêm tốn, biết giao tiếp rõ ràng, lịch sự, tránh nói dài dòng, tiểu tiết không cần thiết.

Kho tàng truyện cười dân gian Việt Nam và thế giới

Truyện cười là truyện kể về một hiện tượng thú vị trong cách ứng xử của con người trong cuộc sống. Trong truyện cười, hiện tượng lố bịch bao giờ cũng được thể hiện dưới hình thức khôi hài nhằm chọc cười người nghe (hoặc người đọc).

truyendangian.com đã sưu tầm và chọn lọc những truyện cười hay nhất giúp bạn đọc thư giãn, vui vẻ sau những căng thẳng, mệt mỏi.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục