Kể cho bố mẹ nghe một câu chuyện lí thú hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Kể cho bố mẹ nghe một câu chuyện lí thú hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Kể cho bố mẹ nghe một chuyện lí thú

Chủ đề: Kể cho bố mẹ nghe một câu chuyện thú vị

Bạn Đang Xem: Kể cho bố mẹ nghe một câu chuyện lí thú hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Trong cuộc sống xung quanh chúng ta thực sự có rất nhiều điều đẹp đẽ và thú vị đáng để chúng ta học hỏi và khám phá. Hôm nay, tôi được tận mắt chứng kiến ​​một trong những điều kỳ diệu đó. Sau giờ học, tôi đạp xe về nhà thật nhanh để kể cho bố mẹ nghe câu chuyện. Tôi thầm nghĩ, có lẽ bố mẹ tôi sẽ thấy thú vị khi nghe những câu chuyện của tôi.

Vừa ra đến cổng, tôi lao vào thì thấy bố mẹ đang ngồi ở phòng khách, tôi bắt đầu ngay câu chuyện của mình. Tôi hào hứng nói:

Xem Thêm: Soạn bài Kiểm tra tổng hợp cuối năm ngắn nhất – Soạn văn lớp 7

“Hôm nay ở trường em, khi cả lớp đang tập thể dục ngoài sân, trời đang trong xanh bỗng tối sầm như màn đêm. Em và các bạn trong lớp vô cùng bất ngờ, thậm chí có em còn cảm thấy sợ hãi. Em nghĩ chắc là mưa Trời đang mưa nên trời tối. Nhưng tôi thấy không phải vì trời vẫn nóng, tôi không thấy mây đen xuất hiện và tôi không thấy một cơn bão sắp tới. Tôi chưa bao giờ thấy điều kỳ lạ như vậy hiện tượng!”

Xem Thêm : Công thức tính áp suất chất rắn, lỏng, khí và bài tập áp dụng

Tôi không nói với bố mẹ, nhưng lúc đó tôi thực sự đang nghĩ về bộ phim Tây du ký mà tôi đã xem khi còn nhỏ, khi yêu quái xuất hiện để bắt Đường Đường, bầu trời đang sáng bỗng tối đen. Về hang động của mình. Ý nghĩ đó thoáng qua rồi nhanh chóng biến mất, và tôi tự cười nhạo mình vì ý nghĩ lố bịch đó. Đây thực sự là một hiện tượng kỳ lạ mà cả bạn và tôi đều không biết. Thấy Bố Mẹ lắng nghe rất nghiêm túc, tôi càng hào hứng kể tiếp:

Kỳ lạ thay, khoảng mười đến năm phút sau, mặt trời dần sáng trở lại, một khối vật chất đen đặc chuyển động chậm chạp, cùng lúc đó, mặt trời cũng dần hiện ra như tái sinh. Tôi và những người bạn của tôi đều reo hò khi được nhìn thấy mặt trời lần nữa. “

Sau khi nghe tôi kể chuyện, bố mẹ tôi bật cười. Tôi thầm nghĩ, chắc bố mẹ vui lắm khi nghe câu chuyện thiên nhiên thú vị này. Cha vẫn tự hào khi chứng kiến ​​hiện tượng kỳ lạ này, ông nói:

Xem Thêm: Soạn Sinh 9 Bài 6: Thực hành Tính xác suất xuất hiện các mặt của

“Con ơi, câu chuyện con vừa kể gọi là nhật thực. Nó xảy ra khi mặt trăng đi qua trái đất và mặt trời. Vật thể tròn đen bao phủ mặt trời chính là mặt trăng.

Nghe bố giải thích tôi mới ngỡ ngàng, hóa ra đây là hiện tượng tự nhiên mà cả bố và mẹ đều biết. Nhưng tôi thực sự tò mò và thú vị về hiện tượng này. Tôi hỏi bố thêm những câu chuyện về nhật thực và ông vui vẻ trả lời cặn kẽ từng câu hỏi của tôi và tôi cảm thấy ông cũng là một người có niềm đam mê và yêu thiên nhiên. văn.

Xem Thêm : Pick me là gì? Pick me girl là gì? Pick me Boy là gì?

Được tận mắt chứng kiến ​​những điều kỳ diệu của thiên nhiên, tôi bắt đầu nuôi dưỡng trong mình ước mơ được khám phá và tìm hiểu những điều kỳ diệu đó. Tôi đã hứa với bố mẹ rằng tôi sẽ trở thành một nhà thiên văn học trong tương lai. Bố mẹ tôi ôm tôi hạnh phúc, họ đều tôn trọng và ủng hộ ước mơ và sở thích của tôi rất nhiều. Lớn lên, cuộc sống bộn bề có thể cho tôi nhiều lựa chọn, nhưng tôi tin chắc rằng niềm đam mê khám phá những hiện tượng kỳ lạ của tự nhiên trong tôi sẽ không bao giờ thay đổi. Đặc biệt câu chuyện thú vị về nhật thực mà em được chứng kiến ​​hôm nay sẽ trở thành một kỉ niệm không thể phai mờ vì nó gắn liền với ước mơ lớn đầu tiên trong đời của em.

Tôi và bố mẹ kết thúc câu chuyện một cách vui vẻ, cả nhà bắt đầu bữa trưa trong không khí vui vẻ đầm ấm. Vừa ăn, tôi vừa suy nghĩ về hiện tượng tự nhiên mà tôi đã chứng kiến ​​sáng nay. Tôi tự hỏi tại sao bản chất của chúng ta nắm giữ rất nhiều bí ẩn đặc biệt. Bao giờ con người mới khám phá hết những điều kỳ diệu của thiên nhiên…

Xem Thêm: Văn mẫu 8 Người ấy sống mãi trong lòng tôi về mẹ hay nhất

Xem thêm các bài văn mẫu về tự sự, lập luận, suy nghĩ, cảm nghĩ lớp 7:

Đáp án bài tập về nhà lớp 7 sách mới:

viet-bai-tap-lam-van-so-1.jsp

Giải bài tập lớp 7 theo sách giáo khoa mới

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục